Bạn mong tự mình thiết kế bìa sách, tuy nhiên lại ko biết ban đầu từ đâu, cần làm loại gì? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của YCC nhé, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiến thiết bìa sách bằng illustrator.

Bạn đang xem: Thiết kế bìa sách bằng illustrator

1. Tầm đặc biệt của việc xây đắp bìa sách đẹp, ấn tượng

Theo lời khuyên của không ít người đi trước thì không nên đánh giá cuốn sách dựa vào trang bìa của nó. Nhưng chắc rằng điều này không còn đúng với thị phần sách hiện tại nay, khi mà lại một ngày tất cả biết bao nhiêu cuốn sách cùng thể các loại được xuất bản. Liệu rằng fan hâm mộ có đủ kiên trì lật từng trang sách để tìm hiểu nội dung của cuốn sách mà bìa của chúng thô kệch, rất xấu trước khi mua nó?

Bên cạnh đó, một quyển sách có thiết kế bìa đẹp cũng cho thấy rằng tác giả rất chăm chút đầu tư cho sản phẩm của bản thân và sự tận tâm của tác giả đặt vào quyển sách.

Thiết kế bìa sách đẹp, mang ý nghĩa thẩm mỹ cao giúp cải thiện giá trị của cuốn sách, tạo ưu thế cạnh tranh, gây tuyệt hảo với fan đọc đôi khi kích thích được sự tò mò của những độc giả. Chính vì vậy nên bài bác sách đề nghị đẹp, độc đáo, tuyệt vời thì người đọc mới có hứng thú mày mò nội dung của cuốn sách cuốn hút ra sao.

2. Những lưu ý khi tự kiến tạo bìa sách chăm nghiệp

– làm rõ nội dung cuốn sách

Trước khi thiết kế sách, chúng ta cần nắm rõ thông tin cơ phiên bản của cuốn sách cũng như giọng văn, tinh thần của tác giả,… bởi chẳng ai hy vọng trang bìa và ngôn từ cuốn sách không liên quan gì cùng với nhau.

Ngoài ra, các bạn cũng nên để ý vấn đề phiên bản quyền khi sàng lọc và xây cất trang bìa.

– tìm hiểu về chúng ta đọc

Đối tượng làm sao sẽ chọn lọc cuốn sách của bạn? đây là câu hỏi mà bạn phải quan vai trung phong nhất. Ví như như: Cuốn sách của chúng ta hướng đến các doanh nghiệp, thì bìa sách nên thiết kế nhẹ nhàng, thanh lịch,… Đồng thời tiêu đề đặt đúng trọng tâm sẽ hướng đến được khách hàng.

– chắt lọc màu sắc
Dù ý tưởng khi thiết kế của công ty thật nhiều color thì vẫn phải đảm bảo an toàn chúng được kết hợp hài hòa với nhau. Rộng nữa, chúng ta cũng cần cân nhắc ý nghĩa của màu sắc.

Chẳng hạn như: hầu như cuốn sách gồm nội dung về thiên nhiên thì hãy chọn những tông màu nền như: xanh lá, vàng, trắng,… Hay những cuốn sách kinh dị thì vẫn chọn tông màu đen chỉ huy tạo phải sự huyền bí, tởm dị,….

3. Phía dẫn kiến thiết bìa sách bằng illustrator

Bướᴄ 1:

Khi bạn xong хong bản thiết kế bằng bút ᴄhì, các bạn хem хét ᴠề phần nhiều ᴠùng ᴄủa kiến thiết mà bạn có nhu cầu làm nổi lên bằng những màu sắc ѕắᴄ kháᴄ nhau.

Sau ᴄùng, tôi muốn những ᴄành hoả hồng ᴠà số đông ᴄhiếᴄ lá là 1 trong màu kháᴄ vào phần ᴄòn lại ᴄủa bạn dạng thiết kế. Để làm đượᴄ ᴠiệᴄ nàу, các bạn ѕẽ ᴄần làm nổi bật ᴄhúng ᴠới một color mạnh bởi thủ ᴄông, ѕau đó ᴄhụp bản thiết kế ᴠà ᴄhỉnh ѕửa vào Photoѕhop.

Chọn phần đặᴄ trưng đượᴄ đánh một color trướᴄ ᴠà lấу một ᴄái cây viết bi đen. Tô cục bộ phần kia thành color đen, ᴄố cầm giữ hầu hết hình ᴄhiếu trơn nàу đậm độc nhất vô nhị ᴄó thể.

Nhân đôi laуer Baᴄkground để tạo nên một bạn dạng ѕao ᴄủa bứᴄ hình ᴠà tắt laуer nền đang thấу.

Thêm một Leᴠelѕ Adjuѕtment Laуer, ᴠà kéo các ѕlider ra ra хa bên đề nghị ᴄủa đồ họa ᴠà lấу ra màu black ᴄủa hình đượᴄ đánh mựᴄ ᴠới độ tương làm phản ᴄao.

Sau đó ᴄhọn file > Saᴠe Aѕ, lưu lại hình hình ảnh thành tập tin PSD. Đặt thương hiệu theo ᴄhi huyết đó. Ví dụ, “Thornѕ.pdѕ”

Bướᴄ 2:

Bâу tiếng thì thu nhỏ dại ᴄửa ѕổ Photoѕhop ᴠà mở Adobe Illuѕtrator. Tạo nên một Neᴡ Doᴄument, 132mm tại Width ᴠà 204mm tại Height để cân xứng ᴠới kíᴄh thướᴄ ᴄủa trang bìa.

Chọn file > Plaᴄe hình ảnh ᴄủa hình ảnh ᴄhỉnh ѕửa ᴄủa bạn, trong trường hợp nàу là “Thornѕ.pѕd”. Chỉnh lại kíᴄh thướᴄ ᴄho ᴠừa trang bìa.

Vào Windoᴡ > Image Traᴄe để xuất hiện bảng Image Traᴄe. Lựa chọn hình hình ảnh ᴠà ᴄài để Modem thành Blaᴄk and White vào bảng. Tíᴄh ᴠào vỏ hộp Preᴠieᴡ nhằm хem kết quả.

Từ tùу ᴄhọn Adᴠanᴄed, ᴄhọn Snap Curᴠeѕ to lớn Line ᴠà Ignore White. Chỉnh ѕlider Threѕhold, Pathѕ, Cornerѕ và Noiѕe ᴄho đến khi chúng ta thấу ưng ý ᴠới kết quả.

Sau đó ᴠào Objeᴄt > Image Traᴄe > Eхpand để ᴄhuуển hình ảnh thành một ᴠeᴄtor.

Nhấp ᴄhuột đề xuất (Windoᴡѕ) hoặᴄ nhấp Control (Maᴄ) > Ungroup để làm ᴄho vớ ᴄả ᴄáᴄ phần ᴄủa ᴠeᴄtor ᴄó thể ᴄhỉnh ѕửa đượᴄ.

Xóa cho chỗ nền ᴄòn lại, ᴠà bất ᴄứ đều đoạn nhỏ nhặt ngoài ý mong mỏi đã với theo vì Image Traᴄe. Cuối ᴄùng chúng ta ѕẽ ᴄó một bứᴄ hình ᴄủa mình ᴠới phiên bạn dạng ᴠeᴄtor đẹp, đúng kíᴄh ᴄỡ thật.

Bướᴄ 3:

Bâу giờ đồng hồ ᴄhúng ta ᴄần lập lại quá trình nàу ᴄho tuy nhiên ᴄhi máu ᴄòn lại trong bản thiết kế bằng bút ᴄhì ᴄủa ᴄhúng ta. Hãу quaу lại ᴠới bản thiết kế giấу ᴠà tìm ra một ᴄâу cây viết bi ᴄó màu sắc ѕắᴄ tương phản bội – một màu đỏ hoặᴄ хanh khá nổi bật là lý tưởng.

Tô màu hồ hết ᴄhi huyết ᴄòn lại trong bản thiết kế ᴄủa chúng ta ᴠới màu sắc tương phản ѕau đó ᴄhụp bứᴄ hình ᴠào máу tính.

Mở bứᴄ hình kia trong Photoѕhop, nhân đôi laуer Baᴄkground ᴠà ᴄhọn Seleᴄt > màu sắc Range.

Nhấp ᴄhuột ᴄhọn hầu hết ᴠùng đượᴄ tô màu ᴠà ᴄhỉ táᴄh màu đó ra một mình, ѕau kia ᴄhọn Edit > Copу ᴠà Edit > Paѕte, ᴄhỉ di ᴄhuуển màu sắc nàу ᴠào một laуer kháᴄ. áp dụng hình ᴄhữ nhật màu trắng lên một laуer dưới ѕẽ giúp đỡ bạn thấу đượᴄ phiên bản artᴡork đượᴄ táᴄh ra ví dụ hơn.

Tiếp theo áp dụng một Leᴠelѕ Adjuѕtment Laуer như trướᴄ đâу, kéo hẳn ᴄáᴄ ѕlider ѕang phía bên phải, ᴄhuуển thay đổi ᴄáᴄ ᴄhi huyết nàу thành màu đen ᴠới độ tương phản bội ᴄao.

File > Saᴠe Aѕ nhằm lưu hình ảnh thành tập tin PSD ᴠới một ᴄái tên như là “Animalѕ.epѕ”.

Bướᴄ 4:

Trở ᴠề tập tin Illuѕtrator ᴄủa các bạn ᴠà tạo ra một laуer mới Neᴡ Laуer từ bỏ bảng tinh chỉnh Laуerѕ. Chọn File > Plaᴄe để tại vị tập tin “Animalѕ.epѕ” lên laуer nàу

Bước 5: Mở Painbruѕh Tool (B) ᴠà ᴄhọn trong những ᴄọ ᴠẽ điêu khắᴄ. Thí nghiệm ᴠới những nhiều loại ᴄọ kháᴄ nhau ᴄho đến khi chúng ta ᴄhọn đượᴄ một phong ᴄáᴄh tương xứng ᴠới phần ᴄhi huyết đặᴄ thù trong bản thiết kế ᴄủa mình.

Khi chúng ta thấу bằng lòng ᴠới đường nét ᴄọ, đi tới Objeᴄt > Path > Outline Stroke. Tiếp nối Right-Cliᴄk (Windoᴡѕ) or Control-Cliᴄk (Maᴄ) > Ungroup hồ hết phần kháᴄ nhau ᴄủa ᴠăn bạn dạng nếu ᴄần thiết.

Bước 6: Lập lại quá trình ᴠới các ᴄhi tiết bự kháᴄ, như tôi sẽ thựᴄ hiện tại ᴠới hình minh họa ᴄon ᴄáo. đông đảo đường bóng ᴄắt khúᴄ trông siêu đẹp giữa những ᴄhi tiết béo phá ᴠỡ hình đổ trơn thô kệᴄh. Vẽ lại bên phía ngoài đường nét; quăng quật ᴄhọn nhóm mọi ᴄhi tiết ᴠà tạo đi ra ngoài đường ᴄhỉ dẫn phứᴄ hợp.

post-promotion-placement#check
Sidebar
Ad
Display
Condition" data-controller="inline-toc-analytics scroll-position sticky-ad post-promotion-placement ">
scroll-to-target-tracking#on
Click" data-label="Scroll to top" data-target-selector="#page-body"> Scroll to đứng đầu
*
Grace Fussell Last updated Jul 23, 2020
Read Time: 22 min url-selector#selection
Changed"> English Español Bahasa Indonesia Português giờ Việt
*
*
*
What You"ll Be Creating

Để kỷ niệm mở màn Tuần chuyện cổ tích của họ ở phía trên tại Envato Tuts+, tôi đã chỉ cho mình cách tạo thành một bản thiết kế trang bìa cho 1 quyển truyện cổ tích với vóc dáng mang cảm hứng cổ điển.

Hiện nay, những trang bìa có phong cách cổ xưa là mọi tin tức phệ trong xuất bản, và đông đảo trang bìa quấn vải thì thích thú với sự trở lại xứng đáng. Ở đây, các bạn sẽ học được bí quyết làm cố gắng nào để tạo ra lại cái nhìn với những bối cảnh có phong thái điêu khắc với kiểu viết chữ đẹp. Bọn họ sẽ xem cách tiến hành một trang bìa trước cùng trang trí gáy sách từng bước một một, dùng Adobe Illustrator, Adobe Photoshop cùng Adobe In
mailinhschool.edu.vn
để tại vị artwork (tác phẩm) lại với nhau.

Chúng ta cũng trở thành ôn lại một vài kĩ năng vẽ, hãy chắc hẳn rằng là bạn có sẵn một cây cây viết chì, viết mực cùng giấy trong tay nữa nhé.

Sẵn sàng chưa nào? Tuyệt vời, họ cùng ban đầu nhé...

1. đầy đủ thứ bạn cần

Trong bài xích hướng dẫn thực hành thực tế này, bạn phải truy cập vào những chương trình sau:

Adobe In
mailinhschool.edu.vn
Adobe Illustrator Adobe Photoshop...

... Thêm cả cây bút chì, cây bút bi với giấy nữa.

Để sản xuất lại một xây đắp đã vẽ ra, bạn cần tải về hầu như hình ảnh, khí cụ cọ vẽ (brush) với phông chữ sau:

2. Hoạch định cho bản thiết kế trang bìa của bạn

Những kiến tạo trang bìa đồ vật họa yên cầu một chút tưởng tượng - phiên bản vẽ đó sẽ thấy ít những đường nối và đẹp hơn nếu chúng ta "vẽ sơ đồ" trang bìa trước tiên.

Trong phía dẫn thực hành thực tế này, tôi vẫn chỉ các bạn làm ráng nào để tạo nên một bản thiết kế vẫn vẽ bên dưới. Tuy nhiên, giả dụ thích, bạn cũng có thể áp dụng phần lớn kỹ thuật tương tự cho xây dựng và những hình ảnh riêng của bạn. Đây là đã một thời cơ tốt để chứng tỏ sức sáng tạo của bạn!

*
*
*

Trước nhất, hãy bắt đầu vẽ ra sơ đồ trình diễn cho trang bìa trước.

Bước 1

Chúng ta đang khởi động Adobe In
mailinhschool.edu.vn
- mở chương trình lên và vào File > New > Document.

Đặt chính sách IntentPrint với Number of Pages1

Bên bên dưới Page Size, setup Width132mmHeight204mm. tương tự với kích thước bìa cứng B-Format theo tiêu chuẩn thương mại 

Giữ phần Margins theo đúng thông số mặc định (12.7mm) cùng thêm 5mm vào phần Bleed

*
*
*

Chọn OK

*
*
*

Bước 2

Lấy nguyên lý Line Tool () với kéo ên trang đó để tạo nên một đường thẳng ngắn và hơi xéo lên từ bỏ trái qua phải. Ý tưởng này là để tạo nên một vài đường thẳng chữ in nghiêng, thực hiện những con đường thẳng này như là đường hướng dẫn chữ

*
*
*

Chuyển sang điều khoản Type on a Path Tool (Shift - T) với nhấp vào đường win đó (khi chúng ta thấy một dấu "+" xuất hiện cạnh bên con trỏ tấn công máy của doanh nghiệp )

*
*
*

Gõ vào chữ "airy". Từ bên trên của bảng Controls, chỉnh sửa Stroke Color của đường hướng dẫn thành .

*
*
*

Tô đen chữ và mở bảng Character , (Window > Type và Tables > Character). Tùy chỉnh thiết lập Font là Adorabelle Regular, size 120 pt. Áp dụng  vào Skew (độ nghiêng giả)

*
*
*

Mở bảng Swatches (Window > màu sắc > Swatches) với nhấp vào nút New Swatch ở ở dưới bảng. Thiết lập cấu hình Type thành Process, Mode thành CMYK và những lever thành C=13 M=29 Y=66 K=0. Đổi tên bảng color thành Gold và nhấp lựa chọn OK.

*
*
*

Áp dụng bảng màu bắt đầu cho màu font chữ "airy"

*
*
*

Bước 3

Chọn đường hướng dẫn mẫu và Edit > Copy, Edit > Paste, đầu tiên hãy đặt nó xuống dưới một chút ít vào phía bên trái. Chỉ sửa chữ "F" thành đối tượng làm việc, tăng Kích khuôn khổ phông chữ thành 200pt

*
*
*

Bước 4

Tiếp tục Copy với Past đa số đường chỉ dẫn và chỉnh sửa chúng thành đối tượng người dùng làm câu hỏi trong phần còn lại của tiêu đề. Vào trừơng phù hợp này thì sẽ là "F’, ‘airy’, ‘T’, ‘ales’, ‘by the’, ‘Brothers Grimm’, cài đặt chữ thành Adorabelle và cầm cố đổi Kích cỡ phông chữ để tạo ra một cung cấp bậc

*
*
*

Chắc chắn là bạn hoàn toàn hài lòng với bố cục tổng quan của chữ bên trên trang - một lúc bạn ban đầu minh họa bao quanh mẫu, bạn sẽ không thể di chuyển nó nữa. Khi chúng ta thấy hài lòng, vào File > Print với in trang bìa có kích cỡ bằng giấy A4 hoặc Letter.

Bạn có thể thấy nó có ích khi dùng Rectangle Tool (M), để ghi lại cạnh cắt đi của giấy bởi màu đen, bởi đó bạn có thể thấy được số lượng giới hạn của trang bìa.

*
*
*

Bước 5

Khi đã có được bố viên chữ in ra, các bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để minh họa cho trang bìa của chính bản thân mình rồi đấy.

Để chế tác lại một phong thái mang cảm hứng cổ điển, đẳng cấp trung cổ, phần nhiều minh họa với phong thái điêu khắc, cùng với các đường gờ lùn, mập đơn giản và dễ dàng và phần lớn hình đổ nhẵn khối vẫn trông thướt tha đến ghê ngạc. Google trường đoản cú "woodcut art" nhằm tìm rất nhiều mẫu lấy một ví dụ có phong thái và nguồn cảm giác cho trang bìa của bạn. Một vài thi công điêu khắc khôn xiết phức tạp, nhưng họ đang hướng đến những thi công ngờ nghệch và giản dị và đơn giản hơn, nó không chỉ là đẹp hơn một trong những thiết kế trang bìa nhưng mà còn dễ dãi để chế tác ra.

Lấy cây viết chì của người sử dụng và ban đầu nào!

Bắt đầu với đều nét trông rất nổi bật lớn hơn của thi công - ở đây tôi muốn có một nhỏ sói đang cong mình tại 1 góc của trang bìa cùng một bé ngỗng ở phía trên bên phải, cả hai đông đảo là hầu hết nhân đồ vật phổ biến một trong những câu chuyện cổ tích Grimm.

*
*
*

Tiếp đó, tôi bắt đầu nghĩ đến những chi tiết nhỏ hơn của thiết kế. đều cànhhoa hồng quấn vào nhau tiện lợi để vẽ và tạo nên một hiệu ứng bộ khung đẹp đến phần còn lại của nội dung. Tôi trang trí ngọn cuống với phần lớn nụ hồng và thêm lá vào trong 1 vài cạnh.

Tôi liên tiếp xây dựng bản thiết kế bằng bút chì, thêm những bông hoa hồng ở các góc và một con nhím bé dại nhắn thân phần chữ của tiêu đề.

*
*
*

Cho phép một vài kiến thiết chạy ngang qua phía trước với phía sau phần nhiều phần tiến công cong của chữ - vấn đề đó giúp tạo nên một kiến tạo hợp duy nhất và mềm mại hơn.

Chuyển artwork của bạn thành vector.

Bước 1

Khi bạn hoàn thành xong bạn dạng thiết kế bằng bút chì, bạn xem xét về phần đa vùng của kiến thiết mà bạn muốn làm nổi lên bởi những màu sắc khác nhau.

Sau cùng, tôi hy vọng những bông hoa hồng và các chiếc lá là một trong màu khác trong phần còn lại của bản thiết kế. Để có tác dụng được câu hỏi này, các bạn sẽ cần làm rất nổi bật chúng cùng với một màu sắc mạnh bởi thủ công, kế tiếp chụp bản thiết kế và sửa đổi trong Photoshop.

Xem thêm: Bang bo tro mundo mua 6 - bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ dr

Chọn phần đặc thù được sơn một màu trước cùng lấy một cái bút bi đen. Tô toàn thể phần kia thành màu đen, cố gắng giữ phần lớn hình chiếu láng này đậm nhất có thể. 

*
*
*

Quét bạn dạng vẽ vào lắp thêm tính của người sử dụng hoặc chụp một lớp hình chất lượng cao bằng smartphone hoặc sản phẩm công nghệ chụp hình. Mở hình ra vào Adobe Photoshop.

*
*
*

Nhân song layer Background để tạo ra một phiên bản sao của bức ảnh và tắt layer nền vẫn thấy.

Thêm một Levels Adjustment Layer, và kéo đa số slider ra ra xa bên buộc phải của bối cảnh và mang ra màu black của hình được tô mực cùng với độ tương bội phản cao.

*
*
*

Sau đó chọn File > Save As, lưu lại hình ảnh thành tập tin PSD. Đặt thương hiệu theo chi tiết đó. Ví dụ, "Thorns.pds"

Bước 2

Bây tiếng thì thu nhỏ dại cửa sổ Photoshop với mở Adobe Illustrator. Tạo nên một New Document, 132mm tại Width với 204mm trên Height để cân xứng với form size của trang bìa.

*
*
*

Chọn file > Place hình ảnh của hình ảnh chỉnh sửa của bạn, vào trường vừa lòng này là "Thorns.psd". Chỉnh lại size cho vừa trang bìa.

*
*
*

Vào Window > Image Trace để lộ diện bảng Image Trace. lựa chọn hình ảnh và thiết đặt Mode thành Black and White vào bảng. Tích vào hộp Preview giúp xem kết quả.

Từ tùy chọn Advanced, lựa chọn Snap Curves lớn LineIgnore White. Chỉnh slider Threshold, Paths, Corners and Noise cho đến khi bạn thấy sử dụng rộng rãi với kết quả.

*
*
*

Sau đó vào Object > Image Trace > Expand để đưa hình ảnh thành một vector.

*
*
*

Nhấp chuột bắt buộc (Windows) hoặc nhấp Control (Mac) > Ungroup để triển khai cho toàn bộ các phần của vector có thể chỉnh sửa được.

*
*
*

Xóa dồn phần nền còn lại, và bất cứ những đoạn li ti ngoài ý hy vọng đã sở hữu theo bởi Image Trace. Cuối cùng các bạn sẽ có một bức hình của chính mình với phiên phiên bản vector đẹp, đúng form size thật.

*
*
*

Bước 3

Bây giờ họ cần lập lại quá trình này cho những chi tiets sót lại trong bạn dạng thiết kế bởi bút chì của bọn chúng ta. Hãy trở về với bản thiết kế giấy cùng tìm ra một cây cây bút bi có màu sắc tương bội phản - một màu đỏ hoặc xanh trông rất nổi bật là lý tưởng.

Tô màu sắc những cụ thể còn lại trong phiên bản thiết kế của người sử dụng với color tương phản kế tiếp chụp album vào sản phẩm tính.

*
*
*

Mở bức hình đó vào Photoshop, nhân đôi layer Background và lựa chọn Select > màu sắc Range.

*
*
*

Nhấp con chuột chọn hồ hết vùng được sơn màu cùng chỉ tách bóc màu đó ra một mình, sau đó chọn Edit > Copy với Edit > Paste, chỉ dịch rời màu này vào trong 1 layer khác. áp dụng hình chữ nhật màu trắng lên một layer bên dưới sẽ giúp cho bạn thấy được bạn dạng artwork được tách ra rõ ràng hơn.

Tiếp theo áp dụng một Levels Adjustment Layer như lúc trước đây, kéo hẳn những slider sang trọng phía bên phải, thay đổi các chi tiết này thành màu black với độ tương phản bội cao.

*
*
*

File > Save As nhằm lưu hình ảnh thành tập tin PSD với một cái tên như là "Animals.eps".

Bước 4

Trở về tập tin Illustrator của bạn và tạo nên một layer mới New Layer từ bỏ bảng điều khiển Layers. Chọn File > Place để để tập tin "Animals.eps" lên layer này

*
*
*

Đồ theo hình hình ảnh và chuyển thành vector theo công việc đã thể hiện trong bước 2 ngơi nghỉ trên.

*
*
*
*
*
*
*
*
*

4. Cung cấp các chi tiết chạm nổi

Để cho bản đồ họa trông giống điêu khắc hơn, bạn cũng có thể thêm các chi tiết cọ vẽ vào gần như phần đã gửi thành vector.

Chắc chắn là bạn đã mở cỗ Lino Cut Brushes vào Illustrator, do đó chúng sẽ dễ dãi thao tác.

Buớc 1

Chúng ta đã chỉ làm việc trên những cụ thể lớn của xây đắp (ở đấy là những bé thú), hãy bảo đảm an toàn là layer bên dưới đã được khóa hoặc ko hiển thị. Bạn cũng có thể sử dụng một chút ít màu tạm bợ lên phần lớn tchi ngày tiết này nếu như bạn thích. Nó sẽ giúp cho nét rửa vẽ tồn tại trông rõ rộng nếu tùy chỉnh là màu sắc đen.

Mở Painbrush Tool (B) và lựa chọn một trong hầu hết cọ vẽ điêu khắc. Thể nghiệm với những nhiều loại cọ không giống nhau cho đến khi chúng ta chọn được một phong cách phù hợp với phần chi tiết đặc thù trong phiên bản thiết kế của mình.

*
*
*

Khi các bạn thấy hài lòng với đường nét cọ, đi tới Object > Path > Outline Stroke.

*
*
*

Sau đó Right-Click (Windows) or Control-Click (Mac) > Ungroup những phần khác nhau của văn phiên bản nếu đề xuất thiết.

*
*
*

Chọn cả nhì hình đổ bóng cùng những cụ thể có mặt đường nét cọ, sau đó nhấp chuột đề xuất (Windows) or dìm Ctrol (Mac) > Make Compound Path. Những cụ thể có nét vẽ cọ sẽ được cắt ra khỏi hình đổ nhẵn để tạo thành hiệu ứng điêu khắc dễ thương.

*
*
*

Bước 2

Lập lại công đoạn với những cụ thể lớn khác, như tôi đã triển khai với hình minh họa nhỏ cáo. đều đường bóng cắt khúc trông hết sức đẹp trong những cụ thể lớn phá vỡ lẽ hình đổ trơn thô kệch.

*
*
*

Vẽ lại mặt ngoài đường nét; bỏ lựa chọn nhóm những chi tiết và tạo ra đường hướng dẫn phức hợp.

*
*
*
*
*
*

Sử dụng cơ chế Eraser Tool (Shift - E) để bóc tách ra bất kể những phần nào của đường cọ từ hình đổ bóng chính

*
*
*

Chọn với xóa chúng để có một thiết kế gọn gàng và sạch sẽ hơn.

*
*
*

Bước 3

Lâp lại qui trình vậy nên cho những cụ thể trên layer mặt dưới, thêm vào đều nét cọ điêu tự khắc cho phần đông thứ nhỏ hơn như lá để thêm vào cụ thể và sự hứng thú.

*
*
*
*
*
*

5. Xong trang bìa trước vào In
mailinhschool.edu.vn

Bây giờ chúng ta sẽ chuyển phần nhiều hình bối cảnh sang vector đến trang bìa mà bọn họ đã sở hữu vào công tác In
mailinhschool.edu.vn với hoàn thành phiên bản thiết kế trang bìa này.

Bước 1

Đảm bảo là layer dưới thuộc của tập tin đồ gia dụng họa của người tiêu dùng là tập tin tốt nhất mở khóa, kế tiếp chọn tất cả các trang cùng Edit > Copy.

Trả lại tập tin gốc In
mailinhschool.edu.vn
của bạn, thuộc với thi công mẫu chữ gốc. Mở rộng bảng Layers (Window > Layers) và nhấp đôi chuột vào Layer 1 để open sổ Layer Options. Đổi tên layer thành Typography in Front.

*
*
*

Nhấp loài chuột vào nút New Layer ở ở phía bên dưới bảng điều khiển để tạo ra một layer bắt đầu và thay tên thành Texture. Kéo nó xuống để tại vị dưới layer Typography in Front.

*
*
*

Tạo ra một layer mới thứ 2, nằm tại Texture và nằm dưới Typography in Front, và thay tên thành Background.

*
*
*

Bước 2

Khóa lại 2 layer Typography in Front và Background, và nhấp chuột vào Texture để khởi động.

Lấy công cụ Rectangle Frame Tool (F) với kéo nó lên trang để tạo ra một khung người để mở rộng chéo cánh sang phía bên kia trang, lên rất nhiều cạnh của dòng in phía trên, bên yêu cầu và bên dưới.

Vào file > Place và chọn hình kiểu thiết kế canvas mà chúng ta đã mua trước đó. Xác xác định trí để gia công đầy khung người hoàn toàn.

*
*
*

Bước 3

Mở bảng Swatches và tạo ra một bảng color CMYK Process mới. Đặt thương hiệu là Background Purple và tùy chỉnh giá trị thành C=95 M=100 Y=59 K=24.

*
*
*

Khóa layer Texture và bẻ khóa layer Background kế tiếp. Chọn pháp luật Rectangle Tool (M) với kéo nó để tạo nên một hình chữ nhật có form size giống cơ thể canvas mặt dưới. Tùy chỉnh thiết lập Fill Color thành Background Purple. Vào Object > Effects > Transparency và thiết lập cấu hình Mode thành Multiply cùng Opacity thành 90% để kéo một vài họa tiết canvas mặt dưới

*
*
*
*
*
*

Bước 4

Tạo ta một bảng color CMYK Process mới. Đặt thương hiệu là Grean và tùy chỉnh thiết lập giá trị thành C=74 M=37 Y=57 K=15

*
*
*

Khóa lại layer Background và kế tiếp tạo ra một layer new là Thorns cùng đặt nó làm việc trên Background và bên dưới Typography in Front Edit > Paste để thả những phiên bản vector những vết bụi gai sẽ sao vào page. Chúng ta cũng có thể đặt lại kích cỡ nếu thấy cần thiết và sau đó làm mờ nó đi bằng cách Object > Effects > Transparency, sút Opacity đến 70%

*
*
*
*
*
*

Bước 5

Tạo ra một layer mới, Typography Behind, và đặt nó lên ở trên Thorns và bên dưới Typography in Front. Nếu bạn có nhu cầu bất cứ phần chữ nào đặt đằgn sau những cụ thể lớn của phiên bản thiết kế giống như các con đồ gia dụng hay hoa hồng, thì hãy kéo đường hướng dẫn chữ trường đoản cú layer Typography in Front nằm dưới layer này. Đay chỉ hoàn toàn là một tuyển lựa nhưng hoàn toàn có thể giúp bạn dạng thiết kế của người tiêu dùng có cảm xúc như có không ít lớp và 3 chiều hơn.

Tôi sẽ đẩy tiêu đề chính ra trong một màu trắng sáng tương làm phản Font Color (chọn > từ bỏ bảng điều khiển Swatches)

*
*
*

Bươc 6

Trở lại tài liệu Illustrator của người tiêu dùng và khóa layer phía dưới. Mở layer nằm tại đầu không đựng phiên phiên bản vector của những cụ thể lớn bên trên thiết kế của người tiêu dùng và lướt nhanh bé chuột qua trang đó cùng chọn phần đông thứ. Lựa chọn Edit > Copy.

Trở lại văn bản In
mailinhschool.edu.vn
của người tiêu dùng và tạo thành một layer mới, Animals and Roses, với đặt nó trọng tâm layer Typography in Front Typography Behind.

Edit >Paste nhằm thả những con thú và hoa hồng vector vào trang. Điều chỉnh lại địa điểm và kích thước nếu cần.

*
*
*

Bước 7

Tạo ra một bảng màu sắc CMYK Process mới, C=33 M=42 Y=38 K=33 và đặt thương hiệu là Hedgehog Brown

*
*
*

Tạo ra một bảng màu new CYMK Process, C=12 M=65 Y=64 K=0, và đặt tên là Orange.

*
*
*

Tạo ra một bảng màu thiết bị 3 CMYK Process mới, C=47 M=88 Y=49 K=0, và đặt thương hiệu là Dark Pink.

*
*
*

Tạo ra một bảng mẫu màu CMYK Process cuối cùng, C=21 M=88 Y=49 K=0, và đặt tên là Pink.

*
*
*

Bạn có thể sử dụng phần đa màu này nếu bạn muốn để vận dụng cho những thiết kế của riêng các bạn hoặc nếu bạn tạo lại một bản thiết kế sẽ vẽ làm việc đây, bạn có thể áp dụng Hedgehog Brown vào vector con nhím, Orange vào con cáo cùng Dark PinkPink vào bông hoa hồng, biến hóa 2 tông này để tạo thành chiều sâu.

Bước 8

Một vài hình đổ bóng to hơn sẽ hữu ích từ việc có một vài đa số họa huyết trên phần đông layer nằm dưới thấy rõ hơn qua chúng. Để làm cho được điều này, lựa chọn một hình vector, kế tiếp Object > Effects > Transparency và cấu hình thiết lập Opacity thành 90%

*
*
*
*
*
*

Hãy cảm thấy dễ chịu để phân phối những cụ thể vào xây đắp nếu các bạn cảm thấy đề nghị thêm một chút gì đó. Ở đây, tôi đang thêm vào một vài phần đa bông hồng nhỏ tuổi màu Pink với Dark Pink để cấp dưỡng những chi tiết ở phía phía bên trái của trang bìa.

*
*
*

Thiết kế trang bìa của khách hàng đã hoàn thành rồi đấy. Thật xuất xắc vời! nếu khách hàng đang bao gồm kế hoạch sử dụng trang bìa này cho kỹ thuật số cho 1 EPUB, các bước của bạn đã sắp xong xuôi rồi, bạn có thể vào File > Export nhằm xuất ra artwork như một bản PDF tương tác.

Nếu bạn muốn tìm cách tạo thành một gáy sách trang trí cho trang bìa và mở rộng bạn dạng thiết kế vào một trong những trang bìa được cuốn lại hết, hãy đọc tiếp nhé.

6. Tạo thành một gáy sách trang trí.

Bước 1

Đây là thời gian xuất sắc để File > Save bạn dạng artwork In
mailinhschool.edu.vn
của bạn, vì đó, hãy chắc chắn rằng làm câu hỏi này hiện giờ trước lúc tiếp tục.

Mở bảng Pages và nhấp chọn nút Create New Page vào phía dưới bảng điều khiển.

*
*
*

Trang này đã là bản thiết kế trang bìa quấn vải tương đối đầy đủ và sẽ bao gồm cả khoảng không cho một trang bìa sau, gáy sách cùng trang bìa trước.

Để tính được độ rộng đúng mực của trang, bọn họ cần biết được độ rộng lớn gáy đúng chuẩn của quyển sách. Chúng ta sẽ cùng làm việc với 500 trang bằng giấy lấp 130gsm. Thực hiện công cầm cố tính gáy sách online hữu dụng này, chúng ta có thể tính được chúng, nó cũng đều có nghĩa là họ phải kiểm soát và điều chỉnh độ dày gáy sách 36mm, cùng với 3mm thêm vào chất nhận được phần dư gập lại cần thiết cho phần gáy của bìa cứng.

Một khi đã tính ra được phạm vi gáy sách, chúng ta cũng có thể tính được tổng thể chiều rộng trang bìa của mình.

Độ rộng trang bìa trước + phạm vi trang bìa sau + gáy + 3mm (cho bìa cứng) = tổng chiều lâu năm trang bìa.

Cho bản trang bìa này, nó cũng có thể có nghĩa

132 mm + 132 milimet + 36 mm + 3 milimet = 303 mm

Chọn Page Tool (Shift - P) và nhấp vào Page 2 tài liệu của người tiêu dùng và chọn nó. Gõ vào 303 mm vào Width của hộ thoại ở góc cạnh trên phía bên trái của bảng Controls.

*
*
*
*
*
*

Bước 2

Đảm bảo là số đông cây thước hồ hết thấy được (View > Show Rulers) và mở ra một trả lời theo phương đứng từ bỏ cây thước phía bên trái đến 151.5mm để tấn công dấy điểm thân của gáy sach.

*
*
*