kinh Phật nói: “Những tín đồ ở trên vắt gian thao tác thiện, sau thời điểm chết vong linh được lên Thiên đường. Ngược lại, phần đông người thao tác ác sau khoản thời gian chết linh hồn sẽ bị đẩy xuống mười tám tầng địa ngục”. Vậy bao gồm Thiên mặt đường và Địa lao tù không? Thiên đường và Địa ngục là như thế nào? Điều này sẽ không ai hoàn toàn có thể biết được.

Trương Tam, Lý Tứ cùng Vương Năm là những người bạn cùng với nhau và họ thường xuyên đỏ mặt tía tai tranh cãi về chuyện có hay là không có Thiên mặt đường và Địa ngục. Cãi nhau thì cứ ôm đồm nhau, nhưng sau cuối vẫn ko thể chấm dứt là có hay không có Thiên đường - Địa ngục và gắng là tía người thỏa thuận với nhau rằng: Trong cha người, ví như ai mất sớm, tuy nhiên được lên Thiên con đường hay yêu cầu xuống Địa ngục phần đa phải quay lại báo cho người còn sống biết Thiên con đường và Địa lao tù là gì, vày họ là người được tận mắt thấy nó.

Trương Tam làm cho quan, tuy thời hạn không dài dẫu vậy mắc tội tư túi và nhận ân hận lộ yêu cầu bị án tử hình. Sau khi Trương Tam chết, Lý Tứ cùng Vương Năm ngày ngày hy vọng đợi vong hồn của Trương Tam quay trở lại báo đến họ biết tình hình rõ ràng về Thiên con đường và Địa ngục. Một ngày rồi nhì ngày, một mon rồi nhị tháng trôi đi nhưng lại hai bạn vẫn không thấy tin tức gì của Trương Tam cả.

Bạn đang xem: Thiên đường và địa ngục ở đâu?

Minh họa: Lê Tâm.

Lý Tứ bất bình trách Trương Tam không giữ lại chữ tín, anh ta thề với vương vãi Năm rằng “Tôi không bao giờ vô tình, bất nghĩa với đồng đội như vậy”.

Không thọ sau, Lý Tứ rủi ro qua đời. Anh ta là một trong người hảo tâm, luôn thao tác thiện, trong một lượt đi vận tải hàng cứu vãn trợ mang đến vùng bè cánh lụt, anh ta bị tai nạn mà chết. Tuy nhiên, qua đi một năm sau thời điểm Lý Tứ chết, vương Năm vẫn không nhận được tin tức gì của Lý Tứ cả. Lần này thì vương vãi Năm khôn cùng tuyệt vọng: “Thiên mặt đường và Địa lao tù là gì, toàn bộ chỉ là sự việc lừa dối”.

Một ngày, vương vãi Năm chạm chán được vị cao tăng bắt buộc vội hỏi ông: “Sư phụ, Phật bảo rằng ác tất cả ác báo, thiện tất cả thiện báo, người cả đời thao tác làm việc thiện sau khi chết linh hồn sẽ được lên Thiên đường, còn nếu thao tác ác thì sau thời điểm chết vong hồn sẽ cần xuống địa ngục. Con trù trừ điều này có đúng giỏi không". Tiếp đến nói về sự thỏa hiệp của ba người cho vị cao tăng biết.

Vị cao tăng nghe vương vãi Năm nói vậy thì nhảy cười.

Vương Năm trợn tròn mắt ngạc nhiên không hiểu nhiều vị cao tăng cười dòng gì.

Vị cao tăng nói:

- Trương Tam thao tác ác, sau khi chết vong hồn bị đẩy xuống địa ngục. Còn Lý Tứ làm việc thiện thì linh hồn tuyệt nhất định cần được lên Thiên đường, điều này có gì mà đề xuất nghi ngờ?

- Chúng con đã thỏa thuận hợp tác với nhau như vậy, vì sao chúng ta lại không giữ lại lời hứa, không quay trở lại nói cho con biết tình trạng của họ?

Vị cao tăng lại mỉm cười cợt nói:

- Trương Tam đã biết thành đày xuống Địa ngục, giả dụ anh ta muốn quay trở lại cung cấp thông tin cho anh liệu đã có được không? Lý Tứ được lên Thiên đường, ở kia anh ta có được cuộc sống đời thường tốt rất đẹp thì anh ta cũng đều có còn muốn quay lại không?

*

Giới thiệu
Đội ngũ
Tin tức
Học bổng tài trợ
Đại học
Chuẩn đầu ra
Chương trình đào tạo
Đề cương cứng môn học
Sau đại học
Thạc sĩ
Tiến sĩ
Nghiên cứu

Thiên mặt đường và địa ngục ở đâu?

… một thế giới vô cùng ý muốn manh nhưng tất cả bọn họ đều đang dựa vào đó. Xuất sắc đẹp và xấu xa, cao thượng và rẻ hèn, thật thà và xảo trá… đó đó là hai phương diện của cầm cố giới, luôn luôn tồn tại tuy nhiên hành cả thiên đường và địa ngục… (Đinh Hồng Hải).

Bạn có bao giờ từng suy nghĩ thiên mặt đường và âm ti chúng không còn cách cách nhau chừng mà đôi khi ở cùng một địa điểm không?

Hồi nhỏ tuổi tôi luôn luôn cho rằng, thiên con đường và địa ngục chúng giải pháp xa nhau cho nỗi không có gì hoàn toàn có thể đo lường được. Thiên đường đối với tôi dễ dàng chỉ là phần lớn ngày được bố mẹ đưa đi công viên, gần như lúc được ôm người mẹ ngủ. Đơn giản hơn là dịp được mẹ cho ăn những thứ nhưng mình thích, được mẹ mua những sản phẩm mà bản thân mong. Cuộc sống thường ngày trong vòng tay mái ấm gia đình cứ chũm êm đềm trôi qua, vô lo vô nghĩ. Khi trưởng thành, đều thứ vậy đổi, thiên đường đối với tôi ko còn đơn giản và dễ dàng như vậy nữa. Đối diện với những áp lực nặng nề của tuổi 19-20, những áp lực nặng nề của cuộc đời, tôi dần dần hiểu thay nào là gian khổ, tôi đã bước đầu hiểu được chân thành và ý nghĩa của thành ngữ “địa ngục è cổ gian”.

Thế cơ mà tôi vẫn không biết rõ, thiên đường và địa ngục liệu liệu có phải là hai nơi giải pháp nhau khôn cùng xa tốt không? cho đến một ngày, tôi phát âm được cuốn sách “Thiên con đường và địa ngục: Ghi chép vào đại dịch Coronavirus”, tôi mới nhận biết rằng thiên đường và âm phủ chúng không hề cách cách nhau mà có đôi lúc nó ở cùng một chỗ.

“Thiên con đường và địa ngục: Ghi chép trong đại dịch Coronavirus” – lúc nghe tên cuốn sách, tôi suy nghĩ đây có thể phải là một trong cuốn đái thuyết lãng mạn, hay là 1 câu chuyện viễn tưởng như thế nào đó. Tuy thế thật bất ngờ, cuốn sách trọn vẹn viết về đều sự kiện tất cả thật, đặc trưng lại là gần như ghi chép chi tiết của người sáng tác về đại dịch xứng đáng sợ mà tất cả bọn họ đang phải trải qua, đại dịch coronavirus. Dù cho là ghi chép thực tế, mà lại đọc lại không hề có xúc cảm nhàm chán, khô khan.

Cuốn sách như một cuốn nhật kí đề cập về những trải nghiệm của người sáng tác từ thiên mặt đường tuổi thơ đến lúc trưởng thành. Uớc mơ du học tập Mỹ, quá trình học tập trong một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới sinh hoạt trường Harvard – thiên đường ao ước của bao sinh viên như tôi. Cuốn sách thường xuyên với mọi ghi chép chi tiết về coronavirus cùng rất những bài học kinh nghiệm đắt giá cho toàn nhân loại sau đại dịch, đặc biệt là hành trình nhận ra “thiên đường” và “địa ngục” của tác giả. Nó cho biết rằng, thiên con đường hay âm ti đều do nhỏ người tạo thành ngay trên thế gian này. Cornavirus cùng đông đảo dòng sông chết, đông đảo hạt bụi mịn và đều hạt vi nhựa do nhỏ người tạo nên đang vươn lên là ngôi đơn vị xanh của họ dần biến đổi địa ngục.

Nước Mỹ cùng nền dân trị Mỹ

Điều gây tuyệt vời nhất so với một sv như tôi vào cuốn sách này có lẽ rằng là đất nước mỹ và nền dân trị của Mỹ. Đặc biệt là vào bối tiền cảnh và vào đại dịch coronavirus đang tiếp nối đến ngày hôm nay.

Nhắc cho nước Mỹ, chắc hẳn rằng chẳng còn ai xa lạ chính vì nước Mỹ được biết đến là non sông có ảnh hưởng nhất núm giới. “Sự tác động của đất nước mỹ với trái đất lớn mang lại mức: các hiện tượng văn hóa truyền thống Mỹ ( như quần trườn Levis, phim Holywood, món ăn nhanh KFC…) ảnh hưởng ra mọi toàn cầu, được call là hiện tại tượng thế giới hóa mà không phải Mỹ hóa. Đó là chưa kể đến dấu ấn khiếp tế, khoa học, giáo dục… của Mỹ đã tác động khắp hành tinh và vượt ra phía bên ngoài quỹ đạo lên tận ko gian ngoài trái đất với sự hiện diên của trạm vũ trụ ISS. Giả dụ coi quả đât của bọn họ đang sống là một trong những ngôi xã thì nước Mỹ đó là trung chổ chính giữa của ngôi làng thế giới đó” (Đinh Hồng Hải).

Nước Mỹ sát như luôn luôn luôn mở màn trên quả đât về các lĩnh vực trọng yếu như: khiếp tế, quân sự, kỹ thuật và kĩ thuật. Về kinh tế: tổng thành phầm quốc nội của Mỹ rộng 20.000 tỷ đô la, vội 100 lần so với Việt Nam, trong những lúc dân số chỉ vội 3 lần nước ta. Thu nhập bình quân đầu fan hơn 60.000 đô la. Nhờ có tiềm lực tài thiết yếu dồi dào, Mỹ là nước nhà tài trợ lớn nhất (chiếm nhiều số) các năm qua cho các định chế thế giới như liên hợp Quốc, Quỹ tiền tệ thế giới (IMF), Ngân hàng nhân loại (WB) <1>

Về quân sự, nước mỹ có quân đội táo bạo nhất trong các các cường quốc quân sự, bao gồm đội tàu sân bay hạt nhân lớn nhất thế giới, có chi tiêu quốc phòng bự nhất thế giới (Trung bình khoảng 600-700 tỷ đô la/ năm trong những năm gần đây). Về công nghệ, một ít số lắp thêm bay thương mại dịch vụ trên khung trời được Boeing (Mỹ) sản xuất. Riêng biệt trên bầu trời Mỹ luôn luôn có ngay sát 8000 máy bay đang bay (không tính số bên dưới mặt đất). Con số này có được là tự số máy cất cánh đang cất cánh được yêu mong đáp xuống vào vụ 11/9. Số lượng ô tô trên đầu người ở Mỹ cũng đứng đầu nhân loại (khoảng 150 triệu chiếc, tức là cứ 2 bạn Mỹ thì có một ô tô). <1>

Về khoa học, Mỹ cũng dẫn dầu trái đất với rộng một nửa tập đoàn technology lớn nhất nhân loại là của Mỹ như Apple, Amazon, Microsoft, Facebook,… trong số trường đại học, các viện nghiên cứu và phân tích chuyên nhành thuộc tốp 10 trường đại học danh giấ nhất cố gắng giới, Mỹ luôn luôn chiếm rộng một nửa trường, tương tự, trong 50 trường rất tốt thế giới thì những trường sống Mỹ luôn luôn chiếm một nửa. Số công ty khoa học đạt giải Nobel hàng năm đứng đầu cũng chính là Mỹ,… rất có thể nói, tri thức đã giúp quốc gia mỹ đạt được rất nhiều thành tựu trong vô số nghành nghề dịch vụ khoa học. Sẽ không thực sự lời nếu hotline Mỹ là đàu tàu công nghệ của nỗ lực giới. <1>

Vậy điều gì đã tạo nên sức mạnh của nước Mỹ? bao gồm vô số câu vấn đáp mà chúng ta có thể đọc bên trên sách báo, coi được trên tv hay nghe từ không ít người khác. Nhưng chắc chắn rằng một trong số những lí do đặc biệt quan trọng nhất khiến nước Mỹ trở đề nghị giàu mạnh hàng đầu thế giới đó là do nền dân trị của Mỹ. Có thể nói rằng, Mỹ là một trong những nền dân chủ đại diện, tức một bao gồm thể được bầu bởi công dân. Những người dân được bầu đại diện cho phát minh và mối ân cần của bạn dân với chủ yếu phủ. Vì vậy bỏ phiếu là một cách để tham gia vào nền dân nhà của công dân. Từ kia họ có thể liên hệ với những quan chức khi chúng ta muốn hỗ trợ hoặc biến hóa luật. Alexis de Tocqueville – người sáng tác của cuốn sách lừng danh “Nền dân trị Mỹ” đã nhận được ra bình đẳng là phát minh chính trị làng hội tuyệt đối hoàn hảo trong thời đại của ông. Ông reviews Mỹ là ví dụ tiêu biểu nhất về bình đẳng trong hành vi thông qua chủ nghĩa cá nhân.

Vậy nền dân trị Mỹ đã tạo ra sức bạo gan cho nước Mỹ như thế nào? với thể chế, các người, những nhóm xã hội tương tự như thể chế tôn giáo, các hiệp hội nghề nghiệp, các thiết chế riêng rẽ cũng các cá nhân đều có thể phát huy cao độ kĩ năng làm việc của chính mình để tạo ra năng suất cao và hiệu suất lớn đến xã hội, đến quốc gia. Vì chưng họ thao tác làm việc cho chủ yếu họ, mang lại chính công dụng của chúng ta chứ chưa hẳn vì nữ hoàng hay các nhà vua. Đây chính là phương pháp để nước Mỹ mau lẹ trở thành thủ tủ kinh tế, văn hóa, chủ yếu trị, khoa học, giáo dục…của cả ráng giới. đứng top of Form

Nền dân trị này của Mỹ để cho sự trí tuệ sáng tạo của bạn dân được cải cách và phát triển một cách vượt bậc, vị họ không biến thành gò bó, ép buộc, họ được tự do làm đều điều mình thích, hầu hết điều mình muốn, chỉ việc không vi phi pháp luật và đạo đức. Do được trí tuệ sáng tạo và phát triển tự bởi vì nên fan Mỹ đang đưa nước mỹ trở thành một tổ quốc giàu mạnh, được đánh giá như “thiên đường” để sống, tiếp thu kiến thức và có tác dụng việc.

Điểm mạnh mẽ nhất cũng hoàn toàn có thể là điểm yếu kém nhất

Nhưng khi đất nước mỹ chống chọi cùng với đại dịch gớm hoàng coronaviruss. Tác giả của Thiên đường và địa ngục đã cho biết rằng chính ưu điểm nhất của Mỹ cũng là điểm yếu nhất. đều thành tựu to đùng về công nghiệp, quân sự tiêu tốn hàng nghìn tỷ đôla biến hóa những gót chân Achilles vào đại dịch Coronaviruss. Ban đầu, lúc đại dịch mới xuất hiện, không lây lan nhanh và không để lại hậu quả nghiêm trọng, quốc gia mỹ và tổng thống Donald Trump tỏ ra hơi bình tĩnh, vì chưng họ lạc quan về sức khỏe Mỹ trước rất nhiều “kẻ thù”. Nhưng hầu như thông tin lừ đừ và tất cả phần thiếu đúng chuẩn của WHO về dịch bệnh lây lan corona viruss đã khiến họ ko kịp trở tay. Chỉ vài ba tuần sau, họ đã bắt buộc trả một cái giá vô cùng đắt bởi mạng sinh sống của hàng trăm ngàn nghìn tín đồ dân cùng nhiều nghìn tỷ đô la và vẫn chưa tồn tại dấu hiệu giới hạn lại.

Nước Mỹ chưa từng trải qua trận chiến nào có con số người chết mỗi ngày tăng theo cấp số nhân như vậy. Choáng váng cực khổ và giận dữ, Tổng thống Trump đã giảm tài trợ mang đến WHO và call Coronavirus là virut Trung Quốc! với số bạn thiệt mạng lớn tưởng là những gói cứu trợ, kích say đắm kinh tế, cung ứng người nghèo… trị giá hành ngàn tỷ đô la được tung ra liên tục. Đối diện với sự sụp đổ của hành loạt công ty, nhất là các doanh nghiệp dầu mỏ, đất nước mỹ đã huy động nguồn tiền lớn chưa từng có, nhiều hơn nữa cả Chiến tranh thế giới thứ 2 chỉ trong vài tuần dịch bệnh lây lan bùng phát. Nền kinh tế hùng mạnh mẽ của Mỹ vẫn thực sự nên vật lộn trong một thời khắc khó khăn nhất trong kế hoạch sử, thời xung khắc địa ngục. <1>

Có thể nói, từ bỏ thiên đường mơ ước của rất nhiều người nhập cư, tác giả đã cho thấy Coronaviruss khiến cho nước Mỹ xuất phát từ 1 thiên mặt đường đáng sống, một niềm ao ước của bao nhiêu bạn trở thành âm ti tăm tối, đau thương mà người Mỹ chưa bao giờ chứng kiến, nó cho biết ranh rới thân thiên mặt đường và địa ngục trần gian mong manh mang lại nhường nào. Thuộc với âm phủ Coronavirus, tác giả cũng cho biết một đám mây đen kinh tế tài chính cùng nhau xuất hiện thêm cùng cơ hội với cha hiện tượng kinh tế tài chính tồi tệ: Voi white (bong nhẵn nợ), tê giác xám (suy sút tăng trưởng), Thiên nga đen (dịch bệnh). Ba hiện tượng kỳ lạ này mở ra cùng một cơ hội lần đầu tiên trong lịch sử để cho các nhà tài chính học tân tiến lo trinh nữ về một Ngày tận cầm cố (Doomsday) cùng với thảm họa kinh tế tài chính cận kề. Nêú Mỹ không cứu nổi thiết yếu họ thì suy thoái tài chính cùng với “nạn đói” và bệnh dịch lây lan sẽ xảy ra trên phạm vi toàn cụ giới. Đó đó là địa ngục thực sự cho toàn nhân loại.

Bài học chung cho tất cả thế giới

Đại dịch coronaviruss đã gây nên thiệt hại trước đó chưa từng có cho tất cả thế giới. Sự mất mát về đồ vật chất, niềm tin và tính mạng là phần lớn ngày mon địa ngục so với nhiều quốc gia… Nhưng người sáng tác cũng cho chúng ta thấy, đại dịch coronaviruss đang để lại cho tất cả thế giới những bài học kinh nghiệm quan trọng. Bài học này dành riêng cho mọi người, phần đông tầng lớp, đông đảo lứa tuổi, những đẳng cấp, số đông quốc gia, hồ hết thể chế. Nó không phải là một trong cẩm nang để phòng dịch nhưng mà để giúp bạn cũng có thể thích nghi với tâm lý “bình thường xuyên mới” về tất cả các lĩnh vực: tởm tế, văn hóa, giáo dục, y tế, quốc phòng…

Đúng như tác giả đã chỉ ra, coronaviruss giúp loài người hiểu một điều rằng: tuy họ có kho vũ khí hạt nhân đủ khủng để hủy diệt vài chục lần sự sống trái đất tuy nhiên họ lại không đủ mạnh để phá hủy con virut có kích cỡ nano. Ao ước chiến thắng, họ đề xuất đến vacine, mà lại vacine chỉ là đk cần còn đk đủ là hệ miễn dịch của khung người đủ khỏe mạnh để phòng lại các loại virus. Trong những lúc hệ miễn kháng lại là món xoàn của tạo ra hóa ban đến họ. Suy mang lại cùng thì con fan vẫn phải phụ thuộc vào tự nhiên chứ chưa hẳn là ngược lại.

Con fan phải nhờ vào tự nhiên, mặc dù vậy con fan đang ngày càng hủy diệt tự nhiên, tiêu diệt hệ sinh thái, gây độc hại môi ngôi trường trầm trọng. Vấn đề khai thác thoải mái và tự nhiên bừa bãi đến mức hết sạch và sự tiêu dùng vượt mức của con bạn đã khiến thiên nhiên, môi trường xung quanh bị phá. Với hậu quả của nhưng hành vi ấy là: chiến tranh, ô nhiễm, nàn đói cùng dịch bệnh. Chắc hẳn rằng coronaviruss là bài học kinh nghiệm đắt giá tốt nhất từ trước tới lúc này mà trái đất phải học tập được. Qua đó, tác giả khuyến cáo con người cần được có ý thức trách nghiệm hơn với vạn vật thiên nhiên và môi trường xung quanh sống, bảo đảm an toàn thiên nhiên và môi trường cũng giống như là đảm bảo chính cuộc sống đời thường của họ.

Xem thêm: Giữ cố định cột trong excel đầy đủ nhất, cách cố định dòng và cột nâng cao trong excel

Trong câu chuyện “cổ tích thời hiện đại” nghỉ ngơi cuối sách, tác giả đưa ra một ẩn dụ về đại dịch coronaviruss giống như một lời cảnh báo, một sự giận dữ của “mẹ thiên nhiên” dành riêng cho con người. Trước khi quá muộn, nhỏ người cần phải thức tỉnh, cần nhận thấy sự không đúng lầm, tham lam của mình, từ đó gồm trách nghiệm rộng với câu hỏi bảo vệ, giữ lại gìn thiên nhiên trước lúc quá muộn.