Ý nghĩa tên Minh Anh - đặt tên cho con là Minh Anh mang ý nghĩa như thế nào, đây là điều mà các bậc cha mẹ đang có ý định đặt tên cho con là Minh Anh hẳn đang vô cùng thắc mắc, cùng lichvansu.wap.vn tìm hiểu.

Bạn đang xem: Tên minh anh có ý nghĩa gì

Ý nghĩa tên Minh Anh

Khi đặt tên cho con trai, con gái, một cái tên nghe hay thôi thì chưa đủ, cái tên đó còn cần phải mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một cái tên mang đủ nét hài hòa hợp với tuổi cả Bố và Mẹ, hợp mệnh, hợp phong thủy sẽ mang lại bình an, hạnh phúc cho con. Bởi thế nếu muốn đặt tên cho con là Minh Anh các bố mẹ hãy cùng phân tích tìm hiểu ý nghĩa tên Minh Anh qua bài viết sau đây nhé.

*

Giải mã ý nghĩa tên Minh Anh

+ “Minh” được biết đến là sự sáng tỏ, sự tài cao

+ “Anh” là sự kiệt xuất, lỗi lạc, vượt trội hơn người

=> Như vậy khi cha mẹ lựa chọn đặt tên con là Minh Anh sẽ mang ý nghĩa con là người có lòng thẳng thắn, trượng nghĩa hơn người, không có mưu đồ mờ ám, là người thông minh, sáng suốt, hành vi rõ ràng, công chính vô tư.

Để có thể hiểu hơn rõ ràng về tên gọi này chúng ta sẽ cùng phân tích ngũ cách của tên gọi Minh Anh

Luận ngũ cách tên Minh Anh

Khi phân tích ý nghĩa của một tên gọi chúng ta cùng nhâu phân tích về các mặt : Thiên Cách, Nhân Cách, Địa Cách, Ngoại Các và Tổng Cách. Từ đó sẽ biết thêm mối liên hệ giữa con cái với cha mẹ, về vận mệnh, về mối liên hệ với thế giới bên ngoài.

1. Thiên cách

Thiên Cách chính là yếu tố đại diện cho cha mẹ, bề trên, danh dự, sự nghiệp. Nếu không tính tới yếu tố sự phối hợp với các cách thì nó còn mang nghĩa ám chỉ khí chất của người đó. Ngoài ra nó cũng là yếu tố đại diện cho thời niên thiếu.Thiên cách tên Minh Anh được tính bằng tổng số nét của họ Minh(8) + 1 = 9 , Hành:Dương Thuỷ, đây là quẻ Hung : Bất mãn, bất bình, trôi nổi không nhất địnhsố tài không gặp vận. Thế nhưng nếu phối trí tam tài thích hợp thì có thể sẽ nhận được thuận lợi mà sinh anh hùng, hào kiệt, học giả, vĩ nhân mà tạo thành nghiệp lớn. (điểm: 5/20)

2. Nhân cách:

Nhân cách hay còn gọi là "Chủ Vận" đây là trung tâm của họ và tên, vận mệnh cả đời người đều do phần Nhân Cách chi phối, nó đại diện cho nhận thức, cho quan niệm nhân sinh. Cũng giống như trong mệnh chủ mênh lý. Nhân cách tên Minh Anh còn phần phần ám chỉ tính cách con người. Trong Danh Tính học Nhân cách đóng vai trò chủ vận.

Nhân cách tên Minh Anh được tính bẳng tổng số nét của họ Minh (8) + 1 = 9, Hành :Dương Thuỷ. Đây là quẻ Hung :(điểm: 7,5/30)

3. Địa cách:

Địa Cách hay chính là "Tiền Vận" ( trước 30 tuổi ) Đây là phần đại diện cho bề dưới, cho vợ con thuộc hạ, những người nhỏ hơn mình, là nền móng của người mang tên đó. Xét về mặt thời gian trong cuộc đợi thì địa cách chính là để biểu thị những ý nghĩa cát hung ( xấu tốt trước 30 tuổi ) của tiền vận. Về mặt thời gian trong cuộc đời, Địa cách biểu thị ý nghĩa cát hung (xấu tốt trước 30 tuổi) của tiền vận.Địa cách tên Minh Anh được tính bằng tổng số nét là 1 + số nét của tên Anh(8) = 9. Hành : Dương Thủy, đây là quẻ Hung(điểm: 5/20)

4. Ngoại Cách

Ngoại cách là yếu tố chỉ thế giới bên ngoài, bạn bè, những người ngoài xã hội, những mối quan hệ xã giao bằng vai phải lứa. Vì yếu tố quan trọng của ngoại cánh nên chúng được coi là " Phó Vận" cũng có thể được coi là phúc đức dày hay mỏng.Ngoại cách tên Minh Anh được tính bằng tổng số nét của Tên Anh (8) + 1 = 9, Thuộc Dương Thủy, quẻ Hung(điểm: 2,5/10)

5. Luận Tổng cách tên Minh Anh

Tổng cách một tên gọi là hình thức thu nạp ý nghĩa của Thiên Cách, Nhân Cách, Địa cách nên đây là yếu tố đại diện chung cho cả cuộc đời của người đó, qua đó có thể biểu thị được về hậu vận tốt xấu của bản mệnh từ trung niên trở về sau

Tổng cách tên Minh Anh được tính bằng tổng số nét là Minh(8) + Anh(8)) = 16, Thuộc Hành Âm Thổ, quẻ CÁTSố này là từ hung hoá kiết, có tài làm thủ lĩnh, được mọi người phục, được người tôn trọng, danh vọng đều có. Số này công thành danh toại, phú quý phát đạt cả danh và lợi.(điểm: 15/20)

Vận mệnh cuộc đời người tên Minh Anh

Tính cách

Người tên Minh Anh là người bền bỉ, tín cẩn. Họ suy nghĩ chín chắn, cẩn thận và chính xác. Họ có vẻ ít nói và không thích những nơi ổn ào, quá đông đúc, sống nội tâm. Họ luôn sẵn sàng lắng nghe tâm sự của người khác nhưng lại khó chia sẻ tâm tư bản thân mình.Dù nghỉ ngơi hay làm việc, họ đều thích một mình, không muốn người khác tham gia cùng.

Công việc

Những người tên Minh Anh thích hợp với những công việc đòi hỏi có sự tập trung cao tới trừng chi tiết, những ngành nghề thích hợp như kỹ sư, kiến trúc sư, thầu khoán, kế toán hay thu ngân, thư viện, hóa học, dược sĩ, toán học, luật gia hoặc thẩm phán xuất sắc. Có thể thành công trong các việc khảo cứu khoa học.

Họ luôn sẵn sàng đảm nhận được nhiều vị trí với những vai trò khác nhau cho dù đó là cao hay thấp. Họ là những người coi trọng chữ tín nên khi được giao nhiệm vụ sẽ luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Tình duyên

Trong tình duyên những người tên Minh Anh luôn rất cẩn thận, thực tế họ tiến từng bước chậm chạp nhưng chắc chắn. Rất hiếm trong số họ có tình yêu sét đánh bởi phần đông thường họ sẽ tìm hiểu lâu dài từ một năm trở lên rồi mới đi tới quyết định. Họ là một người lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một người tin cậy, làm việc nhiều và cương quyết.

Đối tượng kết hôn của họ cũng sẽ là những người biết lắng nghe, chia sẻ và chăm lo cho đời sống gia đình. Cho dù vẻ ngoài cóvẻ ít nói lạnh lùng nhưng họ luôn thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ quan tâm âu yếm, ngọt ngào.

Trên đây là tổng hợp ý nghĩa tên Minh Anh, cũng như những phân tích chi tiết tốt xấu của tên Minh Anh với những mối quan hệ xung quanh. Rất hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức đế quyết định lựa chọn đặt tên cho con của mình.

“Minh Anh” là một trong số những tên hay có thể đặt được cho cả bé trai, bé gái được nhiều bố mẹ lựa chọn. Vậy ý nghĩa tên Minh Anh là gì? Tên Minh Anh có tốt không? Chúng mình cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.


Ý nghĩa tên Minh Anh

*
Xem ý nghĩa tên Minh Anh

Giải mã ý nghĩa tên Minh Anh theo Hán Việt


Ý nghĩa tên Minh Anh? Theo nghĩa Hán Việt, Minh chỉ những điều minh bạch, sáng tỏ, con người thông minh nhanh nhẹn. Anh là sự kiệt xuất, lỗi lạc, vượt trội hơn người. Vậy tên Minh Anh trong Hán Việt có nghĩa mong con là người thông minh, nhanh nhẹn, có tài năng xuất chúng, là người công minh, chính trực, được mọi người yêu quý.


Chấm điểm tên Minh Anh theo địa cách và ngoại cách

Để xem tên tốt, xấu các bạn cần chấm điểm tên đó theo địa cách và ngoại cách. Với tên Minh Anh chúng mình sẽ có:

Bạn đang xem: Chấm điểm ngay ý nghĩa tên Minh Anh là gì mà hot vậy?

*
Chấm điểm tên Minh Anh theo địa cách và ngoại cách

Địa cách tên Minh Anh: Tổng số nét là 16 => thuộc hành Âm Thổ. Địa cách theo tên sẽ thuộc quẻ CÁT (Quẻ Trạch tâm nhân hậu): Là quẻ thủ lĩnh, ba đức tài, thọ, phúc đều đủ, tâm địa nhân hậu, có danh vọng, được quần chúng mến phục, thành tựu đại nghiệp. Hợp dùng cho cả nam nữ => TỐT

Ngoại cách tên Minh Anh: Tổng số nét hán tự là 9 thuộc hành Dương Thủy. Ngoại cách theo tên bạn thuộc quẻ HUNG (Quẻ Bần khổ nghịch ác): Danh lợi đều không, cô độc khốn cùng, bất lợi cho gia vận, bất lợi cho quan hệ quyến thuộc, thậm chí bệnh nạn, kiện tụng, đoản mệnh. Nếu tam tài phối hợp tốt, có thể sinh ra cao tăng, triệu phú hoặc quái kiệt. => KHÔNG TỐT

=> Tên Minh Anh là tên ở mức trung bình, không xấu cũng không quá tốt.

Tên Minh Anh có vận mệnh thế nào nhỉ?

*
Tên Minh Anh có vận mệnh và tính cách thế nào?

Tính cách của người tên Minh Anh thường cẩn thận, chín chắn, đặc biệt họ luôn bền bỉ, cố gắng để hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Đối với họ, tiền bạc rất quan trọng bởi họ muốn có cuộc sống vững chắc.

Họ là những con người trầm lặng, ít biểu lộ và không mấy tháo vát. Do đó trong giao tiếp họ là người kém ăn nói, thiếu tế nhị, nghĩ sao nói vậy nhưng lại rất cứng đầu, khó mà lay chuyển được.

Sự nghiệp, công việc phù hợp với người tên “Minh Anh” đó là: kỹ sư, kiến trúc sư, kê toán, thu ngân, thẩm phán, luật sư…những công việc cần sự tập trung cao độ sẽ phù hợp với họ.

Tên “Minh Anh” là những người mua bán rất chặt chẽ, không thích đầu tư liều lĩnh hay chơi các trò đỏ đen, họ thường thích mua đồ cũ hơn đồ mới để tiết kiệm chi tiêu.

Tình yêu, hôn nhân của người tên “Minh Anh”: rất cẩn thận, thực tế, tiến bước chậm mà chắc. Là mẫu người bạn đời lý tưởng cho những ai muốn kiếm một người tin cậy, làm việc nhiều và cương quyết.

Xem thêm: Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Tốt Nhất Cho Trẻ Mầm Non, Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt

Với sự phân tích kỹ càng mà THPT Lê Hồng Phong chia sẻ, hi vọng sẽ làm các bậc phụ huynh hiểu được ý nghĩa tên Minh Anh cặn kẽ nhất. Chúc các bố mẹ lựa chọn được tên hay, phù hợp nhất cho con yêu nhà mình.