Contents

1. Khắc phục lỗi máy tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình:2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Máy tính bị lỗi icon trên screen desktop win 10, icon bên trên taskbar chuyển thành tờ giấy trắng, shortcut bị hư trên taskbar, mất icon bên trên taskbar, lỗi mất icon bên trên desktop win 7,… toàn bộ những lỗi này khiến bạn chạm chán nhiều khó khăn trong việc áp dụng máy tính. Vậy đâu là nguyên nhân và phương pháp khắc phục tình trạng trên như vậy nào?

Sửa lỗi máy tính chỉ hiện tại hình nền

Bỗng một ngày, khi bạn khởi động máy tính lên các biểu tượng (icon) bỗng nhiên biến thành tời giấy trắng hoặc bị biến mất luôn khỏi màn hình nền. Các bạn giật mình hoảng hốt bởi mọi hình tượng trên màn hình hiển thị chính mọi mất hết chỉ còn trơ lại ảnh trên nền desktop?

Bạn đang lo ngại không biết nguyên nhân và cách khắc phục máy tính xách tay bị lỗi icon như thế nào? Hãy tham khảo tức thì bài viết dưới trên đây của thanhbinhpc.com để có được lời giải mang đến tình trạng này nhé!

1. Khắc phục lỗi máy vi tính mất hết biểu tượng icon trên màn hình:

Nếu bạn là một người sử dụng máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải sự cố máy tính bị lỗi icon bên trên màn hình desktop.

Bạn đang xem: Máy tính bị ẩn hết icon? hãy bình tĩnh làm theo cách sau

nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là vày trong quá trình sử dụng máy tính bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon hoặc vì lỗi tệp tin cache thống trị icon.

Lỗi laptop mất hết biểu tượng icon trên màn hình vật dụng tính xảy ra bởi ai kia vô tình tắt tài năng hiển thị biểu tượng trên màn hình hiển thị desktop. Để khắc phục lỗi này bạn chỉ đề xuất bật lại thiên tài này là được. Bí quyết bước thực hiện cụ thể như sau:

Cách 1: Thao tác khi vẫn tồn tại thanh Taskbar bên dưới màn hình

+ Đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP: Bạn kích chuột cần lên screen nên Desktop | lựa chọn Arrange Icon By | Kích chọn vào Show Desktop Icons


*


+ cách này cũng có thể áp dụng cùng với lỗi hình tượng icon bên trên desktop win 10, win 7, 8, 8.1: Bạn kích chuột đề nghị lên màn hình hiển thị nền Desktop | Chọn Views | Kích chọn vào mục Show desktop icons


*


Cách 2: Thao tác khi giải pháp 1 loại bỏ hoặc màn hình nền desktop mất cả thanh Taskbar

Trong trường hợp cách thứ nhất ko thể có lại hiệu quả bạn hoặc thanh Taskbar dưới màn hình cần không hiển thị thì các bạn hãy triển khai cách thứ hai này nhé.

– cách 1: Mở trình điều khiển Task manger bằng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete với Win XP (Win 7, win 8 và win 10 là tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc)


*


– bước 2: Tại cửa sổ Task manger các bạn chọn File | Chọn Run new task.– cách 3: Hộp thoại xuất hiện các bạn nhập vào Explorer.exe | Nhấn Ok để trả thành.– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 4: Thao tác khắc phục lỗi mất icon Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp bạn ko thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào bên trên màn hình nền desktop sau khoản thời gian login vào windows hoặc không thể chạy được Task manger trong màn hình nền thì có thể thực hiện theo cách thứ 3 này.

– Bước 1: Bạn tiến hành khởi động (Restart) lại máy tính

– Bước 2: Nhấn F8 trên bàn phím, sau đó chọn Safe mode with command Prompt

– Bước 3: Đánh vào dấu nhắc Explorer và chọn OK

2. Khắc phục lỗi biểu tượng ứng dụng bị chuyển thành hình tờ giấy trắng:

Nếu bạn gặp gỡ tình trạng mất hết icon bên trên desktop win 10 hoặc máy tính xách tay bị lỗi icon trên màn hình desktop, các biểu tượng ứng dụng bên trên màn hình nền Desktop, trong thư mục và bên trên Start menu đều trở thành hình tờ giấy trắng. Trong lúc tên các ứng dụng vẫn chạy bình thường và ko bị cố đổi tên.

Máy tính của bạn bị tình trạng này là do bị lỗi file cache thống trị icon “ Icon
Cache.db” hoặc một trong những ứng dụng cấu hình thiết lập bộ icon của máy tính bị lỗi. Để khắc phục bạn có thể áp dụng ngay 1 trong những 3 cách tiếp sau đây để khắc phục lỗi này nhé.

Cách 1: Thiết lập hệ thống về mặc định bằng cách xóa tệp tin Icon
Cache

– Bước 1: Hiển thị tổng thể file và thư mục ẩn


 Bước 2:

+ Với hệ điều hành Windows XP bạn truy cập vào đường truyền C:Documents và SettingsUserLocal SettingsApplication Data

+ Với hệ điều hành Windows 7, win 8 và win 10 bạn truy vấn vào đường dẫn: C:UsersUserApp
DataLocal

Lưu ý: “User” ở trên đây chính là tên tài khoản sử dụng trên sản phẩm của bạn (Ví dụ: Administrator)

– Bước 3: Bạn tiến hành xóa tệp tin Icon
Cache.db. Rồi chế tác một tệp tin Icon
Cache không giống có văn bản trống và để thuộc tính Read-Only mang đến file đó.

Để tạo file Icon
Cache.db bắt đầu có nội dung trống. Bạn chỉ cần tạo ra một tệp tin notepad không có nội dung, tiếp nối Save as với thương hiệu Icon
Cache.db.


Để đặt thuộc tính Read-Only cho file vừa sản xuất bạn chuột đề nghị lên tệp tin Icon
Cache.db chọn Properties . Tích vào mục Read-Only | Nhấn Apply | Chọn OK


– Bước 4: Khởi hễ lại máy.

Cách 2: xung khắc phục bằng phương pháp xóa User Choice

– Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R. Sau đó nhập vào Regedit và nhấn Enter để mở cửa sổ Regedit

– Bước 2: Bạn tầm nã cập theo đường dẫn HKEY_CURRENT_USER/ Software/ Microsoft/ Windows/ Current Version/ Explorer/ File
Exts/ .Lnk (Hoặc .rar)

– Bước 3: Kích chuột nên vào User Choice và lựa chọn delete

– Bước 4: Khởi động lại máy tính

Cách 3: Khắc phục bằng cách chạy ứng dụng Fix-icon-blank.bat

Nếu bạn ko am tường về máy tính thì cách này được xem là giải pháp tốt nhất. Hãy truy tìm cập vào đường links phía bên trên và tải tệp tin Fix-icon-blank.bat. Sau đó kích chuột cần vào file vừa tải về lựa chọn Run As Administrator. Download tại links sau: http://www.mediafire.com/?rv26dcpk2ldc8ps


Cách 4: Khắc phục bằng cách mua lại ứng dụng tùy chỉnh icon

Trong trường hợp bạn đã áp dụng cả 2 trên mà vẫn ko được. Thì khả năng là vì bạn đã cài đặt chương trình Icon
Packager của Stardock. Mà quy trình sử dụng máy bị lỗi, hoặc gỡ ứng dụng không sạch sẽ đẫn đến tình trạng trên.


Để khắc phục máy tính bị lỗi icon trong trường hợp này bạn chỉ cần Download Icon
Packager về cùng cài để lên trên là đã fix được lỗi này.

3. Khắc phục máy tính bị lỗi icon do virus:

Trường hợp bạn cần sử dụng hết các cách trên mà lại màn hình desktop vẫn lỗi. Bạn còn một giải pháp duy nhất là cài đặt lại hệ điều hành.

Tuy nhiên, trước lúc cài đặt lại hệ điều hành hoặc ghost máy thì phải quét virus bên trên máy trước.

Trên đây là những phân chia sẻ của đội ngũ kỹ thuật viên tại thanhbinhpc.com về cách khắc phục lỗi mất hình tượng trên desktop hy vọng với những hướng dẫn khắc phục trên đây sẽ giúp các bạn khắc phục được tình trạng laptop bị lỗi icon trên màn hình desktop.

Bạn lag mình vày mọi hình tượng trên màn hình chính hầu hết mất hết chỉ còn trơ lại hình nền? Bạn lo ngại không biết tại sao và biện pháp khắc phục hiện tượng lạ trên? Đừng quá băn khoăn lo lắng hãy áp dụng ngay các phương pháp mà bản thân trình bày tiếp sau đây để giao diện screen trở lại thông thường nhé.


*

Bố cục nội dung bài viết gồm ba phần:

Cách 1: thực hiện khi vẫn còn đó thanh Taskbar bên dưới màn hình.Cách 2: cách khắc phục khi giải pháp 1 loại bỏ hoặc desktops mất cả thanh Taskbar.Cách 3: Biện pháp ở đầu cuối khi hai biện pháp trên hầu như vô hiệu.

1. Phương pháp 1: thực hiện khi vẫn còn thanh Taskbar dưới màn hình.

Trường đúng theo này thường xẩy ra nhất với máy tính của bạn. Nguyên nhân là bởi vì ai đó vô tình tắt bản lĩnh hiển thị icons trên screen desktop. Cũng chính vì thế giải pháp khắc phục hết sức đơn giản: bạn chỉ cần mở tính năng này bằng tía bước đơn giản sau:

Cách làm tổng quan:

Với win 7, 8, 8.1, 10: Bấm chuột cần lên màn hình hiển thị desktop -> chọn Views -> Tích chọn vào Show desktop iconsVới win XP: Bấm chuột nên lên màn hình hiển thị desktop -> lựa chọn Arrange Icon By -> Click vào Show Desktop Icons

*

2. Cách 2: biện pháp khắc phục khi giải pháp 1 vô hiệu hoặc desktop mất cả thanh Taskbar.

Nếu sau thời điểm thực hiện biện pháp đầu tiên, screen desktop vẫn không hiện tại icons hoặc ngay từ trên đầu thanh Taskbar bên dưới màn hình cũng đổi mới mất, bạn hãy thực hiện cách vật dụng hai này nhé.

Cách làm tổng quan: Mở Task manager -> chọn File -> chọn Run new Task -> Trong cửa sổ hiện ra chúng ta nhập: explorer.exe -> Bấm Enter -> màn hình desktop đang trở lại thông thường rồi đấy.

Bước 1: Mở Task manger

Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + alt + delete, trong menu hiện ra bạn chọn Task manager, hành lang cửa số Task manager sẽ mở ra như hình sau:

*

Bước 2: các bạn click chuột trái vào File (góc bên trên cùng bên trái của cửa ngõ sổ), vào hai chắt lọc hiện ra, các bạn chọn Run new task.

*

Bước 3: Trong hộp thoại hiện ra, chúng ta nhập Explorer.exe đểtìm đến đường dẫn file
Explorer.exe, sau cuối bạn bấm OK nhằm hoàn thành. 90% screen desktop đã hiện lại icons rồi đấy.

*

3. Biện pháp 3: Biện pháp cuối cùng khi hai giải pháp trên đều vô hiệu.

Nếu sau thời điểm thực hiện nay hai giải pháp trên, màn hình desktop vẫn không hiển thị các biểu tượng icons thì nhiều năng lực máy của người sử dụng đã bị nhiễm virus. Virus đã xâm nhập với gây lỗi hại một vài file hệ thống và tạo ra tình trạng trên.Để tự khắc phục, bạn cần phải thực hiện tại hai bước sau: Đầu tiên, hãy quét vi khuẩn cho tổng thể hệ thống của bạn, sau đó, hãy Reset hoặc tải lại win cho máy tính của bạn, đảm bảo an toàn tình trạng trên vẫn chấm dứt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chèn Nhiều Ảnh Vào 1 Slide Trong Powerpoint 2010

Kết luận: mong muốn rằng nội dung bài viết đã giúp bạn khắc phục được sự cố không hề muốn này. Hãy thuộc theo dõi mailinhschool.edu.vn để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật giỏi khác nữa nhé.


Từ khóa search kiếm:

Sửa lỗi màn hình không có icons; Lỗi màn hình hiển thị không hiện icons; Lỗi desktop không tồn tại icons; chữa desktop không tồn tại icons