Script has been disabled on your browser, please enable JS to lớn make this ứng dụng work.

Bạn đang xem: Sự thật của bóng tối tvb (2005) 25 tậpGiải thưởng Văn học tập tuổi đôi mươi là Cuộc đi lại sáng tác vì Hội đơn vị văn tp Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ, nhà xuất bạn dạng Trẻ phối kết hợp tổ chức. Tập truyện ngắn "Bí mật của láng tối" của Đinh Thành Trung là 1 trong những trong 12 tòa tháp lọt vào vòng chung khảo “Văn học tập tuổi 20” lần lắp thêm 7. Thông điệp người sáng tác gửi gắm qua sản phẩm là: Hãy đi chậm rãi lại, lặng lẽ và cẩn thận dù các lúc cuộc sống làm ta mỏi mệt.

Tác giả ĐINH THÀNH TRUNG

Tác phẩm của mình được viết trong toàn cảnh khoảng 2 năm từ lúc đại dịch Covid 19 bước đầu diễn ra, trong lúc đấy thì tôi là 1 người sẽ viết hơi lâu rồi, khoảng 20 năm về trước mà lại chỉ viết cho bạn tôi xem. Vừa mới đây tôi mới chào làng rộng rãi tác phẩm của chính mình để đến mọi fan được đọc trải qua việc lập website mang tên là dinhthanhtrung.com và Group Facebook mang tên là "Những tín đồ kể chuyện". Trong quá trình đấy, tôi cũng đi không ít để tìm cảm giác sáng tác cùng tôi lang thang khắp những đường phố, hang cùng ngõ hẻm để nhìn được hầu như câu chuyện, những góc khuất mà tin tưởng rằng nếu tôi không kể ra thì cũng khó có thể có những người biết với tìm được, như tôi đã ra mắt trong cuốn sách bởi một câu đề tự cơ mà tôi hết sức thích, đấy là: Tôi ưa thích đi lang thang khắp các ngõ phố, ngõ chợ, vào đấy bao hàm cảnh tín đồ mà tin rằng, nếu như kể ra sẽ nhận ra nhiều hình tượng mặt cười

Những câu chuyện, rất nhiều nhân vật mà tôi gặp mặt thì cũng tương đối đơn giản thôi, nhưng mà mà để rất có thể văn học tập hóa và cho vào cuốn sách thì tôi thấy có một điểm sáng chung, sẽ là họ nhức khổ, bọn họ mất phương hướng, tuyệt nhất là trong mẫu thời buổi một trong những người khôn cùng mất tin tưởng vào cuộc sống, dẫu vậy mà tôi tin rằng, sau khi đọc những tác phẩm của tôi, có thể người đọc đã thấy một chiếc gì đấy, một chút rồi đó hướng thiện hơn, một chút nào đó có lòng tin hơn vào cuộc sống

Thông điệp cuốn sách của mình cũng nói theo một cách khác là một chút gì đó thuộc về láng tối, một chút gì đó thuộc về túng bấn mật. Mọi người đều có kín đáo riêng, mỗi người đều phải có một nhân loại riêng, họ có thể không muốn share cho ai, họ rất có thể muốn trường đoản cú mình giải quyết những trở ngại của mình. Vào một cuộc sống đời thường mà càng ngày càng hòa nhập hơn, ngày càng liên kết hơn, "Bí mật của bóng tối" ở đấy là tôi có thể nói với chúng ta rằng: mỗi nhỏ người đều phải sở hữu một cầm cố giới, đều có một giấc mơ. Giấc mơ đấy rất có thể thật, hoàn toàn có thể ảo, hoàn toàn có thể ảo vày mình tự nghĩ ra, cũng có thể ảo do tác động ảnh hưởng của công nghệ, cơ mà mà trong những cái trái đất của mọi người đấy, những kín đấy, nếu họ chịu share một chút, ví như mà họ cố rứa hơn một chút ít thì sẽ sở hữu ánh sáng hiện ra cuối đường hầm

Theo tôi thì với những người dân trẻ hiện thời có đúng một bí quyết duy tốt nhất là viết nhiều, viết mặt hàng ngày, như tôi ban đầu viết mỗi ngày là từ bỏ 200 chữ từng ngày và cứ cố gắng lên vài ngàn chữ, và hiện giờ tôi hoàn toàn có thể viết vài nghìn chữ một ngày. Nếu như trong quy trình luyện tập rất lâu như vậy, trong vô số năm thì dần dần kỹ năng của chính mình sẽ giỏi hơn. Tôi tin là như thế. Với người hâm mộ trẻ thì cũng tương tự vậy, một ngày bạn có thể chỉ phát âm một trang sách là đủ, nhưng mà lâu dần họ sẽ đọc nhiều hơn, 2 trang, 3 trang, 5 trang rồi dần dần dần bạn có thể đọc nửa quyển sách, một quyển sách một ngày. Đọc cũng rất cần được luyện tập, với đây chính là những điều tôi ý muốn nói.

Tóm tắt tác phẩm

Dăm ba câu chuyện đời hốt nhiên đặt cạnh nhau thành một bức tranh với đa số mảnh ghép đầy đủ màu. Một tên đồ dùng tể chuyên giết lợn giằng teo giữa dục vọng cùng nỗi ám hình ảnh báo oán của gần như sinh linh vô tội. Một người đàn bà sống nhằm trả nợ cho những linh hồn mèo vất vưởng. Hai thầy trò vẫn để lạc mất thiết yếu mình sau hồ hết tội lỗi vô tình khiến ra… thấp thoáng trong cả tập truyện là những người bầy ông sống theo phiên bản năng, có phần yếu đuối khi ao ước đối nghịch với cuộc đời nghịch lý. Cùng như một sự tương phản, hồ hết phụ nữ, phần đông kẻ già nua quái đản lại ẩn chứa một sức sống dẻo dẳng, sống để đền lại phần đa mất mát, nghiệt bổ đã gieo xuống cuộc đời họ. Bọn họ kiệt quệ vì chưng mất phương hướng. Mệt mỏi vì màu sắc xám đang dần sơn đậm trên cuộc đời mình.

Và toàn bộ bị tách bóc trần dưới ánh mắt đầy thô ráp mà lại hướng thiện. Căng thẳng thì sao? Hãy đi đủng đỉnh lại. Lặng lẽ và cẩn trọng. Mỗi người chỉ đang giải bài bác tập mà lại cuộc đời giao phó cho mình. Tất cả đều khỏe khoắn hơn hồ hết gì họ nghĩ. Chỉ là tình yêu không đủ mập để có thể cho đi, hy vọng chưa đủ nhiều để chờ đợi. Cùng họ đi không đủ xa để cho được vùng đất của riêng biệt mình.

“Ba bát thương hồ sẽ nốc cạn. Chiếc thuyền của tôi rời bến tạm. Hoàng hôn châu thổ, những xưa, ít nay. Ông tứ cứ càm ràm mãi. Sao không dính quách đem nó đi, kệ phụ vương lão. Cớ đưa ra dính rước đời gạo chợ nước sông? thắc mắc thật cực nhọc trả lời. Thật mênh mông như con nước mỗi lúc thủy triều lên. Vị miếng cơm trắng manh áo? vày cắc ca cắc củm từng đồng đến giấc mơ xa? Mơ cạn đấy. Mơ được thiết kế nên từ hai tay chai sạn của đứa con gái chớm 20 và ông già cụt tay. Mong ước của đứa đàn bà phải bấu víu vào lão già nó trót coi như tín đồ thân. Bấu víu vào vài tía chén rượu bù khú thời gian hoàng hôn với đồng cảnh yêu quý hồ…”

Review tác phẩm

Đây là tập truyện ngắn cùng với những câu chuyện ngẫu nhiên để cạnh nhau thành một bức tranh toàn diện với hầu như mảng color sặc sỡ. Một tên đồ tể chuyên giết lợn giằng co giữa dục vọng và nỗi ám ảnh của hầu như sinh linh vô tội. Một người đàn bà sống nhằm trả nợ cho đa số linh hồn mèo vất vướng. Hoặc như một sự tương phản, hầu như phụ nữ, rất nhiều kẻ già nua quái dị lại chứa đựng một sức sống dai dẳng, sống nhằm đền lại hầu hết mất mát, nhức thương và nghiệt té đã gieo xuống cuộc đời họ.

Xem thêm:

Họ kiệt quệ bởi vì mất phương hướng. Mệt mỏi vì color xám vẫn dần tô đậm trên cuộc sống mình.

Những nghịch cảnh số phận, rất nhiều dằn vật bởi đấu tranh tư tưởng mạnh mẽ, những để ý đến về kiếp người, về chân thành và ý nghĩa của tồn tại với cuộc sống… tất cả hiện lên dưới ánh mắt đầy thô ráp cơ mà hướng thiện. Mỗi cá nhân đều chỉ đang nỗ lực chiến đấu cùng với những trận chiến của riêng mình.

Vết yêu thương bị tiến công xót lên, tôi mượn cơn đau để hét một giờ đồng hồ ngân dài. Láng tối? làm cái gi có bóng tối. Đèn trên cầu chiếu xuống trực tiếp mặt. Bóng về tối nuốt rước tôi lúc nhắm mắt. Đã mang lại lúc quyết định rồi. Thiếu hiểu biết tôi khi nhắm mắt. Đã cho lúc ra quyết định rồi. Không hiểu sao tôi lại ngập trong bóng tối. Tôi vẫn mở mắt cơ mà?

Review chi tiết bởi: Tấn Tài - Bookademy

Hình Ảnh: Tấn Tài

--------------------------------------------------

Theo dõi fanpage của Bookademy để update các thông tin thú vị về sách trên link:Bookademy

(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về Bookademy - Ybox. Khi chia sẻ hoặc đăng cài đặt lại, vui vẻ trích dẫn nguồn không hề thiếu "Tên tác giả - Bookademy." Các bài viết trích nguồn không rất đầy đủ cú pháp hầu hết không được gật đầu đồng ý và nên gỡ bỏ.

Sản phẩm nằm trong danh mục: Phim cỗ -> S Phim bộ -> 2005 Phim cỗ -> Hong Kong Phim cỗ -> Hình Sự Phim cỗ -> làng Hội coi Phim Online


*


Sự thiệt Của Bóng buổi tối TVB (2005) 25 tập - Shades Of Truth - HD - Lồng tiếng

Tập 1

Tập 2

Tập 3

Tập 4

Tập 5

Tập 6

Tập 7

Tập 8

Tập 9

Tập 10

Tập 11

Tập 12

Tập 13

Tập 14

Tập 15

Tập 16

Tập 17

Tập 18

Tập 19

Tập 20

Tập 21

Tập 22

Tập 23

Tập 24

Tập 25

SỰ THẬT CỦA BÓNG TỐI - 2005(Trương Trí Lâm, Lê Tư, vương vãi Hỷ, Dương Di, Nguyên Hoa...)

Tên tiếng Hoa: 水滸無間道Tên việt: sự thật Của trơn Tối
Tên tiếng Anh: Shades Of Truth
Hãng sản xuất: TVB.Audio: FFVNSố tập: 25Giám chế: Tiêu Hiển Huy

Diễn viên:Trương Trí Lâm - Hạ Tùng Âm
Vương hỷ - Lâm Tử Thông
Lê tứ - Vạn Phụng Liên Nichole
Dương Di - Khang Chí Thiện
Nguyên Hoa - Tống Ba
Đàm Tiểu hoàn - Janet
Dương Minh - Happy
Dương Na
Uông Lâm - tiểu sư muội
La cửa hàng Lan - chị Băng
Quách Diệu Minh
Liêu Khải Trí
Lư Uyển Nhân - Madam
Hàn Mã Lợi - bà mẹ Thiện
La Mãnh - Khang
Huỳnh Đức Bân
Quách thiết yếu Hồng - Quân
Lưu Vĩnh Kiện
Lưu Khải Uy - phế truất Văn Bân Ben
Lưu Gia Huy - Huỳnh Cảnh Nhân
Vi Gia Hùng
Lê Bỉ Đắc - chú Quảng
Lương Thuần Yến
Cốc Phong - ông Phan
Lạc Đạt Hoa - Anh lớn Gan

Hạ Tùng Âm (do Trương Trí Lâm đóng) là công an chìm, được sở hữu vào băng team xã hội black để tiếp cận thương hiệu trùm nổi tiếng – Tống tía (do Nguyên Hoa đóng). Sau vài tháng hoạt động, Âm không những chiếm lĩnh được lòng tin của Tống Ba, bên cạnh đó gây thiện cảm với con gái ông ta – Vạn Phụng Liên (do Lê tư đóng).

Vì sẽ là trợ thủ tâm đắc của trùm xóm hội đen, Tùng Âm phải thường xuyên đối đầu và cạnh tranh với những đồng môn của mình. Trong số ấy có Lâm Tử Thông (do Vương hỷ đóng) – chàng công an hình sự trẻ tuổi, siêng truy bắt tội phạm đặc trưng nguy hiểm.

Một mặt là “Lính”, một bên là “Tặc”. Một bạn chỉ mong tìm kiếm được mối tình đơn giản và thuần khiết, một fan lại hết sức phóng bí trong chuyện lứa đôi. Chính vì sự đối lập ấy khiến cho Tùng Âm cùng Tử Thông luôn ở rứa xung bỗng dưng với nhau, không chỉ trong quá trình mà còn vào cả cuộc sống đời thường.

Một lần tai nạn, Tùng Âm bị chấn thương não. Kể từ đó, anh luôn gặp những ảo giác kỳ lạ. Tùng Âm đùng một phát nhìn thấy phần đa ký ức về kiếp trước của mình. Thời điểm đó, anh là Võ Tòng, còn Tử Thông là Lâm Xung. Họ cùng gặp mặt hiện thân kiếp trước của Phụng Liên với Khang Chí Thiện (do Dương Di đóng). Tư người tạo nên mối tình tay tư, rượt đuổi nhau trong tầm tròn tình ái xuyên thời gian. Liệu, phần đa gút thắt trong vượt khứ cùng hiện tại có được hóa giải?