(Dân trí) - bên phía trong khu rừng im tĩnh tới mức ám ảnh này, hàng trăm ngàn người đã lựa chọn làm "điểm nghỉ chân cuối cùng" và không lúc nào rời đi nữa.

Bạn đang xem: Rừng tự sát nhật bản


Dưới chân núi Phú Sĩ, đỉnh núi tối đa ở Nhật bản là một khu rừng rộng chừng 30 km2 có tên gọi Aokigahara. Với phần đa tán cây xum xê đan xen lẫn nhau, fan ta điện thoại tư vấn nó là "Biển Cây". Nhưng mà vài thập kỷ sát đây, nơi này mang tên mới: "Rừng từ sát".

Nơi tăm tối, yên tĩnh đến mức ám ảnh

Với một số trong những du khách, Aokigahara là nơi dường như đẹp tự nhiên và thoải mái và sự thanh thản khó cưỡng. Số đông người quốc bộ thích quá qua lớp bụi cây rậm rạp hay phần rễ dằng dịt dưới khu đất để phóng tầm quan sát về phía núi Phú Sĩ. Đôi khi, học sinh các ngôi trường cũng sắp tới đây tham quan liêu và mày mò các hang băng nổi tiếng.

Theo chân khác nước ngoài thám hiểm rừng tự gần kề ở Nhật Bản

Cây cối tại chỗ này phát triển lập cập trên nền dung nham cứng từ bỏ vụ phun trào lớn nhất của núi Phú Sĩ vào khoảng thời gian 864. Tuy nhiên, khu vực rừng này có điều nào đó kỳ lạ khó khăn lý giải. Hồ hết tán cây mọc san tiếp giáp tới mức đa phần thời gian khác nước ngoài sẽ chìm trong bóng tối. Sự mờ mịt chỉ sút đôi chút khi nhiều khi có luồng sáng mặt trời rọi qua kẽ hở trên ngọn cây.

Cảnh tượng u ám phía bên trong rừng (Ảnh: Mental Floss).

Trong sự yên bình gần như hoàn hảo đó, mỗi music phát ra nghe hầu hết lạ lùng. Số đông không có sinh vật dụng hoang dã sinh sống ở quanh vùng này. Sự chi chít của cây khiến cho động thứ khó lấn sân vào tìm kiếm thức ăn.

Nhiều mặt hàng của bạn đã khuất để lại (Ảnh: AIT).

Đây chưa hẳn là điểm đến lựa chọn lý tưởng cho những phượt thủ. Bên dưới tán cây xoắn vặn, rễ mọc nổi trên nền đất tạo ra nhiều hình thù kỳ dị cùng nền khu đất dung nham tạo ra ra không gian rùng rợn, ai vào chỗ này thường rất dễ lạc đường. Do các hàng cây quanh teo nên tạo thành mê cung bí ẩn không lối thoát.

Theo số liệu thống kê của cơ quan ban ngành địa phương, mong tính mỗi năm bao gồm tới 100 người tiếp đây để kết liễu cuộc đời trong khu rừng này.

Những đồn đãi về vùng rừng núi tự sát túng bấn ẩn

Những mẫu chết thứ nhất tại vùng đồi núi này bắt đầu từ một hủ tục xưa cơ của Nhật bản gọi là "ubasute".

Vào thời kỳ phong kiến, khi nạn đói kém hoành hành, bạn ta đang mang người già vào rừng và bất chấp cho mang lại chết. Từ đó, tin đồn thổi thổi về linh hồn của rất nhiều người đã khuất tất yêu siêu thoát, ám vào cây, lại nổi lên. Văn hóa dân gian Nhật bản gọi đầy đủ linh hồn sẽ là "yurei", quanh quẩn bên gốc cây. Thậm chí, người quốc bộ qua rừng từng biểu hiện nghe thấy tiếng khóc lóc, khiến nơi này càng thêm bí ẩn hơn.

Những món đồ còn còn sót lại gây ám hình ảnh (Ảnh: Gypse Thread).

Nhưng đỉnh điểm của phần đông việc bước đầu từ năm 1960 khi lịch sử vẻ vang "đen tối" của rừng Aokigahara bắt đầu. Đó là năm công ty văn Nhật bạn dạng Seicho Matsumoto cho reviews cuốn tè thuyết với tựa "Nami no Tou" (tạm dịch: dỡ sóng), với ngôn từ kể về một hai bạn yêu nhau vẫn kết liễu cuộc đời trong khu rừng này. Cuốn sách trở nên danh tiếng nhưng cũng đồng thời tạo thành "làn sóng trường đoản cú vẫn" sinh hoạt rừng Aokigahara. Ước tính, hàng nghìn người tới đây và dứt cuộc đời của họ.

Kể từ trên đầu những năm 1970, hàng năm luôn có một tổ tìm kiếm nhỏ dại gồm cảnh sát, tự nguyện viên và các nhà báo sạo sục khắp chỗ trong rừng để tìm kiếm thi thể. Họ gần như không bao giờ trở về mình trắng.

Những năm ngay sát đây, thậm chí con số thi thể tạo thêm đáng kể. Kỷ lục cao nhất vào năm 2004 lúc 108 thi thể nghỉ ngơi trạng thái phân hủy khác biệt được tra cứu thấy. Năm 2010, 247 người nỗ lực tự gần kề trong rừng, tuy thế chỉ tất cả 54 người quay về cuộc sống. Thời khắc nhiều người tìm về cái chết nhất diễn ra vào mon 3 - tháng cuối cùng của năm tài chủ yếu tại Nhật.

Ngày nay, chính quyền địa phương đã thành lập và hoạt động đội tuần tra thường xuyên dò tìm quanh khu vực với hy vọng sẽ giới thiệu lời khuyên nhủ nhủ để người có ý định từ bỏ sát trở về cuộc sống. Bên phía trong những khu vực hẻo lánh nhất được đặt các biển lưu ý với chiếc chữ: "Cuộc sinh sống này là món vàng quý giá cha mẹ dành tặng kèm cho bạn", kèm theo đường dây nóng hỗ trợ.

Nhật bạn dạng là một trong những non sông có phần trăm tự sát cao nhất thế giới. Sau cuộc suy thoái toàn cầu xảy ra năm 2008, con số này không chấm dứt tăng lên đến mức mức cơ quan chính phủ phải ngừng việc công khai con số tự sát trong rừng Aokigahara trong thời hạn gần đây.

Liệu bạn đã từng nghe đến “Khu rừng tự sát” sinh hoạt Nhật bản có tên thường gọi là Aokigahara chưa? Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc mailinhschool.edu.vn tò mò về lý do vì sao khu vực rừng này lại có một chiếc tên mang color u ám và chết chóc bởi vậy nhé.

Bài: Phương AnhẢnh: Zekkei Japan, Tocana, nhật bản Travel, pixta


“Khu rừng từ bỏ sát” nằm nghỉ ngơi đâu?

“Khu rừng trường đoản cú sát” mang tên gọi xác nhận là “Aokigahara – 青木ヶ原” nằm tại vị trí phía tây bắc của dãy núi Phú Sĩ ở trong địa phận tỉnh Yamanashi, có diện tích khoảng 3.500ha. Vị trí đây nói một cách khác là “Jukai – 樹海”, tức là “biển cây”, do hình hình ảnh những tán cây vận động trong khu vực rừng rậm rạp này gợi nên liên hệ về biển lớn cả. Mặc dù vậy, trong tầm vài chục năm trở lại đây, tín đồ ta lại thường đề cập đến vùng rừng núi với cái brand name khá rùng rợn là “Khu rừng trường đoản cú sát” (Jisatsu no Mori – 自殺の森).

“Khu rừng tự sát”nằm sống đâu?

Tại Aokigahara, trước kia, từng năm bạn ta ghi nhận khoảng chừng 100 vụ tự gần cạnh thành công, vươn lên là đâythành địa điểm có số lượng người từ tử các thứ hai ráng giới chỉ với sau Cầu Cổng xoàn (Golden Gate
Bridge) trên San Francisco, Mỹ.


Cảnh tượng ghê rợn bên trong khu rừng bị nguyền rủa

Cây cối trong rừng qua không ít năm phát triển và phát triển trở cần rậm rạp, tựa như một tấm chăn dày bao trùm lên đông đảo vật, khiến cho một thai không khí u ám và đen tối và ngột ngạt. Trong cả âm thanh của gió và các loài thứ sinh sống làm việc đây cũng trở nên tấm chăn này kêt nạp một giải pháp kỳ lạ, như thể bước vào trong 1 căn phòng cách âm trọn vẹn với trái đất xung quanh. Một sự tĩnh lặng hơi nhuốm màu bị tiêu diệt chóc. Quần thể rừng mang một vẻ đẹp đầy ám ảnh và ma mị, như chủ yếu những bí hiểm mà nó sẽ ôm lấy.

Cảnh tượng khiếp rợn bên phía trong khu rừng bị nguyền rủa

Mặt đất dưới gồ ghề số đông hang hốc, rễ cây lấp đầy rêu mọc bên trên lớp nham thạch khô từ vụ xịt trào núi lửa trước kìa bện vào nhau, xoắn xuýt như ý muốn giữ lấy cổ chân của các ai đặt chân tới đây. Theo một số trong những nhà trung ương linh Nhật Bản, vùng đồi núi đã đắm mình trong thứ tích điện xấu được tích tụ qua không ít thế kỷ. Rộng nữa, cây cối tại đây lại tạo xúc cảm như đang mang trong bản thân một cuộc đời thần bí. Phát triển trên vùng đất cực kỳ màu mỡ, bộ rễ của chúng cách tân và phát triển đủ phần nhiều hình dạng, có trường thích hợp trông như những cái xúc tu, thỉnh thoảng tưởng như chúng có thể di gửi vậy. Đất ở đây có các chất quặng sắt cao, hoàn toàn có thể gây nhiễu biểu lộ GPS, điện thoại cảm ứng di động, và ngay cả la bàn cũng bị ảnh hưởng.


Cảnh tượng kinh rợn bên trong khu rừng bị nguyền rủa

Bên vào rừng rải rác rến hài cốt, dây thừng cùng đồ dùng của phần đông người số nhọ để lại. Hiệ tượng tự tử phổ cập nhất tại đây là treo cổ, bởi vậy cảnh đồ lại càng mang màu sắc ám hình ảnh và tang thương. Bao gồm những tin đồn đoán rằng, khi hầu hết người bảo vệ rừng search thấy một xác chết, chúng ta sẽ gửi nó đến 1 căn phòng sệt biệt. Trên đây, thi thể vẫn được bỏ trên một cái giường. Tuy nhiên, điệu độc đáo là người bảo vệ sẽ cần ngủ trong cùng một phòng với thi thể. Điều này thoạt nghe có vẻ rất quỷ quái lạ, nhưng tín đồ ta nói, nếu loại xác bị vứt lại 1 mình trong phòng, linh hồn của chính nó sẽ di chuyển cả đêm trong cam kết túc xá, la hét cùng loạn trí. Gần như người đảm bảo sẽ chơi trò oẳn tù túng tì để đưa ra quyết định xem ai sẽ là người xui xẻo ngủ qua đêm cùng rất thi thể. Điều này chứng tỏ họ tin cậy và sợ linh hồn đã chết đến cố nào – thà ngủ ngay gần thi thể còn hơn là mạo hiểm có tác dụng phiền chúng. Tuy vậy, những vấn đề này chỉ được truyền tai bắt buộc tính xác xắn của chúng vẫn tồn tại là vết chấm hỏi.


Tại sao phần nhiều người rủi ro xấu lại lựa chọn Aokigahara làm vị trí yên ngủ cuối cùng?

Nhiều tín đồ đã bỏ công tìm đến Aokigahara để từ bỏ cuộc sống đời thường của mình, với dưới đây là một số lý do rất có thể đã dẫn đến quyết định của họ.


1. Ảnh hưởng vày yếu tố tâm linh

Thần đạo (Shinto) là tôn giáo bạn dạng địa của Nhật Bản. Bạn Nhật luôn luôn mang tấm lòng tôn thờ sâu sắc đối với thiên nhiên, khu vực sinh sống của những vị thần. Ngoại trừ ra, đều ngọn núi cao theo truyền thống được cho rằng cánh cổng đến thiên đường, cùng với việc Phú Sĩ là ngọn núi được tôn thờ sâu sắc, không ít người Nhật vẫn xem vùng đồi núi này – vị trí kề cận với ngọn núi thiêng – làm “nơi tuyệt vời và hoàn hảo nhất để chết”.

2. Bị dẫn dụ bởi các vong hồn (Yurei)

Trong quan tiền niệm thông dụng của Nhật Bản, ví như một người chết trong cảm hứng hận thù, tức giận, gian khổ hoặc mong ước trả thù, linh hồn của mình không thể tách khỏi nhân loại này và liên tục đi lang thang. Phần nhiều linh hồn này được gọi là “Yurei” (Oán linh – 幽霊). Người ta cũng truyền tai nhau về một phong tục xứng đáng sợ điện thoại tư vấn là “Ubasute”. “Ubasute – 姥捨て” tốt “Oyasute – 親捨て” là một trong tập tục truyền thống trong xóm hội Nhật. Vào thời nạn đói hoành hành, bạn dân yêu cầu tìm đủ mọi cách để bảo trì cuộc sống. Thời gian đó, họ đã quyết định thực hiện một cuộc tinh lọc được hotline là Ubasute, nôm mãng cầu là “cõng tín đồ già lên núi và mặc kệ cho đến chết” nhằm giảm bớt miệng ăn. Linh hồn của những người già bị ruồng quăng quật bởi bé cháu tất yêu siêu thoát, dẫn mang đến kết viên là họ trở thành Yurei và long dong trong rừng. Theo lời đồn, những vong hồn của tín đồ chết trong vùng rừng núi này đã tạo ra ảo giác, dẫn dụ rất nhiều ai vào rừng trở bắt buộc lạc lối, không tìm kiếm được con đường về. Bọn họ trở bắt buộc hoang mang, tiêu cực, và đưa ra quyết định kết liễu cuộc đời mình.

Tại sao những người rủi ro xấu lại lựa chọn Aokigahara làm chỗ yên nghỉ ngơi cuối cùng?


3. Ảnh hưởng của “Seppuku” đến “văn hóa tự tử”

“Seppuku – 切腹” xuất xắc “Harakiri – 腹切り” là 1 trong những nghi thức tự sát thời xưa bằng phương pháp tự rạch bụng của Samurai Nhật. Theo nghi tiết này, một Samurai vẫn tự phẫu thuật tuẫn tiết lúc bị thất trận hoặc khi chủ bị tiêu diệt để né bị lâm vào cảnh tay quân thù và bị có tác dụng nhục, hoặc như là một bề ngoài tử hình đối với các Samurai đang phạm tội nghiêm trọng. Nghi thức kinh rợn này còn mang ý nghĩa sâu sắc sửa chữa mang đến hành vi không đúng trái hoặc chuyện đáng hổ thẹn làm nên ra. Tuy nhiên thời đại của Samurai đã ngừng từ lâu, văn hóa truyền thống Seppuku vẫn còn đấy ghi vệt trong đời sống của Nhật bạn dạng hiện đại, và đa số người vẫn bao gồm tư tưởng ngộ nhấn rằng tự gần kề giúp bảo đảm danh dự với lòng tự tôn của bạn dạng thân. Điển hình là xác suất tự tử trèo cao trong cuộc lớn hoảng kinh tế Nhật bạn dạng vào trong thời hạn 1990, và nhiều trường vừa lòng tự tử ngày nay hoàn toàn có thể là phản ứng của thiết yếu họ trước sự việc hổ thẹn về thất nghiệp hay không muốn biến chuyển gánh nặng nề tài chủ yếu cho gia đình.

4. “Được” cổ súy bởi các tác phẩm văn học

Vào năm 1960, nhà văn Seicho Matsumoto đã reviews cuốn đái thuyết mang tên “Nami no Tou” (波の塔 – Tháp sóng), trong các số ấy một đôi bạn yêu nhau đang kết liễu đời mình trong vùng rừng núi này. Cuốn sách đã tạo ra một làn sóng từ bỏ tử tại rừng Aokigahara. Không ít người đã lặn lội từ xa mang lại đây để dứt cuộc đời. Khu rừng cũng được mô tả vào một cuốn sách khác của người sáng tác Wataru Tsurumi gồm tựa đề là “Kanzen Jisatsu Manyuaru” (完全自殺マニュアル – Cẩm nang hoàn hảo về từ tử), cung cấp cho những người đọc tất cả các cách thức khác nhau để tự sát. Wataru Tsurumi đã diễn đạt Aokigahara là nơi tuyệt vời để chết. Trong cuốn sách, tác giả phân tích và lý giải cách lái xe mang lại khu rừng, cũng tương tự tự tử ở khu vực nào sẽ không xẩy ra tìm thấy. Cuốn sách từng biến đổi sách hút khách nhất ngơi nghỉ Nhật phiên bản và được tra cứu thấy sát bên nhiều thi hài trong khu rừng.


Vào đầu trong những năm 2000, sau rất nhiều năm bị xóm hội tẩy chay và ngó lơ thì cuối cùng, Nhật bạn dạng đã nhận biết vấn đề xác suất tự tử tăng thêm và bước đầu thực hiện một trong những biện pháp phòng ngừa, trợ giúp cho người có nguy cơ tự tử. Aokigahara cũng làm điều tương tự. Tuy nhiên số vụ từ bỏ tử trên Aokigahara biết đến đã giảm kể từ năm 2012 nhưng cơ quan chính phủ Nhật bản đã quyết định xong xuôi công khai hầu hết số liệu thống kê lại này với hi vọng công chúng ngừng chăm chú đến “khu rừng từ bỏ sát”.

Nỗ lực của cơ quan ban ngành để chống chặn các vụ tự tử

Ngoài ra, camera giám sát cũng được lắp đặt rải rác để lưu lại hình hình ảnh những du khách đi vào, nhân viên giám sát và đo lường và bảo vệ cũng thường xuyên kiểm tra những hành vi đáng ngờ, bảo đảm những người đến đây có thể quay trở về. Nhân viên quét dọn cũng liên tục kiểm tra các quanh vùng ngoài lối đi và men theo những tuyến phố mòn với hy vọng tìm thấy đông đảo “nạn nhân tiềm năng” trước khi quá muộn. Mọi thông điệp cồn viên, những số điện thoại thông minh đường dây nóng cung ứng được dán làm việc khắp phần lớn nơi. Trang web chính thức của tỉnh Yamanashi cũng liệt kê chi tiết về những biện pháp ngăn ngừa tự tử mà người ta đã với đang thực hiện, cũng tương tự đăng tải đường truyền tới các tài liệu phân tích và lý giải cặn kẽ một số cơ chế và hoạt động vui chơi của họ.


Liệu có ai muốn đến tham quan một vùng đồi núi đã nhuộm màu kế hoạch sử ảm đạm như vậy? mặc dù không tồn tại lối vào cố kỉnh thể, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dễ dàng lép thăm Aokigahara. Gồm có đường mòn đi dạo dài, thậm chí cả các chuyến tham quan được bố trí theo hướng dẫn viên, vì vậy bạn chắc chắn rằng có thể mang đến và ngắm cảnh. Thực tế, đang có một số tour du ngoạn và các khóa học quốc bộ đường lâu năm ở đây. ở bên cạnh đó, dựa vào nằm ở chỗ đắc địa bên dưới chân núi Phú Sĩ với gần những các điểm tham quan tự nhiên và thoải mái khác, Aokigahara tất cả tiềm năng trở nên một địa điểm tham quan giỏi đẹp. Nơi đấy là một vị trí nhuốm color huyền bí, ôm trong mình một lịch sử hào hùng vĩ đại và sự nghiêm trang tâm linh sâu sắc, Aokigahara tránh việc gắn với mẫu mác “khu rừng từ bỏ sát”. Nhiều người đã nỗ lực để tái lập “thương hiệu” Aokigahara, tiếp thị vẻ đẹp thoải mái và tự nhiên của vùng đồi núi đến mọi tín đồ thay vì chưng cứ mãi tập trung vào vượt khứ u về tối của nó.

Xem thêm:

Mang cuộc đời về với “khu rừng tự sát”

Nếu tất cả dịp kẹ thăm khu rừng thần túng này, bạn hãy nhớ đảm bảo an toàn tuân theo hướng dẫn từ những người hướng dẫn chuyên nghiệp nhé.