File word thường hay bị mã hoá lúc nhiễm vi khuẩn hoặc dễ dàng là bị Windows chặn bởi vì tải tệp tin từ Internet. Giả dụ bạn chưa chắc chắn cách sửa lỗi file này ra làm sao thì bạn hãy theo dõi giải đáp sau.

Bạn đang xem: Phục hồi file word bị mã hóa

1. Mở khoá file word bị mã hoá khi tải file trên Internet

Nếu file word của chúng ta bị lỗi mã hoá như hình bên trên thì các bạn hãy đóng file word lại và làm theo quá trình sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào phải vào tệp tin word mã hoá (1) => Properties (2).

Bước 2: chúng ta click vào Unblock (1) => OK (2).

Tiếp theo, bạn mở tệp tin word và soát sổ nếu file không hề chữ bị lỗi là thành công!

2. Khôi phục file mã hoá với Microsoft Word

Bước 1: các bạn mở file word bất kỳ chưa mã hoá. Tiếp theo, các bạn vào menu File.

Sau đó, bạn chọn Open (1) => Browse (2).

Bước 2: các bạn click chọn file mã hoá (1) nhưng mà không được mở. Sau đó, bạn click vào All Word Documents (2) => Recover Text from Any tệp tin (3).

Tiếp theo, các bạn click vào nút mũi thương hiệu (4) cạnh Open => Open & Repair (5).

Và sau cuối thì các bạn kiểm tra trường hợp file không hề lỗi mã hoá nữa là thành công.

Với cách sửa lỗi đối chọi giản, nhanh chóng, bạn cũng có thể khôi phục, sửa lỗi tệp tin Word mã hoá nhưng mà không đề xuất dùng phần mềm. Chúc chúng ta thành công!

File Word bị mã hóa, không hiểu được câu chữ là vấn đề mà người dùng thường xuyên gặp gỡ phải. Nguyên nhân có thể do file các bạn tải từ internet về bị lỗi, máy tính nhiễm virus, file nhiễm virus, không cân xứng phiên bản Word… Nếu gặp gỡ phải ngôi trường hợp như vậy thì chớ lo, hãy theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục nhé.

1. Sửa lỗi tệp tin Word bị mã hóa

Nếu các bạn mở tệp tin Word cài đặt từ trên mạng về với hiển thị ra như hình bên dưới thì có nghĩa file Word của bạn đã bị mã hóa. Các bạn hãy đóng file Word đó lại và làm cho theo quá trình sau để sửa lỗi nhé.

Đầu tiên, các bạn cần dấn chuột cần vào file Word đó. Thanh cuộn hiển thị thì các bạn chọn mục Properties.

Lúc này, hộp thoại Properties hiện nay ra. Các bạn chọn thẻ General. Tại mục Security sẽ tất cả thông báo This file came from another computer và might be blocked khổng lồ help protect this computer nghĩa là file Word đến từ một laptop khác nên sẽ bị khóa để bảo đảm máy tính của bạn. Lúc này thì các bạn cần tích chọn ô Unblock để mở khóa file Word này. Cuối cùng chúng ta nhấn OK để hoàn tất.

Sau khi hoàn tất, các bạn mở lại tệp tin Word đó. Nếu tài liệu hiện ra bình thường thì nghĩa là các bạn đã thành công unlock file Word bị mã hóa.

2. Sửa lỗi file Word bị mã hóa bởi Repair

Đầu tiên, chúng ta cần mở một tệp tin Word new ra. Sau đó các bạn chọn mục Open => Browse.

Lúc này, vỏ hộp thoại xuất hiện hiện ra. Các bạn tìm tới địa điểm lưu tệp tin Word bị mã hóa đó. Sau đó chúng ta nhấn vào biểu tượng hình mũi tên phía xuống dưới cạnh mục Open. Thanh cuộn hiện ra thì chúng ta chọn mục Open and Repair.

Đợi một lát nhằm Word tiến hành sửa chữa thay thế file của bạn. Sau khoản thời gian hoàn tất thì file sẽ tự động hóa được mở ra. Chúng ta kiểm tra dữ liệu nếu không tồn tại vấn đề gì thì triển khai lưu tệp tin như bình thường.

Như vậy, nội dung bài viết trên sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi file Word bị mã hóa. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với các bạn trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!