Để bước đầu làm quen với các bước quản lý kho theo phong cách khoa học tập và kết quả thì chúng ta nên áp dụng phần mềm thống trị kho bởi excel miễn phí. Các tác dụng của tệp tin excel khá đơn giản và bạn trọn vẹn có thể bắt đầu từ nó. Để làm rõ hơn về cách thống trị kho bằng ứng dụng excel thuộc theo dõi bài viết sau nhé!

Quản lý kho hàng và phần nhiều kỹ năng quan trọng cho nhân viên

PHẦN MỀM QUẢN LÝ KHO BẰNG EXCEL MIỄN PHÍ


Làm quen với số liệu trong file excel cai quản kho

Khi các bạn bắt tay vào thi công một file excel thì trong tệp tin đó bắt buộc phải có những tin tức sau:

Sổ kho: số sản phẩm tự, sản phẩm, tồn đầu ngày, nhập vào ngày, xuất chào bán trong ngày, tồn cuối ngày.Báo cáo nhập xuất tồn: mã hàng hóa, tên hàng hóa, đơn vị tính, dư đầu kỳ, nhập vào kỳ, xuất vào kỳ, tồn cuối kỳ.Sổ cụ thể hàng hóa: chứng từ, diễn giải, thông tin tài khoản đối ứng, đối kháng giá, xuất, nhập, tồn.Sổ kho để in: ngày, bệnh từ, nội dung, nhập xuất tồn.

Bạn đang xem: Phần mềm quản lý kho miễn phí bằng excel

Đối cùng với những shop thời trang, cửa ngõ hàng nhỏ tuổi lẻ có con số hàng không nhiều, không nhiều mẫu mã mẫu mã, chủng các loại thì việc sử dụng file excel sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều ngân sách chi tiêu đầu tư và giá cả trong quy trình sử dụng. Thay bởi viết tay truyền thống lâu đời nhập tài liệu vào sổ sách thời giờ đây bạn đã có phần mềm cai quản kho excel miễn phí giúp bạn vừa nhập tài liệu nhanh rộng và lưu trữ dữ liệu tốt hơn.

Lưu ý phương pháp để sử dụng phần mềm làm chủ kho bởi excel hiệu quả

Điều trước tiên trước khi bạn muốn làm việc với excel thì hãy xem xét mình đã có kiến thức cơ bạn dạng về excel chưa. Nếu chưa thì hãy học và có tác dụng quen cùng với những thao tác làm việc cơ bản. Các bạn sẽ gặp không hề ít khó khăn khi sử dụng excel để cai quản kho nếu như khách hàng không có ngẫu nhiên kiến thức nào về excel. Vày excel có các hàm tính toán rất phức tạp. Hãy có tác dụng quen và thành thạo những thao tác:

Xử lý tập tin.Định dạng và xây đắp bảng in.Thao tác về dữ liệu.Các hàm giám sát và đo lường If, countif, sumif, subtotal, vlookup, sum, average…

Khi sẽ có kỹ năng rồi, bọn họ tiến hành kiến tạo file excel. Chưa hẳn ngành nghề nào cũng giống nhau. Việc thiết kế excel phù hợp với cửa hàng của bản thân sẽ giúp cho việc quản lý kho diễn ra thuận lợi, dễ dàng, bao gồm xác.

Trong vượt trình làm việc với tệp tin excel, hãy cảnh giác khi chúng ta nhập tài liệu vào file nhằm tránh không đúng sót tốt nhầm lẫn. Một lúc nhập không đúng thì trong tương lai khi ý muốn tìm lỗi nhằm sửa cũng khá khó khăn.

Ưu điểm khi thực hiện phần mềm quản lý kho bởi excel miễn phí

Công cụ trọn vẹn miễn phí.Các chức năng của excel 1-1 giản.Hỗ trợ các thao tác cai quản tồn kho, xuất, nhập hàng, thống kê lượng hàng,…Có thể tự thi công thêm những sheet để quản lý.

Hạn chế khi thống trị kho bởi excel

Mặc dù trên đây là phương pháp quản lý kho đối chọi giản, dễ sử dụng nhưng excel cũng còn nhiều hạn chế và ẩn chứa những không may ro.

Mất thời hạn cho việc nhập dữ liệu thủ công bằng tay và dễ xẩy ra nhiều không nên sót, nhầm lẫn.Tính bảo mật không cao, dễ dẫn đến mất dữ liệu.Việc làm chủ bị tác động do quản lý công nợ dễ bị nhầm lẫn.Không tất cả tính năng cập nhật số liệu liên tiếp với các phần tử khác. Trừ khi chúng ta làm việc trên Google Drive.Excel không tồn tại chức năng tự động báo cáo kinh doanh.

Lưu ý để thống trị kho đồ hiệu quả

Nếu doanh nghiệp đo đắn cách quản lý kho hàng hiệu quả thì sẽ có nhiều rủi ro có thể xảy ra:

Thất bay hàng.Vòng con quay tồn kho chậm.Tỷ lệ mặt hàng hỏng cao.Giá thành sản phẩm hoàn toàn có thể tăng cao do quản lý tồn kho kém.

Như vậy, nhằm việc quản lý kho trở nên kết quả thì doanh nghiệp chúng ta cần:

Sử dụng phần mềm làm chủ kho phù hợp.Thực hiện quy trình quản lý kho rõ ràng, đầy đủ, khoa học, siêng nghiệp.Có lực lượng nhân sự làm việc hiệu quả.

Không tuyệt nhất thiết chúng ta phải sử dụng ứng dụng đắt tiền, miễn sao nó phải tương xứng với quy mô kinh doanh của mình. Hiện nay có 2 loại ứng dụng chính:

Sử dụng file excel.Sử dụng ứng dụng bằng ngữ điệu SQL hoặc chạy trên gốc rễ web.

Khi đã xác định được bạn muốn gì, nắm rõ cách hệ thống quản lý của mình quản lý như cố nào thì bạn sẽ chọn được ứng dụng phù hợp.

Có cần dùng ứng dụng chuyên nghiệp

Ở đây bạn muốn nói tới ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ SQL hoặc chạy trên căn nguyên web. Chúng ta có thể lựa chọn sử dụng phương án này nếu:

Bạn có lượng tài liệu nhập – xuất hết sức lớn.Bạn muốn vận hành theo hình trạng máy trạm máy chủ có nghĩa là nhiều máy cùng nhập một lúc.Doanh nghiệp bạn có nhiều chi nhánh hoặc vận động theo bề ngoài hệ thống.Bạn vừa muốn thống trị trực đường vừa cai quản trực tiếp.Bạn có ngân sách đề đầu tư. Còn nếu không có giá cả thì chúng ta có thể chọn những phần mềm miễn giá thành nhưng vẫn có đủ chức năng.

Trên đó là những ưu nhược điểm với cách áp dụng phần mềm cai quản kho bằng excel miễn tổn phí sao đến hiệu quả. Để cai quản kho tác dụng hãy lựa chọn phần mềm quality và mang lại nhiều hiệu quả. ở bên cạnh đó, giaiphapkhovan.vn không khuyến khích những doanh nghiệp bao gồm quy tế bào lớn, nhiều chi nhánh với số lượng hàng béo sử dụng ứng dụng excel để thống trị xuất-nhập-tồn kho.

Quản lý công ty kho là vấn đề được không ít chủ đầu tư, công ty lớn quan tâm nhất là khi số lượng sản phẩm lớn, mặt hàng tồn kho nhiều. Để đem về hiệu quả các bước và tránh thất thoát sản phẩm dưới đây chúng tôi xin cung ứng các file excel làm chủ nhà kho hiệu quả nhất trọn vẹn miễn phí.

Những file cai quản kho bởi excel mà chúng tôi share hoàn toàn miễn phí. Đây là rất nhiều mẫu excel thống trị được share trên mạng, Vinatech đã tổng phù hợp lại và reviews đến bạn.

Hi vọng các bạn sẽ tìm thấy mẫu excel phù hợp!


Nội dung bài viết


Tải ngay lập tức File làm chủ kho excel tổng hòa hợp miễn phí Lưu ý khi sử dụng File cai quản kho excel trong thực tế

Tải ngay File quản lý kho excel tổng phù hợp miễn phí 

Quản lý kho là gì?

Quản lý kho hay làm chủ tồn kho là một chuyển động phức tạp cùng với nhiều quá trình khác nhau tương quan trực kế tiếp việc tổ chức, bảo vệ cũng như thống trị số số lượng sản phẩm có vào kho. Việc quản lý kho hàng thành công giúp bảo vệ tính liên tục cho thừa trình bán sản phẩm được thông suốt cũng tương tự giảm thiểu túi tiền vận gửi lưu thông sản phẩm hóa. Đây là các bước quan trọng giúp doanh nghiệp cân đối giữa yêu cầu dự trữ hàng hóa cũng giống như các hoạt động sản xuất bày bán hàng hóa.

Tải ngay cỗ File cai quản kho excel tổng hợp 

File quản lý kho Excel bao hàm các phần chi tiết với những bảng cập nhập số liệu cung ứng cho quá trình nhập xuất mặt hàng hóa hàng ngày một cách chi tiết. Một tệp tin excel hoàn hảo sẽ sửa chữa thay thế được cho ứng dụng quản lý. Tệp tin bao gồm:

– thông tin doanh nghiệp: tin tức công ty, kỳ rước báo cáo

– Danh mục: mã vật dụng tư, tên đồ vật tư, solo vị, con số đầu kỳ, tên công ty cung cấp, địa chỉ

– Nhập liệu: ngày ghi sổ, triệu chứng từ (số, ngày triệu chứng từ), xuất, mã trang bị tư, tên đồ vật tư, tên nhà cung cấp

– Số kho: ngày ghi sổ, bệnh từ, diễn giải, nhập, xuất, mã đồ gia dụng tư, tên đồ vật tư, tên nhà cung cấp.

– Nhập xuất tồn: mã hàng, tên hàng, đối kháng vị, tồn đầu kỳ, xuất vào kỳ, tồn cuối kỳ.

– cụ thể nhập- xuất- tồn: triệu chứng từ, diễn giải, số lượng nhập trong kỳ, con số xuất vào kỳ, số lượng tồn trong kỳ

– Sổ kho in: số bệnh từ, ngày tháng bệnh từ, diễn giải, số lượng nhập trong kỳ, số lượng xuất vào kỳ, con số tồn cuối kỳ.

– Phiếu nhập xuất: thương hiệu nhãn hiệu, quy cách, trang bị tư, mã hàng hóa, đơn vị chức năng tính, con số xuất theo hóa đơn, 1-1 giá xuất, thành tiền, ghi chú.

*
Bước nhập mã vật bốn vào File quản lý kho Excel trước khi xuất nhập hàng

File quản lý kho Excel nhập xuất tồn mẫu 01: TẠI ĐÂY

File làm chủ kho Excel nhập xuất tồn mẫu 02: TẠI ĐÂY

File làm chủ kho Excel nhập xuất tồn mẫu mã 03: TẠI ĐÂY

File làm chủ kho Excel nhập xuất tồn mẫu mã 04: TẠI ĐÂY

File làm chủ kho Excel nhập xuất tồn chủng loại 05: TẠI ĐÂY

Quy trình quản lý nguyên nhiên vật liệu vô cùng đặc biệt quan trọng trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Để quản lý chính xác các bạn cần cập nhật liên tục, đầy đủ, đúng chuẩn vào mọi dịch chuyển trong kho. File quản lý bao hàm các phần.

– Home: thương hiệu file, tên 1-1 vị, người yêu cầu, fan duyệt.

– cấp cho phiếu: số lắp thêm tự, ngày cấp, tên tài xế, số xe, số phiếu, solo vị, tổng cộng, tháng.

– list xe: ghi chú, số xe, mua trọng, các loại nguyên đồ vật liệu, liên hệ.

– Báo cáo: số sản phẩm tự, tên, số lượng, số lần

*
Quản lý nguyên nhiên thiết bị liệu

Sử dụng File thống trị kho excel phù hợp từng kho hàng, cửa hàng 

File cai quản kho excel có điểm mạnh là thao tác làm việc đơn giản, dễ ợt sử dụng. Người thống trị có thể dễ dãi tải xuống và sử dụng một những miễn phí, tiết kiệm chi phí sử dụng. Trong quy trình sử dụng người dùng tiện lợi tạo ngôi trường dữ liệu, report theo yêu thương cầu. Mặc dù nhiên, mỗi tệp tin Excel quản lý thích phù hợp với từng đối kháng vị quản lý khác nhau, tùy theo nhu cầu mà chúng ta tìm kiếm để sử dụng file tương ứng.

Những hàm thuật toán chính trong file excel làm chủ kho

Tên hàmCông thứcÝ nghĩa
Hàm SUM=SUM(A2,B3,C6)Tính tổng 2 hoặc các ô
Hàm SUMIF=SUM(A2:A9,”>10″)Tính tổng 2 hoặc những ô dựa trên đk nào đó
Hàm COUNT=COUNT(B1:B10)Đếm số trường đoản cú ô B1 cho B10
Hàm COUNTIF=COUNTIF(B1:B10,”>9″)Đếm số từ ô B1 mang lại B10 với điều kiện giá trị >9
Hàm CONCATENATE=CONCATENATE(A1,B1,C1,D1)Kết hợp câu chữ ô A1, B1, C1, D1
Hàm AVERAGE=AVERAGE(A2:A20)Tính trung bình cực hiếm từ ô A2 mang đến A20
Hàm SUMPRODUCT=SUMPRODUCT(C2:C4,D2:D4)Tính tổng mức hàng hóa

Lưu ý khi thực hiện File cai quản kho excel trong thực tế

Tính bảo mật thông tin không cao

Sử dụng tệp tin Excel quản lý mang đến nhiều khó khăn cho người dùng đặc biệt là đối với đông đảo đối tượng chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng. Một trong các đó là thực hiện dạng tệp tin excel sẽ không có tính bảo mật, an toàn cho dữ liệu. Hồ hết dư liệu sử dụng, làm việc, tàng trữ đều giữ trên một thiết bị thiết bị tính. Trong trường hợp thiết bị bị hỏng, hoặc virus hay mất điện bất thần thì quá trình sẽ bị con gián đoạn, hoặc tệ hơn cả là dư liệu thao tác của các bạn sẽ bị mất trả toàn.

Thiếu tính đồng bộ 

Khi tàng trữ bằng hệ thống các file excel các bạn sẽ nhận ra rằng cân nặng tài liệu là khôn xiết lớn. Khi nên làm report tài thiết yếu cuối năm, báo cáo thánh, quý các bạn sẽ gặp đề xuất nhiều trở ngại khi tầm nã xuất dữ liệu. Trong vô số trường hợp các bạn sẽ phải rà soát lại từ trên đầu gây ra triệu chứng dễ nhầm lẫn. Khi ước ao tìm kiếm chứng từ, sổ sách, dữ liệu các bạn sẽ gặp phải khó khăn với con số file excel khôn xiết lớn.

Đòi hỏi trình độ cao

Để làm việc dễ dàng, áp dụng thành thạo file excel chúng ta cần nắm bắt được những hàm phức tạp, tò mò và học tập hỏi những loại hàm này nhằm sử dụng giỏi phần mềm. Khi quản lý bằng tệp tin excel những nghiệp vụ bán sản phẩm phức tạp, con số hàng bự sẽ kha khá khó để thực hiện tốt nhu ước sử dụng.

Vinatech hỗ trợ tư vấn setup, cai quản kho cho tất cả những người mới

Để cai quản hàng hóa trong kho trước tiên bạn cần sắp xếp hàng hóa khoa học, liên tiếp kiểm tra tính tiêu chuẩn chỉnh cho hàng hóa cần giữ trữ.

Xem thêm:

Cập nhật cùng theo dõi gần kề sao sản phẩm & hàng hóa nhập xuất và kho, có tác dụng thủ tục giấy tờ theo công cụ nếu hàng hóa biến động. Ghi phiếu nhập, xuất kho mang lại mọi sản phẩm hàng hóa ra vào kho lưu trữ. Thường xuyên theo dõi, lên kế hoạch sản phẩm & hàng hóa trong kho, hàng tồn, báo cáo hàng chuẩn bị hết hạn, mặt hàng thiếu cho cai quản để tất cả phương án điều chỉnh hàng hóa liên tục không xẩy ra gián đoạn. Đảm bảo hàng hóa trong kho luôn luôn ở mức tồn kho tối thiểu tránh ảnh hưởng tới các phần tử khác.

*
Tư vấn thống trị kho cho người mới

Hỗ trợ nhân viên kho thực hiện công việc kiểm kho, giám sát unique hàng hóa bảo vệ trong kho. Quy trình làm chủ kho hàng thông thường sẽ có 4 cách cơ bản, để bảo đảm kiểm rà soát kho hàng cân xứng bạn cần thực hiện đủ các bước của nhân viên kho siêng nghiệp:

Bước 1: Nhập xuất vật tư, sản phẩm hóa, nguyên đồ dùng liệu,…

Bước 2: Nhập hàng và xuất hàng

Bước 3: Kiểm kê

Bước 4: Báo cáo

Trên đây là những tin tức Vinatech vẫn tổng phù hợp với mong mong mỏi cung cấp cho chính mình đọc phần nhiều thông tin hữu ích nhất, hy vọng bài viết đã phần nào đáp án được các vấn đề bao phủ đến việc làm chủ kho hàng bởi excel. Đừng quên sử dụng kệ bên kho để về tối ưu việc làm chủ hàng hóa vào kho nhé. Vinatech chúc chúng ta thành công!