Làm sao để biết được GPU của khách hàng đang chuyển động như rứa nào, tất cả bị lỗi gì hay không? nếu bạn đang thắc mắc những vấn đề này thì hãy thử ngay các ứng dụng kiểm tra, tiến công lỗi card màn hình dưới đây từ FPT siêu thị nhé!&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


1. đoạn phim Memory găng tay Test

Video Memory găng tay Test là một phần mềm nhẹ, miễn tổn phí mà chúng ta có thể download và áp dụng tại nhà. Nó được thiết kế với để chuyên đánh giá VRAM trên thẻ màn hình của máy tính,phần mềm sẽ đọc và ghi dữ liệu từng phần của VRAM trên hoạt động của card màn hình và ghi lại bất kỳ lỗi nào được kiếm tìm thấy.

Bạn đang xem: Cách cài đặt driver card màn hình rời đơn giản, hiệu quả

*

Thử nghiệm này chất nhận được bạn kiểm tra cục bộ VRAM của card screen (có thể truy vấn vào Direct
X).Phần mềm cũng là cách thuận tiện để kiểm soát độ ổn định của PC nếu như bạn có ép xung.

2. OCCT

OCCT là một trong những công cụ đánh giá độ ổn định định, miễn phí cho các cá nhân.Nó đi kèm theo với 4 bài xích kiểm tra tích hợp cho cả CPU, GPU và cỗ nguồn.OCCT cũng theo dõi nhiệt độ, điện áp và tốc độ quạt, tương tự như các hằng số hệ thống như CPU Usage, Memory Usage với FPS (nếu bạn tiến hành chạy thử nghiệm trong 3 ngày liên tục).

*

3. GPUMem
Test

Gpu
Mem
Test cân xứng cho bất kỳ bạn nào ao ước xác minh rằng những linh kiện của bản thân không bị lỗi.Gpu
Mem
Test phù hợp với những máy PC đã triển khai ép xung, những nhiều người đang muốn nhanh chóng xác định tần số chuyển động ổn định tối đa của bộ nhớ lưu trữ GPU.

*

Lưu ý là phần mềm chỉ hỗ trợ GPU NVIDIA, nếu như khách hàng sử dụng để đo lường và thống kê và tạo thành các bài bác kiểm tra bên trên GPU AMD thì ứng dụng sẽ chẳng thể phát hiện nay được lỗi.

4. Fur
Mark

Fur
Mark là phần mềm cung ứng đo lường cùng với điểm chuẩn Open
GL rất siêng sâu, sử dụng những thuật toán nhằm đo hiệu suất của thẻ đồ họa.Furmark quan trọng thích phù hợp khi đã chạy các chương trình nặng để triển khai nóng GPU. Đây cũng là lý do tại sao Fur
Mark là 1 trong những công cụ khám nghiệm độ bình ổn và các bài kiểm tra số lượng giới hạn cho card đồ họa.

*

5. Gpu
Test

Gpu
Test là ứng dụng tạo ra những bài kiểm soát GPU, cung ứng đa gốc rễ (Windows, Linux và max
OS) và đo lường với điểm chuẩn chỉnh Open
GL. Vừa mới đây số lượng bài bác kiểm tra GPU đã tạo thêm với những phiên bạn dạng cập nhật mới.

*

Các bài kiểm tra sau tất cả sẵn trong phiên bạn dạng mới nhất:

kiểm soát Fur
Mark (Open
GL 2.1 hoặc 3.2). Soát sổ Tess
Mark (Open
GL 4.0). Kiểm soát Gi
Mark hình học tập (Open
GL 3.3). Xem sét Pix
Mark Piano (Open
GL 2.1 hoặc 3.2). Thử nghiệm
Pix
Mark Volplosion (Open
GL 2.1 hoặc 3.2). Bình chọn Plot3D (Open
GL 2.1 hoặc 3.2).

6. EVGA OC Scanner X

EVGA OC Scanner X là ứng dụng hỗ trợ quan trọng cho bất kỳ card EVGA Ge
Force nào.Phần mềm có thể chấp nhận được bạn nâng card màn hình của mình lên mức số lượng giới hạn với chức năng quét tích hợp auto nâng cấp cho độc quyền, hiện tượng đo điểm chuẩn, thông tin GPU vitals, tiện ích ghi CPU và tính năng nhật ký kết tích hợp.

*

7. ROG Fur
Mark

Fur
Mark ROG Edition là một trong những phần mềm kiểm tra, review card màn hình được cải tiến mạnh mẽ của hãng asus từ mức sử dụng Fur
Mark đã trình làng ở trên.Fur
Mark ROG Edition đi kèm theo với các bài đánh giá và đồ vật quét dựa trên Open
GL cùng Vulkan.Nhờ Fur
Mark ROG Edition, bạn có thể đẩy card màn hình của mình đến giới hạn để khám nghiệm độ bình ổn và công suất nhiệt.

*

8. MSI Kombustor

MSI Kombustor là phép tắc đo điểm chuẩn chỉnh ghi dữ liệu độc quyền trường đoản cú MSI được cải tiến và phát triển dựa trên ứng dụng Fur
Mark nổi tiếng.Phần mượt này được thiết kế với đặc biệt nhằm đẩy card màn hình trên PC đến các giới hạn vận động nhằm đánh giá độ định hình và hiệu suất nhiệt.Kombustor cung cấp các API 3D tiên tiến như Open
GL hoặc Vulkan.

*

9. CPU Z

CPU Z là phần mềm để soát sổ nhiều thành phần khác nhau trên linh phụ kiện PC. Các bạn chỉ bắt buộc tải và thiết đặt sẽ thuận tiện kiểm tra mọi thông số kỹ thuật từ VGA. Trong đó rất có thể xem sức nóng độ, dung lượng đã xài, load bao nhiêu%...

*

Trong đó các chúng ta cũng có thể sử dụng Bus Interface, kế tiếp click vào Star render test. Chỉ 15 phút các bạn có thể xem tốc độ quạt, sức nóng độ, % hoạt động. Nếu không có gì không bình thường nghĩa là VGA chuyển động bình thường, còn nếu như nóng, phân phát tiếng kỳ lạ hãy đi soát sổ nhé!

Hy vọng các bạn đã chọn lựa được một phần mềm tương xứng với card màn hình của bản thân mình với 9 ứng dụng được giới thiệu trong bài xích viết. Nếu như có bất kỳ thắc mắc đề xuất hỗ trợ rất có thể để lại bình luận bên dưới bài viết, FPT cửa hàng sẽ cố gắng hỗ trợ chúng ta sớm nhất!

Bài viết bên dưới đây, mailinhschool.edu.vn xin giải đáp cách cài đặt Driver card màn hình hiển thị rời đơn giản dễ dàng hiệu quả. Thực ra cách thiết lập thì cũng khá dễ, tuy vậy một số bạn vẫn chưa biết cách tìm kiếm kiếm và cài đặt hoặc vị một vì sao nào này mà không thể tìm kiếm được một driver thích hợp cho Card màn hình của dòng sản phẩm tính. Hãy thuộc theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách thiết đặt Driver card màn hình rời đối chọi giản, hiệu quả

Trường hơp 1: nếu khách hàng đã biết hãng vga (GPU) mà bạn đang sử dụng

Trường hợp này thì dễ rồi, nếu như khách hàng đã biết thẻ màn hình của người tiêu dùng đang sử dụng hãng gì thì cứ vào home của nó mà tải về về và cài đặt thôi. Và đấy là các link truy cập vào home của 3 hãng cung cấp VGA phổ cập nhất hiện nay:

1. Setup Driver card màn hình rời VGA sản phẩm NVIDIA

Bước 1: Đầu tiên, truy cập địa chỉ website của Nvidia để download phiên bản driver new nhất.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Sau khi bạn đã sàng lọc xong, ứng dụng này sẽ auto tải về driver cho chúng ta cài đặt.

Trường phù hợp 2: nếu như bạn không khẳng định được máy tính xách tay đang sử dụng VGA của hãng nào

Trong trường vừa lòng này thì họ sẽ có 2 phương pháp để xử lý kia là, áp dụng phương phá thải trừ hoặc là sử dụng phần mềm tìm kiếm driver online.

1. Phương pháp loại trừ

Phương pháp đào thải sẽ liên quan đến phần giải đáp ở trường vừa lòng 1 phải mình sẽ gợi ý trước cho những bạn.

Cách thực hiện: chúng ta làm hoàn toàn tương trường đoản cú với các bước cài driver VGA của các hãng như phía dẫn bên trên.

Đầu tiên là vào trang dìm dạng Driver của NVIDIA (link) -> tìm về phần “Auto-Detect Your GPU” -> chọn AUTO DETECT YOUR GPU để ban đầu quét.

Nếu như đúng với hãng sản xuất driver card màn hình bạn đang thực hiện thì sẽ có link tải về cho bạn, ngược lại nếu không phải hãng đó thì sẽ xuất hiện thông báo như vậy này:

-> Loại, đồ vật tính của người sử dụng không phải hãng NVIDIA rồi nhé.

Tiếp theo, các bạn chuyển đến check ở trang AMD, link kiểm tra thì đã gồm ở trên rồi, các bạn làm trọn vẹn tương tự nhé. Nếu đúng thì nó vẫn hiện ra liên kết download cho chính mình còn không thì nó đang hiện thông báo lỗi.

2. Phần mềm auto tìm kiếm Driver

Các chúng ta có thể sử dụng một số trong những phần mềm hỗ trợ quét driver online như: Driver
Easy Pro
Snappy Driver Installer hay là 3DP Chip để quét cùng tìm ra driver card đồ họa (GPU) máy tính xách tay một biện pháp nhanh chóng.

Xem thêm: Làm Gì Khi Bạn Gái Giận? 9 Cách Làm Bạn Gái Hết Giận Mà Các Bạn Nam Nên Biết

Lưu ý:

Đa số các dòng máy vi tính hay Notebook cung cấp trên thị trường bây giờ họ đều sử dụng card màn hình tích thích hợp (card Onboard).Những các loại card này thường lấy RAM bao gồm trên máy tính để sử dụng, chỉ có một trong những dòng laptop cao cấp, máy tính xách tay chuyên để gameplay thì mới sử dụng RAM riêng mà thôi và tất yếu thì loại này sẽ khỏe mạnh hơn tương đối nhiều rồi.Nếu như bạn đang gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến card đồ họa thì đừng rụt rè mà tăng cấp lên phiên bạn dạng mới duy nhất nhé, điều này sẽ giúp máy tính chuyển động hiệu trái hơn tương đối nhiều đó.

Như vậy, shop chúng tôi đã phía dẫn chi tiết cho các bạn cách cài để Driver card màn hình hiển thị rời của các đơn vị phân phối card card vga (GPU) to nhất bây chừ đó là Intel, Nvidia, AMD rồi nhé. Hi vọng nội dung bài viết sẽ có ích với bạn!