Chụp ảnh màn hình máy tính là trong số những cách phầm mềm giúp bạn dùng hoàn toàn có thể ghi lại phần nhiều hình ảnh, đoạn văn bạn dạng quan trọng nhưng nhiều trang web không cho phép bạn lưu theo phong cách thông thường. Vậy làm vắt nào để rất có thể chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay đơn giản? bài viết hôm ni của META.vn sẽ share đến bạn đọc 5 phần mượt chụp màn hình máy tính miễn phí, rất nhẹ và với lại ảnh cực nét. Hãy đọc nhé!


1. Ứng dụng chụp hình ảnh màn hình máy tính Snipping Tool

Snipping Tool là một trong những phần mềm chụp ảnh màn hình laptop được setup sẵn trên các hệ điều hành và quản lý Windows (Windows 7, Windows 8, Windows 10). Ứng dụng này của Windows được cho phép người sử dụng tạo với chỉnh sửa hình ảnh chụp screen máy tính.

Bạn đang xem: 5 phần mềm chụp màn hình máy tính miễn phí, siêu nhẹ, ảnh cực nét

Cách chụp ảnh màn hình máy tính bằng Snipping Tool đơn giản dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở “Snipping Tool” -> nhấn “New” -> cơ chế sẽ làm mờ màn hình -> di với kéo chuột mang lại nơi bạn có nhu cầu chụp màn hình hiển thị -> nhả chuột.


Bước 2: nhận đồng thời 2 phím “Ctrl + S” hoặc nhấn “Save as” nhằm lưu ảnh -> chọn định dạng hình ảnh -> thừa nhận “Save” là xong.

2. ứng dụng chụp hình ảnh màn hình lắp thêm tính Light
Shot

Đây là một trong những công cụ cung cấp chụp màn hình laptop có thêm những tùy chọn chỉnh sửa ảnh, chụp tải ảnh lên những dịch vụ để chia sẻ hình ảnh với mọi fan qua những trang mạng xã hội Facebook, Twitter, Pinterest...

Cách chụp screen với Light
Shot như sau:

Bước 1: nhấn vào “Start menu” ->“Light
Shot”
-> chọn luật pháp trong tác dụng tìm kiếm để mở phần mềm Light
Shot (có hình tượng hình lông vũ).

Bước 2: Nhấp vào hình tượng “Lightshot” -> chương trình sẽ làm mờ màn hình hiển thị -> dùng chuột để quét phạm vi nơi mà bạn có nhu cầu chụp -> những công gắng chỉnh sửa hình ảnh hiện ra bên yêu cầu với các tính năng “Save, Upload, Copy, Paste”.

Bước 3: sau thời điểm chụp và sửa đổi xong, chúng ta nhấn nút “Save” bên dưới thanh chế độ để lưu ảnh vào máy tính -> viết tên -> lựa chọn vị trí giữ -> chọn định dạng ảnh -> nhận “Enter”.

3. ứng dụng chụp hình ảnh màn hình thiết bị tính Pic
Pick

Pic
Pick là trong số những phần mượt chụp hình ảnh màn hình đa-zi-năng giúp người dùng máy tính vừa rất có thể chụp hình ảnh màn hình PC, máy vi tính nhanh chóng, lại vừa đo lấy điểm ảnh, chấm màu, tra mã màu sắc và thậm chí còn là vẽ phác hoạ thảo.

Cách chụp màn hình hiển thị bằng Pic
Pick đơn giản như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Pic
Pick -> chọn kiểu chụp -> lựa chọn "full-screen/region” dịch rời trỏ chuột quét qua vùng muốn chụp. Ngay sau đó chương trình sẽ auto chuyển hình ảnh qua giao diện chỉnh sửa để bạn dùng dễ ợt sử dụng theo nhu cầu.

Full-screen: cơ chế chụp toàn màn hình máy tính.


Region: chính sách chụp 1 phần màn hình máy tính xách tay theo mong muốn.

Bước 2: Vào “File” -> nhận “Save as” nhằm lưu hình ảnh -> chọn định dạng hình ảnh mà bạn muốn lưu -> đặt tên -> lựa chọn vị trí lưu.

Phone nhanh, vận dụng cho toàn bộ các mẫu máy

4. Phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính Snagit

Đây là trong những phần mềm chụp màn hình máy tính có thiết kế sáng tạo, ngoài việc dùng để mà chụp màn hình laptop thì còn có thể quay màn hình hiển thị máy tính.

Cách chụp màn hình laptop bằng Snagit dễ dàng và đơn giản như sau:

Bước 1: dìm vào biểu tượng "Snagit" để khởi động phần mềm -> dìm vào hình tượng máy ảnh -> di với kéo chuột để xác định cỡ ảnh chụp -> nhả chuột ra là được.

Bước 2: sau khoản thời gian chụp screen xong, phần mềm sẽ auto chuyển lịch sự thư mục “Snagit Editor” để sửa đổi và thiết lập thông số ảnh chụp.

Bước 3: dấn “Save” hoặc “Save as” để lưu ảnh.

Bước 4: Chọn định dạng ảnh -> nhấn “Next” là xong.

5. ứng dụng chụp ảnh màn hình laptop Screenpresso

Phần mềm Screenpresso có thể chấp nhận được người sử dụng chụp ảnh, quay màn hình và chia sẻ chúng lên những trang social You
Tube, Twitter... Một cách đơn giản.

Cách chụp màn hình hiển thị bằng Screenpresso dễ dàng như sau:

Bước 1: Mở vận dụng Screenpresso -> lựa chọn chế độ chụp ảnh (chụp một trong những phần màn hình/chụp toàn màn hình...).

Bước 2: bấm vào mục “Screenpresso History” hoặc “Screenpresso Editor” tìm ảnh vừa chụp -> nhấn “Save as” để lưu ảnh.


Bước 3: nhấp vào “Screenpresso Settings” để chọn định dạng ảnh, thương hiệu file, kích cỡ ảnh... -> dìm “Save”.

Xem thêm: Các Vị Thần Trong American Gods, Những Vị Thần Nước Mỹ

Trên đấy là 5 phần mềm chụp ảnh màn hình máy tính miễn phí, hết sức nhẹ mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. META.vn mong mỏi rằng các bạn đã nắm rõ và gạn lọc được một phần mềm chụp đối kháng giản, mang về chất lượng ảnh tốt nhất. Cảm ơn bạn đã thân thiện theo dõi nội dung bài viết của chúng tôi!


Để chụp, sao lưu nhanh đồng thời sửa đổi những hình ảnh, nội dung quan trọng đặc biệt đang hiển thị, ứng dụng chụp screen máy tính đang ra đời. Vậy đâu là những phần mềm miễn phí tốt nhất hiện nay? kĩ năng vượt trội của mỗi các loại là gì? Hãy cùng mày mò ngay qua nội dung bài viết dưới đây.

Top 10 phần mềm chụp màn hình hiển thị máy tính, PC miễn phí

1. ứng dụng Snagit (Có phí)

Là áp dụng chụp màn hình hiển thị thuộc công ty phần mềm Tech
Smith, Snagit được xây dừng dựa trên nhu cầu xử lý hình ảnh đơn giản. Bên cạnh việc chụp hình ảnh màn hình, Snagit còn tồn tại một số tính năng nổi bật khác như:

Chức năng Preview được cho phép hỗ trợ zoom tại ngẫu nhiên vị trí làm sao trên ảnh.Dễ dàng sửa đổi dung lượng, hiệu ứng quánh biệt, đồng thời người dùng còn hoàn toàn có thể thêm ghi chú, sử dụng hình tượng mũi tên tương tự như nhiều hình tượng khác để làm nổi bật nội dung đề xuất chú ý. Điều này giúp tăng cường hiệu trái truyền cài đặt khi chia sẻ thông tin với các bạn bè, đồng nghiệp hoặc khách hàng. Snagit cũng được cho phép quay màn hình máy tính và chia sẻ với những làm việc vô cùng solo giản. Phần mềm cung ứng đa ngôn ngữ, thực hiện được bên trên cả hệ điều hành quản lý Windows với Mac.Có phí: khoảng tầm 1.160.000 VNĐ ($49.99)

Tải Snagit mang lại Windows

Tải Snagit mang đến Macbook

*

*

Laptop HP Pavilion 15-EG0506TU i5-1135G7 46M04PA màn hình lớn 15.6 inch, 8GB RAM hiệu năng dũng mạnh mẽ, cách xử lý đa tác vụ học online hay thao tác làm việc tại đơn vị tốt, không có hiện tượng giật lag

2. ứng dụng Camtasia (Có phí)

Camtasia với chức năng ghi hình thẳng từ Webcam cho phép chụp hình ảnh màn hình rất nét. Bên cạnh ra, ứng dụng này có giúp bạn thuận tiện tạo những video hướng dẫn, cuộc gặp mặt gỡ hoặc các buổi đào tạo và giảng dạy online. Kèm từ đó là kho hiệu ứng âm thanh miễn tổn phí để chỉnh sửa video. Camtasia còn hỗ trợ tiêu đề, chú thích… với import slide Power
Point trực tiếp.

Có phí: khoảng 5.780.000 VNĐ ($249.99)

*

3. Phần mềm Fast
Stone Capture (Có phí)

Là ứng dụng được trở nên tân tiến với mục đích hỗ trợ chụp màn hình hiển thị máy tính, Fast
Stone Capture tất cả đa dạng chế độ chụp như: Chụp toàn màn hình, chụp theo góc… Với giao diện trực quan, các phím tác dụng hiển thị rõ ràng tạo sự thân thiện cho người dùng. Vào trình sửa đổi của Fast
Stone, bạn sẽ tìm thấy các công cụ đổi khác kích thước ảnh, giảm ảnh, chèn bạn dạng quyền (watermark), thêm mũi tên, chú thích, những hiệu ứng sệt biệt... Kế bên ra, bạn cũng có thể mở phần mềm trên các thiết bị gắn quanh đó như USB, SSD, HDD di động. Và việc chi trả $19.95 để sử dụng vĩnh viễn phần mềm hoàn hảo và tuyệt vời nhất này trái thực cực kì xứng đáng.

Tải Fast
Stone Capture

*

4. ứng dụng Greenshot (Có phí)

Greenshot là phần mềm chụp màn hình máy tính xách tay miễn giá thành mã mối cung cấp mở, có thể chụp toàn màn hình hiển thị hoặc bất kỳ vị trí như thế nào chỉ với làm việc kéo thả chuột. Một số tính năng vượt trội của vận dụng này là:

Dung lượng nhẹ, cung ứng cho hệ quản lý và điều hành Windows.Dễ dàng thiết đặt và sử dụng.Có nhiều chế độ chụp ảnh đáp ứng nhiều mẫu mã mục đích thực hiện và sẵn bộ sửa đổi hình hình ảnh trong phần mềm.Ảnh sau khi chụp có thể gửi qua email, vật dụng in...Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Tải Greenshot về vật dụng tính

*

5. Phần mềm Snipping Tool (Miễn phí)

Đây là áp dụng chụp ảnh màn hình được cài sẵn để hỗ trợ phiên bản Windows Vista và gần như phiên phiên bản Windows quay trở lại sau. Snipping Tool không chỉ là miễn phí, dễ sử dụng mà còn đem lại nhiều lợi ích cho những người dùng cùng với những công dụng vượt trội như:

Có nhiều chế độ chụp hình ảnh màn hình như: Chụp cửa sổ phần mềm, chụp toàn màn hình, chụp tự do…Cho phép sửa đổi hình hình ảnh bằng cây viết màu, highlight…, lưu trữ ở format PNG, GIF cũng giống như JPEG và chia sẻ chúng.Có thể dán ảnh sang các phần mềm khác như Photoshop, Paint.

Tải Snipping Tool đến Windows

*

6. Phần mềm Jing ( Miễn phí)

Được cải cách và phát triển bởi công ty ứng dụng Tech
Smith, Jing là phần mềm chuyên được thực hiện cho mục đích chụp ảnh, chỉnh sửa và share màn hình. Vì chưng chương trình dễ sử dụng và trọn vẹn miễn phí, Jing đã và đang rất được ưa chuộng bởi fan dùng. Jing cho phép chia sẻ trải qua đường links được tải trực tiếp lên Screencast.com. Jing Pro giúp xóa hình ảnh và có thêm một vài tính năng quan trọng khác so với ứng dụng Jing thông thường.

*

7. Phần mềm Skitch (Miễn phí)

Đây là một trong công cụ hỗ trợ chụp hình ảnh màn hình máy tính được cải cách và phát triển bởi Ever
Note dành riêng cho hệ Mac cùng Windows. ứng dụng miễn mức giá này còn áp dụng được trên những thiết bị di động. Với bộ công cụ ghi chú, Skitch giúp đánh dấu các vị trí ước muốn trên ảnh và lưu lại một biện pháp dễ dàng. Đồng thời, hình ảnh chụp màn hình hoàn toàn có thể được sở hữu lên hoặc đi cùng trong email. đồ họa của ứng dụng khá solo giản, với tất cả những tùy chọn chỉnh sửa đều hiển thị tại một menu duy nhất.

Tải Skitch về sản phẩm công nghệ tính

*

8. Ứng dụng chụp màn hình máy tính Tiny
Take (Miễn phí)

Tiny
Take là 1 phần mềm chụp màn hình laptop được cách tân và phát triển bởi doanh nghiệp Mango
Apps. Để thực hiện chụp screen với ứng dụng này bạn chỉ cần kéo thả con chuột tại vị trí nhưng mình ước ao muốn.

Ưu điểm của Tiny
Take rất có thể kể mang đến như:

Hỗ trợ con quay chụp screen cho trang bị tính, laptop.Chụp hình ảnh toàn màn hình hoặc chụp theo khu vực vực.Hình hình ảnh có thể được chụp bằng webcam.Dễ dàng tùy chỉnh, lưu trên thứ hoặc chia sẻ qua trên nền tảng gốc rễ mạng xã hội, gửi qua web, mai, sản phẩm in hoặc những ổ đĩa với nhau.

Tải Tiny
Take về lắp thêm tính

*

9. Ứng dụng chụp màn hình laptop Lightshot (Miễn phí)

Đây có thể nói là áp dụng chụp màn hình máy tính thân thuộc nhất trong những các ứng dụng cung ứng quay chụp screen hiện hành. Ứng dụng giúp người tiêu dùng chụp lại màn hình hiển thị nhanh chóng, tùy chỉnh dễ dàng các khu vực cần chụp. Lightshot hiện thời là vận dụng chụp màn hình máy vi tính Macbook, Windows được không ít người sử dụng.

Ưu điểm của ứng dụng Lightshot:

Chụp screen nhanh. Rất có thể vừa chụp vừa chỉnh sửa.Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng.Có tích hợp thêm những chức năng cấu hình thiết lập như thêm text, mũi tên, hiệu ứng,...Hỗ trợ trên các trình duyệt y Windows, Mac, Firefox, Opera, Google Chrome và Internet Explorer.Hình ảnh được chụp có unique cao.Không tốn dung lượng ngay cả lúc chạy ẩn trên máy.

Tải Lightshot về sản phẩm công nghệ tính

*

10. Ứng dụng chụp màn hình laptop Screen
Presso (Miễn phí)

Cũng hữu dụng không kém, Screen
Presso có tác dụng quay chụp màn hình desktop cấp tốc chóng, đơn giản và dễ dàng với nhiều tính năng hỗ trợ được khách hàng đánh giá cao.

Tính năng khá nổi bật của ứng dụng Screen
Presso:

Phần mềm có dung lượng nhẹ.Trang bị thêm bộ chỉnh sửa ảnh, ghi lại bằng mũi tên, bong bóng, chữ viết.Tự động lưu ảnh đã chụp.Hỗ trợ gửi định dạng file đa dạng: PDF, HTML,...Tự hễ đăng dữ liệu lên 14 dịch vụ trực tuyến.Hỗ trợ 19 ngôn từ khác nhau.Hỗ trwoj phiên bạn dạng Windows 64-bit mang đến Windows 7, Windows 8 cùng Windows 10.

Tải Screen
Presso về lắp thêm tính

*

Top 5 phần mềm quay screen miễn phí tổn trên năng lượng điện thoại

1. Ứng dụng Recme Screen Recorder

Recme Screen Recorder được đánh giá là trong những phần mềm quay màn hình điện thoại cảm ứng thông minh hiệu quả, nhiều ứng dụng nhất hiện nay nay. Chúng rất có thể ghi lại âm thanh bên trong cũng như bên ngoài video. Đặc biệt, đoạn clip quay được rất có thể đạt cho tới 60fps 1080p.

Tính năng trông rất nổi bật của Recme Screen Recorder:

Giao diện rất đẹp mắt, thân thiện với người dùng.Chất lượng đoạn phim thu được đạt chuẩn.Khả năng ghi music toàn diện: cả phía bên trong và bên ngoài video.

Tải Recme Screen Recorder trên CH Play

*

2. Ứng dụng Google Play Games

Một ứng dụng quay chụp màn hình hiển thị siêu tiện lợi cho các thiết bị app android mà chúng ta không thể bỏ qua đó chính là Google Play Games. Ứng dụng chất nhận được quay màn hình với 2 unique phân giải là 480p với 720p.

Tính năng trông rất nổi bật của Xsplit:

Có sẵn vào máy cùng không cần tải xuống.Cấu hình mang định vận động hiệu quả.Dễ dàng thao tác.Chất lượng hình ảnh/video ổn định, quản lý và vận hành mượt mà với 2 chế độ 480p cùng 720p.

Tải Google Play trò chơi trên CH Play

*

3. Ứng dụng Screen Recorder

Với những nhiều người đang sở hữu điện thoại cảm ứng thông minh thông minh, thiên tài quay chụp màn hình là nhân tố tất yếu, được thực hiện hàng ngày. Chỉ với áp dụng Screen Recorder điều ấy sẽ trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết. Screen Recorder được cho phép ghi hình với độ phân giải 60fps đi kèm với đô là không ít các tài năng khác như thiết lập thêm logo, hình hình ảnh và văn bản.

Tính năng trông rất nổi bật của Screen Recorder :

Miễn phí, không tồn tại quảng cáo
Thực hiện tại nhanh, đối chọi giản, làm việc dễ dàng.Có thể ghi hình sinh hoạt cả chế độ ngày hoặc đêm.Trang bị thêm những tính năng chỉnh sửa khá thuận tiện như cắt, tùy lựa chọn ghi hình, chèn logo, hình ảnh, văn bản.

Tải Screen Recorder trên CH Play

*

4. Ứng dụng MNML Screen Recorder

Mặc dù mới đang ở quy trình tiến độ đang hoàn thiện song MNML Screen Recorder đáp ứng đầy đủ các nhân kiệt của một ứng dụng hỗ trợ ghi màn hình hiệu quả. Tốc độ ghi màn hình lên đến mức 60fps, tốc độ bit lên tới 24 Mbps, độ sắc nét giới hạn ở tầm mức 1080p.

Tính năng khá nổi bật của MNML Screen Recorder:

Không bao gồm quảng cáo và hệ thống tương phí.Thao tác tiến hành đơn giản.Tốc độ ghi hình nhanh.Độ phân giải nghỉ ngơi mức kha khá cao so với một phần mềm chưa hoàn thiện.

Tải MNML Screen Recorder trên CH Play

*

5. Ứng dụng Screen Cam

Nhắc mang lại một trình ghi màn hình smartphone vừa nhẹ, không mất phí và quan trọng đặc biệt không chứa quảng cáo thì không thể vứt qua cái tên Screen Cam được. Ứng dụng gồm khả năng thay đổi tốc độ bit video, độ sắc nét hình hình ảnh video và cả tốc độ khung hình bạn muốn (tối nhiều 60 khung hình/giây).

Tính năng trông rất nổi bật của Screen Cam:

Dung lượng nhẹ, không tồn tại quảng cáo.Đa dạng tính năng.Điều chỉnh vận tốc bit video, độ sắc nét và tốc độ khung người dễ dàng.Kiểm soát bạn dạng ghi từ bất cứ màn hình nào.

Tải Screen Cam trên CH Play

*

Hy vọng nội dung bài viết trên đã hỗ trợ những thông tin hữu ích về hầu như ứng dụng chụp screen máy tính tốt nhất có thể hiện nay. Hãy quan tâm đến những thiên tài mà bạn muốn sử dụng để rất có thể lựa chọn cho chính mình một trợ thủ tâm đắc nhé!