Với vấn đề công nghệ biến đổi liên tục và được tăng cấp qua từng ngày một thì các ngôn ngữ lập trình vào vai trò vô cùng đặc trưng như một căn nguyên của các đổi mới. Bọn chúng là nền tảng gốc rễ của một loạt những công rứa được sử dụng bởi phần nhiều doanh nghiệp trong hầu hết lĩnh vực. Vì vậy nói theo một cách khác nếu không tồn tại những ngữ điệu lập trình này thì sẽ không tồn tại các technology hiện đại như hiện nay. 

Hiện nay có hơn 700 loại ngữ điệu lập trình trên thế giới, vày vậy việc tiếp cận những kỹ năng và kiến thức và ngôn ngữ lập trình mới là điều cần thiết. Nếu như khách hàng là người mới bước chân vào ngành công nghệ thông tin thì trên đây là bài viết dành đến bạn. Nội dung bài viết này của VDI vẫn Tổng hòa hợp 10 ngôn ngữ lập trình thông dụng nhất nhằm học năm 2023, cũng giống như đưa ra ra cho chính mình câu vấn đáp thỏa xứng đáng nhất giúp cho bạn chọn được cho mình hướng đi cân xứng cho sự nghiệp thiết kế của mình. 


Mục Lục


1. Javascript

*

Java
Script
là ngôn từ lập trình thông dụng nhất bây chừ và là ngữ điệu lập trình cao cấp. Tuy nhiên đây lại là nhiều loại ngôn ngữ kha khá dễ học và dễ dùng, bọn chúng thường bị nhầm lẫn với Java vì chưng có một vài điểm tương đồng. 

Hiện nay gồm hơn 97,8% những trang web vẫn sử dụng ngôn ngữ lập trình Java
Script nhằm triển khai trang web phía máy chủ và cả những ứng dụng chưa phải trình duyệt web. Do sự linh hoạt bắt buộc nó có nhu cầu cao trong các tổ chức. Những nhà phát triển Java trung bình tìm được $112,152 từng năm, đấy là con số đáng mơ ước của tương đối nhiều người. 

Ưu điểm: 

Dễ học cùng thực hiện
Được sử dụng thoáng rộng trên web
Có thể chạy ngay lập tức trong trình chú tâm phía máy khách
Giảm yêu cầu trên sever trang web

Nhược điểm:

Đôi khi có thể được lý giải khác nhau bởi các trình xem xét khác nhau, điều này gây khó khăn cho vấn đề viết mã trên những trình duyệt.

Bạn đang xem: Những ngôn ngữ lập trình nên học

2. Python

Tiếp theo thiết yếu không nói tới ngôn ngữ xây dựng Python, nó đóng vai trò quan trọng không thể thiếu bởi tính linh hoạt, miễn tổn phí và dễ học…Nó là ngôn ngữ lập trình phổ biến cho AI, phân tích tài liệu và học máy.

Python nổi tiếng là ngôn ngữ lập trình thịnh hành hơn khi nó được thực hiện để trở nên tân tiến các gói hình hình ảnh 2D và phim hoạt hình 3D. Nó cũng khá được sử dụng để tạo nên các trò đùa điện tử, các ứng dụng khoa học và tính toán. Thống kê bây giờ thì những nhà cách tân và phát triển Python tìm kiếm được mức lương trung bình hàng năm khoảng $109,092. 

Ưu điểm: 

Linh hoạt
Có thể hiểu được một phương pháp tự nhiên/trực giác
Hướng dẫn với tài liệu chấp thuận được nhận xét cao
Nhiều size như một ngôn ngữ tùy chỉnh thiết lập tốt

Nhược điểm:

Không bước đầu với kiến ​​thức cơ bản về lập trình Python là ngữ điệu có vận động thông dịch đa luồng, nên sẽ có được giới hạn trong tốc độ Dễ cạn kiệt bộ lưu trữ vì được sử dụng thoáng rộng tại các thư viện cùng tác vụ được dử dụng vì nhiều đối tượng người sử dụng hoạt động.

3. Java

Java cũng là một trong số những ngôn từ lập trình thịnh hành để học tuyệt nhất hiện nay. Nó là ngôn ngữ lập trình ngưỡng mộ của Google dành cho Android, sau Kotlin. 

Java được công nhận về tính di đụng trên các nền tảng bởi vì nó chuyển động từ trung trọng điểm dữ liệu máy tính xách tay lớn đến điện thoại thông minh thông minh. Theo thống kế thì hiện bao gồm hơn 3 tỷ thiết bị đang hoạt động các áp dụng được xuất bản bằng ngôn từ lập trình Java. 

Java là ngôn ngữ lập trình phức hợp để học. Tuy nhiên, có nhiều cách học và ngôn ngữ này còn tồn tại hẳn một cộng đồng trực tuyến to lớn để cung ứng nhau trong học tập. Chúng ta cũng có thể tìm kiếm để được câu trả lời các câu hỏi của mình. Nấc lương lúc này mà các nhà cải tiến và phát triển Java kiếm được vào khoảng chừng $109,225 từng năm

Ưu điểm: 

Được coi là một mở đầu tốt nhằm học bí quyết tư duy như một lập trình sẵn viên và dành được các kĩ năng viết code
Bạn sẽ có thể truy cập/thao tác cùng với các công dụng quan trọng nhất của sản phẩm tính, chẳng hạn như khối hệ thống tệp, đồ họa và music cho bất kỳ chương trình tân tiến và tinh vi nào rất có thể chạy trên ngẫu nhiên hệ quản lý và điều hành nào.

Nhược điểm:

Rất những từ vựng new để học; một ngữ điệu cấp cao hơn
Java yêu ước nghiêm ngặt về cú pháp cùng code phức tạp dẫn cho việc phát triển lâu. So với Python thì Java cấp tốc hơn nhưng lại chiếm nhiều cỗ nhớ

4. PHP

*

PHP là một chương trình hoạt động số 1 nhất quán, tuy vậy mức độ phổ biến của nó đã giảm. PHP được nhúng vào HTML cùng là ngữ điệu kịch bạn dạng mã mối cung cấp mở phía máy chủ.

PHP là 1 ngôn ngữ lập trình thân thuộc với bất kỳ nhà trở nên tân tiến web, hơn 78% tất những các trang web có thiết kế phía sever được biết đến. PHP sử dụng cả vào web tĩnh và web động, các ứng dụng và nền tảng dịch vụ thương mại điện tử, những thế mạnh rõ ràng dành cho các đại lý dữ liệu. 

PHP là 1 trong những trong số đầy đủ ngôn ngữ tương đối dễ học đối với những bạn mới bắt đầu học technology thông tin. Nên nếu như khách hàng chưa biết ban đầu từ đâu thì nên học PHP, những lập trình viên PHP hiện thời kiếm được nút lương hàng năm trung bình khoảng $107,409.

Ưu điểm: 

Lợi ích:

Mã nguồn mở và hướng đối tượng với cú pháp solo giản
Dễ cách tân và phát triển và hoàn toàn có thể tích phù hợp với nhiều lao lý khác nhau
Chi phí tiết kiệm
Linh hoạt với liên kết cơ sở dữ liệu

Nhược điểm:

Bảo mật kém; không tương xứng cho những ứng dụng lớn; xử trí lỗi kém; ko thể hỗ trợ một số lượng lớn các ứng dụng
Là ngôn từ thông dịch yêu cầu PHP tiến hành chậm hơn.

5. C# (C-Sharp)

C# vẫn là 1 ngôn ngữ thiết kế phổ biến cho tới hiện tại. Nó được lập trình cách tân và phát triển bởi Microsoft. Những tính năng của C# rất đa dạng, bảo mật thông tin cao tạo nên sự tự nhiên cho tất cả những người mới bước đầu học technology thông tin. 

Trong các loại ngôn ngữ lập trình hiện nay nay,C# là sự lựa chọn tuyệt vời để trở nên tân tiến ứng dụng Web, desktop hay thậm chí là là VR, 2D, 3D.

C# phù hợp nhất cho những ứng dụng bên trên Windows, android và IOS vì nó tất cả sự hỗ trợ của sản phẩm môi trường xung quanh phát triển tích hợp, Microsoft Visual C++. Những thống kê thì các nhà cải tiến và phát triển C# tìm kiếm được khoảng $111,760 từng năm

Ưu điểm: 

Nhanh Đơn giản nhằm sử dụng
Lập trình phía đối tượng
Có thể không ngừng mở rộng và cập nhật
Tương tác với các mã khác
Mã mối cung cấp mở
Thư viện phong phú

Nhược điểm:

Ít hoạt bát hơn, vì nó nhờ vào vào framework .Net của Microsoft; x-platform GUI kém
C# cung ứng hiệu suất tương tự như như C++ do quy trình biên dịch nhị giai đoạn

6. Ruby

*

Ruby là ngôn từ lập trình cơ bạn dạng và những nhà trở nên tân tiến yêu thích ngữ điệu lập trình này bởi vì nó dễ dàng đọc, dễ dàng viết với dễ nạm bắt. Gần như thuộc tính này dẫn mang đến một cộng đồng lớn nhà cải tiến và phát triển Ruby và sự thân yêu ngày càng tăng đối với ngôn ngữ này với những nhà cách tân và phát triển mới ban đầu vào nghề. Nút lương mang lại nhà trở nên tân tiến này khá cao sao với các ngôn ngữ không giống là khoảng tầm $121.000 mỗi năm

Ưu điểm: 

Linh hoạt
Cú pháp được xem là dễ đọc và dễ viết Thực thi phong cách lập trình tốt

 Nhược điểm:

Khó khăn vào phần setup môi trường
Thời gian xử lý chậm hơn các ngôn ngữ khác

7. Go

Go là ngữ điệu lập trình mã mối cung cấp mở vì Google cải cách và phát triển cho các đại lý hạn tầng cùng mạng phía máy chủ và cũng có thể sử dụng cho Dev
Ops, cloud, AI, Data và các trò chơi.

 Dạo gần đây, Go đã dần dần trở thành ngữ điệu lập trình vạc triển sớm nhất nhờ tính đơn giản dễ dàng và tài năng xử lý các hệ thống đa lõi, các đại lý mã lớn. Nó phổ biến trong nhiều công ty CNTT lớn ví dụ như: Google, Uber, Twitch, Dropbox, trong những nhiều doanh nghiệp khác, 

Các nhà cải tiến và phát triển Go tất cả mức lương trung bình thường niên là $141.654 – $261.000. 

Ưu điểm:

Ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, dễ dàng học
Mã minh bạch
Tương ưa thích cao
Nhanh

Nhược điểm:

Go vẫn là 1 trong ngôn ngữ tương đối ‘mới’ vì thế nó có ít thời gian hơn để cải cách và phát triển các khung, thư viện trọn vẹn hoặc tìm ra những nút thắt của ngôn ngữ. Cộng đồng nhà cách tân và phát triển Go không trẻ trung và tràn đầy năng lượng hoặc ko hỗ trợ

8. C với C++

C với C++ là trong những ngôn ngữ lâu lăm nhất. C giành cho lập trình hệ thống, thứ nhúng cùng nhân hệ điều hành, nhưng bạn cũng có thể sử dụng cả nhì để cải cách và phát triển ứng dụng. C ++ nhà yếu dành cho phần mềm nặng về đồ họa như trò chơi.

C chắc rằng là ngữ điệu lập trình phổ biến và nhiều năm nhất, bên cạnh đó là nơi bắt đầu rễ của các ngôn ngữ lập trình khác như C#, Java và Java
Script. C++ là phiên bạn dạng nâng cao của C. Các nhà vạc triển thời nay bỏ qua vấn đề tự học tập C, trong những lúc những fan khác nghĩ về rằng học C trước hết sẽ hỗ trợ nền tảng có giá trị mang đến sự phát triển của C++. Cả hai ngôn từ đều được sử dụng rộng thoải mái trong khoa học máy vi tính và lập trình. Các nhà cải tiến và phát triển C cùng C++ tìm được trung bình $118,366 từng năm.

Ưu điểm: 

C – Được thực hiện để học những nguyên tắc cơ phiên bản của lập trình tại mức thấp tốt nhất (phần cứng)C++ – cho phép “kiểm soát” cao hơn nhiều so với các ngôn ngữ khác

 Nhược điểm:

C – Viết mã bởi C là ngôn ngữ nghiêm ngặt hơn, không gần gũi với tín đồ mới bắt đầu, con đường cong tiếp thu kiến thức dốc hơn
C++ – khó khăn tiếp thu và làm việc hiệu quả hơn một chút ít so với C (và thậm chí hơn cả Java)

9. Kotlin

*

Kotlin là ngữ điệu lập trình đa chức năng ra đôi mắt năm 2011 và được sử dụng chủ yếu cho những ứng dụng Android với khá nhiều ứng dụng Java được viết lại bởi Kotlin.

Kotlin được sử dụng rộng rãi cho những ứng dụng Android, web, máy vi tính để bàn và cải tiến và phát triển ứng dụng phía sản phẩm công nghệ chủ. Kotlin được kiến tạo từ hồ hết nhược điểm của Java để trở lên tốt hơn. Hầu như các áp dụng của Google đều dựa trên Kotlin. Các nhà trở nên tân tiến Kotlin kiếm được trung bình 136.000 đô la 1 năm , cùng với tiềm năng tìm kiếm được tới 171.500 đô la.

Ưu điểm: 

Ít mã rộng Java và những ngôn ngữ khác;Tương đối dễ áp ​​dụng
Hoàn toàn tương hợp với Java  C++ – cho phép “kiểm soát” cao hơn nữa nhiều so với các ngôn ngữ khác

 Nhược điểm:

Nếu đưa từ Java, giá thành đào tạo về Kotlin có thể cao và bao gồm ít chuyên viên về Kotlin hơn.Tốc độ biên dịch dao động; không tồn tại từ khóa tĩnh trong Kotlin

10. Swift

Swift là 1 trong ngôn ngữ lập trình còn khá mới, nó là ngữ điệu lập trình i
OS được Apple ra mắt vào năm 2014. Với xây đắp đơn giản, Swift cho phép các loại ngữ điệu lập trình khác đổi khác sang nó một cách dễ dãi và nhanh chóng. Swift – dành cho các vận dụng i
OS , i
Pad
OS, mac
OS, tv
OS, watch
OS và tv
OS với Linux. Các chuyên viên phát triển áp dụng i
OS dấn mức lương trung bình hàng năm khoảng $106.652. 

Ưu điểm: 

Tương đối dễ học
Cú pháp sạchÍt mã hơn
Nhanh hơn các ngôn ngữ lập trình tương đương
Mã nguồn mở

 Nhược điểm:

Vẫn là ngôn từ trẻ thơ; khả năng tương tác hèn với các công cố kỉnh của mặt thứ ba Thiếu cung cấp cho những phiên bạn dạng i
OS cũ hơn

Như chúng ta đã biết giữa những kỹ năng đặc trưng nhất mà họ cần học tập trong thời đại ngày từ bây giờ đó là biết phương pháp viết chương trình máy tính xách tay hay là cải cách và phát triển ứng dụng như thế nào đó. Ngày nay, máy tính xách tay đã bước vào phần nhiều mọi ngành công nghiệp, tất cả trong máy cất cánh hoặc đồng hồ thời trang kỹ thuật số trong xe đạp điện của bạn, trang bị tính.v.v.v.

Các xã hội lập trình và phát triển đang nổi lên với vận tốc nhanh hơn khi nào hết. Nhiều ngôn ngữ lập trình mới sắp giới thiệu rất tương xứng với những developer khác nhau (người bắt đầu bắt đầu, vẫn là developer và siêng gia) cũng tương tự các trường đúng theo sử dụng không giống nhau (ứng dụng web, ứng dụng di động, cách tân và phát triển trò chơi, hệ thống phân tán, v.v.). Mọi tín đồ mới bắt đầu đều hoảng loạn với câu hỏi “Tôi phải học ngôn ngữ lập trình nào?” bây giờ chúng ta hãy xem ngôn từ lập trình nào cực tốt để học vào năm 2020 cho một các bước và đến triển vọng về sau của bạn:

1. Python

*

Pythonchắc chắn mở đầu danh sách. Nó được gật đầu đồng ý rộng rãi như là ngôn từ lập trình cực tốt để học tập đầu tiên. Python là ngôn từ lập trình nhanh, dễ sử dụng và dễ triển khai đang được sử dụng thoáng rộng để phát triển các vận dụng web hoàn toàn có thể mở rộng về sau. You
Tube, Instagram, Pinterest, Survey
Monkey phần đa được tích đúng theo sẵn Python. Python hỗ trợ thư viện tuyệt vời nhất và tất cả một cộng đồng nhà cách tân và phát triển lớn. Ngôn từ lập trình cung ứng một điểm bắt đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu. Nói đến những người đang search kiếm một công việc tốt hơn, bạn chắc chắn nên học tập Python càng nhanh càng tốt! không ít công ty đang thực hiện Python như là 1 trong ngôn ngữ chính của họ, điều này lộ diện một thời cơ lớn cho những developer Python. Dưới đó là một chủng loại chương trình “Hello World!” Python:


Mức độ khó: dễ học. Ngôn ngữ giỏi nhất cho những người mới bắt đầu. Đánh giá: 5/5.Cơ hội vấn đề làm: siêu lớn! Đánh giá: 5/5.

Ưu điểm:

Tạo cùng sử dụng những lớp và các đối tượng tiện lợi nhờ các điểm sáng OOPHỗ trợ thư viện rộng lớn rãi
Tập trung vào năng lực đọc code
Có kỹ năng mở rộng ngay cả những ứng dụng tinh vi nhất
Lý tưởng để xây dựng các nguyên mẫu và thử nghiệm ý tưởng một phương pháp nhanh chóng
Nguồn mở với sự hỗ trợ xã hội ngày càng vạc triển
Cung cấp cung cấp cho nhiều căn nguyên và hệ thống
Rất dễ dàng học với sử dụng

Nhược điểm:

Không tương xứng với máy tính xách tay di động
Chậm hơn bởi vì là một ngữ điệu lập trình được giải thích
Lớp truy cập cơ sở tài liệu có phần chưa trưởng thành
Threading không xuất sắc vì GIL (Global Interpreter Lock)

2. Java

*

Javalà một lựa chọn thông dụng khác trong các tổ chức lớn và nó vẫn tồn tại trong vô số nhiều thập kỷ. Java được sử dụng rộng thoải mái để xây dựng các ứng dụng web bài bản doanh nghiệp. Java theo thông tin được biết tới là rất là ổn định và vày vậy, những doanh nghiệp mập đã áp dụng nó. Nếu như khách hàng đang kiếm tìm kiếm một công việc dựa bên trên sự cải tiến và phát triển tại một nhóm chức lớn, Java là ngữ điệu mà chúng ta nên học. Java cũng khá được sử dụng rộng thoải mái trong cách tân và phát triển ứng dụng Android. Hầu như ngẫu nhiên doanh nghiệp nào ngày nay đều đề xuất một Ứng dụng game android do thực tiễn là gồm hàng tỷ người dùng Android hiện tại nay. Điều này mở ra một thời cơ lớn cho các developer Java với thực tiễn là Google đã tạo nên một framework cách tân và phát triển Android dựa vào Java tuyệt vời – app android Studio.

Mức độ khó: dễ vừa phải kê học. Đánh giá bán 4 / 5.Cơ hội việc làm: siêu lớn! Đánh giá chỉ 4.5 / 5.

Xem thêm: Top 14+ cách viết bản kiểm điểm xin lỗi người yêu hài hước có 1

Ưu điểm:

Sự phong phú và đa dạng của những thư viện nguồn mở
Phân bửa bộ nhớ tự động hóa và tự thu nhặt rác
Theo mô hình OOPCó hệ thống phân bửa ngăn xếp
Mức độ chủ quyền nền tảng cao nhờ tính năng JVMĐộ bình an cao do loại bỏ con trỏ một cách cụ thể và bao gồm 1 trình thống trị bảo mật chịu đựng trách nhiệm xác minh quyền truy cập của các lớp
Lý tưởng cho giám sát và đo lường phân tán
Cung cấp một loạt các API để ngừng các trọng trách khác nhau, chẳng hạn như kết nối các đại lý dữ liệu, liên kết mạng, phầm mềm và so với cú pháp XMLHỗ trợ nhiều luồng

Nhược điểm:

Thiếu các mẫu để sản xuất ra cấu tạo dữ liệu có chất lượng cao
Quản lý bộ nhớ đắt tiền
Chậm hơn các ngôn ngữ lập trình sẵn được biên dịch trường đoản cú nhiên, như C và C ++

3. C/C++

*

C / C ++ giống hệt như bánh mì với bơ của lập trình. Phần đông tất cả các hệ thống cấp rẻ như hệ điều hành, hệ thống file, v.v số đông được viết bởi C / C ++. Nếu bạn có nhu cầu trở thành một lập trình sẵn viên cấp hệ thống, C / C ++ là ngữ điệu bạn đề xuất học. C ++ cũng rất được sử dụng rộng thoải mái bởi các lập trình viên do thực tế là nó rất là nhanh cùng ổn định. C ++ cũng hỗ trợ một cái nào đó gọi là STL – Thư viện mẫu tiêu chuẩn. STL là một nhóm các thư viện sẵn sàng chuẩn bị sử dụng mang đến các cấu tạo dữ liệu, chuyển động số học cùng thuật toán khác nhau. Sự cung ứng của thư viện và vận tốc của ngôn từ cũng là 1 trong những lựa chọn phổ biến trong cộng đồng phát triển.

Mức độ khó: dễ dàng vừa phải đặt học. Đánh giá chỉ 3 / 5.Cơ hội việc làm: Trung bình! Đánh giá bán 3,5 / 5.

Ưu điểm

Một loạt các trình biên dịch và thư viện chỉ thao tác làm việc với Làm mất khả năng truy cập các đối tượng bị ngăn hoặc ẩn bằng những ngôn ngữ lập trình khác Thực thi chương trình nhanh hơn đa số các ngôn ngữ lập trình Tạo cơ sở để hiểu các ngôn ngữ lập trình tinh vi hơn Ngôn ngữ được chọn lựa để trở nên tân tiến ứng dụng nhiều nền tảng, nhiều thiết bị Cung cấp cho một mức độ cao về tính chất di rượu cồn Ngôn ngữ hướng giấy tờ thủ tục với một đội các mô-đun hàm cùng block. Hầu như điều này khiến cho việc gỡ lỗi, soát sổ và gia hạn các chương trình dễ ợt hơn Các chương trình công dụng và dễ hiểu hơn Thư viện hàm đa dạng và phong phú Chạy sát với phần cứng hệ thống và do đó, cung ứng mức độ trừu tượng phải chăng Hỗ trợ xử trí ngoại lệ và overloading hàm Nhiều nghành ứng dụng, ví dụ như trò chơi, áp dụng GUI cùng mô bỏng toán học thời gian thực

Nhược điểm

Cú pháp phức tạp Không có khả năng giải quyết các thách thức lập trình thực tế, tân tiến Hệ thống hướng đối tượng kém hiệu quả hơn so với các ngôn ngữ lập trình dựa vào OOP khác Cần tự tạo ra các kết cấu cấp cao Không có tác dụng tự dọn rác rến hoặc cung cấp phát bộ nhớ động Không kiểm tra ứng dụng trong thời gian chạy Không đánh giá type nghiêm ngặt Không cần là lựa chọn thứ nhất dễ dàng cho việc học lập trình Lo lắng về vụ việc tràn bộ đệm cùng hỏng bộ nhớ Thư viện tiêu chuẩn chỉnh khá nhỏ dại

4. Java
Script

*

Java
Script là ngữ điệu lập trình frontend. Java
Script được sử dụng rộng thoải mái để kiến tạo các áp dụng frontend. Chẳng hạn, khi bạn nhấp vào nút mở cửa sổ làm sao đó, logic được triển khai trải qua Java
Script.

Ngày nay, những tổ chức, đặc biệt là các công ty mới thành lập, đang thực hiện Node
JS, một môi trường thiên nhiên chạy dựa vào Java
Script. Node.js có thể chấp nhận được các developer sử dụng Java
Script đến phía máy chủ để tạo ra nội dung website động trước lúc trang được gửi cho trình ưng chuẩn web của fan dùng. Vị đó bây giờ với JS, chúng ta cũng có thể sử dụng một ngữ điệu lập trình duy nhất cho những scripts phía sever và phía thứ khách. Nếu như khách hàng đang tìm kiếm quá trình công nghệ tuyệt đối hoàn hảo đó, các bạn nên tráng lệ và trang nghiêm xem xét việc học Java
Script.

Mức độ khó: dễ học. Đánh giá: 4,5 / 5.Cơ hội vấn đề làm: rất lớn! Đánh giá: 5 / 5.

Ưu điểm

Client-side Java
Script cực kỳ nhanh. Nó chạy ngay mau lẹ trong trình săn sóc web vì không có yêu mong biên dịch
Cung cấp cho một giao diện nhiều chủng loại hơn cho 1 trang web
Rất linh hoạt
Đây là ngôn từ lập trình của web
Cập nhật thường xuyên trải qua đặc tả ECMAMột số app bổ sung, ví dụ như Greasemonkey, để mở rộng chức năng
Thực hiện đối kháng giản
Rất các tài nguyên cùng sự cung cấp của cộng đồng cực lớn
Được áp dụng để xuất bản một loạt các ứng dụng
Hoạt động quan trọng đặc biệt tốt với các ngôn ngữ lập trình sẵn khác

Nhược điểm

Không có bản sao hoặc cách thức tương đương
Chỉ cho phép đơn thừa kế(không kế đa thừa kế được)Khi code thực thi trên máy bạn dùng, nhiều người chọn tắt Java
Script do sợ bị khai thác cho mục đích xấu
Có thể được thông dịch không giống nhau bởi các trình để mắt khác nhau

5. Go programming language

*

Go, có cách gọi khác là Golang, là một trong những ngôn ngữ lập trình sẵn được xây dựng vì Google. Go hỗ trợ hỗ trợ tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho đa luồng và do vậy, nó đang được sử dụng bởi không hề ít công ty phụ thuộc vào nhiều vào hệ thống phân tán. Go được sử dụng rộng rãi trong những công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon. Mặc dù nhiên, nó vẫn không được thông qua bởi các công ty / doanh nghiệp khởi nghiệp Ấn Độ. Những người muốn thâm nhập một công ty khởi nghiệp ngơi nghỉ Thung lũng chuyên về các hệ thống cốt lõi thì nên cần thành thành thục Golang.

Mức độ khó: dễ vừa phải đặt học. Đánh giá: 3 / 5.Cơ hội vấn đề làm: Trung bình! Đánh giá: 2,5 / 5.

Ưu điểm:

Được cung cấp bởi Google
Là một ngôn từ tĩnh(statically-typed) tạo cho nó bình an hơn
Cú pháp sạch hơn giúp dễ học hơn
Thư viện tiêu chuẩn chỉnh đầy đủ hỗ trợ một loạt các tính năng sẵn có để làm việc với những kiểu nguyên thủy
Lý tưởng để xây dựng các SPA (ứng dụng một trang)Tài liệu thông minh
Rất nhanh do nó được biên dịch thành mã máy

Nhược điểm:

Sự vắng mặt của một lắp thêm ảo làm cho các chương trình phức tạp trở đề nghị kém kết quả hơn
Giao diện ngầm
Thiếu tính linh hoạt
Không gồm thư viện GUIHỗ trợ thư viện thiếu hụt điều kiện

6. R

*

Ngôn ngữ xây dựng R là trong những ngôn ngữ xây dựng được sử dụng thịnh hành nhất mang lại Data Analysis and Machine Learning. R hỗ trợ một framework hoàn hảo nhất và những thư viện tích đúng theo để cách tân và phát triển các thuật toán Machine Learning to gan lớn mật mẽ. R cũng rất được sử dụng cho thống kê giám sát thống kê chung cũng tương tự đồ họa. R đã làm được áp dụng xuất sắc bởi các doanh nghiệp. đa số ai ao ước tham gia đội Analytics của một đội nhóm chức lớn chắc chắn rằng nên học R.

Mức độ khó: dễ vừa phải để học. Đánh giá: 3 / 5.Cơ hội việc làm: khôn xiết lớn! Đánh giá: 4 / 5.

Ưu điểm

Khả năng chạy lập tức mạch trên các hệ thống vận động khác nhau
Hoạt động, cộng đồng mọc lên như nấm
Là mối cung cấp mở miễn phí có công dụng thực hiện những chỉnh sửa theo yêu thương cầu
Ngôn ngữ đối chiếu thống kê toàn diện
Khả năng mở rộng cao
Hệ sinh thái trọn gói to gan mẽ

Nhược điểm

Thiếu hào kiệt bảo mật
Không có hướng dẫn lập trình nghiêm ngặt
Quản lý bộ nhớ kém
Chất lượng của một trong những gói chỉ là phụ

7. Swift

Mức độ khó: dễ vừa phải kê học. Đánh giá bán 3,5 / 5.Cơ hội việc làm: khôn xiết lớn! Đánh giá bán 4 / 5.

Ưu điểm

Quản lý cỗ nhớ tự động ngăn dự phòng rò rỉ bộ nhớ
Được hỗ trợ bởi Apple
Khả năng mở rộng xuất sắc hơn được cho phép dễ dàng thêm các tác dụng cho sản phẩm
Dễ dàng thêm các tính năng mới
Khuyến khích các developer viết code sạch cùng dễ đọc
Cú pháp y như tiếng Anh vì thế nó dễ đọc
Khả năng liên hệ với Objective-CCó thể tích thích hợp Swift phía máy chủ với ngẫu nhiên công nghệ nào
Làm cho việc share code tốt hơn cùng quá trình trở nên tân tiến nhanh hơn khi được sử dụng cho tất cả phát triển frontend với backend
Rất cấp tốc so với những ngôn ngữ lập trình phổ biến khác, như Objective-C và Python

Nhược điểm

Hỗ trợ với nguồn lực xã hội hạn chếHơi tạm thời do xuất hiện tương đối mới trong bối cảnh lập trình
Không hỗ trợ cho những dự án cũ, chỉ hoàn toàn có thể được sử dụng cho những ứng dụng i
OS7 trở lên

8. PHP

PHP là giữa những ngôn ngữ lập trình backend thịnh hành nhất. Tuy nhiên PHP vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt trường đoản cú Python và Java
Script, thị phần vẫn cần một số lượng lớn những developer PHP. Những người muốn tham gia một đội nhóm chức cũ thì rất phù hợp với tư giải pháp là backend developer đề nghị đặt phương châm học lập trình sẵn PHP.

Mức độ khó: dễ học. Đánh giá: 4,5 / 5.Cơ hội việc làm: cực kỳ lớn! Đánh giá bán 4,5 / 5.

Ưu điểm

Sự đa dạng mẫu mã của các framework tốt
Dễ dàng bước đầu để tạo các trang web
Gỡ lỗi hạng độc nhất vô nhị với Xdebug
Hỗ trợ cộng đồng khổng lồ cùng một hệ sinh thái xanh khổng lồ
Rất những công cụ tự động để demo nghiệm với triển khai các ứng dụng
Không gồm sự khan hiếm các công cụ tự động hóa giỏi để thực thi và thử nghiệm
Hỗ trợ các mô hình lập trình hướng đối tượng người tiêu dùng và chức năng

Nhược điểm

Phát triển trang web hoàn toàn bằng PHP chậm trễ hơn so với việc sử dụng những tùy lựa chọn khác
Thiếu về phương diện bảo mật
Xử lý lỗi kém
Yêu cầu mở rộng đến một nấc độ béo hơn

9. C#

C # là ngữ điệu lập trình đa zi năng được cải cách và phát triển bởi Microsoft. C # được sử dụng rộng thoải mái để xây dựng backend, chế tạo trò chơi (sử dụng Unity), xây dựng các ứng dụng điện thoại cảm ứng di đụng Window và không hề ít trường hợp thực hiện khác.

Mức độ khó: dễ vừa phải để học. Đánh giá: 3,5 / 5.Cơ hội việc làm: Đánh giá: 2,5 / 5

Ưu điểm

Vì các loại bé trỏ không được phép, nên bình an hơn những so với C cùng C ++Khả năng làm việc với các cơ sở mã được phân chia sẻ
Tự động không ngừng mở rộng và cập nhật
Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, thành phần
Theo một cú pháp giống như như ngữ điệu lập trình CTích hợp vừa đủ với tủ sách .NETLý tưởng cho toàn bộ các loại trở nên tân tiến Windows
Bộ hàm dữ liệu và kiểu dữ liệu phong phú
Hỗ trợ các loại an toàn
Thời gian biên dịch và tiến hành nhanh

Nhược điểm

Cho phép thực hiện con trỏ ko an toàn
Hầu như tất cả các vươn lên là là tham chiếu cùng phân bổ bộ nhớ được ẩn bằng cách sử dụng trình nhặt nhạnh rác
Cung cấp ít linh hoạt hơn C ++Yêu cầu nỗ lực và thời hạn để học
Giải quyết các lỗi đòi hỏi chuyên môn cùng kiến ​​thức nghiêm túc

10. MATLAB

MATLABlà một dụng cụ phân tích những thống kê được sử dụng trong các ngành công nghiệp không giống nhau để phân tích dữ liệu. MATLAB cũng được sử dụng rộng thoải mái trong ngành công nghiệp giải pháp xử lý hình ảnh và hình hình ảnh máy tính.

Mức độ khó: dễ dàng vừa phải kê học. Đánh giá chỉ 3 bên trên 5.Cơ hội việc làm: khôn cùng lớn! Đánh giá bán 4 bên trên 5

Ưu điểm

Phát triển mô rộp khoa học dựa vào một tủ sách sẵn
Chức năng có thể được không ngừng mở rộng rất nhiều bằng cách thêm các hộp công cụ
Hiệu quả và năng suất mã hóa cao bởi nó không yêu cầu trình biên dịch nhằm thực thi
Lý tưởng để phát triển các ứng dụng phân tích khoa học
Matlab Coder đến phép thay đổi code nhằm sử dụng trong các ngôn ngữ xây dựng khác, chẳng hạn như C ++, Java với Python
Nền tảng độc lập

Nhược điểm

Không miễn giá thành sử dụng, yêu thương cầu cài giấy phép
Không có khá nhiều ứng dụng vượt quá phạm vi của sản phẩm tính số
Xử lý các lỗi được tạo thành trong quá trình biên dịch chéo đòi hỏi con kiến ​​thức và kinh nghiệm tay nghề sâu rộng
Chậm hơn do là 1 ngôn ngữ xây dựng được thông dịch
Python và Java
Script đang hết sức hot trong trái đất khởi nghiệp. Nhiều công ty khởi nghiệp áp dụng Django (Python), Flask (Python) với Node
JS (Java
Script) có tác dụng framework backend của họ. Python với Java
Script rất giản đơn học và cho nên được coi là ngôn ngữ lập trình rất tốt để học cho người mới bắt đầu. Hơn nữa, cả nhị cũng cung ứng một cơ hội thị trường lớn. Vày đó, những người đang kiếm tìm kiếm một sự biến hóa công bài toán cũng hoàn toàn có thể xem xét vấn đề học chúng.Java cùng PHP đang nóng trong quả đât doanh nghiệp. Nhiều tổ chức sử dụng Spring (Java) và Codeigniter (PHP) có tác dụng framework backend cho web của họ.R và MATLAB đã nóng trong trái đất Phân tích dữ liệu. Nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp trong Phân tích tài liệu hoặc công nghệ dữ liệu, đó là những ngữ điệu để học.C / C ++ với Golang là phần lớn lựa chọn bậc nhất trong bài toán xây dựng các hệ thống có độ trễ tốt và khả năng mở rộng.

Tôi hy vọng bạn đang tìm thấy câu trả lời của chính bản thân mình cho “ngôn ngữ xây dựng nào buộc phải học trước”. Hãy hỏi (các) câu hỏi của chúng ta trong phần phản hồi và tôi sẽ vui miệng trả lời.