*
GIỚI THIỆU TIN TỨC - SỰ KIỆN THÔNG BÁO VĂN BẢN - VĂN KIỆN THƯ VIỆN ẢNH LIÊN HỆ HỎI ĐÁP

Giúp đỡ tín đồ đồng cảnh ngộ...

Bạn đang xem: Những câu chuyện về người có ý chí nghị lực

Thiếu mức độ khỏe, trở ngại trong sinh hoạt, học hành vàkhó có cơ hội tìm kiếm việc làm là phần nhiều trở hổ thẹn mà những người khuyết tật(NKT) luôn phải đối mặt. Với trong mình mọi khiếm khuyết, vậy nhưng, bởi ýchí kiên cường, những NKT đang vượt qua rào cản để gia công đẹp mang đến cuộc đời.

Điển hình là chị Nguyễn Thị Thu Thương, sinh năm 1983(ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) một NKT cùng với nghị lực sống phi thường khiến cho nhiềungười không ngoài thán phục. Khi mới lọt lòng, chị được chẩn đoán mắc căn bệnh xươngthủy tinh bẩm sinh. Căn bệnh quái ác làm cuộc sống thường ngày của chị gặp mặt rất nhiều khókhăn. Từ các việc di chuyển, sinh hoạt... đều phải dựa vào vào fan khác..Từ năm 2004, chị bước đầu mở lớp dạy làm cho đồ bằng tay thủ công miễn phí cho tất cả những người khuyết tậtrồi dìm hàng về bán. Chỉ cao 80 cm, nặng 20 kg, và cần yếu đi lại, cơ mà vớiquyết trung tâm không vì khiếm khuyết của bản thân mà thay đổi gánh nặng cho giađình, chị yêu quý đã gầy dựng thành công doanh nghiệp phân phối đồ Handmade choriêng mình. Đến nay, “Thương Thương

Handmade” đã giúp nhiều NKT ngơi nghỉ khắp những tỉnh, thànhcó các bước và ý thức vào cuộc sống.

Nguyễn Thị Thu yêu quý - cô nàng mắc xương thủy tinh với nghị lực sống phithường.(Ảnh: NM).

Hay mẩu chuyện về nghệ nhân tàn tật Hoàng Thị
Khương vẫn hôm mai miệt mài huấn luyện và đào tạo nghề cho hàng ngàn người đồng cảnh ngộthoát nghèo bởi nghề thêu tay truyền thống cuội nguồn của quê hương Quất Động (Thường
Tín, Hà Nội). Lúc được tía tháng tuổi, chỉ sau một trận gầy rất nặng, một bênchân của chị ý bị liệt vĩnh viễn. Không để biến chuyển gánh nặng mang lại gia đình, ngaytừ khi còn nhỏ, chị Khương sẽ ý thức được rằng bản thân đề nghị tự mình vươn lên.Bằng nỗ lực cố gắng không kết thúc nghỉ, cô đã phát hành rất nhiều tác phẩm tranh thêu đạtgiải cao trong các cuộc thi. Nhận biết những bạn đồng cảnh ngộ còn nhiều bấthạnh, chị ra quyết định mở xưởng dạy dỗ thêu tay miễn phí tận nhà với ý định góp cácchị em khuyết tật bao gồm thêm công nạp năng lượng việc làm. Tính đến nay, chị đang dạy nghề mang lại gần500 fan trong thôn với trẻ em, fan khuyết tật ở những nơi như Hà Nội, Hà
Giang, Quảng Ninh, Hà Tĩnh…

Câu chuyện khởi nghiệp so với những fan bình thườngđã khó, cùng với NKT lại càng khó khăn gấp bội. Anh Lê Việt Cường, chủ tịch Hội Ngườikhuyết tật quận Hà Đông (Hà Nội) là tấm gương điển hình nổi bật về NKT khởi nghiệpthành công và sẵn sàng chuẩn bị “cưu mang” fan có hoàn cảnh giống mình. Anh Cường mắcbệnh bại liệt từ bé dại và cần trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật mổ xoang mới rất có thể tự đứngtrên đôi chân của mình. Rộng ai không còn anh Cường hiểu rõ sâu xa những trở ngại mà ngườinhư anh gặp mặt phải lúc xin việc.Anh Lê Việt Cường, quản trị Hội bạn khuyết tật Quận Hà Đông (Hà Nội).

(Ảnh: Cao Tiến).

Xuất vạc từ phát minh tận dụng số đông mảnh vải vụn tại
Làng Lụa dự án vạn phúc (Hà Đông), và nhận biết nghề bằng tay thủ công phù phù hợp với sức khỏe mạnh của
NKT, anh Cường sẽ nung nấu ăn ý định mở một xưởng ghép tranh. Đích thân anhđã mang đến từng công ty NKT ở hà nội để vận độngtham gia dự án. Trước đó, phần lớn họ là nỗi lo ngại của fan thân, mái ấm gia đình khikhông thể từ bỏ mình kiếm sống. Đến nay, xưởng tranh gồm hơn 30 NKT có thể tự nuôisống bản thân, ngày ngày tạo nên những mẫu túi, tấm vải vóc với họa tiết thiết kế sống độngđược nhiều người yêu thích.

Không chỉ chị Thương, anh Cường tốt chị Khương,trong xã hội còn vô vàn NKT với nghị lực sống phi thường, luôn cố gắng, thừa lênchính bản thân và giúp đỡ người có thực trạng tương tự ra khỏi mặc cảm, tự ti vàvươn tới đa số điều xuất sắc đẹp trong cuộc sống.

Lan tỏa các thông điệp giàu ý nghĩa sâu sắc nhân văn

Sinh ra ko được lành lặn như bao tín đồ bình thườngkhác, NKT đề xuất chịu phần đông nỗi đau về thân xác lẫn tinh thần. Hầu hết, bọn họ gặpkhông ít khó khăn về các mặt cuộc sống xã hội như: học tập tập, tra cứu kiếm việc làm,hôn nhân... Cố kỉnh nhưng, cản trở lớn nhất với họ chính là sự tẩy chay của cộng đồng.Đó là rào cản vô hình dung nhưng tàn nhẫn, đẩy NKT ra bên mép của cuộc sống. Phần đông áplực tự phía người thân, gia đình, sự coi thường, mến hại của họ hàng, buôn bản hộicàng khiến cho họ trở nên mặc cảm, tự ti thậm chí có người tìm tới cái chết như mộtcách nhằm giải thoát. Mặc dù nhiên, ko đầu sản phẩm trước số phận, không hề ít NKT sinh sống khắpcác tỉnh, thành trên toàn quốc vẫn đang nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn và khẳngđịnh bao gồm mình.

Hàng loạt câu chuyện về đông đảo NKT tự mình phấn đấu,mạnh dạn vạc triển kinh tế tài chính để không chỉ có nuôi sống bạn dạng thân ngoại giả sẵn sànggiúp đỡ tín đồ cùng cảnh ngộ đã khơi dậy và lan tỏa ý thức tương thân tươngái sâu sắc trong cùng đồng. NKT rất có thể bị khiếm khuyết về khung người nhưng siêu giàuvề ý chí với nghị lực vươn lên. Nhờ vào có những người dân như họ mà các NKT khác đãcó thời cơ tìm được việc làm cân xứng với khả năng, tất cả thêm thu nhập, tự chủ kinhtế. Những các bước họ đang làm tưởng như đối kháng giản, bình dị nhưng rất có thể tạo ranhững giá trị tốt đẹp cùng được cộng đồng đón nhận.

Thực tế mang lại thấy, những cửa hàng sản xuất, doanh nghiệpdành đến NKT được mở ra đã trở thành ngôi nhà bình thường đầy tình nghĩa để gần như conngười cùng tầm thường số phận phân tách sẻ, cổ vũ nhau thừa qua nghịch cảnh. Họ là nhữngngười “đặc biệt” và luôn luôn mong ước ao được chia sẻ với cùng đồng. Thời gian qua,nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức triển khai Hội Bảo trợ người khuyết tật cùng trẻ mồ côi Việt
Nam luôn luôn dành sự quan lại tâm, hỗ trợ những NKT nhằm họ có cuộc sống đời thường tốt rất đẹp hơn; mởra nhiều cơ hội cho các mảnh đời kém như ý có thêm rượu cồn lực phát triển thành ước mơ trởthành hiện tại thực, để họ ko là“gánh nặng của thôn hội”.

Những hành động mang chân thành và ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chị
Thương, cô Khương giỏi anh Cường đang trở thành biểu tượng sinh động lan tỏa nét đẹptương thân tương ái, cùng hồ hết thông điệp nhiều tính nhân văn “lá rách ít đùmlá rách rưới nhiều” trong cùng đồng. Họ thực sự là tấm gương sáng sủa về ý chí, nghị lựcsống khác người để vớ cả bọn họ học tập và noi theo. Cạnh bên đó, cần bạo gan dạnphê phán phần nhiều biểu hiện, hành động thiệt thị, tạo tổn thương so với NKT. Cónhư vậy, NKT bắt đầu được bảo vệ, cuộc sống mới trở nên xuất sắc đẹp và nhân văn hơn.

Kể một mẩu chuyện về một người có nghị lực năm 2021

Bài văn đề cập một mẩu truyện về một người dân có nghị lực có dàn ý chi tiết, 5 bài bác văn mẫu mã được tuyển lựa chọn từ các bài văn đạt điểm cao của học sinh trên cả nước giúp chúng ta đạt điểm trên cao trong bài viết Tập làm cho văn lớp 4.

*

Đề bài: Hãy nhắc một mẩu chuyện em vẫn nghe hoặc được hiểu về một người có nghị lực.

A/ Dàn ý cụ thể

1. Mở bài

- giới thiệu về một tờ gương tất cả nghị lực mà em đã được nghe, được đọc

2. Thân bài

* Kể chi tiết về tấm gương ấy

- Tấm gương nhiều nghị lực ấy là ai?

- thực trạng cụ thể

→ rất nhiều hành động chứng minh nghị lực rộng người

- Thành tích mà người ta đạt được

- cảm nghĩ của em về tấm gương giàu nghị lực ấy

3. Kết bài

- phân trần cảm nghĩ về về đa số tấm gương nghị lực

B/ bài xích văn mẫu

*

Kể một câu chuyện về một người dân có nghị lực – mẫu mã 1

Hoài phái mạnh là một học viên nghèo có niềm tin vượt cực nhọc ham học ở trường Ngô Gia Tự, tỉnh bạc bẽo Liêu.

Hoàn cảnh của nam giới thật tội nghiệp. Phụ thân mất sớm, chị em bệnh tật triền miên, gia đình lâm vào cảnh túng thiếu, nam lại là con trai lớn. Sau phái nam còn một em gái nữa. Tuổi còn bé dại mà phái nam đã yêu cầu kiếm tiền nhằm phụ giúp bà mẹ và từ bỏ lo cho bài toán học hành. Điều không thể tinh được đối với công ty chúng tôi là phái mạnh học siêu giỏi, luôn luôn luôn đứng đầu lớp, thầy cô yêu mến, đồng đội nể trọng. Thời hạn học thì ít, cuộc sống đời thường lại thiếu thốn đủ đường mọi bề. Nuốm mà nam không lúc nào than vãn cùng với ái một lời, bạn bè lúc nào thì cũng thấy Nam vui miệng lạc quan.

Sáng nào cũng vậy, khi mọi tín đồ đi ngang qua tiệm coffe Hải Châu sẽ luôn nghe giờ rao lanh lảnh rất gần gũi của Nam: “Vé số! Vé số chiều trúng đây!”. Lúc nào cũng thấy cậu mặc chiếc quần đùi xanh không được mới và dòng áo sơ mi cộc tay có nhiều chỗ vá, đội một cái mũ vải bạc mầu để lộ làn tóc rễ tre chờm bờm lâu ngày không cắt. Không giống với thân hình ốm nhom, khuôn mặt cậu khá tròn trĩnh và rất sáng sủa. Đặc biệt, đôi mắt của cậu ánh lên vẻ thông minh, mưu trí nên lúc nào Nam cũng chào bán hết vé số trước hồ hết người. Nhờ vào vậy mà cậu đang tranh thủ được thời hạn học bài, gọi sách và làm bài xích tập trên ghế đá làm việc công viên. Thời hạn buổi về tối Nam tranh thủ chào bán vé số ở mọi quán cá phê đông khách hàng kiếm thêm ít tiền. Ngoài ra, phái mạnh còn là 1 người không còn mình vày bạn. Tầm trung vào hồ hết giờ giải lao, Nam hay ngồi lại hướng dẫn thêm vào cho những các bạn tiếp thu còn chậm giải pháp làm những bài toán mới học. Cậu luôn coi việc giúp cho bạn là một thú vui của mình.

Hoài phái mạnh xứng đáng là 1 trong tấm gương sáng, một bé ngoan trò tốt được tỉnh đoàn trao tặng suất học bổng “Học sinh nghèo quá khó” trong năm qua.

*

Kể một mẩu truyện về một người dân có nghị lực – mẫu mã 2

Nhắc tới những bài nhạc cổ xưa phức tạp cùng với giai điệu lôi cuốn là nhắc tới thiên tài Beethoven, người đã để lại hàng trăm tác phẩm âm nhạc nổi tiếng cho nhân loại.

Nhưng không nhiều người biết rằng, ông bị khiếm thính sau trận nhỏ thuở ấu thơ. Beethoven là một trong nhà biên soạn nhạc truyền thống người Đức. Sau đó 1 trận ốm, thính giác của ông ngày một suy yếu cùng cuối cùng, ông bắt buộc nghe được nữa. Vượt lên số phận, ông liên tiếp tập luyện lũ và đang trở thành một đơn vị soạn nhạc vĩ đại. Fan thầy dạy dỗ ông những nốt nhạc thứ nhất chính là cha ruột, một nhạc sĩ trung niên không thành công. Năm 17 tuổi, ông mất mẹ, ko lâu sau thì phụ vương qua đời. Đã bao gồm lúc, cậu thiếu thốn niên phải sống dựa vào tiền trợ cung cấp ít ỏi, một mình gánh vác trách nhiệm nuôi hai bạn em. Rộng nữa, ông còn bị tấn công đập, áp đặt do người thân phụ nghiện rượu. Nhưng vị ý chí quyết chổ chính giữa và nghị lực hết sức phàm, cậu bé bỏng Beethoven đã tìm biện pháp ghi ghi nhớ âm điệu những phím bọn qua sự tế bào tả, tiếp tích theo thầy dạy dỗ đàn. Chẳng bấy lâu sau, cậu bé xíu phụ tá đùa piano trong nhà thờ đang trở thành nghệ sĩ hải dương cầm vào dàn nhạc Hoàng gia

Ông là hình tượng âm nhạc quan trọng, là trong những nhà biên soạn nhạc béo phì nhất cùng có ảnh hưởng tới không hề ít nhà soạn nhạc, nhạc sỹ và người theo dõi về sau. Khắp vị trí trên trái đất đều kính trọng nghị lực cùng quyết trọng điểm của ông, một người không nghe được âm nhạc lại vươn lên là nhà biên soạn nhạc huyền thoại.

Kể một mẩu chuyện về một người có nghị lực – mẫu mã 3

Cách đây vài năm, cái thương hiệu Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ trở nên không còn xa lạ với người ngưỡng mộ nhờ thành tựu sáng chói của chị trên bảng trường đấu quốc tế, khẳng định ý chí khác người của cô kình ngư bé dại tuổi này.

Nguyễn Thị Ánh Viên được nghe biết với các thành tích 8 Huy chương Vàng và phá vỡ vạc 8 kỉ lục trò chơi tại đại hội SEA GAMES 28. Cô mau lẹ trở thành thần tượng của không ít người. Ít ai biết rằng, sau thành công xuất sắc ấy, cô phải đồng ý xa bên từ 12 tuổi, cực kỳ ít lúc được gặp phụ thân mẹ, cần tuân theo quy định hà khắc về luyện tập và dinh dưỡng. Ở thời điểm nhỏ tuổi tuổi như vậy, ít nhiều lần Ánh Viên ý muốn từ quăng quật để sinh sống một cuộc sống thông thường như những bạn, nhưng nhờ bản lĩnh, nghị lực với ý chí quyết vai trung phong phi thường, quá qua nỗi lưu giữ nhà da diết, cô đã bao hàm thành tích để đời tại đấu trường quốc tế

Ánh Viên đó là tấm gương sáng cho cái đó em đi theo về câu nói: "Tuổi nhỏ dại trí lớn"

Kể một câu chuyện về một người dân có nghị lực – mẫu mã 4

Ý chí và nghị lực là rất cần thiết giúp từng người bọn họ vượt qua trở ngại và những thách thức trong cuộc sống. Và em mong mỏi kể cho chúng ta nghe về một tấm gương cùng với ý chí và nghị lực của mình đã vượt lên trên mặt số phận để thành công. Đó là tấm gương của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký.

Thầy giáo Nguyễn Ngọc ký sinh ra sẽ có thực trạng kém như ý khi thầy bị liệt cả nhì tay, mọi vận động và sinh hoạt đều rất khó khăn còn chưa nói gì cho chuyện đi học. Hồ hết tưởng con fan ấy sẽ gật đầu đầu sản phẩm số phận, nhưng không, số phận kém như mong muốn không hầu như không biến chuyển rào cản mà còn là một động lực nhằm thầy nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Thầy vẫn ước mong được đến lớp như những các bạn cùng trang lứa nhưng vấn đề này thực sự rất khó khăn vì 2 tay ấy có tác dụng sao hoàn toàn có thể cầm được bút để viết đề nghị những nhỏ chữ tựa như những bạn bình thường.

Và rồi thầy đưa ra quyết định tập viết bởi chân, điều đó tưởng như ngoạn mục nhưng lại thay đổi hiện thực với thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Hầu như ngày đầu tập viết bằng chân của thầy vô cùng khó khăn, nhưng không lúc nào thầy nghĩ mang đến chuyện từ bỏ vì với thầy thất bại lớn nhất của một fan là đồng ý từ vứt mà ko nghĩ đến việc sẽ nỗ lực hết sức, phần đa nét chữ nó không áp theo ý hy vọng của thầy cứ nguệch ngoạc không thành chữ. Tuy nhiên rồi với việc kiên trì cần mẫn của mình, ngày làm sao thầy cũng luyện tập, tập viết phần nhiều lúc hầu như nơi, tất cả khi thầy tập viết bởi những mẩu gạch rứa cho cây bút và phấn, phần đông mẩu gạch men kẹp vào chân rất khó khăn và còn đau nữa nhưng điều ấy không tạ thế phục được tinh thần học tập của thầy.

Và cuối cùng, thầy vẫn thành công, tuy nhiên viết bằng chân tuy nhiên chữ của thầy vô cùng đẹp, thậm chí là còn đẹp mắt hơn các chữ của không ít bạn viết bằng tay. Toàn bộ là phụ thuộc sự siêng năng luyện tập không quản ngại cực nhọc khăn đau buồn của thầy. Năm học tập nào thầy cũng đạt các kết quả cao trong học tập tập, các bằng hữu trong lớp trước đây từ thái độ xem thường, miệt thị thầy từng nào thì bây giờ lại khâm phục thầy bấy nhiêu. Để rồi trong tương lai thầy biến đổi một thầy giáo xuất sắc tâm huyết với sự nghiệp trồng người của mình như bây giờ chúng ta vẫn nhắc đến tên của thầy với một sự khâm phục và kính trọng.

Nhắc mang lại tên của thầy giáo Nguyễn Ngọc ký thì không người nào của non sông Việt Nam ko biết. Ở thầy chúng ta thầy được sự cố kỉnh gắng, ý chí với nghị lực của một tín đồ đã vượt lên trên mặt số phận bất hạnh để thành công.

Kể một câu chuyện về một người dân có nghị lực – mẫu 5

Em đã từng được nghe câu chuyện về anh Nick Vujicic, một tờ gương sáng về ý chí quyết trọng tâm và nghị lực khác người khi không có cả tay cùng chân nhưng mà vẫn đi vòng quanh nhân loại và thay đổi nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Anh Nick Vujicic khi hình thành đã không có tay cùng chân, khung hình anh chỉ gồm mỗi phần thân cùng đầu. Tuy nhiên không chính vì thế mà anh đầu sản phẩm số phận, trở thành fan tàn phế. Anh vẫn học biện pháp bơi, học thực hiện máy vi tính với các các bước hàng ngày như tiến công răng, viết lách, chải tóc,... Chỉ với cơ thể mình. Anh cũng từng bị giễu cợt bởi chúng ta bè, bị soi mói, dè bỉu, dẫu vậy ý chí, nghị lực vượt cực nhọc và tình cảm thương mái ấm gia đình đã góp anh vượt phần lớn rào cản.

Xem thêm:

Anh đã lượn mọi chỗ trên quả đât để truyền đụng lực qua phần lớn bài diễn giả tới toàn bộ mọi người, bên cạnh đó tiếp thêm hi vọng trong cuộc sống cho những người có thực trạng giống mình

Anh Nick Vujicic đã có tác dụng được phần nhiều điều mà so với người thông thường thì đối chọi giản, nhưng so với anh, chính là cả quá trình luyện tập gian khổ. Em rất ái mộ và nể sợ ý chí, nghị lực của anh.