Thí nghiệm cưỡi trên một chùm sáng, giỏi nghịch lý đồng đội sinh đôi là hai trong số 5 phân tích tưởng tượng dẫn tới những khuyến cáo mang tính phương pháp mạng trong vật dụng lý của Albert Einstein, giữa những bộ óc mập ú nhất nắm kỷ 20.

Bạn đang xem: Nghịch lý anh em sinh đôi


thực sự đằng sau 3 nghịch lý 1.000 năm không ai giải nổi
Triết gia trí tuệ sáng tạo 3 nghịch lý này xác định ít nhất hơn 1.000 năm tiếp theo mới có fan giải được thách đố của ông.
bí mật hai viên gạch bởi vàng nặng trĩu 15kg tra cứu thấy trong chiêu mộ danh thần nổi tiếng
Hai khối vàng to bằng viên gạch nặng 15kg được tra cứu thấy trong mộ danh thần lừng danh mang vào mình bí mật đằng sau khiến tất cả mọi tín đồ tại đó đều tò mò, tò mò thậm chí trầm hẳn xuống.
công ty tiên tri Vanga cùng những dự đoán về những thảm họa
Không có tương đối nhiều người tin vào tiên đoán của các nhà tiên tri. Mặc dù nhiên, fan ta không thể làm ngơ khi phần nhiều tiên đoán kia thành thực tại tới 70%. Hãy thuộc xem những tiên tri của Vanga qua nội dung bài viết dưới đây
kĩ năng sinh tồn khi bị chôn sinh sống trong hòm
Thú thật đi, sẽ có bao giờ bạn mơ, hay nghĩ mang lại trường phù hợp mình "chết đi rồi sinh sống lại" trong hòm mà không ai biết.
bí quyết xử lý lúc bị rết gặm
Đôi khi trong đơn vị bạn mở ra con rết cùng với hình thù đáng sợ. Lúc chẳng may bị rết cắn, còn nếu không xử lý kịp thời có thể gây trúng độc và có đôi lúc dẫn mang đến tử vong. Vậy lúc bị rết cắn yêu cầu xử lý như vậy nào?
Một chiến thuyền gồm khôn xiết nhiều du khách tham quan du lịch sinh thái vẫn đi trên một cái sông ở trong tỉnh Sucumbíos, nằm tại đông bắc Ecuador.
Tất cả nước trên hành tinh của bọn chúng ta, kể toàn nước mưa, hồ hết chứa đông đảo hợp chất hóa học mà các nhà khoa học call là "muối".
Rận mu có tên khoa học Pthirus pubis, là một trong những loại côn trùng sống ký sinh và gây bệnh ở bé người, thông dụng ở vùng lông mu của bé người, thậm chí chúng có thể sống bên trên các khu vực có lông khác, bao hàm cả lông mi, gây ra bệnh rận mu. Căn bệnh rận mu tuy vì loài rận cam kết sinh mà lại được xếp vào nhóm các bệnh lây lan qua con đường tình dục.
Khóc tối là hiện tại tượng thường bắt gặp ở con trẻ sơ sinh, ban ngày trẻ vẫn thông thường nhưng lại khóc vào ban đêm. Dân gian thường điện thoại tư vấn là "khóc dạ đề".
*
công nghệ mới
*
phần mềm hữu ích
*
Khoa học máy tính xách tay
*
phát minh khoa học tập
*
AI - Trí tuệ tự tạo
*
tìm hiểu khoa học
*
Sinh đồ học
*
Khảo cổ học tập
*
Đại dương học tập
*
thế giới động đồ vật
*
Danh nhân thế giới
*
kỹ thuật vũ trụ
*
1001 bí ẩn
*
Ngày tận chũm
*
chinh phục sao Hỏa
*
Kỳ quan nhân loại
*
Người ngoài trái đất - UFO
*
Trắc nghiệm khoa học
*
lịch sử hào hùng Khoa học quân sự nguyên nhân Địa danh danh tiếng bệnh và tin tức bệnh
*
Y học - sức mạnh
*
môi trường
*
các bệnh ung thư virus Covid 19
*
Ứng dụng khoa học
*
Khoa học và Bạn đọc
*
dự án công trình khoa học
*
mẩu truyện khoa học tập
*
Sự kiện khoa học
*
Thư viện hình ảnh
*
Góc hài hước
*
clip

Như ở đoạn trước, chúng ta đã biết được rằng thời gian luôn luôn mang tính chất tương đối, theo sau nó là một nghịch lý (nhưng lại chưa hẳn nghịch lý) nổi tiếng, Nghịch lý Cặp song sinh. Ngày hôm nay, các bạn sẽ hiểu được đúng chuẩn rằng sẽ là gì.

Khi mà lại phi hành gia Scott Kelly bay vào vũ trụ và bạn anh sinh đôi của anh là Mark Kelly sinh hoạt lại quê nhà, độ tuổi chênh lệch của hai người tăng lên, đó là vì Scott đang trải sang một khoảng thời hạn trên quỹ đạo Trái Đất.

Chúng ta đề xuất đổ lỗi cho ai bây giờ? Người phát minh sáng tạo ra thời gian hay trên Einstein vẫn “phát minh” ra thuyết tương đối?


*

Như giả thuyết của Einstein đang đề ra, thời hạn của một vật hoạt động thì chậm trễ hơn của một người quan sát đứng tại chỗ. Thời gian sẽ càng lắng dịu khi càng ngay gần với một khối lực lôi kéo lớn (như Trái Đất hay là một hố đen vũ trụ).

Điều đó bao gồm nghĩa rằng, họ đều ko trải nghiệm thời gian với một vận tốc như nhau.

Bạn dịch rời càng nhanh thì thời hạn càng chậm trễ lại, và vày Scott Kelly đã du hành trong vũ trụ được 1 thời gian, bay quanh Trái Đất với đồ tốc khoảng 28.200 km/h, fan anh Mark của Scott bên dưới Trái Đất đang sống dài lâu 5 mili-giây rồi.

Năm 1964, nhì người đồng đội sinh đôi sinh bí quyết nhau 6 giây, cùng giờ khoảng cách ấy là 6 giây cùng 5 mili-giây.

Sự kiện kì quái của thời hạn ấy được điện thoại tư vấn là “giãn nở thời gian”, cùng hai bạn bè sinh đôi nhà Kelly là nhị thành tố đặc biệt trong thuyết ấy: một người di chuyển nhanh hơn không hề ít người còn lại, và khoảng cách tương đối của mình với khối thu hút lớn, vào trường phù hợp này là Trái Đất.

Với lấy ví dụ như trên với xem chấm dứt video bên dưới đây, các bạn sẽ hiểu rộng về Nghịch lý Cặp tuy vậy sinh nổi tiếng, phân tích và lý giải dựa vào chính vì sự tương đối của thời gian.Bên cạnh đó, những thử nghiệm khác cũng rất được tiến hành. Như cho 1 chiếc đồng hồ đeo tay nguyên tử “du hành”, xa khỏi mặt phẳng mặt đất cùng kết quả cho biết thêm thời gian bên trên “đồng hồ bay” khác biệt với thời gian của đồng hồ thời trang mặt đất.

Xem thêm: Nước Nga Thả Sư Tử Ra Đường, Nga Thả 800 Con Sư Tử Ra Đường Là Tin Giả

Cuối thuộc thì nghịch lý này cũng lại chưa hẳn là nghịch lý, tuy nhiên vẫn quá danh tiếng để nối liền với tên thường gọi nghịch lý. Cảm ơn Einstein với chiếc thuyết “thời gian tương đối” của ông, nhờ vào ông mà tiết học trên lớp như kéo dãn hang cố gắng kỷ còn thời hạn chơi điện tử thì lại trôi tuột đi lúc nào không biết.