Dưới đó là danh sách “thập đại mỹ nam" rất đẹp trai duy nhất thời cổ xưa Trung Hoa, theo nhiều nguồn tứ liệu lịch sử hào hùng Trung Quốc.

Bạn đang xem: Mỹ nam cổ đại trung hoa

1. Phan An

Phan An, sinh sống trong thời Tây Tấn, được xem là người bầy ông tuấn tú tuyệt nhất trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc. Thậm chí là người Trung Hoa còn có câu: “Dung mạo tương tự Phan An” để chỉ những người dân rất đẹp nhất trai. Khi ông ra ngoài dạo chơi trên chiếc xe ngựa chiến của mình, thiếu nữ sẽ đi theo với ném hoa quả chật cứng xe cộ ông. Vậy đề nghị câu thành ngữ: “ném trái đầy xe” là để duy nhất người phụ nữ có cảm xúc với một phái nam giới.

*

Trong cuộc sống, Phan An là một trong người lũ ông tốt. Ông là 1 nhà thơ cùng học giả năng lực và cưới một người đàn bà thuộc lứa tuổi cao hơn. Tuy nhiên Phan An được thiếu phụ vây quanh khắp đông đảo nơi, tuy nhiên ông vẫn luôn chung thủy với bà xã mình. Sau khi vợ mất, ông đang viết ba bài thơ tựa đề “ Điệu vong thi”. Thời đó thiếu nữ có vị thế thấp nhát trong làng hội, phải chúng nằm trong số những tác phẩm hiếm tất cả bày tỏ sự thương tiếc một tín đồ phụ nữ.

Phan An tuy khôn cùng đẹp trai mà lại ông ko được may mắn lắm. Sau thời điểm tham gia chế tác phản, ông cùng cục bộ gia đình đã trở nên chặt đầu.

2. Vệ Giới

Vệ Giới tự Thúc Bảo, tín đồ huyện An Ấp, quận Hà Đông, là danh sĩ, mỹ nam giới cuối đời Tây Tấn.

Sử sách ghi chép, từ bé dại Vệ Giới rất tuấn tú với ngoại hình khá nổi bật hơn người, làn da trắng như lụa, tết tóc trái đào, cưỡi xe dê vào chợ, người kinh đô kéo nhau mang đến xem, khen là "người ngọc". Cậu của Vệ Giới là vương Tế ca ngợi: “Châu ngọc ở mặt cạnh, nhấn ra dáng vẻ mình xấu xí.”

*

Danh vọng của Vệ Giới vào giới Thanh đàm rất cao, bạn đương thời xếp ông quá trên những danh sĩ vương vãi Trừng, vương Huyền với Vương Tế, sánh với Nhạc Quảng, vương Đôn thậm chí còn còn sánh ông với Hà Yến, vương Bật.

Tuy vậy, Vệ Giới bao gồm cái chết vô cùng thời điểm quặc, chết vì...đẹp. Tương truyền, trong một lần phái mạnh đi du ngoạn, Vệ vương Giới bị vô số cô bé đi theo "rình rập" ngày đêm. Điều này đã khiến mỹ phái mạnh bị có tác dụng phiền cơ mà mấy ngày liền ăn uống ngủ ko yên, được vài hôm thì sinh bệnh nặng mà qua đời.Sau lúc Vệ Giới mất, Tạ Côn yêu quý khóc thảm thiết. Những năm sau, vương Đạo kiến nghị cải táng cho chàng, nhằm mục đích lấy lòng các danh sĩ chạy nàn sang miền nam. Danh sĩ đời Đông Tấn là lưu lại Đàm, Tạ Thượng cho rằng Vệ Giới ngơi nghỉ tầm rất cao so với Đỗ Nghệ.

3. Tống Ngọc

Có rất ít thông tin tin cậy về tiểu truyện của Tống Ngọc. Bên thơ nổi tiếng này thường được biết đến là học trò của tắt hơi Nguyên, trong số những nhà thơ đơn vị yêu nước béo bệu trong lịch sử Trung Quốc. Ông là tác giả của tương đối nhiều bài vào tập thơ Sở từ. Tuy vậy được công ty Vua reviews cao tài năng văn chương, ông vẫn bị những quan vào triều đố tránh vu khống. Ông đã từ quan tiền trở về quê nhà, và tắt thở tại đó.

*

Tuy không còn bức chân dung làm sao của Tống Ngọc, nhưng tín đồ ta nhận định rằng ông là một trong những mỹ nam rất đẹp trai tốt nhất trong lịch sử Trung Quốc cổ đại. Vẻ tuấn tú của Tống Ngọc được biểu đạt trong bài phú: "Đăng Đồ Tử háo sắc”. Truyện nói rằng, một viên quan tên là Đăng Đồ Tử mong mỏi làm Tống Ngọc ê mặt trước khía cạnh vua nước Sở. Ông ta tâu với vua rằng Tống Ngọc là 1 trong mỹ nam hết sức háo sắc, với nhà vua nên đuổi Tống Ngọc ra khỏi cung điện. Công ty vua tới và yêu mong Tống Ngọc giải thích. Tống Ngọc trả lời rằng, tuyệt cụ giai nhân ko đâu bởi nước Sở. Trong nước Sở, mỹ bạn nữ không đâu bằng quê hương thần. Ở quê thần, cô gái đẹp duy nhất lại là hàng xóm của thần. Nàng có mái tóc black tuyền, đôi mắt long lanh, răng trắng, ngón tay mềm mại. Thiếu nữ này đã trèo tường giữa hai nhà để ngắm thần 3 năm cơ mà thần vẫn không đụng lòng. Ông còn nói: ngược lại Đăng Đồ Tử thì lại cưới một người đàn bà tóc tai bù xù, hai con mắt lờ mờ, fan béo phì, răng vàng, dị tật, fan đầy mụn ghẻ tuy vậy Đăng Đồ Tử lại sở hữu 5 fan con cùng với cô ta. Vậy xin đại vương cho biết ai háo sắc hơn?. Nhà vua ở đầu cuối đã xua đuổi Đăng Đồ Tử ra khỏi cung điện. Cũng chính vì nhà vua không muốn một người bọn ông tuấn tú háo dung nhan ở trong cung điện, lân cận những phi tần xinh đẹp của mình.

4. Lan Lăng Vương

Cao ngôi trường Cung nguyên tên Túc lại có tên là Cao Hiếu Quán, biểu từ Trường Cung, là 1 tướng lĩnh, hoàng thân đơn vị Bắc Tề, mỹ nam khét tiếng trong lịch sử dân tộc Trung Quốc. Dân gian thường gọi ông với vương vãi hiệu là Lan Lăng Vương.

*

Lan Lăng Vương có mặt trong một mái ấm gia đình có truyền thống cuội nguồn mưu dũng. Vì tất cả dung mạo đẹp tựa tiên tử, môi hồng răng trắng, không tương xứng với chiến trường, yêu cầu Lan Lăng Vương luôn đeo chiếc mặt nạ quỷ lúc ra trận. Lan Lăng vương vãi khí chất, anh dũng, làm cho xiêu lòng không biết bao thiếu thốn nữ, kể toàn bộ cơ thể chưa biết phương diện chàng.

Đẹp trai lại tài giỏi, lại sinh ra trong một mái ấm gia đình thanh cố kỉnh võ nghệ nối liền với chiến công đảm bảo giang sơn, cứ tưởng chàng sẽ sở hữu một cuộc đời đầy danh vọng, giờ đồng hồ tăm cho đến khi xuôi tay nhắm mắt. Tuy vậy không, cuộc sống của Lan Lăng Vương cũng có một kết cục bi lụy không nhát Phan An khi bị hoàng đế Cao Vỹ gọi nhầm là tất cả ý có tác dụng phản, nên chàng đã trở nên giết bị tiêu diệt khi mới ở lứa tuổi tam thập.

5. Tử Đô

Kinh Thi từng gồm câu: “Núi cao tất cả phù tô, vùng trũng bao gồm hoa sen. Không gặp được Tử Đô, chỉ gặp gỡ kẻ cuồng dại”.Câu này có nghĩa là: một thiếu nữ hò hẹn với một đấng mày râu đẹp trai như thế nào đó, nhưng cô cứ hóng mãi nhưng mà bóng hình đấng mày râu trai tê chẳng thấy đâu, chỉ chạm mặt một lão già đần nghếch. Trong bài bác thơ này, “Tử Đô” được sử dụng làm đại từ thay thế sửa chữa cho đấng mày râu đẹp trai, hoặc cũng nói theo một cách khác rằng, Tử Đô là đối tượng hẹn hò trả tưởng và là một trong bạch mã hoàng tử của phần đông các phụ nữ (không loại trừ nam thiếu niên) của nước Trịnh. Các thiếu phụ cho rằng, nếu gồm thể gặp gỡ được quý ông Tử Đô đẹp tuyệt vời nhất nước thì đó là điều vinh hạnh; để sở hữu thể chạm chán được chàng, các thiếu nữ thậm chí đã không tiếc mấy giờ đồng hồ thời trang ra đứng chờ trông. Trường đoản cú đó có thể thấy rằng, lúc chưa bắt gặp Tử Đô nhưng lại gặp mặt ngay một lão ngu nghếch thì các chị em sẽ đau buồn, bi tráng và bi tráng đến nhường nào.

*

Sách bạo phổi tử lại viết: “Nói mang đến Tử Đô, trong trần thế này không một ai không biết đến vẻ đẹp của chàng. Ai không nghe biết vẻ đẹp của Tử Đô thì chẳng không giống gì là người đui mù”. Ngay mang lại một Á thánh miệng cơ hội nào cũng nói tới nhân nghĩa như bạo phổi tử cũng bảo như vậy thì cũng đủ thấy Tử Đô trái thực là 1 đại mỹ nam giới rồi. Vậy thì, một đại mỹ phái mạnh Tử Đô gây chấn động thế gian này sau cuối là người như thế nào, làm thế nào mà chàng lại sở hữu một mị lực khiến các cô gái trong thiện hạ phải điên loạn như vậy?

Tử Đô, tín đồ nước Trịnh thời Xuân thu Chiến quốc, thương hiệu thực là Công Tôn Yên, Tử Đô là tên gọi chữ. Tử Đô không những có tướng mạo đẹp tươi mà còn đầy võ nghệ, rất thiện xạ, vì thế mà làm chức Đại phu dưới thời Trịnh Trang Công. Chỉ có điều là, Tử Đô mặc dù người xinh xắn nhưng tính lại ích kỷ nhỏ dại nhen. Tả truyện, Ẩn công thập duy nhất niên gồm ghi chép về câu chuyện: do tranh xe pháo mà nam giới đã bắn chết Kỷ phương đại tướng Dĩnh Khảo Thúc; trường đoản cú điểm này hoàn toàn có thể thấy rằng, Tử Đô vẫn tồn tại thiếu lòng khoan dung với khí khái nhân vật cần phải bao gồm của một bậc đại trượng phu.

Tuy còn mắc phải khuyết điểm như vậy, nhưng mà Tử Đô vẫn là một trong đại mỹ phái mạnh vang danh khắp nơi, dung mạo của đại trượng phu không những làm chấn hễ giới giai cấp (đại diện là Trang công), mà còn hỗ trợ đông hòn đảo dân chúng (đại diện là đàn bà nước Trịnh) và người đời sau (đại diện là mạnh bạo tử), họ cũng gần như vì điểm đó mà liệt Tử Đô vào danh sách của những mỹ nam.

6. Tống Văn Công

Khi Tống Văn Công khi chưa làm quốc vương vãi thì phái mạnh là công tử của nước Tống, được điện thoại tư vấn là Công tử Bào.

Nếu theo lẽ thường thì thì con trai vốn là không tới lượt làm quốc vương, mà hoàn toàn có thể sẽ chỉ là một công tử sinh sống một đời an nhàn. Nhưng nguyên nhân gì đã khiến cho lịch sử gồm sự cải tiến và phát triển bất thường như thế, khiến cho một Công tử Bào hoàn toàn có thể ngồi đăng quang báu của quốc vương nước Tống? tại sao ở đấy chình nguyên nhân là chàng vô cùng đẹp trai!

Có cần chỉ bởi chàng đẹp nhất trai mà từ một Công tử Bào đã trở thành một Tống Văn công? Nhưng sự thật lại là như thế, mặc dù rằng quá trình này hoàn toàn không đơn giản và dễ dãi chút nào. Vậy thì tại sao lại có thể xuất hiện một mẩu chuyện thoạt nhìn có vẻ như hoang đường cho vậy? Đó là vì tất cả một người thiếu phụ đã yêu thương chàng. Fan phụ ấy không phải là người xa lạ, nhưng mà đó là bà mẹ kế của con trai – phu nhân của Tống Tương Công - em gái của Chu Tương Vương, tên là vương vãi Cơ.

*

Tả truyện, Văn công thập lục niên chép rằng: Công tử Bào là một trong đại mỹ nam vô cùng tươi đẹp, chính vì vậy mà lọt vào mắt xanh của vương vãi Cơ, một goá phụ trung niên sống cô độc trong chốn thâm cung nhưng nặng nề lòng chịu đựng sự cô tịch, cùng bà ta rất hy vọng cùng chàng bốn thông. Tuy thế nếu đấng mày râu không gật đầu đồng ý thì làm nắm nào? vương vãi Cơ bèn thay óc ra trăm phương nghìn kế để đưa lòng Công tử Bào: "Công tử Bào không muốn ban bố ân huệ cho bạn trong nước kia sao? Vậy thì, hãy nhằm ta giúp chàng, có đồng ý không? trường hợp vẫn không đồng ý, vậy thì ta cam trung tâm hiến dâng nước nhà nước Tống này cho nam nhi vậy!"

Năm Chiêu công thứ chín, Tống Chiêu Công ra phía bên ngoài săn bắn, phía trên quả tình là một cơ hội mà ông trời sẽ dành tặng kèm cho vương vãi Cơ, bà ta bèn phái người ám sát Chiêu công, rồi lập em trai của Chiêu công là Công tử Bào đăng quang vị quốc vương. Một câu chuyện thần thoại cổ xưa vang danh thiên cổ vày đẹp trai nhưng mà được nước chính vì vậy mà sẽ thành sự thật. Theo Tả truyện, việc Chiêu công đi săn chính là do vương Cơ xúi giục; hơn nữa, Chiêu công cũng dư hiểu được Tương phu nhân đang giết mình, nhưng lại đành xuôi theo số phận, chỉ biết khoanh tay ngóng chết. Điều đó cũng chứng tỏ rằng, Chiêu công đã biết thành Tương phu nhân khống chế, bài toán Vương Cơ dâng hiến nước Tống đến Công tử Bào trái là chuyện dễ như trở bàn tay.

Một người mẫu trai mang đến nỗi đã làm cho mẹ kế xiêu lòng và mong mỏi tư thông như Tống Văn công sau cuối còn là 1 trong người thế nào ngoài vẻ đẹp mắt trai của mình? Đó là một trong người có thể nói rằng là tốt, ít nhất là giỏi hơn so với những người anh trai sở hữu tiếng là “vô đạo” của chính mình - Chiêu Công. Tả truyện viết rằng, đại trượng phu là người rất giữ chữ lễ, Sử kỳ cũng chép rằng, nam giới hiền lương với khiêm tốn, tất nhiên đó là đông đảo thái độ nhưng một Công tử Bào cần phải có khi ý muốn mua chuộc lòng

7. Trâu Kỵ

Thời Chiến quốc, Trâu Kỵ là một trong người đẹp nhất trai rất danh tiếng của nước Tề. Thân cao (hơn 8 thước), dung mạo rất đẹp đẽ. Vẻ đẹp nhất của chàng không chỉ là là làm việc ngoại hình, cơ mà chàng còn là người rất tất cả chiều sâu trong tư tưởng. Tuy vậy cũng chính là do quý ông quá trầm tứ nghĩ ngợi mà gặp mặt phải bất hạnh, vì những người thường hay nghĩ ngợi vẫn là người đau buồn hơn so với người bình thường. So với ngoại hình, Trâu Kỵ thích bạn ta chú ý đến nhỏ người phía bên trong của bản thân hơn, ví dụ như chàng mong muốn người ta khen ngợi cánh mày râu về khả năng thơ ca, văn chương, cách ăn nói vân vân.

Tương truyền đương thời, Trâu Kỵ luôn luôn mơ mộng rằng sẽ sở hữu được một cô gái xinh đẹp tuyệt vời trần đến gánh vác nỗi khổ não núm cho chàng. Mỗi sáng sớm, sau khi thức dậy, mỹ nam nước Tề này bèn đứng trước cái gương đồng cơ mà thầm hỏi một bí quyết u uất: Hỡi gương thần gương thần, hãy nói cho ta biết, ai là người bọn ông đẹp tuyệt vời nhất nước Tề? Gương thần luôn áy náy mà lại bảo với chàng: thật là xứng đáng tiếc, hỡi chủ nhân của tôi, cho tới thời điểm bây giờ thì người vẫn luôn là người đàn ông đẹp nhất nước Tề. Lúc gương thần trả lời xong, gương luôn luôn thấy Trâu Kỵ khóc nức lên một phương pháp rất yêu đương tâm, như mưa tháng ba đang phân phất từng hạt. Cho đến một ngày nọ, gương thần đùng một cái nói với Trâu Kỵ rằng: Hỡi người chủ sở hữu của tôi, sau cuối thì người không còn là người lũ ông đẹp tuyệt vời nhất nước Tề. Nay có một người bầy ông tên là từ Công ở thành phía Bắc, hắn bắt đầu là người đàn ông đẹp tuyệt vời nhất nơi đây.

*

Ngày hôm ấy, Trâu Kỵ cảm thấy rất hạnh phúc, nhưng niềm hạnh phúc ấy mang đến quá thốt nhiên ngột khiến cho chàng không tin vào tai mình được. Chính vì như thế nên chàng bắt đầu hỏi bà xã của mình: "Giữa ta cùng Từ Công ai rất đẹp hơn?" Người bà xã đáp: "Từ Công sao rất có thể sánh với đàn ông được? Thật y hệt như một trái cà rước sánh với trái anh đào vậy!" Trâu Kỵ lại hỏi đái thiếp, thiếp trả lời: "Từ Công sao hoàn toàn có thể sánh với chàng được? Thật hệt như một con cun cút đem sánh với nhỏ nhạn trên núi vậy!" Trâu Kỵ lại hỏi một môn khách, khách đáp: "Từ Công sao có thể sánh với cánh mày râu được? Thật y như cỏ đuôi chó rước sánh với cây vân bân vậy!" (Vân bân một loại cây tất cả gỗ tốt và đẹp).

Vài ngày sau, Trâu Kỵ trông thấy người bọn ông nhưng mà trong đôi mắt mọi tín đồ là thiết yếu sánh với mình. Trâu Kỵ suy tư, trầm ngâm giây lát rồi bắt anh ta đi cho hoàng cung. Trâu Kỵ và Tề Uy vương vừa uống rượu vừa trò chuyện, Trâu Kỵ bèn nói: "Đại vương, thần vốn ko đẹp bởi Từ Công, nhưng vk của thần ao ước thần sở hữu quả anh đào mang đến cô ấy; thiếp của thần hy vọng thần thiết lập thức nạp năng lượng lạ đến cô ấy; môn khách hàng của thần mong mỏi thần đến hắn ta vài ba súc mộc quý để gia công nhà, nên tất cả đều bảo từ bỏ Công không đẹp bằng thần. Mà lại thực ra, nếu đem thần ra mà lại sánh với từ Công thì thần chẳng không giống gì trái cà, con chim cun cút, cỏ đuôi chó vậy, điều này đã chứng tỏ rằng bọn họ đã bịt giấu thần. Đại vương, nếu từ các việc này mà kể tới đạo trị quốc thì…"

Tề Uy vương vãi nghe Trâu Kỵ bảo thay cũng chìm đắm vào vào suy nghĩ.Hôm sau, Tề Uy vương vãi triệu Trâu Kỵ vào diện kiến, nói cùng với Trâu Kỵ một phương pháp rất túng bấn mật: “Ái khanh, khanh lại là 1 trong những người đẹp nhất nước Tề đấy!” Trâu Kỵ không hiểu thế nào, bèn hỏi: “Tại sao thế?” Tề Uy vương cười cợt nói: “Quả nhân sẽ huỷ sắc đẹp của tên Từ Công làm việc thành phía Bắc rồi, bây giờ thì lũ thê thiếp của khanh có khen khanh đẹp trai thì dĩ nhiên là nói đúng thực sự về khanh rồi!”

Người ta nói rằng vì chuyện này nhưng Trâu Kỵ trở yêu cầu điên loạn. Tương truyền có fan từng gặp chàng, thì thấy nam giới đã trở phải ngờ ngệch, chỉ nói đi nói giống một câu: "Ta chỉ muốn là 1 người biết cân nhắc thôi mà!"

8. Hàn Tử Cao

Hàn Tử Cao, bạn Sơn Âm, Cối Kê, Lương Triều, xuất thân từ tầng lớp hạ tiện, buộc phải mưu sinh bởi nghề làm giầy dép. Tương truyền, chàng tất cả “diện mạo đẹp mắt đẽ, khiết bạch sáng tươi, tương tự như người ngọc. Tráng vuông tóc mượt, mi tằm trường đoản cú nhiên, ai thấy đa số mến”. Tử Cao hiện ra trong thời loạn chiến quân, đối thủ mặc mức độ huơ mẫu thương dài mà lại chém giết mổ điên dại, tuy nhiên khi thấy được Hàn Tử Cao thì lại vứt bỏ binh khí vào tay, lại chẳng tất cả ai nỡ lòng liền kề hại chàng, dù cho là một gai tóc. Sử viết rằng: quân nhân cuồng huơ thương sắc đẹp nhưng do lòng bất nhẫn nên có thể huơ xuống nửa chừng, mang tên lại giúp chàng vượt ra xa. Từ đó hoàn toàn có thể thấy Hàn Tử Cao đẹp đến cả nào. Không chỉ là có khuôn khía cạnh đẹp nhưng chàng tất cả thân hình cao dong dỏng, 2 tay dài, thiện việc bắn tên cưỡi ngựa, dáng hình tuấn tú, domain authority thịt đầy mị lực, quả thật là cực kỳ đỗi đẹp đẽ, khiến cho người ta tất yêu quyến luyến. Gồm biết bao nhiêu thiếu nữ, trong số đó có cả công chúa è cổ Triều, họ hồ hết thương thì thầm Tử Cao cho si dại, đêm ngày tưởng nhớ khiến cho ho ra máu nhưng mà chết.

Xem thêm: Bản Đồ Hướng Dẫn Đường Đi Với Google Maps Trên Di Động, Bản Đồ Đường Đi

*

Nhưng Hàn Tử Cao lại cam vai trung phong hạ mình hầu hạ trằn Văn đế trằn Tây của nam triều (đây là 1 trong những người đồng tính luyến ái), họ ăn kèm mâm, ngủ cùng giường, hôm mai không cách xa nhau. Và lại vì chưng một lời của Tử Cao, è Tây đã bực tức và hủy hoại cả mẫu họ Vương bốn Mã, ở đầu cuối đã tạo nên kết cuộc triều Lương bị diệt vong và triều trần được kiến lập. Trong lịch sử vẻ vang Trung Quốc, đó là một mẩu chuyện độc nhất vô nhị nói về một bạn vì cuộc tình đồng tính mà lại dẫn đến cuộc đổi mới loạn vương triều. Lần thứ nhất và cũng chính là lần ở đầu cuối trong lịch sử Trung Quốc, Hàn Tử Cao là fan đề xướng ra định nghĩa nam hoàng hậu, tuy rằng chưa trở thành hiện thực, nhưng thực sự về sắc đẹp khuynh thành của đất nước hàn quốc Tử Cao lại chẳng thể phủ nhận. Khi nai lưng Tây bị bệnh, Tử Cao vẫn hầu nước bưng thuốc, tích tắc không xa, để cho Trần Tây được an ủi rất lớn trong số những giờ phút sắp lìa đời. Tất cả mọi tín đồ trong một hoàng cung to lớn đều bị đuổi ra ngoài cửa, chỉ riêng biệt Hàn Tử Cao được hầu hạ è cổ Tây, sinh sống qua khoảng thời gian sau cuối của hai người. Sau khi Trần Tây mất, Tử Cao bị ban đến tội chết, khi đó chàng mới chỉ 30 tuổi.

9. Lữ Bố

Lữ Bố, tên tự là Phụng Tiên, fan Cửu Nguyên, quận Ngũ Nguyên thời Tam quốc, làm cho quan cho chức Ôn hầu, thân thể cao lớn (ước bên trên một mét chín), tướng tá mạo anh tuấn, võ nghệ cao cường. Ko những áo quần hoa lệ, Lữ bố còn rất thích khoe mã. Mỗi lúc đi ra bên ngoài là đàn ông “phong thái hiên ngang, uy phong lẫm liệt, tay cầm cái họa kích Phương Thiên, đôi mắt long lên cơ mà nhìn”, quả thực là siêu nam tính. Nam giới thường thế một cái hoạ kích trong tay, ngồi trên con ngựa quý Xích Thố, đi khắp nơi để tán gái, người đương thời thường xuyên nói “trong nhân gian tất cả Lữ Bố, trong loài chiến mã có Xích Thố”. Gái đẹp đa số tự yêu mình, trai đẹp nhất cũng ko ngoại lệ. Lúc làm thủ túc của Đinh Nguyên, Lữ ba cũng “kết tóc đỉnh đầu đội mũ vàng, khoác áo chiến bào Bách Hoa, mình có áo liền kề Đường Nê, buộc thắt lưng sư tử báu”, trông rất tất cả dáng. Sau khoản thời gian về cùng với Đổng Trác, Lữ ba cũng theo đòi xa xỉ: "Đầu team mũ vàng tía, tóc kết làm ba, mình mặc áo bào Bách Hoa bằng gấm đỏ của Tứ Xuyên, với áo giáp bao gồm hình mặt thú nuốt đầu liên hoàn, buộc thắt sườn lưng sử tử giáp Linh Lung", trông như một vị vua bên trên thiên đình, khiến ngay cả đại mỹ nhân Điêu Thiền (thường hotline là Điêu Thuyền) cũng buộc phải động lòng.

*

Lữ Bố không chỉ thạo về bài toán dùng hoạ kích, chàng còn cực kỳ thiện bài toán bắn tên, đây cũng đó là ngón nghề mà phái mạnh rất tự hào. Võ nghệ quý ông cao siêu, bố người quan lại Vũ, Trương Phi, lưu giữ Bị liên thủ lại thì mới có thể miễn cưỡng thắng được chàng. Luận về võ nghệ cá nhân, vào thời Tam quốc thì chàng quả là vô địch thiên hạ.

Nhưng trên đây lại là người thường tốt phản phúc, vô nhân nghĩa, tráo trở đa đoan. Đầu tiên, Lữ tía bái Đinh Nguyên có tác dụng nghĩa phụ, tuy vậy một kẻ bị con trai “trừng mắt mà lại nhìn” như Đổng Trác chỉ cần dùng con con ngữa Xích Thố và ngọc đới Kim Châu để ra lệnh đại trượng phu giết Đinh Nguyên với theo về Đổng Trác thì đại trượng phu lại tuân lời. Điều này cũng tất yêu trách cứ Lữ Bố, bởi vì chàng vốn xuất thân từ mái ấm gia đình nghèo khổ, ngoài võ thuật vô địch nhân gian ra thì phái mạnh chẳng tất cả một sản phẩm gì. Cánh mày râu chẳng khác gì một tuyệt rứa giai nhân xuất thân trường đoản cú tầng lớp bình dân vậy, khi đương đầu với một kẻ dùng tiền tài và của cải để khuyến dụ chàng, thì trên cố gắng gian này còn có mấy ai lại ko vứt vứt tình xưa? sau khoản thời gian Lữ cha trở thành thuộc hạ của Đổng Trác, vì chưng tư thông với Điêu Thiền, sợ việc xấu bị phơi bày nên đã thuộc với tư Đồ vương vãi Duẫn với mọi người trong nhà mưu sát Đổng Trác. Khi Thào tháo dỡ chinh phân phát Từ Châu, Lữ ba nhân thời cơ đã triển khai đánh úp căn cứ địa của ông ta, sau lạ nhiều lần tác chiến cùng với Tào Tháo, sau bởi tên thủ hạ là Hầu Thành có tác dụng phản buộc phải Lữ bố đành đề nghị đầu hàng.

Ở lầu Bạch Môn, Lữ Bố bị bắt giữ. Lưu Bị nói với Tào tháo rằng: “Ông ko thấy mẩu truyện của Đinh Nguyên, Đổng Trác đấy sao?” Kỳ thật, lưu Bị hiểu được mình đố kỵ với Đinh Nguyên, Đổng Trác, vì vì bản thân lưu Bị có muốn có được Lữ Bố. Lữ cha quả thực siêu đẹp, vẻ đẹp tuyệt đối hoàn hảo ấy khiến người ta yêu thích thắm thiết, mà mếm mộ tất sẽ khiến người ta mù quáng. Ông ta biết rằng ngẫu nhiên ai đã có được Lữ ba cũng đầy đủ sẽ dành trọn tình cảm của chính mình cho Lữ Bố, một nhân vật như Tào túa cũng không ngoại lệ (có thể thấy được điểm đó khi ông ta đối đãi với quan lại Vũ sau này). Nếu như thế, Tào Tháo có thể sẽ tiếp gót theo Đinh Nguyên, Đổng Trác về khu vực chín suối, bạn dạng thân của lưu Bị vẫn hạ được một đối thủ tuyên chiến và cạnh tranh lớn độc nhất ở khu đất Trung Nguyên, với Lữ Bố cũng sẽ không chết. Nhưng mà Lưu Bị cũng cần yếu đành lòng nhằm Tào túa giành đem Lữ Bố. Mẫu mà lưu Bị không tồn tại được thì bạn khác cũng đừng ao ước có được. Đây đó là logic của lưu giữ Bị, vì vậy mà ông ta càng mong mỏi Lữ ba phải chết. Riêng về Thào Tháo, mặc dù rằng khôn cùng muốn có được Lữ Bố, nhưng phiên bản thân ông ta cũng không thích trở thành Đinh Nguyên, Đổng Trác sản phẩm công nghệ hai, lại đành cần giết Lữ Bố. Coi ra, “hồng nhan bạc mệnh” không đông đảo được dùng để chỉ số phận của những mỹ nữ, nhưng nó còn áp dụng rất phù hợp cho đệ tốt nhất mỹ phái mạnh thời Tam quốc này.

10. Kê Khang

Kê Khang, tên tự là Thúc Dạ, fan huyện Chí, quận Tiêu (nay là huyện Túc tỉnh giấc An Huy), là nhân đồ vật lãnh tụ trong nhóm “Trúc lâm thất hiền”. Kê Khang đó là một nhà bốn tưởng, một thi sĩ và một nhạc sĩ lừng danh của thời Nguỵ mạt (thời kỳ Tam quốc), đây còn là một trong những nhân vật đại diện cho phe cánh huyền học tập đương thời. Kê Khang mồ côi thân phụ từ bé, cơ mà nhân biện pháp đáng kính hơn người: lòng trực tiếp thắn cương cứng trực, cần cù học hành và tất cả chí hướng của chim hồng chim hộc. Sau Kê Khang cưới cháu của Tào cởi (con gái của Tào Lâm) làm vợ. Khi chúng ta Tào vẫn đang vậy quyền thì Kê Khang đã làm cho quan mang lại chức Trung tán đại phu.

Kê Khang là một trong những tác gia hiếm hoi thấy của trung hoa cổ đại, vừa tinh thông văn học, huyền học cùng âm nhạc, lại vừa anh tuấn, phong độ. Fan ta đã hình dung về Kê Khang như sau: “uy phong như con rồng, tư thái như bé phượng, thiên hóa học rất trường đoản cú nhiên”. Sử chép rằng, Kê Khang “thân cao bảy thước tám tấc, phong cách cao nhã, phần nhiều người gặp gỡ chàng hồ hết khen rằng: phong độ tự nhiên, sảng khoái siêu mực, động tác cử chỉ thanh thoát. Hoặc bảo rằng: phong độ như ngọn gió bên dưới tàn thông, thanh cao cơ mà từ tốn”. Để dẫn chứng cho nhận định và đánh giá này là một trong câu chuyện sau: một lượt Kê Khang vào rừng sâu hái thuốc, tất cả một tiều phu bắt gặp bèn ngờ nam nhi là thần tiên hạ phàm, chỉ do phong thái của Kê Khang trái thực không thể nào nhầm lẫn với người thường được.

*

Kê Khang rất mến mộ âm nhạc, trong bài xích tựa “Cầm phú”, đàn ông nói rằng: “Từ nhỏ ta đã thương mến âm nhạc rồi, khi khủng lên thì tìm tòi học tập, cùng vì rằng vật có lúc thịnh thời điểm suy nhưng lại riêng âm nhạc thì không còn thay đổi; hương thơm vị có thể ngấy nhưng music thì không chán”.Đối với lũ và nhạc truyền thống lẫn đương đại, Kê Khang thường rất quen thuộc, điều này hoàn toàn có thể thấy được trong bài bác “Cầm phú” của chàng.

Theo ghi chép của lưu lại Tịch trong “Cầm nghị” thì, Kê Khang đã học được “Quảng Lăng Tán” từ con trai của Đỗ Quỳ là Đỗ Mãnh. Kê Khang hết sức thích phải thường xuyên lũ khúc nhạc này, mang lại nỗi có rất nhiều người mang đến xin học tập nhưng nam giới nhất quyết không truyền lại. Sau thời điểm dòng họ tư Mã lên nắm thiết yếu quyền, cánh mày râu không muốn hợp tác vớ
I ách thống trị mới này, bèn cùng Nguyễn Tịch, hướng Tú, sơn Đào, lưu giữ Linh, Nguyễn Hàm , vương Nhung kết làm “Trúc lâm thất hiền”, 1-1 với dòng họ bốn Mã. Sau bị họ tứ Mã gần cạnh hại, khi mất mới chỉ bốn mươi tuổi. Trước lúc hành hình chàng, tất cả đến cha ngàn thái học viên đến ước xin cho quý ông nhưng sau cuối cũng không có kết quả. Trước lúc chết, nam nhi gảy lại khúc nhạc này, đồng thời thở dài với bảo rằng: “Quảng Lăng tán nay đành mất rồi”. Ngày nay, khi khai quật mộ phía phái nam của mong Tây Thiện, nam giới Kinh, người ta tìm thấy bức gạch bao gồm vẽ hình Kê Khang, trong các số đó khắc hoạ hình hình ảnh của một Kê Khang sẽ ngồi khảy đàn, cốt biện pháp hiên ngang cơ mà thanh thoát.

Kê Khang lại là người có đường nhân duyên khôn cùng tốt. Vương Nhung bảo rằng, thành hôn với đại trượng phu trong suốt 20 năm mà trước đó chưa từng lúc nào thấy phái mạnh tỏ vẻ khó chịu ra mặt, chính vì thế mà fan đương thời truyền với nhau về nam giới bằng một cái mỹ danh: “ý tứ xa xôi, tâm tính khoáng đạt”. Nhưng lại Kê Khang lại có lòng dạ cương cứng trực, khinh ghét cái xấu, thẳng thắn ngạo nghễ, hễ chạm mặt chuyện thì bộc phát... Bài văn nổi tiếng “Thư tốt giao với tô Cự Nguyên” cùng với niềm đam mê so với khúc Quảng Lăng tán của chàng chính là sự biểu lộ một tính cách đáng ghét thói đời, ngạo nghễ quật cường của chàng. Cũng bởi vì thế mà con trai khinh thường tứ Mã Chiêu, khiến chàng phải chạm mặt hoạ liền kề thân, phía trên cũng đó là một ví dụ nổi bật của tính cương trực, không a dua, nịnh bợ kẻ cố quyền.

Lịch sử trung quốc quả thật có khá nhiều điều hấp dẫn gây sự yêu thích và hiếu kỳ khám phá của khá nhiều khách phượt nước ngoài. Khác nước ngoài hãy tham gia tourdu định kỳ Trung QuốccùngViet Viet Tourismđể có thời cơ tìm hiểu nhiều hơn về vùng đất xinh tươi này nhé!

loại câu "hồng nhan bạc đãi mệnh" không chỉ có ứng riêng biệt với cuộc đời của những hotgirl xinh đẹp, nó còn áp vừa căn vặn vào cuộc sống của bốn đại mỹ phái nam thời china phong kiến bên dưới đây.


Ngoài danh sách Tứ đại mỹ nhân ở china thời phong kiến với bốn người phụ nữ xinh đẹp tuyệt sắc bậc nhất là Điêu Thuyền, Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Dương Quý phi, thì còn có một bảng xếp hạng khác, để chỉ ra bốn nam giới nhân gồm dung mạo khôi ngô tuấn tú hơn người, lại văn võ song toàn khiến biết bao nhiêu nữ nhân thời ấy phải xuýt xoa ngưỡng mộ, đê mê ngắm nhìn mỗi khi tất cả dịp, đó chính là Tứ đại mỹ phái mạnh Trung Hoa. Tuy vậy mà, mẫu câu "hồng nhan bạc mệnh" ko chỉ ứng riêng rẽ với cuộc đời của những mỹ nhân xinh đẹp, nó còn áp vừa vặn vào cuộc đời của bốn mỹ phái nam dưới đây…


*

Phan An

Phan An được ví như đại mỹ nam giới thời cổ đại tại trung hoa với tướng mạo thoát phàm bay tục, lại nho nhã thư sinh, đã có tác dụng biết bao nhiêu cô nàng cùng thời phải chết mê chết mệt bởi vì chàng, vị thế, số lượng những cô nương theo đuổi Phan An phải nói là nhiều không kể hết. Tương truyền, mỗi khi ra phố, bất kỳ cô bé nào gặp được Phan An cũng phải ngẩn ngơ ngoái đầu chú ý theo trong sự ao ước tất cả được một đấng phu quân như chàng.


*

Tuy vậy mà, chữ "An" trong cái tên của đại mỹ phái mạnh này trọn vẹn trái ngược với cuộc đời chàng. Bao gồm thể nói, cuộc đời của nam giới trai hào hoa lãng tử phong nhã lại tràn đầy những bi kịch dính dáng tới vấn đề chủ yếu trị của triều đình thời điểm đó. Vì đẹp mã, bắt buộc Phan An sớm được gia tộc Giả thị, đặc biệt là Hoàng hậu Giả phái nam Phong nổi tiếng đam mê các anh chàng khôi ngô tuấn tú trọng dụng. Và bao gồm Phan An cũng lợi dụng mối quan tiền hệ này để vạch ra cho khách hàng còn đường thăng quan lại tiến chức.

Nhưng chơi với dao tất cả ngày đứt tay, Phan An đã sớm bị cuốn vào một âm mưu thâm độc do thiết yếu Giả nam Phong sắp bày, cũng bao gồm âm mưu này đã hại chết phái mạnh về sau. Sử liệu ghi lại, bởi vì muốn làm cho bá chủ vào triều, Hoàng hậu Giả nam Phong đã tìm phương pháp phế truất Thái tử với mẹ ruột của ngài, bắt buộc bà ta đã mượn tay của Phan An để viết một bản tế mạo danh Thái tử tạo phản. Mọi việc diễn ra trót lọt, Thái tử sau đó bị phế, mẹ ruột của ngài cũng chết vào tức tưởi.


*

Nhưng tiếc rằng không lâu sau đó, triều đại bởi vì Hoàng hậu Giả phái mạnh Phong bị lật đổ, kéo theo những bé cờ trong tay bà ta lần lượt bị xử tội, tất nhiên trong đó gồm đại mỹ nam giới Phan An. Thậm chí, Phan An chẳng những bị xử tội chết bên cạnh đó bị tru di tam tộc. Quả thật, đây là một loại kết vượt sức đau lòng dành riêng cho một đại mỹ phái nam của trung quốc được lưu danh muôn đời này, chỉ do hai chữ "chính trị".

Lan Lăng Vương

Mỹ nam Lan Lăng Vương thời Bắc triều cũng nổi danh thiên hạ bởi vẻ đẹp luôn luôn cuốn hút mọi ánh nhìn, từ nữ giới mang đến tới phái nam tử. Cuộc đời của nam nhi cũng nhuốm đầy màu sắc kỳ túng bởi xuất thân của chàng, đến đến ni sử sách cũng không chép rõ, chỉ biết Lan Lăng Vương vốn là một dũng sĩ thiện chiến cùng lớn lên trong một gia tộc nhuốm đầy mùi vị của máu và giết chóc, phục vụ triều đình lâm thời. Cũng chính vì thế, cuộc đời của cánh mày râu cũng gắn liền với những trận chiến nơi sa trường.


*

Tuy vậy, khác với khí chất kiêu dũng, ý chí chiến đấu ngùn ngụt của mình, Lan Lăng Vương nổi tiếng khắp thiên hạ với vẻ đẹp tựa như… thiếu nữ: mặt đẹp, da trắng, dịu dàng. Nét ước ao manh ấy quả ko hợp với chốn sương lửa binh đao nơi chiến trường, vì vậy, tương truyền, khi ra trận, Lan Lăng Vương thường phải đeo một chiếc mặt nạ sắt với tạo hình dữ dằn đáng sợ để bịt giấu vẻ nữ tính trên gương mặt mình.


*

Cứ tưởng, đẹp trai lại tài giỏi như chàng, lại hình thành trong một gia đình thanh thế võ nghệ gắn liền với chiến công bảo vệ giang sơn thì sẽ gồm một cuộc đời đầy danh vọng, tiếng tăm đến đến khi xuôi tay nhắm mắt. Nhưng không, cuộc đời của Lan Lăng Vương cũng có một kết cục bi thảm không hề thua kém Phan An lúc bị hoàng đế Cao Vỹ hiểu nhầm là có ý có tác dụng phản, đề xuất đã bị giết chết khi mới ở độ tuổi tam thập.

Vệ Vương Giới

Vệ Vương Giới cũng là một đại mỹ phái nam của thời Ngụy Tấn. Sử liệu ghi chép, chàng bao gồm dung mạo khôi ngô tuấn tú, đẹp như một bức tượng được tạc hoàn mỹ bởi các nghệ nhân điêu khắc giỏi nhất nước trung hoa thời bấy giờ. Câu chuyện đẹp như tượng này, bắt nguồn từ sở thích hợp của Vệ Vương Giới, bởi chàng có sở ưa thích đi dạo trên phố Lạc Dương, ngồi ở đó hướng ánh mắt nhìn xa xăm. Bởi vì thế, người ta đã đối chiếu hình ảnh đó đẹp như thể một bức tượng ngọc thạch được tạc trên phố, khiến cho tầng tầng lớp lớp thiếu nữ đi ngang phải dừng chân vây xung quanh trầm trồ, ao ước.


Nhưng tất cả lẽ, trong tứ đại mỹ nam china thì Vệ Vương Giới là người tất cả cái chết kỳ quặc nhất, bởi đơn giản quý ông chết vì… mình quá đẹp. Chuyện kể rằng, vào một lần cánh mày râu đi du ngoạn, Vệ Vương Giới ko ngờ lại bị vô số cô nàng đi theo "rình rập" ngày đêm. Điều này đã khiến Vệ Vương Giới bị có tác dụng phiền nhưng mà mấy ngày liền ăn ngủ ko yên, được vài hôm thì sinh bệnh nặng cơ mà qua đời.

Đó đó là nguồn gốc của điển cố "nhìn giết Vệ Vương Giới", quả là một bi kịch bắt nguồn từ cái đẹp, đúng không nào?


Tống Ngọc

So với những mỹ nam khác, cuộc đời của Tống Ngọc được xem như là may mắn nhất nhưng chỉ là nhất trong tứ đại mỹ nam cơ mà thôi, bởi nói đúng ra thì cuộc đời cánh mày râu cũng lắm bi ai trắc trở. Vẻ đẹp của đấng mày râu lưu truyền thiên cổ, nhưng vẻ đẹp ấy lại là một túng bấn ẩn muôn đời, bởi lật tìm trong sử sách, thật nặng nề tìm ra một bức họa làm sao họa lại chân dung đàn ông còn lưu tới ngày nay. Tuy vậy trong một số tác phẩm văn học của Trung Quốc, thì vẻ đẹp của nam nhi còn ẩn chứa trong những câu chữ rằng, đấng mày râu vừa bao gồm tướng mạo đẹp mã long lanh, lại bất chấp gia cảnh bần cùng mà rèn luyện cho mình tài văn thơ, ăn nói khéo léo, luân chuyển chuyển cả trung khu trí người khác.


Người như Tống Ngọc – tài sắc vẹn toàn quả là hiếm trong xã hội thời xưa, đặc biệt là bất chấp cả xuất thân bần hàn của mình. Cùng ý thức được chuyện đó, cũng như là tìm cơ hội cho bạn đổi đời, Tống Ngọc đã mưu cầu nhỏ đường bao gồm trị bằng bí quyết bỏ xứ cơ mà lặn lội tới khiếp thành Sở quốc rồi dần dần trở thành thị tòng văn học hầu hạ mặt cạnh Sở Vương.


Tương truyền, tài năng của Tống Ngọc gồm thời từng được Sở Vương tán thưởng, nhưng vì chưng biệt tài xảo ngôn của đại mỹ phái nam này vừa bao gồm lợi, vừa tất cả hại, mà chiếc hại đó không hợp với chốn quan lại trường, buộc phải cuối cùng, Tống Ngọc gần như là không hề cơ hội làm sao trong việc mưu cầu thiết yếu trị. Sau cùng, đàn ông đã rời bỏ hoàng cung, trở về với chốn điền viên nơi quê nhà rồi qua đời vào nỗi tiếc nuối vô hạn.