Là một người mang mệnh Hỏa, bạn đã biết mệnh Hỏa hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì? Vậy, bài viết này là một trong những bài viết giúp bạn hiểu thêm về bản mệnh của mình, giúp bạn đưa ra những quyết định tuyệt vời, đúng đắn. Hãy cùng Mogi tìm hiểu về những vấn đề xung quanh mệnh Hỏa như mệnh hợp, mệnh khắc nhé.

Bạn đang xem: Mạng hỏa hợp với mạng gì


Sơ lược về người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách như nào?

*
Sơ lược tính cách của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa (Ngũ hành) tượng trưng cho mùa hè, sức nóng và những ánh lửa. Hỏa được xem như một yếu tố đem lại ánh sáng, sự ấm áp và hạnh phúc nhưng cũng có thể là biểu hiện của sự bùng nổ, thiêu tàn.

Tính cách của người mệnh Hỏa đặc trưng là khá nóng tính, hay có thái độ khó chịu và đôi khi không kiềm chế được cảm xúc của họ. Họ cũng là những người có tính cách kiên cường, kiên định và mạnh mẽ. Nổi bậc là thích giúp đỡ người khác mà không cần đền đáp.

Họ là những người đặt quyền lợi của bản thân hàng đầu nên sẽ luôn sẵn sàng đấu tranh cho bản thân mình. Tuy nhiên, có một vài trường hợp thì họ là người dễ dàng chịu chấp nhận những gì được sắp đặt và an bàn.

Vì vậy, người mệnh Hỏa thường được biết đến là những người có tính tự giác cao, lập trường vững vàng. Nhưng cũng có nhược điểm là người mệnh Hỏa khá nóng tính và thường làm cho nhiều mối quan hệ trở nên xấu đi.

Một số nạp âm của người mệnh Hỏa

Nạp Âm là gì? Là khi Thiên Can và Địa Chi ghép lại với nhau thì loại ngũ hành phát sinh ra gọi là Ngũ Hành Nạp Âm. Dưới đây là nạp âm của người mệnh Hỏa.

Năm sinh

Can chi

Nạp âm

Ý nghĩa

1926, 1986

Bính Dần 

Lư Trung Hỏa

Lửa trong lò

1927, 1987

Đinh Mão

Lư Trung Hỏa

1934, 1994

Giáp Tuất

Sơn Đầu Hỏa

Lửa trên núi

1935, 1995

Ất Hợi

Sơn Đầu Hỏa

1948, 2008

Mậu Tý

Tích Lịch Hỏa

Lửa sấm sét

1949, 2009

Kỷ Sửu

Tích Lịch Hỏa

1956, 2016

Bính Thân

Sơn Hạ Hỏa

Lửa chân núi

1957, 2017

Đinh Dậu

Sơn Hạ Hỏa

1964, 2024

Giáp Thìn

Phúc Đăng Hỏa

Lửa đèn dầu

1965, 2025

Ất Tỵ

Phúc Đăng Hỏa

1978, 2038

Mậu Ngọ

Thiên Thượng Hỏa

Lửa mặt trời

1979, 2039

Kỷ Mùi

Thiên Thượng Hỏa

Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Trong Ngũ hành, Hỏa là một trong 5 yếu tố tạo nên vật chất. Để biết được mệnh Hỏa hợp với mệnh nào, chúng ta cần xét đến mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành.

*
Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Mối quan hệ tương sinh chính là mối quan hệ tạo ra sự thúc đẩy, nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau cùng phát triển và vận động. Trong ngũ hành, có 5 mối quan hệ tương sinh là: 

Hỏa sinh Thổ
Thổ sinh Kim
Kim sinh Thủy
Thủy sinh Mộc
Mộc sinh Hỏa

Xét trong mối quan hệ tương sinh ta có thể thấy, cứ một mệnh sẽ có quan hệ tương sinh với 2 mệnh khác. Như vậy, mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với mệnh Mộc và Mệnh Thổ. 

Mệnh Hỏa nên cưới người mệnh gì?

*
Mệnh Hỏa hợp mệnh gì trong đường tình duyên?

Bắt đầu đi đến mối quan hệ vợ chồng rất quan trọng, vì vậy bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng. Theo 5 yếu tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ, chúng ta đã hoàn toàn có thể biết được sự tích hợp các cung mệnh giữa những cặp đôi nam nữ như thế nào thì đại cát đại lợi. Cụ thể như sau :

Nam

Nữ

Ý nghĩa

MỘC

HỎA

Được ví như “đũa một đôi” hay “gối một bộ”. Mộc Hỏa sinh vượng khí, phu thê hòa hợp trường thọ, tài vận và quan lộc thịnh vượng. Con cháu sinh ra đều tốt đẹp, hiếu thảo.

THỔ

HỎA

Trời sinh một cặp, hôn nhân phát lộc, tài lộc. Cặp đôi sinh được quý tử, vượng con cháu, phúc thọ đầy nhà, hôn nhân gia đình vượng cát.

HỎA

MỘC

Mộc sinh Hỏa, cặp đôi thành đạt phong phú tới cuối đời. Sinh được quý tử ngoan hiền, khôi ngô, tuấn tú. Được ví như đôi uyên ương được tác hợp, phúc lộc song toàn.

HỎA

THỔ

Phúc lộc lưỡng toàn, hạnh phúc trọn đời. “Phu thê đồng thuận tát cạn biển Đông”, đây là mối quan hệ đa số từ thanh mai trúc mã mà nên, hôn nhân gia đình cát lợi.

Mệnh Hỏa nên làm ăn với người mệnh gì?

Những người làm ăn, kinh doanh, thương mại thường có xu thế xem xét yếu tố hợp tuổi hợp mệnh. Theo mối quan hệ tương sinh Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ thì đây là 2 cung mệnh mà người mệnh Hỏa nên hợp tác, kinh doanh thương mại, kinh doanh sẽ mang lại kết quả tốt nhất. Ngoài ra, vẫn hoàn toàn có thể chọn người cùng mệnh Hỏa với mình .

*
Mệnh Hỏa hợp mệnh gì trong công việc?

Sự phối hợp giữa mệnh Hỏa với 2 mệnh Mộc và Thổ này sẽ mang lại sự cân đối, hỗ trợ cho việc làm ăn sẽ thuận tiện, buôn may bán đắt hơn .

Mệnh Mộc: khi kết hợp với người mang mệnh Hỏa và mệnh Mộc công việc sẽ luôn suôn sẻ, luôn có người phù trợ. Không những tương trợ trong công việc kinh doanh mà trong đời sống .Mệnh Thổ: Nếu bạn mang mệnh Hỏa và phối hợp với người mệnh Thổ thì bạn luôn là người có niềm tin trượng nghĩa, luôn giúp người mệnh Thổ và dễ đạt được thành công xuất sắc. Nhờ vậy, bạn là người có tấm lòng tốt và biết trợ giúp bè bạn.

Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

*
Mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Bạn đã tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh, vậy mối quan hệ tương khắc là gì? Mối quan hệ tương khắc là mối quan hệ gây nên sự cản trở, kìm hãm và ức chế lẫn nhau. Trong ngũ hành thì mối quan hệ tương khắc bao gồm 5 mối quan hệ sau: 

Hỏa khắc Kim
Kim khắc Mộc
Mộc khắc Thổ
Thổ khắc Thủy
Thủy khắc Hỏa

Tương tự như mối quan hệ tương sinh, trong mối quan hệ tương khắc mỗi mệnh đều sẽ có 2 mệnh khắc nhau. Thắng thua chính là hình ảnh được sử dụng để hình tượng hóa mối quan hệ tương khắc này. Như vậy, theo mối quan hệ tương khắc, mệnh Hỏa khắc với mệnh Thủy và mệnh Kim.

Mệnh Hỏa không nên lấy người mệnh gì?

*
Mệnh Hỏa không nên lấy người mệnh gì?

Hôn nhân gia đình là chuyện lâu dài, vì vậy bạn nên biết về những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn như những cung mệnh khắc khi bạn là người mệnh Hỏa là gì?

Nam

Nữ

Ý nghĩa

KIM

HỎA

Lục đục trong gia đình, hay tranh cãi. Cuộc sống vất vả, giữa đường khắc chế đứt gánh, phải xa quê hương.

Cả đời khó an định vì cự cãi, nhiều mâu thuẫn nếu biết thông cảm cho nhau thì cát tường như ý hơn, nhưng hôn nhân chỉ ở mức trung bình.

THỦY

HỎA

Rất khó thành đôi, Thủy Hỏa thuộc mối quan hệ tương khắc như hổ gặp sói. 

HỎA

KIM

Vợ chồng khắc nhau theo mối quan hệ tương khắc Kim khắc Hỏa. Đến cuối đời đều không có chỗ dựa, sẽ xảy ra đoạn trường chia lìa, tái hợp đầy đau thương. Hôn nhân gia đình trắc trở, gặp nhiều bất lợi.

HỎA

THỦY

Vợ chồng nhiều mâu thuẫn, cự cãi phân ly. Con cháu bất lợi, nhà đạo nguy hại, tới già vẫn không được an bình.

Mệnh Hỏa nên tránh kinh doanh với người mệnh gì?

*
Mệnh Hỏa nên tránh kinh doanh với người mệnh gì?

Theo quan hệ tương khắc trong ngũ hành, mệnh Hỏa khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Đây cũng chính là 2 cung mệnh mà người mệnh Hỏa nên tránh kết hợp kinh doanh. 

Hỏa có thể nung chảy Kim ở nhiệt độ cao
Thủy có khả năng dập tắt Hỏa khi có dung lượng đủ lớn

Điều này thể hiện sự đối lập nhau trong không việc, không có tiếng nói chung bất hòa trong hợp tác, thậm chí còn là phá tài hao của, tổn thất nặng về tài chính, gây ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả và chiến lược kinh doanh của bạn. 

Vì vậy mệnh Hỏa nên tránh kinh doanh với người mệnh Kim và mệnh Thủy. (Tuy nhiên với nạp âm Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim vẫn hoàn toàn có thể phối hợp với mệnh Hỏa).

Mệnh Hỏa với mệnh Hỏa có hợp nhau không?

*
Mệnh Hỏa với mệnh Hỏa có hợp nhau không?

Nam

Nữ

Ý nghĩa

HỎA

HỎA

Hỏa Hỏa là sự kết hợp bùng nổ, tạo nên ngọn lửa lớn. Như cá một cặp hay uyên ương một đôi.

Tài vận, quan lộc dồi dào. Con cháu thành đạt. Hôn nhân gia đình cát lợi .

Trong phong thủy ngũ hành, mệnh Hỏa gặp mệnh Hỏa không tương khắc. Theo quy luật âm dương, nếu các cặp đôi cùng mệnh Hỏa có một người âm Hỏa và một người dương Hỏa thì không quá đáng ngại. Điều này thể hiện âm dương hòa hợp, giảm bớt khuyết điểm của mệnh. Người dương Hỏa có tính cách cương liệt nhưng người âm Hỏa ôn hòa nên có thể dung hòa được với nhau.

Nhưng còn phụ thuộc vào vài yếu tố như nạp âm,… để có thể kết luận chính xác cặp đôi có cùng mệnh Hỏa có hợp nhau hay không.

“Mệnh Hỏa hợp mệnh gì?”,“Tương khắc với mệnh gì?”, “ Các lưu ý khi chọn nhà hợp với người mệnh Hỏa” đang là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Mệnh hỏa là một trong năm mệnh của ngũ hành. Theo quan niệm phong thủy, tử vi thì mệnh nào cũng có những mệnh hợp, khắc khác nhau. Để hiểu rõ những điều này, cũng như giải đáp được những câu hỏi trên, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Hỏa

Hỏa hay còn gọi là lửa. Mệnh Hỏa tượng trưng cho những gì bùng cháy rực rỡ, mạnh mẽ nhất. Do đó, người mệnh Hỏa thường có tính cách khá mạnh mẽ và cá tính. Họ rất kiên cường và có tính tự giác, kỷ luật cao. Bởi vậy, họ thường không bị lay động theo số đông, luôn giữ cho mình những lập trường riêng và vô cùng tin tưởng vào những điều đó, rất khó để có thể thay đổi suy nghĩ của họ.


*

Trong cuộc sống, họ luôn mạnh mẽ đấu tranh cho lợi ích của mình, thường không thỏa hiệp với bất kì điều gì. Tuy nhiên do tính cách như vậy, nên tính cách người mệnh Hỏa cũng tồn tại khá nhiều hạn chế. Hạn chế to lớn nhất chắc hẳn phải kể đến chính là nóng nảy. Họ rất nóng tính và thường không kiểm soát được nó. Họ sẽ bày tỏ quan điểm, thái độ ngay lập tức với những sự việc không làm họ hài lòng.

Trong những lúc nóng nảy, họ rất dễ nói ra những lời không hay, làm tổn thương đối phương. Chính vì thế, họ đã phạm phải rất nhiều sai lầm do tính cách của mình và bị nhiều đồng nghiệp, người ngoài không đánh giá cao mặc dù rất tài giỏi.

Người mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Người mang mệnh Hỏa thường có cá tính rất mạnh mẽ, nên việc tìm người hợp với mình là một điều không hề dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn còn những mệnh khác có thể dung hòa được sự nóng nảy và mạnh mẽ đó. Vậy người mệnh Hỏa hợp mệnh gì?

Trước hết, chúng ta cần biết các mối quan hệ tương sinh giữa năm mệnh trong ngũ hành như sau: hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy; thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa. Quan hệ tương sinh có nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, đi lên trong cuộc sống.

Từ các mối quan hệ trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy, người mệnh hỏa dễ hòa hợp với người mang mệnh thổ và mệnh mộc. Đây là 2 mệnh cải sinh và cải mệnh sinh của Hỏa. Và hợp nhất sẽ là mệnh Mộc. Tuy nhiên, nó cũng cần phải dựa vào nạp âm của mỗi người để có thể nói là hợp hay khắc.

Do đó, nếu bạn là người mệnh Hỏa, đang có ý muốn hợp tác trong công việc, cuộc sống hằng ngày hay tìm người bạn đời thì hãy để ý đến những người mệnh Mộc và mệnh Thổ, hai bạn sẽ dễ dàng cảm thông, chia sẻ với nhau.

Người mệnh Hỏa khắc mệnh gì?

Qua nội dung trên, bạn đã biết mệnh Hỏa hợp mệnh gì, vậy tương khắc với mệnh gì, bạn đã biết chưa? Trong các mối quan hệ tương khắc của ngũ hành, quan niệm như sau: Hỏa khắc Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Cũng giống như các mối quan hệ trong tương sinh. Qua thông tin trên, chắc hẳn mọi người đã thấy được những người mệnh Hỏa thường khắc với những người mang mệnh Kim hoặc Thủy.

Hai mệnh này chính là những người bạn “không đội trời chung” của mệnh Hỏa. Đặc biệt là mệnh Thủy, Hỏa là lửa, Thủy là nước, từ xưa, ông cha ta đã có câu “như nước với lửa”, nguồn gốc của nó được cho là bắt nguồn từ ý nghĩa của mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành trên. Vậy nên hãy cẩn thận, tránh xa những mối quan hệ quan trọng với người mang mệnh Thủy và Kim nhé.

Cách chọn nhà cho người mệnh Hỏa

Để chọn được một ngôi nhà phù hợp với người mệnh Hỏa, bạn cần lưu ý rất nhiều điều từ màu sắc cho đến các phương hướng.

Màu sắc phù hợp với người mệnh Hỏa

Những người thuộc mệnh Hỏa thường hợp với các gam màu ấm như đỏ, cam hoặc những màu gần với sắc đỏ như hồng, hoa anh đào, tím. Vì vậy khi lựa chọn sơn nhà cho họ, để mang đến nhiều sự may mắn, cũng như thành công thì hãy cân nhắc những màu sắc trên nhé.


*

Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn những màu liên quan đến mệnh Thổ và mệnh Mộc như xanh lá cây. Và tránh các màu của các mệnh tương khắc với Hỏa như Kim màu trắng, màu vàng, những màu sắc này thường đem đến cho người mệnh Hỏa những sự căng thẳng, lo âu trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu và kết hợp các màu sắc này lại với nhau để có một căn nhà tràn đầy sức sống của riêng mình nhé.


*

Nhà hướng nào hợp nhất?

Theo quy luật ngũ hành, người mệnh Hỏa hợp nhất với hướng Nam (thuộc hành Hỏa) và hướng Đông (thuộc hành Mộc). Hướng phòng riêng cũng cần chọn thuộc hành Mộc hoặc Hỏa như Đông, Nam hoặc Đông Nam. Với hướng bếp, mệnh Hỏa thuộc tây tứ mệnh do vậy họ nên chọn đặt bếp theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Xem thêm: Sách điện tử - góc dịch các tác phẩm tiếng anh

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giải quyết các thắc mắc của mọi người về vấn đề mệnh Hỏa hợp mệnh gì, hướng nhà hợp với người mệnh Hỏa. Hi vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn.