Với nội dung bài viết này, học Excel Online đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng liên kết trong Excel theo 3 phương pháp khác nhau. Bạn sẽ được học biện pháp chèn liên kết, biến đổi và xóa bỏ liên kết cũng như khắc phục những liên kết lỗi vào bảng tính của mình.Bạn sẽ xem: Lỗi reference is not valid vào excel

Các liên kết được chèn được sử dụng rộng thoải mái trên mạng internet để điều hướng giữa các trang web. Vào bảng tính Excel của mình, chúng ta cũng có thể dễ dàng tạo thành lập những link như vậy. Xung quanh ra, chúng ta cũng có thể chèn thêm những liên kết tới một cột, một trang tính hoặc một tệp tin Excel để mở tệp hoặc viết email. Bài viết này đã hướng dẫn chúng ta cách thực hiện một cách chi tiết đối với các phiên bản Excel 2016, 2013, 2010 cùng cả rất nhiều phiên bản trước kia nữa.

Bạn đang xem: Lỗi reference is not valid trong excel

Xem nhanh

Tạo link tới một trang tính hoặc một ô tính vào Bảng tính sẽ hoạt độngLời khuyên nhủ sử dụng link trong ExcelTrích xuất add web thủ công bằng tay từ liên kếtLiên kết vào Excel bị lỗi, các vì sao và phương pháp khắc phục

Liên kết được chèn vào Excel là gì 

Liên kết được chèn trong excel để giúp người dùng dịch rời đến một vị trí núm thể, tư liệu hoặc website được tham chiếu chỉ bởi một cú kích chuột.

Excel cho phép người cần sử dụng tạo những liên kết cho nhiều mục đích không giống nhau như:

Di gửi tới một vị trí rõ ràng trong bảng tính đang sử dụngMở một văn bản hoặc đi tới một vị trí xác định trong văn bạn dạng đó, lấy ví dụ như: một bảng tính của một thư mục Excel hay một trang đánh dấu trong văn bạn dạng Word.Điều hướng tới một trang web trên mạng mạng internet hoặc mạng nội bộTạo lập một tệp Excel mớiGửi thư điện tử tới địa chỉ email chỉ định

Liên kết trong Excel rất giản đơn nhận diện – thường được lưu lại bằng màu chữ xanh, tất cả gạch chân như vào minh họa bên dưới đây:


*

*

*

Các liên kết kha khá và liên kết tuyệt đối

Microsoft Excel hỗ trợ hay mặt đường liên kết: kha khá và xuất xắc đối, tùy trực thuộc vào các bạn chỉ định tới một địa chỉ đầy đủ hay duy nhất phần.

Một liên kết tương đối chứa một add đầy đủ, bao hàm cả giao thức và tên miền mang lại URLs, và toàn bộ đường dẫn và tên tập tin mang lại tài liệu đó. Ví dụ như như:

URL tốt đối: https://mailinhschool.edu.vn

Đường dẫn hoàn hảo trong Excel: C:Excel filesSource DataBook1.xlsx

Một liên kết tương đối chỉ bao gồm một phần địa chỉ. Lấy một ví dụ như:

URL tương đối: excel-lookup-tables/index.php

Đường dẫn tương đối trong Excel: Source dataBook3.xlsx

Trên mỗi website thường áp dụng đường dẫn URLs tương đối. Vào liên kết của Excel, chúng ta nên thực hiện đường liên kết URLs đầy đủ cho mỗi trang web. Dựa vào vậy, Microsoft Excel hoàn toàn có thể đọc đường dẫn này mà không buộc phải đến giao thức. Ví dụ như như, nếu như bạn gõ “www.mailinhschool.edu.vn” trong một cột, Excel sẽ auto thêm giao thức mặc định “http” và đưa hóa bọn chúng thành đường links hyperlink để chúng ta cũng có thể theo dõi.

Khi chế tạo ra lập mặt đường dẫn link tới các thư mục Excel hay phần lớn trang văn bản khác được lưu lại trên máy vi tính của bạn, bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ cửa hàng tương đối hoặc tốt đối. Đối với cùng một liên kết tương đối, phần bị khuyết sẽ mang tính tương đối so với bảng tính đang hoạt động. Ưu điểm thiết yếu của phương pháp này là bạn không cần phải chỉnh sửa lại add liên kết khi di chuyển thư mục sang một showroom khác. Ví như nếu bảng tính đang hoạt động và dự con kiến được đặt tại ổ C, sau đó bạn chuyển bọn chúng sang ổ D, liên kết hyperlink tương đối sẽ vẫn tiếp tục hoạt động miễn sao đường dẫn tương đối tới thư mục mục tiêu không vắt đổi. Vào trường hợp của link tương đối, đường dẫn cần được được update mỗi khi dịch rời thư mục sang add khác.

Cách chèn liên kết trong Excel

Sử dụng trực tiếp hộp thoại Insert Hyperlink là cách thịnh hành nhất nhằm chèn một liên kết vào một cột, hoàn toàn có thể tiếp cận bằng ba cách khách hàng nhau. Chọn 1 cột nên chèn link và thao tác làm việc theo trong những bước sau:

Ở thanh công cụ Insert, trong nhóm Links, chọn Hyperlink.


*

Nhấp chuột buộc phải vào ô yêu cầu chèn liên kết, chọn Hyperlink… trong danh sách.


*

Sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl+K.

Tùy thuộc vào loại liên kết bạn muốn chèn, hãy cùng thao tác theo hầu như ví dụ dưới đây:

Tạo link tới một văn phiên bản khác

Để chèn liên kết tới một văn bản khác như Excel, Word hoặc PowerPoint, mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink và thực hiện theo các bước sau:

Bên trái cửa ngõ sổ, ngay bên dưới phần Link to, nhấn vào vào Existing file or web PageTrong list Look in, nhập showroom tệp tin đích tiếp nối chọn tệp tin.Trong vỏ hộp thoại Text to display, nhập nội dung ý muốn hiển thị vào ô ( trong lấy một ví dụ này là “Book 3”)Bạn hoàn toàn có thể nhập ngôn từ hiện thị lúc di con chuột tới liên kết nếu còn muốn bằng nút ScreenTip… phía trên bên đề nghị màn hình. Trong lấy một ví dụ này sẽ là “Goto Book3 in My Documents”Chọn OK.
1 – links Hyperlink trong Excel

Liên kết được chèn đã hiển thị như sau:


2 – liên kết Hyperlink trong Excel

Để tạo liên kết tới một trang tính hoặc một ô nắm thể, nhấn vào vào nút Bookmark… ở phía trên bên yêu cầu hộp thoại Insert Hyperlink, nhập thương hiệu trang tính với gõ địa chỉ ô tính vào hộp thoại  Type in the cell reference , tiếp đến chọn OK:


Để tạo liên kết tới một thương hiệu miền, lựa chọn Defined names như hình dưới:


3 – link Hyperlink trong Excel

Tổng hợp kiến thức và kỹ năng về Excel cơ bản hay nhất

Chèn links tới website (URL)

Để tạo liên kết tới một trang web, mở hộp thoại Insert Hyperlink, và có tác dụng theo công việc sau:

Chọn Existing file or web Page, ngay bên dưới Link to.Nhấp loài chuột vào nút Browse the Web, mở trang web cần liên kết tới, sau đó quay lại Excel nhưng mà không tắt hành lang cửa số trình coi xét web

Excel sẽ tự động chèn địa chỉ trang web vào Address Text to display. Bạn rất có thể chỉnh sửa đoạn văn bạn dạng hiển thị tùy ý, thêm ghi chú trường hợp muốn, tiếp đến chọn OK để chèn liên kết.


4 – link Hyperlink trong Excel

Ngoài ra, bạn cũng có thể sao chép URL của website trước lúc mở hộp thoại Insert Hyperlink, kế tiếp dán link URL vào ô Address

Tạo link tới một trang tính hoặc một ô tính trong Bảng tính sẽ hoạt động

Để tạo links tới một trang tính ví dụ trong bảng tính đang hoạt động, chọn Place in this Document . Lựa chọn trang tính dưới phần Cell Reference, dấn OK


5 – link Hyperlink vào Excel

Để tạo liên kết trong Excel cho tới một ô, nhập tin tức ô trong hộp Type in the cell reference.

Để link tới một miền tên, lựa chọn mục Defined Names.

Tạo liên kết để mở một bảng tính Excel mới.

Không chỉ liên kết tới một tệp tin gồm sẵn, bạn cũng có thể tạo links tới một tệp tin Excel mới. Phương thức thực hiện như sau:

Chọn hình tượng Create New Document, bên dưới phần Link toNhập câu chữ hiển thị links trong hộp thoại Text to lớn displayNhập tên Bảng tính bắt đầu trong vỏ hộp thoại Name of new documentChọn nơi lưu trữ tệp tin mới tạo trong mục Full path. Nếu còn muốn thay đổi showroom mặc định, chọn nút Change.Trong mục When to lớn edit, gạn lọc tùy chọn sửa đổi mong muốnChọn OK
6 – links Hyperlink trong Excel

Tạo links tới địa chỉ cửa hàng email

Ngoài việc có thể liên kết đến các văn phiên bản khác nhau, tài năng chèn links trong Excel chất nhận được bạn gửi email trực tiếp từ bỏ bảng tính của mình. Thao tác theo quá trình sau:

Chọn biểu tượng E-mail Address, bên bên dưới phần Link to.

Xem thêm:

Trong vỏ hộp thoại E-mail address, nhập add email một hoặc nhiều người nhận, tách biệt vị dấu chấm phẩy.Nhập tiêu đề tin nhắn nếu còn muốn trong vỏ hộp thoại mặc dù nhiên, hãy xem xét rằng một vài trình phê duyệt và thư điện tử người nhận sẽ không còn nhận diện được loại tiêu đề.Nhập nội dung links mong ý muốn trong hộp thoại Text to display. Ngoài ra, bạn có thể thêm nội dung bằng phương pháp nhấp nút ScreenTip… ( ghi chú sẽ hiển thị khi chúng ta di chuột đến liên kết)Nhấn OK
7 – liên kết Hyperlink trong Excel

Cách tạo link bằng hàm HYPERLINK

Nếu các bạn là người tiếp tục sử dụng các hàm trong Excel nhằm xử lý hầu như các công việc của mình, chúng ta cũng có thể sử dụng tính năng HYPERLINK, có phong cách thiết kế riêng nhằm chèn link trong Excel. Điều này sẽ đặc biệt có ích khi bạn có nhu cầu tạo lập, chỉnh sửa hoặc loại bỏ nhiều liên kết một lúc.

Cú pháp hàm HYPERLINK như sau:

HYPERLINK(link_location, )

Trong đó:

Link_location là băng thông đến văn phiên bản hoặc trang webFriendly_name là câu chữ hiển thị liên kết trong ô

Ví dụ như, nhằm tạo link có title “Source data” đang được mở sẵn nghỉ ngơi Sheet2 vào bảng tính mang tên “Source data”, được lưu trong folder “Excel files” trên ổ D, sử dụng công thức sau:

=HYPERLINK(“Sheet2!A1”, “Source data”)

Chi tiết những phần trong hàm HYPERINK và các hàm ví dụ để tạo các loại links khác nhau, tham khảo nội dung bài viết Cách áp dụng hàm Hyperlink vào Excel

Tạo liên kết bằng mã VBA

Để sinh sản một liên kết auto trong bảng tính, bạn cũng có thể sử dụng mã VBA sau: