hướng dẫn phương pháp fix lỗi các biểu tượng (ICON) biến thành biểu tượng khác vào một ngày đẹp mắt trời bạn mở chiếc máy tính xách tay thân yêu của chính bản thân mình lên và trước tiên đập vào mắt chúng ta là một screen với các biểu tượng ICON ko kể Desktop bị biến hóa thành hình tượng nào khác (Như tờ giấy trắng, hay như là 1 icon công tác nào đó) tuy vậy bạn vẫn mở được công tác một cách bình thường Vậy lỗi ở đây là gì?


Việc những Icon trên đồ vật tính của khách hàng bị thay đổi như vậy tất cả thểmáy tính của công ty đang bị lây nhiễm VIRUShoặclà vì một số lý do khác như bị lỗi file Icon
Cache.db, một số trong những ứng dụng thiết lập cấu hình bộ icon bị lỗi Vậy để khắc phục lỗi các biểu tượng này xin mời chúng ta đọc hướng dẫn bên dưới hy vọng để giúp được bạn!


*

Cách fix lỗi các biểu tượng (ICON) trở thành biểu tượng khác

Trong bài viết trước trên đây về thủ thuật máy vi tính mình được đặt theo hướng dẫn chúng ta cáchkích hoạt Windows 10 miễn tầm giá không cần bất kỳ phần mềm nào giúp bạn có thể có được một bạn dạng quyền Windows 10 rất là đơn giản, liên tục trong bài viết này mình đang hướng dẫn các bạn cáchfix lỗi các biểu tượng (ICON) trở thành biểu tượng khác.

Bạn đang xem: Lỗi biểu tượng icon trên desktop win 7

Chú ý: Đầu tiên bạn phải quét lại toàn thể hệ thống bằng phương pháp dùng các ứng dụng diệt VIRUS

Sau khi bạn quét cục bộ hệ thống mà vẫn còn đấy bị lỗi bạn thực hiện khắc phục theo các cách thức sau đây!

#1 chuyển đổi file
Icon
Cache.db

Lý do phổ cập sự cố kỉnh với các hình tượng là lỗi bộ nhớ đệm của hình tượng Windows. Đó là một trong những tệp quan trọng mà Windows sử dụng để lưu trữ các phiên bản sao của các biểu tượng. Khi Windows nên vẽ biểu tượng, nó sử dụng phiên bản sao từ bộ nhớ đệm thay vì chưng truy xuất hình hình ảnh biểu tượng từ áp dụng gốc điều này làm cho Windows chuyển động nhanh hơn.

Đầu tiên bạn truy vấn vào băng thông sau đây bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R tiếp nối gõ nội dung%userprofile%App
DataLocalđể truy vấn đến thư mục đựng File Icon
Cache.db.


*

Có thể các bạn quan tâm
*

*

*

#2 Chạy tệp tin .bat nhằm Fix lỗi

Nếu biện pháp trên dài loại và phức tạp bạn hãy thực hiện phương pháp này khá đối chọi giản.Đầu tiên bạn truy vấn vào add cung cấp dưới đây và cài file về máy tính

http://www.mediafire.com/download/kgny74700iv6khv/fix.rar

Sau đó chúng ta giải nén ra cùng kích hoạt là được (Trong thư mục đó tất cả 3 file các bạn kích hoạt file nào cũng được) Đối với Windows 7 bạn chuột đề nghị và chọn RUN AS ADMINISTRATOR.

Sau đó khởi rượu cồn lại máy vi tính để xem kết quả Nếu không được bạn hãy thử gỡ bỏ phần mềm mà các bạn vừa thiết đặt Hy vọng với 2 phương thức trên sẽ giúp bạn giải quyết và xử lý được vấn đề! trường hợp có cách thức nào tuyệt hơn hãy chia sẻ bằng phương pháp Gửi nội dung bài viết cho bản thân hoặc vướng lại lời nhắn bên dưới!

Cuối cùng không tồn tại gì hơn nếu khách hàng cảm thấy bài viết có ích hãysubscribe blogcủa mình liên tục để update những bài viết mới tuyệt nhất qua email Chân thành cảm ơn!

Bạn giật mình khi một ngày bật máy tính lên bỗng mất hết những biểu tượng icon mà chỉ còn lại trơ lại hình nền. Bạn lo lắng ko biết tại sao gây ra lỗi này là gì và cách khắc phục như thế nào hiệu quả. Vì vậy, mailinhschool.edu.vn Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách khắc phục lỗi mất không còn icon trên desktop win 7 đối kháng giản nhất.


1. Nguyên nhân mất hết icon trên desktop win 7

Nếu các bạn là một người sử dụng máy tính máy tính thường xuyên thì chắc chắn sẽ có lúc các bạn gặp phải sự cố máy tính mất không còn icon bên trên desktop win 7.

Nguyên nhân gây nên lỗi mất không còn icon trên desktop win 7 có thể là:


Do vào quá trình sử dụng máy tính laptop các bạn vô tình chọn chức năng ẩn toàn bộ Icon.Do lỗi file cache quản lý icon.Do ai đó vô tình tắt mất chức năng hiển thị biểu tượng trên screen desktop.

2. Khắc phục lỗi mất không còn icon bên trên desktop win 7

Để khắc phục lỗi mất hết icon trên desktop win 7 này, các bạn chỉ nên bật lại công dụng này là được. Bí quyết bước thực hiện cụ thể dưới đây:

Cách 1 : Thao tác khi vẫn còn thanh Taskbar ở dưới màn hình.

Đối với hệ điều hành windows 7 : Các bạn nhấn chuột yêu cầu lên màn hình nền Desktop -> sau đó lựa chọn Views -> tiếp đến nhấn lựa chọn vào mục Show desktop icons.

Views -> mục Show desktop icons" src="https://mailinhschool.edu.vn/wp-content/uploads/2021/07/mat-het-icon-tren-desktop-win-7-su7.jpg" alt="Màn hình nền Desktop -> Views -> mục Show desktop icons" data-filename="" />

Với cách này các bạn có thể thực hiện bên trên hệ điều hành windows 8, 8.1,10 cũng được.

Cách 2 : Thao tác khi giải pháp một vô hiệu hóa hay màn hình nền desktop mất cả thanh Taskbar

Với trường hợp cách thứ nhất không thể mang đến hiệu quả cho các bạn. Hoặc thanh Taskbar ngay bên dưới màn hình không hiển thị thì các chúng ta hãy tiến hành cách sau đây nhé.

Xem thêm:

Bước 1 : Trước tiên mở trình điều khiển Task manger bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc (windows 8, 8.1, 10 cũng như vậy).

*
Run new task" src="https://mailinhschool.edu.vn/wp-content/uploads/2021/07/mat-het-icon-tren-desktop-win-7-2-wf8.jpg" alt="Chọn file -> Run new task" data-filename="" />

Bước 3 : Hộp thoại xuất hiện các chúng ta nhập vào Explorer.exe -> tiếp đến nhấn OK để hoàn thành.

Lưu ý: Với bí quyết này các chúng ta chỉ hoàn toàn có thể tạm thời khắc phục được lỗi mất hết icon trên desktop win 7 vào lần làm việc hiện tại chứ cần thiết nào khắc phục triệt sẽ được lỗi này.

Cách 3 : Khắc phục lỗi mất icon trong Regedit

Máy tính bị lỗi mất hết icon trên desktop win 7 với trường hợp virus có tác dụng hỏng mất file Explorer, thì các bạn có thể áp dụng các thủ thuật đối kháng giản tiếp sau đây với Regedit nhé.

Bước 1 : Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Window + R, rồi sau đó nhập vào Regedit và nhấn vào OK để mở cửa sổ Regedit.

Regedit -> OK" src="https://mailinhschool.edu.vn/wp-content/uploads/2021/07/mat-het-icon-tren-desktop-win-7-3-lr4.jpg" alt="Nhấn tổ hợp phím Window + R -> Regedit -> OK" data-filename="" />

Bước 2 : Các bạn truy nã cập theo đường dẫn HKEY LOCAL – MACHINE / SOFTWEAR / Microsft / Windows NT / Curenvevision / Windows logon.

*
*

Bước 4 : Khởi động lại máy tính

Cách 4 : Thao tác khắc phục lỗi mất icon bằng Safe mode with command Prompt

Trong trường hợp các bạn ko thể thực hiện được bất kỳ thao tác nào tức thì trên màn hình nền desktop. Sau thời điểm đã login vào windows hoặc ko thể chạy được công cụ Task manger trong màn hình nền thì các bạn có thể thực hiện theo cách sau đây.

Bước 1 : Bạn tiến hành khởi động lại máy tính.

Bước 2 : Nhấn vào phím F8 trên bàn phím, sau đó lựa chọn vào Safe mode with command Prompt.

Bước 3 : Đánh vào dấu nhắc Explorer và cuối cùng chọn vào OK.

Như vậy, mailinhschool.edu.vn Đà Nẵng đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách khắc phục lỗi mất hết icon bên trên desktop win 7. Hy vọng bài viết vừa rồi đã cung cấp những tin tức bổ ích đến các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.