Hôm ni tôi sẽ phân tách sẻ chúng ta một lệnh mới trong autocad, được sử dụng tiếp tục và rất là tiện lợi trong quá trình vẽ autocad, khi chúng ta dim thì lệnh dim liên tục để giúp đỡ bạn giảm thời gian xây dựng hơn.

Bạn đang xem: Lệnh đo liên tiếp trong cad

Lệnh dim liên tục trong autocad lệnh dimcontinue

Dim tiếp tục là lệnh ghi size liên tục cho bản vẽ, giúp cho bạn vẽ nhanh hơn khi thiết kế, bớt thời gian công sức của con người khi ngồi ghi size cho bản vẽ

Cách sử dụng lệnh dim liên tiếp trong autocad

Đầu tiên ta sử dụng lệnh dim trước

Gõ Dli => enter => Dim kích thước thứ nhất => enter

=> Gõ DCO => enter => Dim các kích cỡ còn lại => enter

Demo

*


Prev
Previous
Lệnh xoay trong autocad lệnh Rotate
Next
Nhận thiết kế bạn dạng vẽ gia công bạn dạng vẽ 3 chiều cơ khí
Next

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề xuất được ghi lại *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình phê chuẩn này cho lần comment kế tiếp của tôi.


*

Admin
Tuấn Anh Nguyễn với đắm say kỹ thuật gồm hơn 6 năm kinh nghiệm chia sẻ các thông tin hữu ích trên blog vnkythuat.
Search for:

BÀI MỚI ĐĂNG


*

Những phép tắc khi áp dụng thang lắp thêm chở mặt hàng tại Thang thứ GHT


Thang máy tải hàng là gì? loại thang trang bị này có đặc điểm như nạm nào? nếu như khách hàng cũng sẽ quan tâm tò mò về các sản phẩm thang máy


*

Van cổng phương diện bích là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng


Van cổng mặt bích là gì? trong công nghiệp và trong số công trình dòng van này rất không còn xa lạ ở các hệ thống, hay các dự án lắp ráp vật tư.


*

Công ty trưng bày thiết bị pccc tại Bình Dương


PCCC tp Mới là công ty hỗ trợ thiết bị phòng cháy bình dương uy tín. Doanh nghiệp PCCC tỉnh bình dương này có không ít sản phẩm và thương mại dịch vụ chất lượng,


*

Bar là đơn vị gì? biện pháp quy đổi đơn vị chức năng bar?


Bar là đơn vị chức năng gì? biện pháp quy đổi đơn vị chức năng Bar sang các đơn vị khác như vậy nào? sát bên các đơn vị chức năng đo Kpa, Mpa, PSI, Pa,… thì Bar cũng


Vnkythuat.com là Blog share những kiến thức và kinh nghiệm tổng hợp. Hi vọng những thông tin chia sẻ của mình có thể giúp ích được cho bạn đọc. Mọi chủ kiến của bạn sẽ giúp trang blog triển khai xong hơn nữa!


Về chúng tôi


Mạng buôn bản hội


Bạn bè và Đối tác


Nhiều bạn thường nghĩ lệnh dim tiếp tục trong cad sử dụng siêu phức tạp. Tuy nhiên, cách sử dụng lệnh này không thực sự khó như chúng ta nghĩ, điều đặc biệt là bạn phải nắm được quá trình kỹ thuật cơ bản. Trong bài viết dưới đây, mailinhschool.edu.vn sẽ chia sẻ cho bạn kỹ năng về học Autocad được các chuyên viên bật mí trên mailinhschool.edu.vn vềcách thực hiện lệnh dim cực dễ dàng và đơn giản và bao gồm xác.

Lệnh dim liên tục là gì?

Trong ứng dụng Autocad, thao tác dim tiếp tục hay nói một cách khác là lệnh dimcontinue. Lệnh này có nhiệm vụ là tạo thành một chuỗi kích cỡ nối tiếp với một chuỗi form size có sẵn ngơi nghỉ trong Autocad. Để rất có thể sử dụng thạo lệnh dimcontinue thì bạn phải nắm được 3 ở trong tính đặc biệt sau:

- Lệnh: dimcontinue, dimcont

- Lệnh tắt: DCO

- Menu: Dimension/Continue

*

Lệnh đo liên tục trong cad có nhiệm vụ là tạo nên một chuỗi kích cỡ nối tiếp cùng rất một chuỗi form size có sẵn ngơi nghỉ trong Autocad

Các trực thuộc tính này có tác dụng hỗ trợ việc tiến hành lệnh dco vào cad được dễ dàng dàng, lập cập và đúng mực hơn. Từ bỏ đó, hỗ trợ cho việc thiết kế phiên bản vẽ của doanh nghiệp tránh được gần như sai sót không xứng đáng có.

Cách áp dụng lệnh dimcontinue trong cad

Cách nối liền một kích thước vừa ghi

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng biện pháp dim liên tục trong cad để tiếp liền một form size vừa ghi thì bạn cần nắm đa số thuộc tính nghệ thuật sau đây:

- bước 1: trên thanh phương tiện Command các bạn nhấn Dimcontinue hoặc chọn DCO nhằm hiển thị lệnh .

Xem thêm: Lời Bài Hát Lưng Chừng Hạnh Phúc, Nhạc Trẻ, Lưng Chừng Hạnh Phúc

- cách 2: lúc lệnh đo tiếp tục trong cadhiện lên, bạn sử dụng thuộc tính Specify a second extension line origin or để tiến hành gốc con đường gióng thứ hai trên đối tượng. - bước 3: sau thời điểm đã xong xuôi đường gióng cho đối tượng người sử dụng thì các bạn nhấn phím ESC hoặc nhấn 2 lần phím Enter để xong lệnh. Giải pháp ghi size góc nối liền trong lệnh dim trong trường hợp bạn dùng lệnh dim thường xuyên để ghi form size góc thông liền thì sẽ thực hiện theo quá trình sau đây: - cách 1: bên trên thanh lao lý Command, chúng ta nhấn tổng hợp phím DAN hoặc Dimangular nhằm hiển thị lệnh. Trong lệnh này thì bạn cần để ý các thuộc tính sau: lựa chọn đỉnh góc (specify angle vertex); xác định điểm cuối cạnh trước tiên (Specify first angle endpoint); xác định điểm cuối cạnh sản phẩm công nghệ hai (Specify second angle endpoint); chọn vị trí mặt đường cùng kích thước (Specify dimension arc line location or . Biện pháp ghi form size góc nối liền trong lệnh dim - bước 2: bên trên thanh biện pháp Command nhấn tổng hợp phím DCO hoặc Dimcontinue để hiển thị lệnh. - bước 3: sau thời điểm lệnh hiển thị, bạn nhấn thuộc tính tính Specify a second extension line origin or để chọn lựa cách kế tiếp tại một điểm bất kỳ trên đối tượng.

- cách 3: Nhấn ESC để xong lệnh vừa thực hiện.

Cách thông suốt với một kích thước bất kỳ

Nếu bạn có nhu cầu ghi một kích thước mới nối với một size đã tất cả sẵn trên phiên bản vẽ thì nên dùng một ở trong tính của lệnh đo kích thước liên tục trong cad. Để hoàn thành quy trình này, bạn tiến hành theo công việc sau:

- cách 1: Nhấn phím S kế tiếp Enter để hiển thị lệnh Select continued dimension.

- bước 2: trên lệnh này, chúng ta chọn con đường gióng của kích cỡ đã ghi làm cho đường gióng lắp thêm nhất.

- bước 3: Nhập tỉ lệ size mà bạn tiếp liền tại mặt đường gióng. Sau đó, dấn ESC hoặc phím Enter để hoàn thành lệnh.

Qua bài viết trên đây, chúng ta đã cụ được các cách áp dụng lệnh dim tiếp tục trong cad cực đơn giản và dễ dàng và chủ yếu xác. Ngoài ra, các bạn có nhu cầu biết thêm một số kiến thức để cung cấp thêm mang lại việc kiến thiết có thể đọc thêm một số khóa học 3 chiều max có trên mailinhschool.edu.vn. Cùng với lộ trình kiến tạo bài giảng bỏ ra tiết, rõ ràng, giúp cho những người học có thể áp dụng vào thực tế, cải thiện hiệu quả các bước hơn.