Thời gian: 1/6- 30/8 Dương lịchLễ hội trái cây Nam Bộ là một trong sự khiếu nại văn hóa, du ngoạn thường niên của tp hồ chí minh được tổ chức từ ngày Quốc tế em nhỏ 1/6 và kéo dãn dài trong 3 tháng tại khu vui chơi giải trí Suối Tiên, TP hồ nước Chí Minh. Đây là một trong sự kiện vì Sở VHTTDL, Sở NN&PTNT tp hcm cùng công ty CP du ngoạn Văn hóa Suối Tiên kết hợp tổ chức.

Bạn đang xem: Lễ hội trái cây ở suối tiên


Lễ hội trái cây là một lễ hội du ngoạn được tổ chức với một quy mô phệ tại tp.hcm với nội dung và bề ngoài phong phú, gồm sự tham gia của tương đối nhiều doanh nghiệp kinh doanh trái cây cũng giống như nhiều nông hộ từ các miền trong toàn nước đã gửi về tiệc tùng những một số loại trái cây quý, ngon. Đến với lễ hội, du khách sẽ được dạo quanh những chợ bán trái cây tươi, các quầy hàng hay những xuồng ba lá trong chợ nổi.
*
Chợ nổi trái cây
Lễ hội hoa quả sẽ kéo dãn trong suốt ba tháng hè (từ 1/6 cho 30/8), cùng với nhiều chuyển động phong phú như:Chợ Nổi hoa trái ;Hội Thi thẩm mỹ và nghệ thuật Tạo Hình bằng Trái Cây ;Hội Thi Trái Ngon bình an Nam Bộ;Bộ Sưu Tập hoa trái Lạ, hi hữu ;Bộ Sưu Tập trái cây Khổng Lồ;Biểu Diễn thẩm mỹ và nghệ thuật Quốc Tế;Diễu Hành “Tứ Linh Bách trái Thần Tiên Hội ”;Món Ngon chế tao Từ Trái Cây...
Chợ nổi hoa quả là một khoanh vùng với nhiều quầy bán hàng được trang trí giống như một khu chợ nổi miền Tây với các cô thôn người vợ bán hoa quả bên những cái xuồng bố lá, ghe thai chứa đầy các loại trái cây với giá bán rẻ hơn thị trường từ 30-40%. Cùng với các gian hàng trên là các khu vực bán hoa quả ướp lạnh với nước xay trái cây nguyên chất với tiêu chí Ngon - té - Rẻ.
*
Một vật phẩm trong hội thi "Nghệ thuật chế tác hình bằng trái cây"
Cuộc thi "Nghệ thuật tạo hình bởi trái cây" là 1 trong những chương trình bởi vì Sở VHTTDL tp đứng ra tổ chức và vạc động. Thâm nhập vào công tác thường là những nghệ nhân tỉa cắt hoa quả với hầu hết tác phẩm nghệ thuật lạ mắt và xinh đẹp được làm từ những loại củ quả tươi.Để tạo thêm không gian và phong cảnh cho lễ hội, cạnh bên các vật phẩm trong cuộc thi "Nghệ thuật sinh sản hình bằng trái cây", BTC đã tổ chức triển khai các quanh vùng trưng bày kiểng bonsai, đá cảnh, đá ghép, màn biểu diễn chim và tổ chức trao giải kỷ lục guiness sự kiện cho các loại hoa trái quí hiếm, vĩ đại được mang đến lễ hội.
*
Diễu hành Tứ linh bách quả thần tiên hội
Bên cạnh đó, trên các trục đường bao gồm của Suối Tiên du khách sẽ được bệnh kiến các cuộc diễu hành trái cây vĩ đại qua buổi Diễu hành tứ linh bách quả thần tiên hội cùng thưởng lãm những chương trình biểu diễn ca múa nhạc, màn trình diễn múa lạm sư tử rồng... Vào khuôn viên lễ hội.
Đặc biệt, khi thâm nhập vào liên hoan tiệc tùng trái cây du khách và các em bé dại còn được thâm nhập vào các trò nghịch dân gian đặc sắc như:bịt đôi mắt đập dừa, vào vườn cửa hái quả, bù chú ý đuổi chim, nấu cơm bằng mía, khiêu vũ sạp hái quả, gánh dừa qua mong khỉ, cây tre trăm đốt, ô quan, ném còn, thi đá cá đá dế...

Bài viết về tphcm liên quan


1 2 3 4 5 6 7 Tiếp

Ghi chú bài viết Lễ hội hoa quả Nam cỗ tại Suối Tiên


Nếu xảy ra lỗi với nội dung bài viết Lễ hội trái cây Nam bộ tại Suối Tiên, hoặc câu chữ chưa chủ yếu xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi để công ty chúng tôi chỉnh sửa lại.Từ khóa:Lễ hội hoa trái Nam Bộ là 1 trong những sự khiếu nại văn hóa, du lịch thường niên của thành phố hcm được tổ chức từ ngày Quốc tế em nhỏ 1/6 và kéo dài trong 3 tháng tại khu...
Lễ hội tháng 6/2023 (dương lịch)
*
Lễ hội đom đóm xinh xinh tại Nhật phiên bản (ngày 1/6- 31/6 Dương lịch)
*
Linh thiêng nghi lễ rửa ráy Phật trà xanh tại Nhật bản (ngày 1/4- 31/4 Âm lịch)
*
Lễ hội đền rồng Đông Cuông tại yên ổn Bái (ngày 1/1- 1/9 Âm lịch)
*
Lễ hội Bà Chúa Xứ trên An Giang (ngày 23/4- 27/4 Âm lịch)
*
Lễ túc yết trên An Giang (ngày 26/4 Âm lịch)
*
Lễ hội Songkran đón mừng năm mới tết đến tại xứ sở của những nụ cười thân thiện (ngày 13/4- 15/4 Âm lịch)
*
Lễ hội ước Mùa Bảo Ninh trên Quảng Bình (ngày 14/4- 16/4 Âm lịch)
*
Lễ hội đình Bình Thủy tại đề nghị Thơ (ngày 14/4- 15/4 Âm lịch)
*
Lễ hội ông Đùng – bà Đà tại tỉnh thái bình (ngày 14/4 Âm lịch)
*
Tưng bừng Tết truyền thống cổ truyền Bun Pi May trên Lào (ngày 14/4 Âm lịch)
*
Hội thôn Thượng Phúc tại tp hà nội (ngày 14/4 Âm lịch)
*
Hội Đền Trèm ( Chèm ) tại thủ đô (ngày 14/4- 16/4 Âm lịch)
*
Lễ hội khinh thường khí cầu quốc tế Đà Nẵng 2018 (ngày 1/5- 26/5 Dương lịch)
*
Quốc Khánh Israel (ngày 14/5 Dương lịch)
☰ Danh mục

Danh sách liên hoan tiệc tùng theo ngày tháng:


Ngày Hoàng đạo
T2T3T4T5T6T7CN
THÁNG 1/2023
110/12

2

Không cần được đi đâu xa, trong số những năm qua người dân thành phố rất có thể tận hưởng trọn không khí miền Tây sông nước tương tự như thưởng thức thỏa mê say nhiều nhiều loại trái cây ngon – ngã – rẻ khi đến với liên hoan tiệc tùng Trái cây Nam bộ tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên.

Mùa hè nam giới Bộ bắt đầu bằng những trận mưa tưới non ruộng đồng với cũng là thời gian nhiều cây trái ngọt lành bước đầu chín rộ. Làm sao là chôm chôm, sầu riêng, măng cụt… không đúng trĩu quả trên cành, rồi mang đến thanh long, mận, xoài… đung chuyển mời gọi.


*

Khu du lịch Suối tiên tổ chức tiệc tùng, lễ hội trái cây nam Bộ đặc sắc và hoành tráng


Khám phá tiệc tùng trái cây

Không rất cần được đi đâu xa, trong những năm qua người dân thành phố có thể tận tận hưởng không khí miền Tây sông nước tương tự như thưởng thức thỏa thích hợp nhiều một số loại trái cây ngon – ngã – rẻ khi tới với tiệc tùng, lễ hội Trái cây Nam cỗ tại Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên. Năm nay, tiệc tùng sẽ ra mắt bắt từ ngày 1/6, cùng với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm giới thiệu và vinh danh trái cây nam Bộ. Ban chủ tịch Công ty phượt Văn hóa Suối Tiên cho biết: nét độc đáo và khác biệt nhất của tiệc tùng Trái cây 2013 là “Chợ nổi trái cây” cùng với 55 gian hàng là những chiếc thuyền chở nặng trĩu cây trái với trên 180 chủng loại. Đặc biệt, chợ nổi trái cây Suối Tiên đang được diễn ra trong suốt ba tháng hè với lượng trái cây tiêu thụ dự kiến trên 1.000 tấn với chi phí thấp hơn ngoài thị trường từ 20% mang đến 40%, vị trái cây được thu thiết lập trực tiếp từ đơn vị vườn.

Lễ hội Trái cây trong năm này sẽ trình làng đến du khách tủ đồ hơn 300 nhiều loại trái cây, vào đó có nhiều loại trái lạ như: thằn lằn, osaca, kèn nghe, lục lạc, ngõa, lê đôi mắt cọt, đôi mắt mèo, ngà voi, mận thóc, óc chó, cóc kèn… Đồng thời bộ sưu tập củ quả to con như: túng đao nặng trĩu trên 50kg, dừa 9kg, xoài 3kg, chanh im 6kg… được sưu tầm từ khá nhiều vùng miền trong cả nước chắc chắn sẽ đem đến nhiều điều bất ngờ, thú vị.

Một điểm new nữa trong liên hoan tiệc tùng năm ni là các mô hình, tiểu cảnh được kết bởi trái cây đang dẫn dắt khác nước ngoài vào thế giới của cây trái trong cả trên trục mặt đường lễ hội dài hơn 200m. Tự những các loại trái cây vô hồn, những nghệ nhân đã ngẫu hứng tạo hình cùng thổi vào đấy tương đối nhiều thông điệp thân cận trong cuộc sống đời thường như: nét xin xắn văn hóa cổ truyền dân tộc, nét xin xắn biển đảo quê hương, thành tựu trở nên tân tiến đất nước, vẻ đẹp thiên nhiên… sở hữu đầy màu sắc. Điều đặc biệt nữa trong tiệc tùng Trái Cây Nam bộ 2013 lần này là việc góp khía cạnh biểu diễn của các đoàn nghệ thuật nước ngoài đến trường đoản cú Lào, Malaysia, Thái Lan, Indonesia mang lại những sắc đẹp màu đa tổ quốc cho mùa liên hoan tiệc tùng thêm ấn tượng, mới lạ và độc đáo.

Cũng trong khuôn khổ lễ hội trái cây Nam bộ 2013 còn có nhiều vận động hấp dẫn như: Hội thi trái ngon – bình yên Nam bộ lần thiết bị IV; tiệc tùng diễu hành trái cây với tên thường gọi “Bách trái tứ quý thần tiên hội”; Hội thi thẩm mỹ và nghệ thuật tạo hình trái cây; văn hóa ẩm thực trái cây… sát bên nhiều vận động biễu diễn thẩm mỹ với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật trong nước, nước ngoài; chuyển động thể thao; những trò đùa dân gian rực rỡ như: thi đá cá đá dế, thảy vòng kiếng, thả banh vào ô chữ, ném lon, kéo co… Đặc biệt vào chương trình còn có phần biểu diễn cờ bạn do Liên đoàn Cờ tp.hcm tổ chức. Du khách không phần đa chỉ thưởng thức các thế võ đẹp của những quân cờ ngoài ra hồi phù hợp với những nước cờ độc đáo, trí tuệ của các kỳ thủ.

Thỏa ưa thích vui hè

Suối Tiên là một trong những điểm phượt hè ưng ý mà các bậc cha mẹ hay làm cho “phần thưởng” cho con trẻ mình sau một năm học tập vất vả. Đến cùng với Suối Tiên, các em vừa có dịp giao lưu, đi khám phá, giao lưu và học hỏi vừa được chơi nhởi thỏa ham mê và thư giãn và giải trí trong một không khí xanh, rộng, thoáng mát với hơn 150 công trình vui chơi, vui chơi giải trí hoành tráng.

Trong chiếc thời tiết mát mẻ của ngày hè đến hải dương Tiên Đồng Ngọc Nữ, những em đã tha hồ đùa nghịch dưới dòng nước trong veo đuối lạnh và tham gia những trò chơi hấp dẫn dưới nước bên cạnh đó được nhìn ngắm rất nhiều tảng núi và những hang hễ kỳ vĩ, gợi ghi nhớ về truyền thuyết thân phụ Lạc Long Quân và bà mẹ Âu Cơ.

Xem thêm: Mậu binh trên app store - binh xập xám, mậu binh, đánh binh online

Đặc biệt, Đại cung Lạc Cảnh Tiên Ngư là 1 công trình độc đáo, tuyệt hảo với những biểu diễn đặc sắc, ấn tượng của phần đông chú cá heo cùng sư tử biển. Khác nước ngoài sẽ thiệt sự bất ngờ, thích thú khi được tận mắt tận mắt chứng kiến những màn biểu diễn lạ mắt như: tung bóng, dancing qua vòng lửa, đi xung quanh nước, có tác dụng toán… bạn sẽ cảm thấy thú vị với công nghệ chiếu phim 4D, đưa chúng ta vào nhân loại ảo với xúc cảm thật với bộ phim truyện mới “Rùa vàng lưu lạc ký”. Bạn sẽ trở thành công ty thám hiểm đại tài lúc vượt qua hầu như cam go, thử thách của hang sâu, đêm tối, quỷ dữ… trong cuộc hành trình khám phá “Bí mật rừng phù thủy”, “Bí mật kho tàng cổ”, “Bí mật Cổ Loa thành”…

Các huyết mục sảnh khấu hóa dành riêng cho các em thiếu nhi: Cờ vệ sinh Tập Trận, mãng cầu Tra Đại náo Thủy Cung, Hồng Hài Nhi… sẽ mang lại cho những em một không gian sinh động, những tiết mục dàn dựng công phu, hùng hổ và đầy vui nhộn đang sẵn sàng giao hàng cho các thiên thần nhỏ dại trong ngày nước ngoài thiếu nhi và suốt mùa hè… Đặc biệt, Khu phượt Suối Tiên miễn 100% vé cổng cho các em thiếu nhi đi cùng phụ huynh, giảm 50% vé cổng cho các toàn bộ thiếu nhi du lịch thăm quan theo đoàn thể vào trong ngày Quốc tế trẻ em 1/6 năm nay./.