Bạn cảm thấy giận dữ khi phải áp dụng Wifi yếu hèn và không thể kết nối với mọi thứ. Hãy thử thay đổi mật khẩu Wifi nhằm tăng tốc mặt đường truyền. Vậy làm sao để hoàn toàn có thể đổi được mật khẩu đăng nhập Wifi?

Sau đây,đội ngũ INVERT công ty chúng tôi sẽ khuyên bảo bạncách đổi mật khẩu Wifimạng Viettel, VNPT, FPT, Tp.Link, Tenda, Totolinkmột phương pháp chi tiết, vô cùng đối chọi giản, dễ hiểu thông qua nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Làm thế nào để đổi pass wifi


I. Lúc nào nên đổi mật khẩu Wifi?

Mặc dù chúng ta cũng có thể đổi mật khẩu Wifi bất kể lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên, khi gặp mặt phải một số tình trạng tiếp sau đây bạn bắt buộc nên đổi mật khẩu Wifi để hạn chế rủi ro gồm thể gặp gỡ phải:

Thấy mạngbạn đã sử dụngbị chậm bỗng dưng ngột
Bạn có thểkết nối cùng với Wifi nhưng không nhận được mặt đường truyền
Bạn nghi ngại có bạn khác thực hiện trộm
Wifi công ty bạn
Tăng tính bảo mật thông tin cho Wifi nhà bạn

II. Tính năng của câu hỏi đổi password Wifi

Thay thay đổi mật khẩu Wi-Fi mang đến nhiều lợi ích hơn chúng ta tưởng, một trong những tác đụng trực tiếp như sau:

Hạn chế số lượng người tiêu dùng lấy cắp Wi-Fi tại nhà của bạn
Thay đổi mật khẩu dễ nhớ hơn dựa trên tùy chọn
Hạn chế truy cập Wi-Fi trái phép và chống chặn đánh tráo mật khẩu Wi-FiĐảm bảođường truyền, tiêu giảm lỗi
Cải thiện tính bảo mật của liên kết Wi-Fi và Internet

III. Những cách thay đổi mật khẩu Wifi mạng Viettel, VNPT, FPT, Tp.Link, Tenda, Totolink

1. Phía dẫn bí quyết đổi password Wifi Viettel

Viettel là một trong những mạng mạng internet được phần đông người dùng việt nam sử dụng. Với loại modem này, bạn hoàn toàn có thể thay đổi mật khẩu chỉ với hai cách

1.1 Đổi password Wifi Viettel bằng áp dụng My Viettel

My Viettellà một ứng dụng cung cấp miễn phí tổn được nhà mạng Viettel tạo nên cho cáckhách hàng của mình. Trong vận dụng này, chúng ta có thể dễ dàng đổi mật khẩu chưa đến 4bước sau:

- cách 1: Đầu tiên, chúng ta tải/ cập nhật ứng dụngMy Viettelphiên phiên bản mới tốt nhất về sản phẩm -> nhấp chuột Đăng nhập -> Ấn chọnInternet/TV/PSTN

-Bước 2:Tiến hành chọn hợp đồng internet đã đăng ký sử dụng mà bạn có nhu cầu đổi mật khẩu

-Bước 3:Sau đó, chọnQuản lý Modem Wi-Fi-> BấmĐổi mật khẩu.

-Bước 4: Cuối cùng, nhập mật khẩu Wi-Fi new và ấnĐặt lạilà trả thành

1.2Đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng trình để mắt web

- bước 1:Trước tiên, các bạn vào trình cẩn thận web -> Sau đó, bạn vào trang web192.168.1.1hoặc bạn có thể tìm mã số này ngay bên dưới modem Viettel.

- cách 2:Sau đó, tiến hành đăng nhập tài khoản vào

Trường hòa hợp 1:Thường thì, tài khoản sẽ mặc định làadmin/adminhoặcuser/uservào ôUser/Password.Trường hợp2:Nếu các bạn không singin được thì bạnhãy lật modem wifi lên vàlấy password ở khía cạnh phía dưới.Trường hợp3:Bạn đã tuân theo cách trên dẫu vậy vẫn ko login được thì chúng ta hãy liên hệ tổng đài kỹ thuật1800.8119để được hướng dẫnlấy UserPass từ các tổng đài viên nhé.

- cách 3: Sau đó, nhấnBasic Settings -> Chọn Wireless Lan -> SSID Setting

-Bước 4:Cuối cùng, bạn chuyển đổi mật khẩu vàcấu hình mạng ->Bấm Apply Configđể gìn giữ là xong.

2.Hướng dẫn phương pháp đổi password Wifi FPT

Một trong số những nhà mạng phổ cập không thể bỏ qua đó đó là FPT. Chúng ta cũng nên chú ý những biện pháp sau để rất có thể đổi được password Wifi FPT một phương pháp dễ dàng.

2.1Đổi mật khẩu đăng nhập Wifi
FPT trên điện thoại cảm ứng bằng ứng dụng Hi FPT

Đây là một trong ứng dụng trên điện thoại được nhà mạng mobile FPT tích hợp nhằm ngừoi dùng có thể đổi được mật khẩu cấp tốc chóng chỉ với sau 5bước sau đây:

- bước 1: Trước tiên, bạn tải ứng dụng Hi FPT về máy

- cách 2: Sau đó, mở vận dụng Hi FPT vừa mua lên -> bạn nhập đúng số điện thoạiđã đk hợp đồng wifi cùng với FPT-> BấmĐăng nhập

- bước 3: triển khai nhập mã OTP -> nhấn vào mục Wifi

- cách 4: tại đây, bạn bấmĐổi Mật khẩu-> Rồi nhập mật khẩu đăng nhập wifi mới vào 2 khung như hình bên dưới -> BấmLưu

- bước 5: Cuối cùng, bạn nhập mã OTP để dứt quá trình thay đổi mật khẩu -> trường hợp thành công screen sẽ mở ra thông báo Đổi password wifi thành công

2.2Đổi mật khẩu đăng nhập Wifi
FPT bằng bằng trình coi xét web trên đồ vật tính

- cách 1: Đầu tiện, các bạn vào địa chỉ IP192.168.1.1bằng trình coi ngó trên vật dụng tính.

- bước 2: Sau đó, điền thông tin User và Pass-> BấmLogin

Username: adminPassword: admin

-Bước 3: trên thanh công cụ, bấm chọn Wireless Setup -> tại mục danh sách bên trái, ấn vàoWireless Security -> Rồi ở chỗ 4.Enter security passphrase, bạn nhập mật khẩu new vào-> dấn Apply để lưu giữ mật khẩu new là trả tất.

3.Hướng dẫn cách đổi password Wifi VNPT

Một số nhiều người đang dùng mạng VNPT cũng đang vướng mắc là thay đổi mật khẩu Wifi như thế nào. Rất đơn giãn, chỉ việc bạn tuân theo 5 cách sau đó là có thể biến hóa mật khẩu
Wifi
VNPT thành công

- cách 1:Bạn hãy mở trình duyệt ngẫu nhiên -> tiếp đến vào đường dẫn192.168.1.1hoặc 192.168.0.1tùy theo modem (được dán nhãn tại mặt bên dưới của modem)

- cách 2:Tiến hành nhập mật khẩuUsernamePassword vào

Tài khoản thường thì khoác định vẫn là admin/admin hoặc user/user vàoUser/Password. Nếu khách hàng không đăng nhập được, bạn hãy lật modem wifi lên ở khía cạnh dưới để đưa pass.

- bước 3:Trên giao diện bấm chuột mụcNetwork Settings -> dìm Wireless -> Chọn Security

- bước 4:Chọn mụcSecurityđể chuyển đổi password Wi-Fi với nhập pass mới vàoWPA/WAPI passphrase (để tăng tính bảo mật thông tin password đề nghị trên 8 ký tự vànên có những ký tự sệt biệt)

- bước 5:Cuối cùng, các bạn kiểm tra lại password Wi-Fi sau thời điểm đổi bởi cáchvàoClick here khổng lồ display. Kế tiếp bấmApply/Saveđể giữ là xong.

4.Hướng dẫn cách đổi mật khẩu đăng nhập Wifi Tp. Link

Mỗi một modem không giống nhau sẽ có những phương pháp đổi mật khẩu đăng nhập Wifi không giống nhau. Bạn có thểđổi mật khẩu đăng nhập Wifi Tp-link chỉ cách cách thực hiện sau:

- bước 1:Trước tiên, bạn vàoduyệt web với truy cập:192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1-> Rồi đăngnhập tài khoảnvà mật khẩu


Đăng nhập với tin tức được cung cấp

- cách 2:Trên thanh công cụ bên trái bấm vàoKhông dây/ Wireless-> NhấnBảo mật không dây/ Wireless Security


Thực hiện nay như phía dẫn

- bước 3: chúng ta chọnWPA/WPA2 – cá thể (Khuyến nghị)/ Private (Recommend) -> Nhập passmớivàoôMật mã ko dây/ Wireless Passphrase.


Nhập mật mã bắt đầu vào ô như hình
Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin thật đúng chuẩn rồi bấm Lưu

- cách 5:Cuối cùng, các bạn khởi đụng lại modem bằng cách nhấn vàoCông cố gắng hệ thống-> NhấnKhởi động lại> BấmKhởi động lại


Khởi rượu cồn lại modem bằng công cụ hệ thống như hình

5.Hướng dẫn giải pháp đổi mật khẩu đăng nhập Wifi Tenda

Trên thị trường có rất nhiều router Wireless Tenda, chẳng hạn Tenda F3 N300, Tenda W311R, Tenda W316R,...Tuy nhiên, cách đổi mật khẩu Wi
Fi Tenda lại tương tự giống hệt vì vậy bạn cũng có thể dùng cách sau để chuyển đổi pass Wifi

Trước tiên, các bạn vào trang quản trị modem của Tenda, dãy IP là192.168.0.1 ->Tiến hành nhập UsernameadminPasswordAdmin.Sau đó, bạn nhấntabWireless -> Wireless Security-> Nhậpmật khẩu cho Wi
Fi
vào mụcSecurity Key-> BấmOKlà hoàn tất.

6.Hướng dẫn cách đổi password Wifi
Totolink

Router
Totolink bây chừ là 1 một trong những router phổ biến được nhiều người sử dụng. Chỉ với 3 bước là bạn có thể thay đổi đượcmật khẩu Wifi Totolink dễ dàng.

- cách 1:Đầu tiên, bạnvào modem Wi
Fi Totolink -> truy vấn cập showroom IP192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1trên thanh địa để tiến hành đăng nhập vào khối hệ thống mạng.

- bước 2:Bạn nhập Username với Password (mặt sau của viên phát wifi Totolink) -> Bấm Login để đăng nhập

- bước 3:Cuối cùng bấmWirelessvà chuyển mang đến mụcWireless Security ->Bạn nhập mật khẩu mới vào ôPre - Shared Key -> BấmApplyđể lưu lại mật khẩu mới là xong.

III. Một số để ý khi đổi mật khẩu Wifi

Đổi mật khẩu đăng nhập Wifi Viettel là 1 trong trong những phương pháp để bảo mật mạng internet gia đình bạn. Mặc dù nhiên, trong quá trình đổi mật khẩu, chúng ta cần chú ý một số điểm sau nhằm Wifi nhà mình được an ninh tuyệt đối.

Bạn nên thực hiện trình xem xét web Chrome hoặc internet Explorer để tiến hành các thao tác làm việc trên
Khi nhập mật khẩu mới, nên đóng các ứng dụng tiếng Việt (Unikey, Vietkey, ...) nhằm tránh bị lỗi.Phải được tiến hành trên đúng sản phẩm công nghệ được liên kết với Wifi
Tránh để mật khẩu new quá đơn giản dễ dàng hoặc có tương quan hoặc đụng hàng mật khẩu cũĐừng chuyển đổi mật khẩu của người tiêu dùng quá thường xuyên
Thỉnh thoảng mạng sẽ gặp gỡ một số sự cố khiến cho bạn quan yếu đổi mật khẩu Wifi Viettel như hướng dẫn trên. Trường hợp vậy chúng ta có thể liên hệ các tổng đài

– Tổng đài nhà mạng mobile FPT: 19006600– Tổng đài công ty internet Viettel: 18008119– Tổng đài công ty internet VNPT: 18001091

Trên đó là những cáchđổi password Wifi một cách đối chọi giản, hối hả mà lực lượng INVERT công ty chúng tôi đã tổng hợp được. Mong muốn rằng thông qua bài viết này chúng ta hoàn toàn gồm thểđổi mật khẩu đăng nhập Wifi dễ dàng. Nếu có gì thắc mắc chúng ta có thể bình luận bên dưới, công ty chúng tôi sẽ đáp án cho bạn. Chúc các bạn thành công.

Wifi nhà bạn có dấu hiệu kết nội bị chậm, thậm chí thỉnh thoảng tín hiệu còn ngắt kết nối. Điều này hình ảnh hướng tương đối nhiều đến công việc, vui chơi hay những nhu yếu sử dụng mạng internet khác.

Có không hề ít nguyên nhân tạo ra vấn đề này. Mình hoàn toàn có thể liệt kê như sau:

Do để vị trí Router chưa phù hợp.Sử dụng với cường độ liên tục khiến cho Router bị nóng.Bạn hoặc ai đó đang sử dụng Wifi để tải xuống 1 tệp tin nặng khiến cho băng thông bị giảm.Một ai kia đang sử dụng chùa Wifi đơn vị bạn.

Lý bởi thứ 4 cũng chính là một nguyên nhân rất thịnh hành hiện nay, bởi khi nhiều người truy cập vào Wifi nhà các bạn sẽ chắc chắn dẫn cho tình trạng quá cài đặt và tác động nghiêm trọng đến vận tốc đường truyền.

Và sau đây, mailinhschool.edu.vn Computer sẽ hướng dẫn chúng ta cách đổi mật khẩu Wifi đối chọi giản cho các loại Modem phổ biến bây giờ như: Tp-Link, Tenda, FPT, Viettel nhé..


TÓM TẮT NỘI DUNG


Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wi
Fi Tenda

Cách đầu tiên để hầu như người hoàn toàn có thể tiến hành đổi mật khẩu wifi chính là thực hiện trải qua router Wireless Tenda. Công việc cụ thể bao gồm:

Bước 1: truy cập vào trang quản lí trị modem của Tenda với hàng IP là 192.168.0.1. 

Bước 2: Nhập tin tức Username là admin với Password là Admin.

Bước 3: lựa chọn tab Wireless và chọn Wireless Security rồi nhập mật khẩu đến Wi
Fi vào mục Security Key.

*

Bước 4: thừa nhận OK.

Hướng dẫn đổi pass Wi
Fi TP-Link

Bên cạnh router Wireless Tenda thì router TP-Link cũng khá được rất nhiều người sử dụng. Và bạn có thể đổi mật khẩu đến Wi
Fi TP-Link dễ dàng và đơn giản theo quá trình sau:

Bước 1: truy vấn vào trang làm chủ modem TP-Link theo địa chỉ 192.168.1.1 rồi nhập thông tin Username là admin với Password là admin.

Bước 2: Click vào Wireless và lựa chọn Wireless Security.

Bước 3: Nhập mật khẩu new vào mục Wireless Password.

*

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wi
Fi FPT

Để đổi mật khẩu Wifi FPT bằng máy tính, rất nhiều người hoàn toàn có thể thực hiện nay theo các thao tác làm việc sau:

Bước 1: Mở website trình thông qua trên máy tính và truy vấn vào add 192.168.1.1

Bước 2: Nhập tin tức Username là admin với Password là admin.

Bước 3: chọn mục Network > Wifi > đặt mật khẩu mới tại WPA Key, rồi dấn Save 

*

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wi
Fi Linksys

Để đổi mật khẩu Wifi Linksys, các bạn thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: truy cập trang quản lí trị modem của Wi
Fi Linksys mặc định là 192.168.1.1. 

Bước 2: Đăng nhập tin tức User là admin với Password là admin.

Bước 3: Nhấn chọn Wireless Security kế tiếp chọn WPA Shared Key rồi nhập mật khẩu new cho Wi
Fi.

*

Hướng dẫn đổi mật khẩu đăng nhập Wi
Fi Dlink

Đối với cái modem Dlink 600 với Dlink Dir 605L, chúng ta cũng có thể thực hiện thay đổi password wi-fi thông qua các bước sau:

Bước 1: truy tìm cập địa chỉ IP trên máy tính xách tay qua trình duyệt với add http://192.168.1.1 hoặc http://192.168.0.1. 

Bước 2: Nhập thông tin Username là admin với password là admin.

Bước 3: Vào Setup, sau đó chọn Network Settings rồi chọn Pre-Shared Key và nhập mật khẩu mới cho Wi
Fi.

*

Hướng dẫn đổi pass Wi
Fi i
Gate VNPT

Đối cùng với wi-fi igate VNPT, hành đổi mật khẩu thông qua quá trình sau:

Bước 1: tầm nã cập add IP là 192.168.1.1. 

Bước 2: Nhập tin tức User là admin với Password là admin và nhấn Login.

Bước 3: Vào Network Settings rồi lựa chọn Wireless và chọn Security sau đó nhập mật khẩu mới vào WPA/WAPI passphrase.

Bước 4: nhấn Apply để lưu lại.

*

Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Wi
Fi Viettel

Để có thể tiến hành đổi mật khẩu wi-fi modem Viettel, bạn cần thực hiện các thao tác làm việc sau:

Bước 1: truy cập showroom IP 192.168.1.100:8080, 

Bước 2: Nhập User là admin với Password là admin.

Bước 3: truy vấn vào Basic Settings rồi lựa chọn Wireless Lan và lựa chọn SSID Setting. Tiếp theo sau bạn nhận Modify.

*

Bước 4: thay đổi mật khẩu Wifi Viettel bằng phương pháp nhập vào mục Pre Shared Key.

*

Hướng dẫn thay đổi pass Wi
Fi Hua
Wei VNPT

Đối với modem Hua
Wei VNPT,bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc đổi mật khẩu wi-fi thông qua những bước sau:

Bước 1: truy cập vào địa chỉ cửa hàng IP 192.168.100.1

Bước 2: Nhập tên account là root và Password là admin.

Bước 3: truy cập theo WLAN và chọn WPA Preshared
Key rồi nhập mật khẩu mới cho Wi
Fi.

*

Hướng dẫn vắt mật khẩu Wi
Fi VNPT Yes Telecom

Đối với modem VNPT Yes Telecom,bạn hoàn toàn có thể thực hiện vấn đề đổi pass wi-fi với các bước sau:

Bước 1: truy vấn vào trang cai quản trị với add IP là 192.168.1.1. 

Bước 2: Nhập thông tin là User là admin và Password là admin.

Bước 3: truy cập vào Wireless tiếp đến chọn Wireless Security cài đặt và dìm Pre-Shared Key nhằm nhập password mới.

Xem thêm:

Bước 4: Click Apply Changes để lưu lại.

*

Trên đây là những thông tin cụ thể chia sẻ cho mọi bạn cách đổi mật khẩu đăng nhập wifi thuận lợi trên các Modem phổ biến nhất hiện nay như Viettel, TP-Link, Tenda, VNPT,… . Mong muốn những thông tin này sẽ là những tin tức hữu ích giành cho tất cả hầu như người.