1. Ổ cứng máy tính phát ra âm nhạc lạ


*

Đây là dấu hiệu dễ nhận ra nhất về bài toán ổ cứng sản phẩm tính của người tiêu dùng đã bị nứt và cần thay thế sửa chữa ngay lập tức. Khi khởi động máy vi tính hay truy vấn xuất dữ liệu, chúng ta nghe thấy tiếng cồn lạ vạc ra từ ổ cứng thì cần ngay mau chóng đem đồ vật tới trung tâm máy tính để kiểm tra. Vày những tiếng rượu cồn lặp đi tái diễn đó là do đầu đọc đang cố gắng ghi tài liệu khi ổ cứng đã trở nên lỗi, hỏng.

Bạn đang xem: Làm sao biết ổ cứng bị hư

2. Tầm nã xuất dữ liệu xuất hiện lỗi Corrupted


*

Khi truy nã xuất dữ liệu, nếu bạn thấy thông tin Corrupted xuất hiện thêm khi mở tập tin, cho dù đã chắc hẳn rằng tập tin này an toàn và không tồn tại vấn đề gì về việc đóng mở không đúng cách, virus tuyệt tập tin bị lỗi. Nếu bạn còn chạm mặt phải tình trạng dữ liệu vừa mới lưu lại, nhưng tìm kiếm lại biến mất không lý do thì chắc chắn rằng là hệ thống máy tính của người tiêu dùng có vấn đề, rõ ràng hơn là lỗi xuất hiện thêm ở ổ cứng lắp thêm tính.

3. Xuất hiện lỗi các Bad sector


*

4. Dữ liệu S.M.A.R.T bị hỏng hỏng, hiển thị không chính xác


*

Ổ cứng của sản phẩm tính sử dụng tài liệu S.M.A.R.T để reviews độ tin cẩn và khẳng định xem có lỗi không. Vì chưng vậy, ví như ổ cứng sẽ hư hỏng thì chúng ta nên kiểm tra dữ liệu S.M.A.R.T. Nhằm phát hiện các vấn đề.Giống những hiện tượng trên, dữ liệu S.M.A.R.T. Cũng có lỗi tạo nên trong quá trình vận động và bao gồm khi vụ việc sẽ xảy ra trước khi S.M.A.R.T. Kịp thông báo. Bởi vì vậy, chúng ta nên kiểm tra những dữ liệu này bằng công rứa miễn phí tin tưởng như Crystal
Disk
Info, HD Tune, hay HDD Scan...

5. Máy tính bị treo, xuất hiện màn hình xanh liên tục


*

Bạn vẫn sử dụng máy tính mà tự nhiên và thoải mái máy bị treo và xuất hiện lỗi màn hình xanh tiếp tục thì hãy cẩn thận, vì rất có thể máy của bạn đã đổi mới nạn nhân của lỗi hư hư ổ cứng. Mặc dù các lỗi này bắt nguồn từ nguyên nhân máy tính quá lạnh hay máy tính xách tay bị lỗi win. Nhưng lại nếu đã soát sổ và các loại ra tại sao trên thì có thể vấn đề nằm tại vị trí ổ cứng của máy.Đây là đa số dấu hiệu ban sơ để cảnh báo tình trạng không ổn định của ổ cứng sản phẩm công nghệ tính. Việc bạn cần làm lúc này là sao lưu lại các dữ liệu trong máy để tránh mất mát, tiếp đến đem sản phẩm tới những trung chổ chính giữa để chất vấn và xử trí .

6. Tập tin không thể đọc/ghi giỏi chỉ đọc mà lại không thực hiện được thao tác


Nếu bạn thao tác làm việc với tập tin với muốn tàng trữ lại nhưng lộ diện tình trạng tài liệu chỉ hiểu hoặc ghi, dữ liệu hoàn toàn có thể đọc mà quan trọng ghi tuyệt thực hiện thao tác làm việc khác thì ổ cứng đã gặp vấn đề. Và vì sao nằm ở bài toán ổ cứng đã bị bad block, chúng phủ nhận ghi tài liệu đang tiến hành khi khối hệ thống bị bad block hoặc sau khi ghi dữ liệu khối hệ thống phát hiện ra lỗi nên lắc đầu đọc dữ liệu đó.Trong trường hợp dữ liệu chỉ hiểu hoặc ghi thì bạn nên khắc phục bằng phương pháp lưu tập tin vào nơi khác hoặc xào luộc lên đám mây. Còn nếu dữ liệu chỉ đọc nhưng mà không thao tác làm việc khác được thì bạn hãy thử dùng cách thức khôi phục dữ liệu từ ổ cứng.

7. Máy vi tính bỗng dưng chậm rãi như rùa


Nếu bình thường bạn sử dụng máy tính thao tác làm việc một bí quyết trơn tru, có thể xử lý những tác vụ cùng lúc. Dẫu vậy đến hôm nay máy tính tình cờ giở chứng, chuyển động ì ạch, chậm rì rì như rùa, tốt nhất là những ứng dụng nặng trĩu như photoshop, Game 3d thì rất có thể máy đã gặp gỡ sự nắm với ổ cứng.Vấn đề này có thể là bởi nhiệt độ của dòng sản phẩm hay virus gây nên. Nhưng lý do chủ yếu hèn của chứng trạng này là sinh sống ổ cứng của khách hàng đang quá sức. Nếu rủi ro máy tính chạy lờ đờ không vì sao thì hãy kiểm tra ổ cứng đầu tiên nhé!

8. Quy trình lưu file gặp vấn đề


9. Máy tính bị lỗi lúc khởi động


Nếu khởi động máy vi tính mà máy của khách hàng xuất hiện lỗi thì đó là 1 dấu hiệu cho biết thêm ổ cứng gồm vấn đề. Có thể do ô lưu giữ trong ổ bị lỗi bad block, có thể là dấu hiệu ổ sắp tới bị hỏng hoàn toàn về trang bị lý. Để đảm bảo an toàn dữ liệu, bạn nên sao lưu toàn cục dữ liệu, để nguyên hiện trạng máy và đưa tới khu vực sửa lỗi ổ cứng bài bản để kiểm tra và xử trí nhanh chóng.

10. Khối hệ thống tập tin yêu cầu sửa chữaPhần bự các linh kiện điện tử phía bên trong máy tính sau một thời hạn dài thực hiện đều rất có thể sẽ gặp gỡ vấn đề dịu hoặc nặng. Trong những số đó ổ cứng cũng không là ngoại lệ. Vậy làm cố gắng nào để nhận ra các dấu hiệu máy tính bị hỏng ổ cứng nhằm tránh làm mất hết tài liệu trong máy? Theo dõi nội dung bài viết dưới đây của mailinhschool.edu.vn để sở hữu câu trả lời cụ thể bạn nhé.

Các lốt hiệu laptop bị hư ổ cứng:

Khi ổ cứng laptop bị lỗi hỏng thường xuyên sẽ mở ra các tín hiệu sau đây:

Máy tính chạy chậm hoặc liên tục bị treo:

Một lúc ổ cứng máy tính xảy ra lỗi nào đó, máy tính sẽ bỗng nhiên nhiên vận động chậm hẳn so với thường ngày. Hoặc liên tiếp bị treo trong lúc sử dụng. Để xung khắc phục tạm thời tình trạng chậm, lag giật chúng ta có thể cài lại hệ quản lý và điều hành hoặc mang đến máy chạy ở cơ chế Windows Safe Mode. 

Tuy nhiên shop chúng tôi khuyên bạn nên mang trang bị đi khám nghiệm và thay thế sửa chữa để không gây ra rơi ra lớn.

*
Nếu máy vi tính có dấu hiệu chạy chậm, treo tiếp tục thì rất có thể đã xẩy ra lỗi sinh sống ổ cứng

Thường gặp gỡ lỗi khi truy xuất dữ liệu:

Khi truy tìm xuất dữ liệu, giả dụ bạn chạm chán phải lỗi thông tin “Corrupted”, thì có công dụng cao các dữ liệu vừa lưu lại sẽ biến mất mà không còn có sự ảnh hưởng của bạn. Nếu hiện tượng kỳ lạ này diễn ra thường xuyên các lần bạn thao tác làm việc với dữ liệu sau khoản thời gian đã đào thải nghi ngờ về bám virus và thao tác làm việc sai thì vấn đề hoàn toàn có thể là do ổ cứng đang gặp mặt lỗi.

Ngoài ra, quá trình truy xuất dữ liệu cũng có thể các bạn sẽ gặp thông tin “Bad Sector”. Đây là thông báo cho chính mình biết rằng có một vài vùng trong ổ cứng bị lỗi cùng không còn đảm bảo được tính an toàn dữ liệu. Đồng nghĩa với bài toán bạn không nên lưu vào đó nhằm tránh làm cho mất. Lỗi “Bad Sector” xảy ra rất có thể do 2 nguyên nhân: trước tiên là vấn đề ổ cứng với thứ hai là vì lỗi phần mềm. 

Ổ cứng phạt ra music lạ:

Thông thường nếu bạn nghe thấy music lạ phân phát ra tự ổ cứng, rất có thể là do phần tử đầu phát âm đang cố gắng ghi lại dữ liệu, nhưng mà ổ cứng lại bị lỗi, hỏng. Bây giờ cần đem máy vi tính đi kiểm tra để xem triệu chứng hư hỏng gồm phải do ổ cứng tuyệt không.

Kết quả không chính xác khi chất vấn S.M.A.R.T:

Phần lớn những ổ cứng laptop đều sử dụng tài liệu S.M.A.R.T. (Self-Monitoring, Analysis, & Reporting Technology) để kiểm soát mức độ tin cậy cũng như rà soát lỗi trường hợp có. Vì thế khi xem tài liệu S.M.A.R.T. Trong ổ cứng báo về, nếu kết quả không đúng chuẩn thì chắc chắn rằng đã gồm vấn đề xảy ra với ổ cứng rồi nhé.

Để đọc tài liệu S.M.A.R.T. Vào ổ cứng chúng ta có thể sử dụng một trong các các công cụ chuẩn đoán đáng tin tưởng như Crystal
Disk
Info, HD Tune, HDD Health hoặc HDD Scan. Tất cả đều được cho phép sử dụng miễn phí tổn và cho công dụng khá chủ yếu xác, chúng ta có thể yên tâm sử dụng.

Top 7 loại màn hình dành cho PC gaming

Máy tính xuất hiện màn hình xanh:

Màn hình xanh lộ diện trên máy vi tính đồng nghĩa cùng với việc các thông tin, dữ liệu trong máy sẽ có nguy cơ tiềm ẩn bị ăn hiếp dọa. Bởi đó rất tốt bạn nên thực hiện sao lưu toàn thể dữ liệu ngay lập tức. Sau đó cài đặt lại Win mang đến máy tính. Trường hợp vẫn không có tính năng thì đã tới lúc bạn đề nghị thay ổ cứng mới.

*
Dấu hiệu ổ cứng máy tính xách tay bị hư hỏng có thể là màn hình hiển thị hiển thị màu sắc xanh

Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe ổ cứng thiết bị tính:

Để kiểm soát tình trạng sức khỏe ổ cứng, chúng ta có thể thực hiện một trong 2 giải pháp sau:

Cách 1: sử dụng công nắm Windows CHKDSK Tools

Việc dùng phương tiện Windows CHKDSK Tools gồm sẵn bên trên hệ quản lý và điều hành Windows hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm kiếm, quét, phát hiện và sửa chữa thay thế các lỗi trong toàn cục hệ thống, trong những số ấy có cả ổ cứng. Cách áp dụng công vắt này khá đối kháng giản, bạn chỉ việc làm theo các thao tác sau:

Nhấp chuột phải vào tệp tin ổ cứng nên kiểm tra vào My Computer. Rồi chọn Properties/ Tools. Trong phần Error-checking hãy bấm vào nút kiểm tra now và Start. ở đầu cuối đợi vài phút để công cụ triển khai tìm và sửa lỗi ổ cứng.

Cách 2: sử dụng công thế WMIC

Công ráng WMIC bao gồm thể cho thấy tình trạng lúc này của ổ cứng máy tính. Để sử dụng WMIC, bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R. Tiếp nối gõ vào câu lệnh “cmd” trong vỏ hộp thoại Run rồi thừa nhận Enter. Tiếp nối sẽ lộ diện một hành lang cửa số mới, bạn cần nhập vào trong dòng lệnh “wmic” với nhấn phím Enter. Tiếp theo nhập tiếp câu lệnh “diskdrive get status” và nhấn Enter. Thời điểm này hệ thống sẽ tiến hành kiểm tra với hiển thị tình trạng giờ đây của ổ cứng đồ vật tính. Nếu tác dụng trả về hiển thị “OK” thì ổ cứng vẫn tồn tại tốt, ngược lại nó vẫn có vụ việc và đề nghị khắc phục.

*
Bạn nên áp dụng một trong những công cụ soát sổ để nắm rõ tình trạng sức khỏe ổ cứng

Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết trên đây bạn đã nắm rõ hơn đâu là những dấu hiệu máy tính bị hỏng ổ cứng, cũng tương tự cách kiểm tra sức khỏe ổ cứng dễ dàng và đơn giản và hiệu quả. Chúc bạn mau lẹ tìm ra và khắc phục được sự cố tương quan đến ổ cứng nhé.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bài Hát Hay Về Thầy Cô Và Mái Trường Hay, Những Bài Hát Hay Nhất Về Thầy Cô Và Mái Trường


Trả lời Hủy

Email của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường đề nghị được lưu lại *

Bình luận *

Tên

Email

Trang web

lưu tên của tôi, email, và website trong trình thông qua này cho lần phản hồi kế tiếp của tôi.