Hàm COUNT là hàm cơ bản trên Excel dùng làm đếm những ô gồm chứa số. Hàm COUNT được liên tiếp sử dụng và nó gồm công thức rất 1-1 giản, không tinh vi như một vài hàm khác.

Vậy các bạn đã biết:

Hàm COUNT dùng để triển khai gì?Cú pháp của hàm COUNT vào Excel?Ví dụ rõ ràng về cách sử dụng hàm COUNT?

Bài viết bên dưới đây, mailinhschool.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng hàm COUNT trong Excel và một số ví dụ đi kèm.

Hướng dẫn áp dụng hàm COUNT vào Excel

I. Hàm COUNT là hàm gì?

Hàm COUNT là hàm đếm con số ô bao gồm chứa những số, bên cạnh đó đếm các số bao gồm trong danh sách tham đối. Có thể dùng hàm COUNT để chất vấn và đếm những ô vào một vùng hay trong 1 bảng dữ liệu nhất định. Điều này khiến cho bạn thực hiện làm việc trên máy tính văn phòng công sở một cách nhanh lẹ và dễ dàng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng hàm count

Hàm COUNT vào Excel trả về con số các cực hiếm là số. Số bao gồm số âm, tỷ lệ phần trăm, ngày, giờ, phân số và bí quyết trả về số. Những ô trống và giá trị văn phiên bản bị bỏ qua.

Ứng dụng của hàm COUNT vào Excel:

Được sử dụng để đếm số ô chứa tài liệu kiểu số vào bảng tính.Kết đúng theo được với nhiều hàm thông dụng khác để tính toán nhanh hơn.

II. Cách làm hàm COUNT

Cú pháp hàm:

=COUNT(Value1, Value2,....)

Trong đó:

Value 1: Là giá bán trị thứ nhất để tham chiếu hoặc vùng lựa chọn để đếm ô giá chỉ trị.

Value 2: Là tham số không bắt buộc, chỉ có thể để đếm tối nhiều 255 tham số, ô tham chiếu hoặc vùng chọn bổ sung mà bạn muốn đếm cực hiếm ô.

Lưu ý: Các đối số có thể chứa hoặc tham chiếu đến các kiểu dữ liệu khác nhau tuy thế hàm COUNT chỉ đếm tài liệu kiểu số, KHÔNG đếm dữ liệu kiểu text, đẳng cấp chữ.

Ví dụ, nhằm đếm số doanh nghiệp/ shop tham gia chuyển vận trong bảng tính dưới đây thì chúng ta sử dụng hàm COUNT. Nhưng nếu khách hàng nhập công thức =COUNT(A4:A10) thì hiệu quả là 0 bởi vì hàm COUNT không đếm dữ liệu kiểu chữ

Hàm COUNT không đếm tài liệu kiểu chữ

Bạn gồm thể đếm số doanh nghiệp/ siêu thị tham gia vận chuyển bằng cách chọn đếm ô chứa số sinh sống cột Trọng lượng (cột Trọng lượng tất cả cùng số cái với cột công ty hàng). Bạn nhập bí quyết =COUNT(D4:D10) với nhấn Enter

Cách sử dụng hàm COUNT trong Excel

III. Cách sử dụng hàm COUNT trong Excel

Xét ví dụ, tính số học sinh dự thi ở những môn

Ví dụ 1: vào bảng dữ liệu tính Excel, để tính số học sinh dự thi môn Toán các bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: Bạn nhập công thức =COUNT(C4:C9) vào ô tham chiếu mong hiển thị kết quả.

Nhập bí quyết =COUNT(C4:C9)

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả.

Nhấn Enter

Ví dụ 2: trong bảng dữ liệu tính Excel, để tính số học sinh dự thi môn Toán bạn thực hiện quá trình sau:

Bước 1: Bạn nhập công thức =COUNT(D4:D9) vào ô tham chiếu mong mỏi hiển thị kết quả.

Nhập công thức =COUNT(D4:D9)

Bước 2: Nhấn Enter để hiển thị kết quả. Bởi hàm COUNT chỉ đếm ô cất số với không đếm ô có tài liệu kiểu text đề nghị ô có học sinh "Không thi" sẽ không được tính.

Nhấn Enter

Khi làm sao thì thực hiện hàm COUNT?

- sử dụng hàm COUNT để đếm số.

- Sử dụng hàm COUNTA nhằm đếm số cùng văn bản.

- sử dụng hàm COUNTIF nhằm đếm với một điều kiện.

- sử dụng hàm COUNTIFS nhằm đếm với khá nhiều điều kiện.

- Sử dụng hàm COUNTBLANK để đếm các ô trống.

IV. Tổng kết

Bài viết trên mailinhschool.edu.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách thực hiện hàm COUNT trong Excel để đếm các ô bao gồm chứa số. Bạn có thể sử dụng hàm COUNT để gia công việc cấp tốc chóng, chuyên nghiệp hơn. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo các hàm COUNTIF, COUNTIFS, DCOUNT, COUNTA, COUNTBLANK nhằm sử dụng cho những điều kiện khác nhau.

Đừng quên truy cập website mailinhschool.edu.vn để update các nội dung bài viết mới tuyệt nhất về các hàm phổ biến hiện thời trên Excel chúng ta nhé!