CPU-Z là một trong những phần mềm chuyên dụng để tín đồ dùng hoàn toàn có thể kiểm tra được đưa ra tiết cấu hình máy của chính mình một cách đầy đủ nhất. Không phải ai cũng biết đến phần mềm này với đọc được bao gồm xác cấu hình laptop của mình. Bài viết này đang hướng dẫn người dùng sử dụng CPU Z kiểm soát được cấu hình máy của mình đúng chuẩn nhé. 

CPU-Z là gì?

CPU-Z là giữa những phần mềm miễn chi phí của CPUID, được chạy trên hệ quản lý Windows, để có thể thu thập được những tin tức phần cứng của máy. Tin tức sẽ cập nhật chi tiết về CPU, chipset, mainboard, size, timing, SPD, tần số bên trong và tần số cỗ nhớ,…

Không giống như các lựa chọn giám sát phần cứng sửa chữa khác như là Core Temp, MSI Afterburner, thì ứng dụng này được hoàn toàn miễn phí, gồm sẵn cho các thiết bị Android. Tất cả sẽ được hiển thị bên dưới dạng thông tin bảng, bạn dùng rất có thể cuộn xuống nhằm đọc một cách cụ thể hơn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng cpu

*
CPU-Z là gì?

Cách cài và cài đặt CPU-Z

Phần mềm CPU Z này cung cấp cho tất cả những người dùng cả một bộ thiết lập và một cỗ chạy không phải cài đặt, cực tốt là bạn nên sử dụng phiên bản không thiết đặt cho nhân thể hơn. Nếu không cần setup thì bạn chỉ cần download phần mềm về máy, giải nén với chạy đúng phiên phiên bản phù hợp với hệ quản lý điều hành máy là được.

*
Cách cài và thiết đặt CPU-Z

Các bước thiết lập sau khi sẽ tải phần mềm về thiết bị thực hiện đơn giản với các bước như sau:

Bước 1

Đầu tiên các bạn hãy đúp chuột của bản thân mình vào thư mục file exe tệp nén vừa thiết lập về, hành lang cửa số hiện lên thì bạn hãy bấm chọn vào trong dòng I accept Agreement > rồi tiếp nối bấm Next tiếp tục.

*
Bước 1

Bước 2

Tiếp theo bạn nên chọn lựa đường dẫn folder mà bạn có nhu cầu cài phần mềm, nếu như bạn không muốn đổi khác thì có thể nó từ bỏ động thiết lập vào thư mục mặc định, thường xuyên là ổ đĩa C > sau đó chỉ việc bấm Next > rồi Next một lần tiếp nữa là được.

*
Bước 2-1
*
Bước 2-2

Bước 3

Bước tiếp theo là bạn nên lựa chọn xem tất cả đưa biểu tượng của CPU-Z ra bên ngoài màn hình của chính bản thân mình không, nếu không muốn giới thiệu thì bạn nên chọn lựa bỏ tích làm việc ô Create a desktop icon rồi bấm Next là được.

*
Bước 3

Bước 4

Bước ở đầu cuối là bạn hãy bỏ tích ngoài ô View cpuz_readme.txt > rồi tiếp nối hãy bấm Finish để gồm thể kết thúc bước thiết lập cuối cùng.

*
Bước 4

Cách thực hiện CPU-Z

CPU-Z là một phần mềm trình bày thông tin ở bên dưới dạng các tab cùng phần loại những thông tin này theo từng những hạng mục không giống nhau, những tab được gán nhãn như thể CPU, caches, mainboard, SPD, Graphics, About với Bench.

Hãy cùng bài viết tìm phát âm lần lượt về các tab này ở sau đây nhé. Bạn chỉ cần chọn vào bất kỳ một tab nào đó thì sẽ sở hữu được hàng loạt đều thông tin ở trong tab đó số đông bạn chỉ việc chọn lọc phần đa thông tin quan trọng với mình thôi.

*
Cách thực hiện CPU-Z

1. Tab CPU 

Tab CPU là một trong những tab giúp cho người dùng biết số đông thông tin ví dụ về CPU laptop như là tên, số nhân, số luồng, nấc tiêu thụ năng lượng điện năng, công nghệ, tốc độ xung nhịp,… một cách cụ thể cụ thể nhất.

Ví dụ như thể Intel bộ vi xử lý core i7 5500U, code name là tên mã vi phong cách xây dựng của CPU, Max TDP là nấc tiêu thụ năng lượng điện năng tối đa của máy, Package là một số loại socket của CPU, mỗi một số loại sẽ không giống nhau về con số chân cắm. Thông số kỹ thuật này vô cùng đặc biệt quan trọng khi bạn muốn nâng cấp GPU mang đến con máy tính của mình.

Core Voltage là điện áp đến nhân của bộ vi xử lý, thông số kỹ thuật này sẽ không còn thường cố định và thắt chặt vì những chip hiện đại sẽ tự động hóa điều chỉnh được mức điện áp tiêu tốn để tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng giỏi nhất.Specification là CPU không hề thiếu của máy.Family là con kiến trúc kiến thiết của chip.Model là một số loại CPU cơ mà trong Family mà máy tính của chúng ta đang có.Stepping là số khẳng định các loại đổi mới nào đang và đã được tiến hành cho lõi máy cùng mức độ là bao nhiêu, hoàn toàn có thể hiểu nó tựa như như là phiên bản vá lỗi phần mềm, con số càng mập thì nó đã có được fix lỗi nhiều lần.
*
Tab CPURevision là sự phối hợp giữa Family, Model, Stepping nó được triển khai giữa những con chip cùng Family, model nhưng bao gồm stepping không giống nhau. Với thông số kỹ thuật này thì bán hoàn toàn có thể dễ dàng hiểu rằng Revision nhưng không đề nghị tìm datasheet nữa.Instruction là một trong danh sách tập các tệp mà cpu máy xử lý.Core tốc độ là xung nhịp CPU đồ vật đo được, thông số kỹ thuật này với vi xử lý core voltage liên tục có thể biến đổi để đạt tiết kiệm chi phí pin.Multiplier là hệ số xung nhịp hay call là tỷ lệ bus, thiết lập tỷ lệ tốc độ xung nhịp ở phía bên trong với xung nhịp ngay mặt ngoài, con số này là x10 thì sẽ sở hữu được 10 mấy chu trình bên phía trong rồi cho từng chu kỳ này xung nhịp ở mặt ngoài.Bus tốc độ là tốc độ bus.Level 3 là một trong những thông số về bộ nhớ lưu trữ đệm, càng tốt càng tốt, vì chưng CPU đang ít bị nghẽn dữ liệu, lúc xử lý một số lever bự thì CPU vật dụng chạy đã càng nhanh.Cores and Threads là số lõi, số luồng CPU, số này thường xuyên là số chẵn như thể 2 nhân 4 luồng, 4 nhân 6 luồng,…

2. Tab Cache 

Mục Cache của CPU-Z cho tất cả những người dùng biết thêm những thông tin cụ thể về cache của dòng sản phẩm bạn cùng với tab này các bạn sẽ biết được form size từng cache, cũng tương tự mổ tả rõ ràng của nó.

*
Tab Cache

3. Tab Mainboard CPU-Z

Mục tab tiếp sau là Mainboard, trên đây các bạn sẽ được thấy không ít thông tin hữu dụng khi tăng cấp hoặc thay thế sửa chữa các thành phần, thông tin này vẫn có anh chị sản xuất bo mạch nhà của máy, chipset, giao diện giao diện và cả BIOS của laptop.

Cụ thể là sẽ sở hữu được các thông tin chi tiết như sau:

Manufacturer là tên nhà tiếp tế bo mạch chủ của máy ví dụ như là Acer, Asus,…Model của bo mạch công ty và thương hiệu của phiên bản.Chipset là nhà sản xuất ra các loại cpu và Revision.Southbridge là thông tin hãng sản xuất, các loại southbridge và những Revision.BIOS là một trong thông tin hiển thị về yêu thương hiệu, phiên bảng và cả ngày sản xuất của BIOS.Graphic Interface là tin tức về dắc cắm card thứ họa của máy trên mainboard.Version đấy là một phiên phiên bản hỗ trợ thường xuyên chỉ gồm PCI Express cùng cả AGP. Liên kết Width là mức phạm vi của băng thông, mặc dù thì không hẳn là bo mạch công ty nào cũng rất có thể hỗ trợ được dắt cắm này.
*
Tab Mainboard CPU-Z

4. Tab Memory

Tab Memory của CPU-Z là nơi tin báo dung lượng, một số loại và số chân cắn RAM, dễ ợt cho việc người tiêu dùng muốn upgrade RAM cho máy tính xách tay cũ, mới của mình. 

Với những thông số cụ thể như sau:

Type là mục báo tin loại RAM của sản phẩm ví dụ như là DDR3.Size là mục cho thấy thêm dung lượng RAM của máy chúng ta có thể là 8GB, 16GB,…Chanel # là nơi cho những người dùng biết máy của người tiêu dùng có mấy khe RAM, single là tượng trưng cho một còn Dual là tượng trưng đến hai. Chúng ta cũng có thể kiểm tra lại số khe RAM tên máy trải qua tab SPD.DRAM Frequency là tab cho những người dùng biết được tốc độ bus thật của RAM máy.NB Frequency cho thấy tốc độ của North
Bridge.Khi còn khi trống và bạn muốn đi nâng cấp RAM thì chúng ta nên kiểm tra đến thông số kỹ thuật RAM của sản phẩm và vận tốc của RAM tương ứng để rất có thể mua cho đúng loại tương xứng với sản phẩm công nghệ của mình.
*
Tab Memory

5. Tab SPD CPU-Z

Tab SPD của máy là nơi miêu tả rõ tin tức RAM, số dắc cắm còn trống bên trên máy của chúng ta để có thể tiến hành tăng cấp khi cần.

Với các thông số như sau:

Slit#1 là khi bạn nhấp vào mũi tên sinh sống ngay kề bên ô Slot#1, có bao nhiêu khe và slot RAM còn lại. Thông thường máy vi tính sẽ tất cả tầm 2 hoặc rất có thể là 4 khe cắm RAM, có tương tự với số Slot là 2 hoặc 4.DDR3 là kiểu của RAM.Module size là dung tích RAM đang gặm ở khe máy vẫn xem, nó được xem bằng đơn vị là MB, 4096 MP nó sẽ tương xứng với 4GB.Max Bandwidth là nơi cho biết tốc độ băng thông tối nhiều của máy, dựa vào có thông số này mà tín đồ dùng rất có thể tính được Bus RAM, bằng cashc lấy tốc độ xung nhịp sống trong vệt ngoặc đối chọi rồi nhân với hai.Manufacturer là nơi tin báo về tên nhà phân phối RAM của máy.Các phần khác ở trong tab này bạn có thể tìm bên trên Google nếu muốn sử dụng nâng cao hơn.
*
Tab SPD

6. Tab Graphics

Tab Graphics của CPU-Z là vị trí cung cấp cho những người dùng biết đến những thông tin GPU cơ bản nhất của sản phẩm ví dụ như thể tên, đơn vị sản xuất, technology GPU sử dụng. Ví như như bạn có nhu cầu xem kỹ hơn về card đồ họa của máy thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ chuyên được dùng hơn của GPU Z.

Display Device Selection đây là tab hiển thị tên của những card màn hình hiển thị trên máy.Name là nơi cung cấp tên của nhà sản xuất chip hình ảnh của máy.Code nam là bên trên code của card giao diện mà máy đã chạy.Core là vận tốc xung nhịp đã có được của GPU.Size là nơi cung cấp cụ thể dung lượng của card hình ảnh máy.Technology là công nghệ của card hình ảnh máy, tương đương như công nghệ sản xuất chip CPU vậy, số lượng càng nhỏ dại thì nó càng tiên tiến.Type là dạng xử lý như là 64 bit, 128 bit,…, thông số càng tốt thì card màn hình của công ty lại càng cao cấp, cho vận tốc xử lý càng cao.
*
Tab Graphics

7. Tab Bench

Bench CPU-Z sẽ cho những người dùng biết được điểm của Benchmark CPU đang làm việc ở trên thiết bị của bạn, bằng cách chạy test một bài xích kiểm tra nhỏ. Sau thời điểm chạy hoàn thành thì bạn cũng có thể so sánh CPU máy của chính mình với một CPU khác, bằng cách bấm lựa chọn vào vào ô Reference bao gồm màu xanh. Tích ô ô Reference gồm màu black để rất có thể quy đổi ra thành % so sánh rứa thể.

*
Tab Bench

Lời kết

Bài viết CPU-Z phần mềm ứng dụng kiểm tra tin tức phần cứng laptop, đã hỗ trợ những thông tin cơ bạn dạng về CPU Z để chúng ta đọc gồm thêm đầy đủ thông tin cần thiết trước khi nâng cấp gì cho máy tính của mình. ý muốn rằng bài viết này đem đến những thông tin hữu ích cho các bạn. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.

Nếu các bạn có ý định khám phá thông tin cụ thể về phần cứng, các loại vi cách xử trí hoặc RAM, bộ lưu trữ trên máy tính xách tay bạn còn bao nhiêu? rứa thì mời bạn mày mò cách tải và sử dụng phần mềm CPU-Z trên sản phẩm tính, laptop của bản thân mình qua nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

*


CPU-Z là gì?

CPU Z là một phần mềm tiện ích miễn phí dành riêng cho Windows được phát triển bởi CPUID. Phần mềm này còn có nhiệm vụ đưa tin trên trang bị tính, laptop của bạn bao hàm thông số CPU, bộ nhớ đệm (Cache), bo mạch chủ (Mainboard), card hồ họa, cỗ nhớ…

Ngoài ra với tài năng chấm điểm benchmark, CPU-Z còn hỗ trợ người dùng nạm được công suất thiết bị của mình. Trường đoản cú đó chất nhận được người sử dụng tải report lên CPU-Z và đối chiếu hiệu suất laptop của chúng ta với hiệu suất của sản phẩm tính khác.

CPU-Z tải về và cài đặt về máy tính thế nào?

Bước 1: truy vấn vào trang web CPUID để cài đặt CPU-Z về laptop theo liên kết tại đây.

Bước 2: Cuộn xuống một chút và bạn sẽ thấy 2 cột phiên bản, một cột Classic cùng Custom. Bạn có thể chọn ngẫu nhiên phiên bản nào chúng ta muốn, như hình dưới đây thì bản thân sẽ chọn vào ô SETUP của bạn dạng classic.

*

Bước 3: nhấn vào nút Download để tải về máy.

*

Bước 4: chúng ta mở tệp tin vừa thiết lập xuống > nhận Run.

*

Chọn mục I accept the argeement để gật đầu điều khoản > dìm Next nhằm tiếp tục.

*

Chọn khu vực để sở hữu xuống phần mềm > thừa nhận Next.

*

Bước 5: dấn Install để cài đặt.

*

Tiếp tục dìm Finish nhằm hoàn tất quy trình cài đặt.

*

Hướng dẫn sử dụng CPU-Z android để đọc thông số kỹ thuật máy tính

Giao diện trên CPU-Z vô cùng đơn giản và dễ dàng và dễ sử dụng, bạn hãy mở phần mềm này lên và nó sẽ tự động quét toàn bộ phần cứng của bạn và trả lại số liệu trên màn hình hiển thị máy tính.

Tab CPU

Tab trước tiên sẽ hiển thị thông tin quan trọng của CPU máy tính bàn cho người dùng. Bạn cũng có thể xem được tên cỗ vi giải pháp xử lý (name), vắt hệ cpu (codename), chân cắn socket (package) nếu bạn có nhu cầu nâng cung cấp CPU thì đấy là một yếu tố mà bạn phải quan trung khu , tên tương đối đầy đủ của cpu (specification), xung nhịp (core speed), vận tốc bus bên trên CPU, thông số bộ nhớ lưu trữ đệm L1, L2, L3 (cache) vào đó bộ lưu trữ đệm L2, L3 càng to thì CPU chuyển động càng nhanh., số nhân và số luồng (cores, threads)…

Tab Mainboard

Đến cùng với tab thứ 2 là Mainboard máy tính laptop, tại đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về bo mạch chủ của bạn. Các bạn sẽ cần nhiệt tình nơi cung cấp mainboard (manufacturer) và mã sản phẩm của bo mạch chủ vì nó để giúp bạn search kiếm driver một cách dễ dàng hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải nắm về BIOS bao gồm nhà sản xuất, phiên bản, ngày sản xuất để sau này có cập nhật thì nên chọn cho đúng.

*

Tab Memory

Tại tab này, các bạn sẽ nắm được các thông số sau như nhiều loại RAM đang thực hiện (Type) lấy ví dụ DDR3, DDR4…, tổng dung tích RAM trên thiết bị của khách hàng (Size), con số khe ram (channel #) rất có thể là single (một khe cắm), dual (2 khe cắm) hoặc triple (3 khe cắm), tốc độ bus thiệt của RAM (DRAM Frequency)…

Khi sản phẩm còn khe RAM trống và muốn nâng cấp RAM, chúng ta phải cân nhắc thông số là một số loại RAM và vận tốc của RAM để chọn mua cho phù hợp.

*

Tab SPD

Nếu bạn có nhu cầu biết cụ thể thông tin về từng zắc cắm RAM, địa điểm sản xuất, vận tốc băng thông (max bandwidth) thì nên xem trên tab SPD. Cùng với slot#1 có nghĩa là số lượng dắc cắm RAM, ví dụ bạn có 2 dắt cắm RAM thì sẽ có là Slot#1 và slot#2. Từng khi lựa chọn 1 slot thì tin tức hiển thị dưới sẽ chuyển đổi tương ứng theo slot đó.

Nhờ vào thông số kỹ thuật max bandwidth, bạn cũng có thể tính được Bus RAM bằng cách lấy phần xung nhịp trong vệt ngoặc 1-1 nhân với 2. Như hình của chính bản thân mình là 800Mhz x 2 = 1600Mhz.

*

Tab Graphics

Tab này, bạn sẽ biết được tin tức về card đồ họa mà máy vi tính bạn đang sử dụng. Nếu có tương đối nhiều card màn hình hiển thị thì phần Display Device Selection sẽ cho phép bạn chọn xem phần đông card đó, còn ví như chỉ bao gồm duy tốt nhất 1 card thì phần này sẽ ảnh hưởng mờ đi.

Tại đây, các bạn sẽ xem được thương hiệu của GPU, nơi sản xuất, form size card hình ảnh (size) và kiểu xử lý card đồ họa (type) nếu thông số này càng cao thì đã cho kết quả xử lý những tác vụ đồ họa càng tốt.

*

Tab Bench

Đây được xem là một trong số những tab được thực hiện nhiều nhất vày vì bạn có thể xem đạt điểm benchmark CPU của mình bằng phương pháp nhấn vào Bench CPU. Để đối chiếu CPU của bản thân với CPU khác, tại hộp lựa chọn Reference dưới và chọn CPU chúng ta muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ghép nhiều ảnh thành 1, ghép ảnh online

*

Sau đó tích vào ô bên cạnh Reference màu black sẽ quy đổi hiệu quả thành % để bạn dễ so sánh.

*

Kết luận về câu hỏi tải mua CPU- Apk

Như vậy là mình vừa chia sẻ đến bạn một trong những phần mềm góp biết được cụ thể thông tin về phần cứng cũng tương tự so sáng CPU của chính mình với CPU vô cùng đối chọi giản. Hi vọng những tin tức này hữu ích với các bạn nhé!