Cách đổi Pass Wifi Viettel đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 5 phút
Cách đổi Pass Wifi Viettel đơn giản và nhanh chóng chỉ trong 5 phút

Khi nào chúng ta cần đổi pass ( mật khẩu ) wifi viettel?

Trong quá trình sử dụng Internet Viettel, cáp quang Viettel đôi lúc thấy mạng chậm đột ngột, chập chờn, có khi không truy cập được vào mạng Internet. Mạng chậm khiến người dùng rất khó chịu mặc dù số lượng thiết bị dùng rất ít 1 2 chiếc điện thoại hoặc máy tính mà không thể vào mạng đọc báo, lướt Web được.

Bạn đang xem: Cã¡ch ä‘ổi pass wifi viettel ä‘æ¡n giản vã  nhanh chã³ng chỉ trong 5 phãºt

Chuẩn đoán có một số nguyên nhân sau đây: Do thời tiết (Nếu bạn đang dùng cáp quang Viettel) điều này rất khó xảy ra (Tham khảo bài viết: Tìm hiểu về công nghệ cáp quang Viettel đang cung cấp), do đứt cáp quang biển, do đứt cáp hoặc gập cáp tại các khúc cua khi kéo cáp vào nhà, do bị lộ pass wifi (Nói các khác là đang có người dùng chùa Wifi nhà bạn),…..

Sau đây Internetviettel.vn giới thiệu tới các bạn giải pháp của việc đổi mật khẩu Wifi Viettel để khắc phục các tình trạng trên.

Để đổi Pass Wifi Viettel bằng cách dùng điện thoại, các bạn làm theo các bước trong video sau đây:


Mục lục

2 Để đổi Pass Wifi Viettel bằng cách dùng máy tính, các bạn làm theo các bước cơ bản sau đây:

Để đổi Pass Wifi Viettel bằng cách dùng máy tính, các bạn làm theo các bước cơ bản sau đây:

Đầu tiên quý khách cần tìm được địa chỉ ip modem nhà mình, thông thường sẽ là 192.168.1.1. Nếu không login được các bạn có thể lật đằng sau Modem của mình ra sẽ có địa chỉ IP Modem và Password Modem mặc định (Địa chỉ IP và Password Modem thường được mặc định trước). Dưới đây là hình ảnh minh họa mặt sau của 1 loại Modem (Các Modem khác tương tự)

*
Hình 2: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Trường hợp 1 : Tài khoản ở đây thông thường mặc định sẽ là admin/admin hoặc user/user vào ô User/Password.

Trường hợp 2 : Nếu không login được quý khách hãy lật modem wifi lên mà lấy password ở mặt dưới (Xem hình ảnh). Hình 3

*
Hình 2: Mặt sau Modem

User: adminPass ở đây là: DSNW…. Tùy từng loại modem mà có mặc định Wifi khác nhau ở mặt sau

Trường hợp 3: Nếu vẫn không đăng nhập được quý khách vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật 1800.8119 để được hướng dẫn lấy User và Pass. Qúy khách vui lòng cung cấp cho tổng đài viên thông số của Modem (Tên Modem, ví dụ: Modem HW H8247, Modem Dasan H646W, Modem Tp Lin
K 1043, Modem ZTE 602, Modem Alu H640,….)

Bước 2 : Cấu hình và đổi Pass Modem Wifi Viettel

Sau khi đăng nhập thành công ở Bước 1, bạn sẽ thấy giao diện Web như sau: Hình 4 (Ở đây Internetviettel.vn Demo là loại Modem H640W, các modem khác cũng tương tự).

*
Hình 4: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó bạn chọn Basic Settings -> Wireless Lan – > SSID Setting rồi chọn Modify, (Hình 5)

*
Hình 5: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó bạn tiến hành thay đổi mật khẩu Wifi của mình. Lưu ý Pass Wifi tối thiểu phải là 8 ký tự. Các bạn nên đặt cả ký tự số và chữ để được bảo mật tốt hơn.

*
Hình 6: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Sau đó nhấn vào Apply Config rồi nhấn OK để khởi động lại thiết bị Wifi là xong (Hình 6 và hình 7)

*
Hình 7: Hướng dẫn đổi Pass Wifi Viettel

Lưu ý: Qúy khách có thể đổi Pass Wifi hàng tháng để tránh bị lộ Pass Wifi. Sau khi Modem khởi động lại quý khách nhập lại Pass Wifi cho các thiết bị nhà mình.

Hỗ trợ khách hàng / By BQT Cáp Quang Viettel / 192.168.l.l viettel đăng nhập, 192.168.l.l00, ip wifi viettel, link đổi pass wifi viettel, password modem viettel

Bạn đang sử dụng đường truyền cáp quang của Viettel? Bạn không muốn có quá nhiều người đăng nhập vào Wifi của mình qua ứng dụng bẻ khóa? Đường truyền Internet trở nên chậm rãi và bạn muốn thay đổi mật khẩu Wifi Viettel của mình.

Hãy cùng mailinhschool.edu.vn thực hiện các thao tác đơn giản để thay đổi mật khẩu Wifi Viettel và tận hưởng thế giới Internet của riêng bạn nhé!

Đổi mật khẩu Wifi Viettel trên Website

Để thay đổi mật khẩu Wifi, trước tiên bạn phải đăng nhập vào địa chỉ trang web http://192.168.1.1/login để thực hiện đăng nhập

Sau đó, màn hình hiển thị giao diện dưới đây:


*
Màn hình giao diện ở bước 1

Bước 1: Thực hiện đăng nhập vào tài khoản bằng cách nhập lần lượt thông tin của bạn vào các ô trên.

Username : admin

Password: là dòng SN dưới đáy modem Wifi Viettel của bạn.


*
Modem Wifi Viettel

Chọn Login để hoàn thành bước 1

Bước 2: Sau khi chọn Login, giao diện dưới đây được hiển thị. Bạn chỉ cần chọn Click here để chuyển sang bước hoàn thành nhé!


*
Màn hình giao diện ở bước 2

Bước 3: Nếu màn hình hiện lên quá nhiều thông tin cần giải quyết. Đừng lo lắng! Thực hiện lần lượt từng bước như sau:

Đầu tiên, nhấp vào ô Network. Chọn WLAN, nhấp vào Security. ( Theo thứ tự từng lần chọn 1, 2, 3 sẽ hiện ra như hình bên dưới)Tại ô WPA Passphrase bạn điền vào mật khẩu Wifi mới mà mình muốn đổi Cuối cùng, chọn Save để lưu lại mật khẩu mới
*
Màn hình giao diện ở bước 3

Như vậy, sau khi hoàn thành 3 bước đổi mật khẩu đơn giản bạn đã có một mật khẩu Wifi mới để dễ dàng truy cập Internet với tốc độ cao. Từ nay bạn không còn lo lắng vì Wifi nhà mình có thể vô tư xem phim với chế độ HD SD, chơi game Online mượt hơn và tải ứng dụng nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn trong các bước thực hiện. Bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Viettel để được hướng dẫn cụ thể với số hotline: 1800 8119.

Xem thêm: Giải Mã Ý Nghĩa Màu Tím Trong Tình Yêu, Ý Nghĩa Màu Tím Trong Tình Yêu Và Cuộc Sống

Lưu ý: Bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu mới để hạn chế các thiết bị khác đăng nhập bằng Wifi Chùa. Mật khẩu mới nên là những kí tự khó đoán để tránh không bị đánh cắp. Ghi chép hoặc lưu lại mật khẩu để không quên trong thời gian sử dụng cáp quang.

Với 3 bước đổi mật khẩu đơn giản này, bạn sẽ nhanh chóng có một mật mã mới để ngăn chặn các con mòi đang lăm le tranh sử dụng Wifi chùa nhà bạn. Chúc bạn thay đổi mật khẩu thành công!