Blend màu mang đến ảnhluôn là một trong kỹ thuật được sử dụng không hề ít trong Photoshop. Để những người dân mới học chụp hình ảnh có thể hiểuvà cầm cố được bản chất về nó. Thắc mắc đặt ra, blend màu sắc Photoshop là gì? bao gồm cáchblend màu trong photoshop? Hãy thuộc UNICA đi tìm hiểu trong nội dung bài viết này nhé!

Video hướng dẫn cụ thể cách sử Blend Mode để xáo trộn hình ảnh trong Photoshop

Blend là gì?

Trước khi đi kiếm hiểu blend màu sắc Photoshop thì bạn cần nắm được cơ bạn dạng blend là gì? trong Photoshop họ hiểu đơn giản khái niệm Blend là câu hỏi làm trộn các px của hai tuyệt nhiều hình ảnh với nhau để tạo nên một cảm giác mới trọn vẹn khác ảnh gốc. Gọi sâu hơn thì blend là cách chúng ta trộn 2 hoặc 3 hoặc nhiều màu sắc khác nhau, hòa bình về color để tạo ra được một cảm giác màu sắc ảnh đẹp nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn blend màu trong photoshop cs6

Ảnh gốc sau khi đã được blend trông đẹp, thẩm mỹ và sáng tạo, chuyên nghiệp hóa rất nhiều. Tuy nhiên, thừa nhận xét một giải pháp khách quan lại thì đây được xem như là các bước hậu kỳ rất đặc trưng để chúng ta có thể tạo ra được một bức ảnh, tươi vui và có sức hút.

*

Cách Blend màu trong Photoshop

Các nhóm chính sách blend màu Photoshop bạn cần nắm

Sau khi gọi được blend cơ phiên bản là gì thì ngay lập tức sau đây shop chúng tôi sẽ trình làng đến chúng ta chế độ blend trong Photoshop. Nó được chia làm 4 nhóm:

- Nhóm Darken Modes: nhóm này hầu hết được sử dụng để gia công tối hình ảnh hoặc dùng để làm sửa phần đông bức ảnh bị chói sáng.

- Nhóm Lighten Modes: đội này được sử dụng để làm sáng hình hình ảnh và chỉnh đa số bức ảnh thiếu sáng.

- Nhóm Contrast Modes: Hiệu chỉnh độ tương phản.

- Nhóm
Coloring Modes
: dùng làm sửa sắc độ và độ bão hòa color trong ảnh thêm bắt mắt.

Nhóm Darken

Các px của lớp vẫn chọn về tối hơn các pixel trên những lớp dưới thì theo chế độ chúng sẽ tiến hành giữ trong ảnh.

Nếu các px trong lớp sáng hơn, chúng sẽ được thay thế sửa chữa bằng các tông màu sắc trên các lớp bên dưới (chúng hiển thị xuyên thẳng qua lớp sẽ chọn), do vậy về cơ bản các tông màu tối hơn của toàn bộ các lớp được giữ lại.

Hoạt động bằng cách nhân mức độ chói của các pixel của lớp hiện tại với các px trong những lớp mặt dưới.

Nhóm chế độ này rất phù hợp để tạo bóng và vứt bỏ màu trắng và những màu sáng khác trong những lúc những màu tối hơn vẫn được giữ lại lại.

- Multiply: chính sách màu này nhân các giá trị màu của từng pixel cơ sở và pixel trộn, hiệu quả trả về là một trong màu về tối hơn. Cơ chế màu này được ứng dụng dùng để làm sửa những ảnh bị chói sáng.

Nếu cơ chế hòa trộn Multiply ko đủ tối cho đa số gì ai đang làm, hãy thử cơ chế Ghi đường tính hoặc Ghi màu

*

- Ghi màu: buổi tối hơn Multiply, với những âm trung bão hòa cao hơn và bớt điểm sáng.

- Ghi tuyến đường tính: Nó về tối hơn chính sách Multiply, tuy vậy ít bão hòa hơn color Burn.

*

Cách blend màu tối

Nhóm Lighten

Blend color Photoshop tiếp theo là team Lighten. Nếu các điểm hình ảnh của lớp đã chọn sáng hơn những điểm ảnh trên các lớp mặt dưới, chúng sẽ được giữ trong hình ảnh (ngược lại với cơ chế hòa trộn Darken). Nếu các px trong lớp về tối hơn, bọn chúng sẽ được thay thế sửa chữa bằng các px trên những lớp dưới (chúng hiển thị xuyên qua lớp đã chọn).

- Screen: Nó đối lập hoàn toàn với chế độ Multiply, nó sáng sủa hơn với loại để nhiều pixel tố hơn với dẫn cho chuyển tiếp mềm mịn hơn. Nó hoạt động thì tương tương tự cơ chế hòa trộn Multiply, trong những số đó nó nhân các px sáng (thay bởi các pixel tối như chế độ hòa trộn Multiply).

Ví dụ, bạn chỉ việc tưởng tượng lớp được chọn và mỗi lớp bên dưới là những trang chiếu 35mm cùng mỗi trang chiếu để một đồ vật chiếu và toàn bộ được nhảy và hướng về phía một màn hình hiển thị chiếu thì toàn bộ những ánh sáng của dòng sản phẩm chiếu sẽ tiến hành hòa trộn lên màn hình. Cảm giác Screen này vô cùng hoàn hảo và tuyệt vời nhất để duy trì lại white color và sản xuất hiệu ứng phân phát sáng.

*

Nhóm Lighten vào photoshop

- Color Dodge: Nó quý phái hơn chế độ hòa trộn Screen, màu sắc có độ tương bội phản mạnh. Công dụng là thường xuyên dẫn đến những tông màu sắc trung bình bão hòa cùng các điểm lưu ý nổi bật.

- Linear Dodge: Nó sáng hơn cơ chế Color Dodge nhưng ít bão hòa và có cường độ cao. Chính sách này có thêm những mức sáng.

Nhóm Contrasting

Nhóm tiếp theo trong đội blend màu Photoshop mà cửa hàng chúng tôi muốn ra mắt đó là Contrasting. Team này làm tăng cường độ tương phản mang lại bức hình.

- Overlay: Lớp phủ sử dụng kết hợp chính sách hòa trộn Screen bên trên các px sáng rộng và cơ chế hòa trộn Multiply trên các pixel tối hơn.

- Soft Light: thực hiện kết hợp chế độ hòa trộn screen trên các pixel sáng rộng và cơ chế hòa trộn Multiply bên trên các pixel tối hơn (một vận dụng cường độ một nửa của cả hai chế độ). Tương tự như như chế độ hòa trộn Lớp phủ, nhưng tạo nên hiệu ứng cơ học hơn, mềm mịn hơn - dẫn đến các vùng sáng và bóng hơi trong suốt.

*

Ví dụ ảnh sau lúc được blend team overlay

Nhóm Coloring

Nhóm này dựa vào nguyên tắc phối màu sắc trộn với bão hòa màu sắc ( độ thanh khiết của màu sắc ) đổi khác về màu sắc và khả năng chiếu sáng để tạo nên kết quả. Tuy nhiên, nhóm này sẽ không được thực hiện thường xuyên bởi vì nó chỉ hoàn toàn có thể hiệu chỉnh được phần lớn điểm hình ảnh có màu sắc sắc, không thể chức năng lên điểm ảnh đen, trắng, xám bởi vì nó không có độ bão hòa.

- Hue: cơ chế hòa trộn này duy trì lại khả năng chiếu sáng và giá trị bão hòa của ảnh gốc và thay thế vào đó là đông đảo giá bão hòa của màu đã làm được pha trộn.

*

Hiệu ứng Hue

- Color: Độ chói của color cơ phiên bản được lưu lại và cả màu sắc cũng như độ bão hòa của màu sắc được áp dụng. Trong hiệu ứng này, dải màu sắc xám sẽ có được sự trộn trộn bởi nó có một độ chói nhất định.

*

Hiệu ứng Color

Luminosity: Màu sắc và độ bão hòa của màu nhờ vào vào layer cơ bạn dạng ( màu xanh dương ) sẽ tiến hành giữ lại trộn với độ chói của màu sắc thuộc layer sẽ cho ra hiệu quả và 3 dải màu còn lại sẽ các trộn thành color xám do không có độ bão hòa màu.

*

Cách biến đổi tone màu, biện pháp blend ảnh bằng
Photo Filter

- cách 1: bạn vào photoshop nhấn Ctrl + O để thêm một bức hình ảnh cần blend màu

*

nhấn Ctrl + O để thêm một bức hình ảnh cần blend màu

- Bước 2:Vào image lựa chọn Adjustents sau đó chọn tiếp Photo Filter.

*

image lựa chọn Adjustents kế tiếp chọn tiếp Photo Filter

- cách 3: Trong hộp thoại Photo Filter, chúng ta đặt chỉ số Density chỉ tạm dừng ở nút vừa phải. Bạn có thể click vào ô màu sắc để đổi khác tone màu sử dụng

*

đặt chỉ số Density chỉ dừng lại ở nấc vừa phải

Trong vỏ hộp thoại Color Picke bạn cũng có thể chọn tone color nóng hoặc lạnh chọn ok để thiết lập

*

hộp thoại Color Picke bạn có thể chọn tone màu sắc nóng hoặc lạn

- cách 4: Bạn biến hóa chỉ số Density trước lúc nhấn lựa chọn OK để thiết lập

*

thay thay đổi chỉ số Density trước lúc nhấn chọn OK

- cách 5: Với phương pháp dùng Photo Filter này bạn cũng có thể blend màu theo nhiều giá trị màu sống ô Color lên hình ảnh.

Nhìn một giải pháp cơ bản, UNICA đã reviews đến chúng ta 4 nhóm blend color Photoshop đinh cao đơn giản dễ dàng và sệt biệt. Mong muốn với những chia sẻ trên, chúng ta phần nào nắm được tin tức thêm để học Photoshop hối hả và đúng mực hơn

Đọc thêm nội dung về hướng dẫn blend màu trong photoshop cs6:

I. Blend màu là gì ?

Cũng hơi cạnh tranh để lý giải chi tiết, nhưng chúng ta có thể hiểu đối chọi giản Blend màu tức là sự pha trộn cả hai hay nhiều color khác nhau vào một bức ảnh.

Blend màu ảnh hay có thể nói rằng là thay đổi tông màu,Gam màu hiện giờ là một xu thế mới trong giới làm cho đồ hoạ. Việc tạo hiệu ứng sắc màu, làm rất nổi bật và biến đổi sắc diện cho nhận vật, hoặc là biến đổi bối cảnh sẽ khiến cho bức ảnh của các bạn có sức sinh sống và dễ dàng truyền sở hữu nội dung đến bạn xem hơn.

Và trong chuyên mục ngày bây giờ mình xin được trình làng đến các bạn cách Blend màu, đổi khác tông color ảnh nhanh chóng, và dể dàng nhất. Với các bạn mới học cùng tiếp cận Photoshop qua hai nguyên lý Photo Filter và Gradient.

Xem thêm:


II. Thay đổi tông màu, Blend màu hình ảnh bằng Photo Filter

+ bước 1: Đầu tiên, bạn phải mở áp dụng Photoshop lên => sau đó nhấn tổng hợp CTRL + O nhằm thêm bức ảnh mà bạn có nhu cầu Blend màu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Lời kết


Okay vậy là kết thúc rồi đấy