Format USB là việc bạn cần làm lúc muốn đổi khác giữa các định dạng USB khác nhau hoặc USB bị lây nhiễm virus rất cần phải format để quay về trạng thái như new sản xuất. Nó cũng vận dụng cho trường hợp sau khi tạo cỗ cài đến mac
OS xong thì quan yếu ghi tài liệu khi gắn vào máy chạy Windows. Tiếp sau đây Laptop Hải Đăng chỉ cho cho bạn cách format USB trên Macbook lần lượt quá trình rất solo giản.

Bạn đang xem: Create a bootable installer for macos


*

 

Cách format USB trên Macbook

Format USB bên trên mac rất đơn giản bạn chỉ việc làm vài ba thao tác đơn giản dễ dàng là được. Trước khi triển khai bạn nên bảo đảm an toàn mọi tài liệu đều được sao giữ trước đó bởi khi format số đông dữ liệu sẽ bị xóa sạch.

- bước 1: cắm USB vào thứ Macbook. Một số mẫu Macbook bắt đầu chỉ bao gồm cổng USB Type-C cần nếu đồ vật USB của người tiêu dùng không khớp đầu cắm thì nên mua sạc cáp chuyển đổi.


*

- cách 2: Mở thư mục Applications rồi click lựa chọn Utilities, chọn tiếp Disk Utility. (hoặc dấn giữ tổ hợp phím Command + Space rồi gõ “Disk Utility” với chạy app)


*

- cách 3: Click lựa chọn vào tên ổ USB bạn có nhu cầu format. Ở công cụ phía trên cửa sổ tìm kiếm và nhấp vào Erase


*

- cách 4: hộp thoại Format xuất hiện.

+ Ô Name không thay đổi hoặc thay tên bạn muốn.

+ Ô Format lựa chọn ex
FAT, FAT32, hoặc Mac OS Extended (Journaled).

OS X Extended (Journaled): hay còn gọi là HFS+, là định dạng khối hệ thống tập tin mặc định bên trên Mac. Mang sử nếu còn muốn sao lưu Macbook bằng Time Machine, chúng ta có thể lựa chọn áp dụng định dạng này

MS-DOS (FAT): Định dạng này hơi phổ biến, được sử dụng trên những hệ điều hành bao gồm cả Mac, Windows và Linux. Chỉ bao gồm điều với định hình này những file được giới hạn trong vòng 4GB hoặc không nhiều hơn.

Ex
FAT: Là hệ thống tập tin đa nền tảng, có nghĩa là được sử dụng thoáng rộng trên các hệ điều hành và quản lý giống khối hệ thống tập tin FAT cũ, nhưng lại không giới hạn kích cỡ file.

+ Ô Scheme là định dạng bảng phân vùng có các lựa lựa chọn GUID Partition Map, Master Boot Record hoặc táo khuyết Partition Map. Thường lựa chọn GUID.


*

- cách 5: Nhấp chọn Erase và chờ hộp thoại báo Done là xong. Trước lúc rút USB ra click chuột phải vào biểu tượng USB trên cửa sổ Finder và chọn Eject.


Chỉ cùng với 5 bước trên là chúng ta đã format USB trên Macbook thành công. Hi vọng bạn cảm thấy nội dung bài viết tư vấn bây giờ hữu ích. Đừng quên vào fanpage và website của cửa hàng chúng tôi thường xuyên để sở hữu thêm các kiến thức về kiểu cách sử dụng và mẹo thay thế sửa chữa Macbook nhé!

Mọi thắc mắc, bội phản ánh cũng giống như ý kiến góp phần về dịch vụ của Laptop Hải Đăng xin gởi về:


Facebook Tweet Pinterest

Đánh giá chỉ Acer Swift 3 SF315: Phiên bạn dạng màn hình lớn, công suất cao


Acer reviews Chromebook giá bèo dùng bộ xử lý của AMD


Laptop Hải Đăng
Chính sách với quy định
Hướng dẫn thanh toán
Tổng đài hỗ trợ
Tổng truy cập: 2.869.481Đang online: 16

Bước 1: cắm USB nên format vào máy. Ta sẽ nhìn thấy một hình tượng màu trắng hiện nay lên screen nếu Mac gọi định dạng hiện tại của USB (màu cam giả dụ là ổ cứng di động).

*

Bước 2: Mở trình quản lý ổ đĩa (Disk Ultility).

*

Giao diện mang định của Disk Ultility.

*

Bước 3: chọn Show All Device nhằm mở cơ chế hiện thị tổng thể ổ đĩa và phân vùng vẫn có.

*

Bước 4: bạn cũng có thể format từng phân vùng vào ổ (chọn CLOVER) hoặc format toàn cục ổ (chọn USB FLASH DRIVE Media). Ở phía trên mình sẽ lựa chọn Erase nhằm format tổng thể ổ.

*

Bước 5: những tùy lựa chọn format.

*

Name: tên của phân vùng sau thời điểm format, bạn có thể đặt tùy ý.Format: định dạng phân vùng. Mac cung cấp sẵn 4 định dạng, bao gồm FAT, Ex
FAT cùng 2 format riêng của Mac. Do mình đã cài thêm Tuxera NTFS nên sẽ sở hữu thêm tùy chọn NTFS nữa.

*

Scheme: định hình bảng phân vùng, thường chọn là GUID luôn. Windows XP về bên trước chỉ hỗ trợ bảng phân vùng Master Boot Record (MBR).

*

Security Option (tùy chọn): xóa an toàn, thường được sử dụng với ổ cứng cơ khí (HDD) chứa tài liệu nhạy cảm. Lúc chọn ở tại mức độ bảo mật cao nhất (theo tiêu chuẩn chỉnh của cỗ Quốc chống Mỹ), hệ điều hành sẽ xóa và ghi đè lên trên ổ đĩa 7 lần, khiến việc phục sinh dữ liệu gần như là bất khả thi.

Xem thêm: Phải Làm Gì Khi Bài Viết Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng, Access Denied

*

Bước 6: Ấn Erase nhằm hoàn tất quy trình format. Tài liệu trong ổ cứng hoặc phân vùng được chọn sẽ bị xóa trả toàn.