Thường xuyên làm việc với photoshop chắc chắn là bạn phải làm việc với rất nhiều layer. Để dễ dãi thao tác và chỉnh sửa trên photoshop bạn nhất định yêu cầu hiểu về layer và cách cai quản layer. Một khi làm chủ được layer nghĩa là bạn có thể tách tách hoặc gộp những layer lại với nhau.

Bạn đang xem: Hợp nhất các layer trong photoshop

Trong bài viết này Gitiho đã hướng dẫn bạn cách gộp layer vào photoshop, bao hàm cách gộp 2 layer và gộp các layer. Thuộc theo dõi phương pháp làm cụ thể trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé.

Tuyệt Đỉnh Photoshop - Từ con gà mờ thành chăm gia chỉ sau 11 giờ học tập online


XEM cấp tốc MỤC LỤC


Chi tiết bí quyết gộp layer vào photoshop

Cách gộp 2 layer vào photoshop

Giả sử bản thân có các layer như hình bên dưới. Cầm thể có một layer chữ, 1 layer background và 3 layer hình.

*
Vị trí các layer vào photoshop

Bây giờ bạn muốn gộp layer hình vuông vắn màu hồng với layer chữ GITIHO lại với nhau bản thân sẽ triển khai như sau:

Nhấn duy trì phím Ctrl sau đó chọn những layer mà bạn muốn gộp. Vào trường thích hợp của mình, mình chọn layer hình vuông màu hồng với layer chữ.
*
Lựa chọn các layer mong gộp
Sau khi lựa chọn layer xong, bạn chọn thẻ Layer bên trên thanh luật pháp và lựa chọn Merge Layers. (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+E).
*
Chọn tính năng Merge Layers nhằm gộp layer vào photoshop
Bây tiếng 2 layer đã có gộp lại cùng với nhau. Chúng ta hoàn toàn rất có thể di gửi 2 layer này thuộc 1 lúc. Số đông layer được gộp đã nằm phổ biến trên 1 layer. Cùng xem kết quả của chúng mình nhé.
*
Trước lúc gộp layer bằng tính năng Merge Layers
*
Sau lúc gộp layer bằng tính năng Merge Layers

Bạn thấy đó sau khoản thời gian gộp layer bạn sẽ di chuyển các layer thuận lợi hơn. Chú ý sang cột layer bên phải không thể hiển thị 5 layer như ban sơ nữa, nỗ lực vào đó chỉ còn 4 layer.

Cách gộp nhiều layer trong photoshop

Gộp các layer bằng phương pháp chọn từng lớp
Cũng như giải pháp gộp 2 layer, nhằm gộp nhiều layer bạn phải nhấn duy trì phím Ctrl và chọn layer mà bạn muốn gộp. Ở phía trên mình gộp tất cả các layer, không bao gồm layer background.
*
Chọn những layer muốn gộp
Nhấn tổng hợp phím Ctrl + E hoặc lựa chọn Layer và chọn Merge Layer
*
Chọn Layers nhằm gộp những layer
Sau khi Merge Layers bạn cũng có thể di đưa layer theo ý muốn. Vào cột Layers bạn sẽ thấy chỉ còn 2 layers là một trong những layer background cùng 1 layer vẫn gộp
*
Gộp các layer vào photoshop bằng Merge Layers
Gộp những layer bằng Flatten Image

Với chức năng Flatten Image bạn không nhất thiết phải chọn từng layer trước khi gộp nữa. Tác dụng này để giúp bạn gộp toàn bộ các layer một cách nhanh chóng. Để thực hiện Flatten Image bạn triển khai như sau:

Chọn Layer bên trên thanh phương pháp => chọn Flatten Image
*
Gộp những layers bằng Flatten Image
Lập tức những layers đang sẵn có sẽ được gộp bình thường lại cùng với nhau. Điều này thấy rõ nhất thông qua cột Layers. Bây giờ cột Layers chỉ còn lại đúng 1 layer.
*
Sau lúc gộp layer bằng Flatten Image vào photoshop

Cách gộp này tuy nhanh chóng nhưng sẽ làm mất đi đi những layers hiện có. Sau thời điểm lưu kiến thiết các layers này hoàn toàn biến mất, lúc này bạn có nhu cầu chỉnh sửa cũng không đem lại được. Bởi vì vậy chúng ta hãy xem xét khi mong dùng Flatten Image để gộp nhiều layers trong photoshop nhé.

Gộp layer và group layer trong photoshop có khác biệt không?

Gộp layer và group layer là hai quan niệm khác nhau. Sau khi gộp layer các bạn sẽ không thấy phần nhiều layer ví dụ như trước đó nữa. Còn group layer thì khác, sau thời điểm group layer thì những chiếc layer vẫn sinh hoạt đó, chỉ khác là được đưa vào một nhóm để cột layer trông gọn gàng hơn.

Để group layer bạn tiến hành như sau:

Nhấn giữ phím Shift đồng thời click chuột trái vào những layers mà bạn muốn tạo nhóm. Liên tục chọn Layer => Group Layers (hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + G)
*
Nhóm những layers bằng tác dụng Group Layers
Sau khi chọn Group Layers lập tức các layers sẽ được đưa vào một trong những nhóm mang tên là “Group 1”
*
Các layers được chuyển vào nhóm sau thời điểm Group Layers
Lúc này bạn nhấp chuột trái vào mũi tên nghỉ ngơi Group 1 sẽ thấy các layer con hiện ra
*
Hiển thị những layer nhỏ đã được nhóm

Kết luận

Trên đó là cách nhằm gộp layer vào photoshop. Cơ chế photoshop cho phép bạn gộp 2 hay những layer lại với nhau. Mong muốn những kỹ năng và kiến thức này sẽ hữu ích với bạn khi làm việc với những layer vào photoshop.

Trong Photoshop layer là một trong thành phần quan trọng cốt lõi mà người tiêu dùng sẽ thao tác không ít trên đó. Bài toán thuần thục những thao tác làm việc với layer giúp bạn có được đều bức ảnh đẹp, chuyên nghiệp và máu kiệm thời hạn hơn khôn xiết nhiều. Hãy cùng công ty chúng tôi theo dõi bài viết sau để hoàn toàn có thể biết biện pháp gộp layer vào Photoshop chỉ với vài thao tác đơn giản nhé!

*
Cách gộp layer trong photoshop

Layer là gì?

*
layer là gì

Layer (lớp) là đa số “lát hình ảnh” riêng biệt lẻ, chúng có thể được xếp ck lên nhau hoặc dịch rời để làm cho bố cục hình ảnh mà bạn muốn muốn. 

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các làm việc vẽ, chỉnh sửa, dán và định vị lại các thành phần trên một layer này mà không hề làm ảnh hưởng gì đến những layer khác.

Khi như thế nào sẽ cần được gộp layer trong Photoshop?

Việc gộp layer vào photoshop được thực hiện khi:

– Gộp layer (Merge Layer) chính là thao tác hợp tốt nhất hai hay những Layer chồng chéo cánh lên nhau để sinh sản thành một layer duy nhất.

– Đối với số đông bức ảnh có kiến tạo quá phức tạp, xuất xắc có không ít layer khiến họ bị rối mắt. Ngoài ra có những layer không cần thiết phải nằm riêng một mình thì chúng ta sẽ gộp lại làm cho một.

– Để bớt nhẹ form size tập hình hình ảnh sau khi bạn chỉnh sửa xong, thì chúng ta cũng có thể gộp các layer lại với nhau. Điều này để giúp bạn tránh được tình trạng lag máy trong những khi sử dụng phần mềm.

– Trong khi chúng ta thực hiện quá trình hợp nhất các layer, thì những dữ liệu của layer trên thuộc sẽ sửa chữa các dữ liệu bị giống nhau layer ở bên dưới. Giao của các khu vực trong xuyên suốt trên những layer đang vẫn không thay đổi trong suốt ko đổi.

Cách gộp layer trong photoshop

Việc gộp layer vào photoshop được tiến hành với 3 cách cơ bản sau đây:

Cách gộp 2 layer trong photoshop

Bước 1: Để gộp 2 layer bất kì, đầu tiên bạn yêu cầu nhấn duy trì phím Ctrl + click chọn hai layer rất cần phải gộp. 

*
hướng dẫn gộp 2 layer vào photoshop

Bước 2: sau khi đã chọn 2 layer mà bạn có nhu cầu kết hợp, thì các bạn hãy nhấn chuột phải đặt chọn Merge Layers. Hoặc rất có thể sử dụng phím tắt gộp layer trong Photoshop là Ctrl + E.

Nếu như các bạn chỉ lựa chọn một layer thì thao tác trên sẽ tự động gộp layer đó với layer phía bên dưới gần nhất.

Cách gộp nhiều layer thành 1 trong các photoshop

Để gộp những layer thành một ta cần tiến hành theo những cách thức sau đây:

Cách 1: Trên thực tế thì câu hỏi gộp nhiều layer được thực hiện như cách gộp 2 layer ở trên, gắng vào vấn đề chỉ chọn 2 layer thì các bạn sẽ nhấn giữ Ctrl + click chọn đa số layer bạn muốn gộp.

Cách 2: cách gộp layer bằng cách làm phẳng hình ảnh

Lưu ý: 

– nếu như khách hàng sử dụng phương pháp làm này, thì các bạn sẽ mất tất cả các layer cũ. Sau thời điểm tài liệu được giữ thì các layer này sẽ mất vĩnh viễn. Cũng chính vì vậy hãy suy nghĩ trước khi thực hiện cách này nhé!

– Để triển khai hợp nhất tất cả layer, bạn không cần thiết phải chọn ngẫu nhiên lớp nào. Ở một layer bất kỳ, bạn nhấn lựa chọn Flatten image vào mục Layer làm việc trên thanh menu.

*
Cách gộp những layer thành 1

Hoặc là bạn hãy nhấn chuột cần tại một layer bất kỳ và chọn Flatten image.

Cách gộp toàn bộ layer trong Photoshop ( layer cũ sẽ không biến thành mất)

Để gộp theo cách này bạn sẽ tiến hành theo các làm việc cơ phiên bản sau đây:

Bước 1: Để mang đến layer hợp độc nhất vô nhị mới lộ diện phía trên cùng thì bạn cần phải nhấn lựa chọn vào layer trên cùng để thực hiện thao tác.

Bước 2: Để gộp tất cả các layer cơ mà không làm mất những layer cũ, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt gộp layer trong Photoshop Ctrl + Shift + alternative text + E trên trang bị Windows, còn đối với máy Mac vẫn là tổng hợp phím Shift + Command + Option + E.

*
Gộp toàn bộ layer vào photoshop

Ngay từ bây giờ trên bảng tinh chỉnh và điều khiển layer đã xuất hiện một layer vừa lòng nhất new ở bên trên các lớp ban đầu. Mặc dù bạn vẫn có thể chỉnh sửa đông đảo layer cũ.

Xem thêm: Top 10+ App Đọc Sách Miễn Phí Tốt Nhất Mà Bạn Nên Dùng 2022, Top 10 Ứng Dụng Đọc Sách Online Tốt Nhất

Thông qua bài viết này, Sa
Design
hy vọng các bạn có một chiếc nhìn bao hàm thế làm sao là layer, cũng như lúc nào nên gộp những layer và cách thực hiện việc gộp layer vào photoshop như thế nào. Ngoài ra có thể phần nào giúp đỡ bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh của photoshop.