Theo TS trần Thành Nam, trong những 572 học tập sinh, sinh viên tham gia khảo sát, 61% bạn gái cho biết bọn họ bị gây áp lực nặng nề phải gửi hình ảnh khỏa thân. Tình trạng "sexting" có xu thế gia tăng.

Bạn đang xem: 10000+ thân hình & ảnh đàn bà miễn phí


Bằng cách thức nghiên cứu lát giảm dọc, thực hiện với 572 học sinh THCS đến từ trường Ngọc Thụy, Ái Mộ, Bế Văn Đàn (Hà Nội) và 385 sv ĐH Thăng Long, ĐH Mỹ Thuật, ĐH kinh doanh và Công Nghệ, nhóm nghiên cứu và phân tích của TS è Thành nam (ĐH giáo dục và đào tạo - ĐH đất nước Hà Nội) giới thiệu những đánh giá về "sexting" của giới trẻ.

Ông Nam cho biết "sexting" là thuật ngữ mới, ghép các từ “sex” cùng “texting”. Nói cách khác, "sexting" là hành động gửi, thừa nhận hoặc gửi tiếp hầu như tin nhắn có nội dung gợi tình, có cả hình ảnh khỏa thân, buôn bán khỏa thân và những tư thế khiếm nhã khác, qua những thiết bị năng lượng điện tử, đa số là điện thoại. Theo ngữ điệu của giới trẻ, đông đảo hình ảnh này được gọi thông thường là “show hàng” hoặc “ảnh nóng”.

*

Theo TS trần Thành Nam, hành vi gửi, phát tán hình ảnh gợi tình, khỏa thân bao gồm dấu hiệu tăng thêm trong giới trẻ. Ảnh minh họa: ABC Sevilla.

Muốn tự tử bởi vì "sexting"

Là người có nhiều năm tham gia trị liệu tư tưởng cho học sinh, sinh viên, TS nai lưng Thành Nam chia sẻ ông từng chạm chán và support cho các trường vừa lòng có thể hiện trầm cảm, phát sinh ý định từ bỏ tử, hủy hoại bản thân, xuất phát điểm từ những hành vi "sexting".

"Có trường hợp học sinh được gia đình đưa đến trị liệu tư tưởng vì hành động tự giảm vào tay mình. Gia đình cứ nghĩ về em trầm cảm, áp lực đè nén học tập nhưng lý do sâu xa lại bắt nguồn từ những mối quan hệ với những người yêu. Tình nhân lợi dụng, ép chụp ảnh khỏa thân, ảnh quan hệ cùng với nhau, khiến áp lực, thậm chí còn cưỡng bức trong số mối quan hệ khiến em bị trầm cảm. Ngoài ra, ít nhiều trường hợp có ý định từ bỏ sát do lộ ảnh nhạy cảm bên trên mạng hoặc bị chính người yêu dùng đa số hình ảnh đó để tống tiền", TS phái nam kể.

Theo nghiên cứu, "sexting" rất có thể gây ra các hậu quả, bao gồm nguy cơ vạc tán ảnh bất nhã đến người khác một biện pháp mất kiểm soát; vướng lao lý nếu phát tán hình ảnh đồi trụy hoặc của trẻ nhỏ dưới ngưỡng mà pháp luật cho phép, tổn thương sức mạnh tâm thần với nguy cơ mở ra các hành động lệch chuẩn khác.

Tổng hợp từ nghiên cứu của chính mình và nhiều nghiên cứu khác, TS Nam cho thấy trẻ vị thành niên (từ 10-18 tuổi) nhận cùng gửi các tin nhắn chữ, hình ảnh, phim bao gồm nội dung gợi cảm, trung bình khoảng tầm 15,64%.

Số liệu cho biết nữ là tín đồ gửi những hơn, nam giới nhận các hơn, tín đồ đồng giới gửi cùng nhận những hơn.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra những người dân càng "sexting" nhiều càng dễ chịu trong những mối quan hệ giới tính tình dục, có xu hướng tình dục không bình an và search kiếm cảm giác mạnh trong mối quan hệ tình dục.

Những bạn bị sử dụng tình dục thời nhỏ dại thường có xu thế "sexting" nhiều hơn. Bạn dạng thân người dân có hành vi này thông thường có nhiều lưu ý đến về tự cạnh bên và định trường đoản cú sát, có cảm hứng buồn bã, tuyệt vọng khoảng 3-4 tuần trong năm trước đó.

"Theo các gì tôi biết, phần trăm bạn trẻ triển khai hành vi này còn lớn không những thế rất các và vụ việc này đang ngày dần phổ biến. Tuy vậy khi được hỏi, vô cùng hiếm khi chúng ta trẻ vấn đáp đúng về hành vi hoặc cân nhắc của bản thân về "sexting". Trên Việt Nam, những nghiên cứu, khảo sát về hành vi này cũng khá hạn chế", giảng viên ĐH giáo dục nói.

Có nhấn thức về hậu quả nhưng lại vẫn làm

Cũng theo kết quả nghiên cứu, những người từng "sexting" tất cả thái độ rất lành mạnh và tích cực về hành động này. Họ gượng nhẹ rằng "nó vui, chẳng làm thế nào cả, vấn đề này là chắt lọc riêng của mỗi cá nhân". Số không giống quan niệm: yêu thương nhau, tạo xúc cảm cho nhau là một trong những phần tất yếu ớt của mọt quan hệ; hoặc khi yêu thì yêu cầu thoáng, không còn mình.

70% học sinh, sinh viên gia nhập cuộc điều tra nói rằng "sexting" là hành vi thiếu an toàn, rất có thể dẫn mang lại nhiều nguy cơ như bị bắt nạt, sử dụng tình dục bên trên mạng, bám líu điều khoản hoặc hình hình ảnh xấu sẽ ảnh hưởng truyền đi một phương pháp không mong muốn. Nhưng 75% chúng ta trẻ tin rằng xác suất để bị dính vào các sự kiện rủi ro này khôn xiết thấp và hậu trái nếu bao gồm cũng không rất lớn lắm (71%).

Xem thêm: Phần Mềm Ghép Ảnh Đầu Này Trong Thân Hình Khác Trên Điện Thoại Hiệu Quả

Trước khi mang lại con điện thoại cảm ứng thông minh hãy bàn thảo về các nguy cơ, trong các số ấy có "sexting", do những thông tin đã lên mạng vẫn ở luôn luôn đó. Bố mẹ cũng cần giáo dục và đào tạo về thái độ, cũng như chuẩn mực hành vi của con cái với các hiện tượng này.

TS trần Thành Nam

55% những người nhận được hình ảnh "sexting" đã đưa tiếp cho người khác. Việc lan truyền những hình ảnh này còn tùy thuộc tính chất mối quan liêu hệ. 54,7% sinh viên cảm thấy hầu như hình hình ảnh bất nhã không độc nhất thiết chỉ là bí mật riêng của bạn gửi và nhận.

Mặc khác, lúc họ khẳng định quan hệ nghiêm túc, thọ dài, chỉ gồm 3% nói triển khai hành vi "sexting". Giả dụ là quan hệ không nghiêm túc, chỉ mang tính chất cho vui, 15% tiến hành hành vi này. Con số đó ở nhóm xác định "quan hệ qua đường" là 21%.

Khi được đặt ra những câu hỏi về cồn cơ thực hiện hành vi "sexting", 85% bạn tham gia khảo sát trả lời rằng mong trở cần sexy, thu hút bạn tình. Kế tiếp là các nguyên nhân muốn giành được sự chăm chú từ các bạn tình (80%); một phương pháp đùa vui để gia công bạn cạnh tranh xử (65%); bị các bạn tình yêu cầu và tạo áp lực nặng nề (30%); đó là cách thức tôi thể hiện phiên bản thân bản thân (30%); hoặc do chán chẳng tất cả gì có tác dụng (30%).

61% bạn gái tham gia cuộc khảo sát điều tra nói từng tối thiểu chịu áp lực nặng nề của người khác bắt bắt buộc gửi hình ảnh khỏa thân của mình.

*

Theo điều tra của TS trần Thành Nam với hơn 500 học tập sinh, sinh viên, 61% con gái sinh cho biết bị gây áp lực nặng nề phải gửi hình ảnh khỏa thân. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Giáo dục là biện pháp khả quan tiền nhất

Theo TS Nam, những bậc cha mẹ cần ý thức được mức độ phổ biến của hành vi "sexting" và được bố trí theo hướng dẫn, cai quản con cái trong việc tiếp cận, sử dụng những thiết bị technology cao như điện thoại thông minh thông minh, tham gia mạng xã hội trên Internet.

"Trước khi cho con điện thoại cảm ứng hãy bàn bạc về các nguy cơ, trong những số ấy có "sexting", vị những tin tức đã lên mạng vẫn ở luôn luôn đó. Bố mẹ cũng cần giáo dục và đào tạo về thái độ, cũng như chuẩn mực hành vi của con cái với các hiện tượng này, vì đây là những yếu hèn tố đặc biệt dự báo hành động "sexting" vào tương lai", TS nam giới khuyên.

Cha mẹ nên dậy con xóa tức thì lập tực ngẫu nhiên hình hình ảnh khỏa thân nào nhưng mình nhận thấy và báo đến phụ huynh. Dành thời gian trao đổi, thực hiện những trường hợp giả định hoặc mẩu truyện trên truyền thông để dậy con cách xử lý.

Về phía đơn vị trường, giáo viên ĐH Giáo dục nhận định rằng cần tích hợp câu chữ này chuyển vào những chương trình giáo dục trẻ kĩ năng bảo vệ bản thân, phòng ngừa nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng điện thoại cảm ứng thông minh máy tính với tham gia mạng xã hội.

"Chúng ta gồm đưa vấn đề an toàn mạng vào giáo dục kỹ năng cho học sinh nhưng tôi thấy phần nhiều trường tạm dừng ở việc dạy các em tránh nạt trên mạng, lý giải sử dụng mạng xã hội một cách bổ ích, chứ chưa đề cập, nhận mạnh vụ việc "sexting". Tôi nghĩ "sexting" rất cần được hiểu và có mang như một dạng quấy nhiễu tình dục, vì gồm có người luôn luôn luôn gửi hình ảnh khỏa thân của mình cho những người khác, cưỡng ép người ta cần xem", TS Nam dìm định.

Ông cũng đề nghị những cấp làm chủ cần nghiên cứu phát hành hướng dẫn pháp quy bảo đảm an toàn nguy cơ bị xâm sợ hãi trên mạng, cũng như việc vạc tán hình ảnh, video clip riêng tư của cá nhân trên mạng buôn bản hội.