là 1 võ sư giờ tăm và một danh y có tài năng nhưng Hoàng Phi Hồng chịu đựng cảnh bị tiêu diệt trong nghèo khổ, chiêu mộ của ông vẫn trôi dạt đâu đó trong trái tim đất mẹ.

Những tình nhân thích phim võ thuật chắc chắn là không thể chần chờ đến cái tên Hoàng Phi Hồng. Ông là một trong những nhân vật có thật, một võ sư danh tiếng của nền võ thuật Trung Quốc, được mệnh danh là “đại sư hồng quyền” cuối thời nhà Thanh.

Con trai của mãnh hổ Quảng Đông

Hoàng Phi Hồng tên thật là Hoàng Tích Tường, từ là Đạt Vân, sinh vào năm 1847 tại Phật San, phái nam Hải, Quảng Đông, Trung Quốc. Hoàng Phi Hồng là bé nhà võ, phụ vương ông – Hoàng Kỳ Anh là môn đệ của nam Thiếu Lâm, là 1 trong những trong 10 mãnh hổ vùng đất Quảng Đông, nên từ năm 3 tuổi, Hoàng Phi Hồng vẫn được thân phụ dạy võ. Năm 1872, cậu bé bỏng 12 tuổi đang theo cha đi mãi võ khắp quảng châu – Phật Sơn.

Bạn đang xem: Hoàng phi hồng là ai

Trong khoảng thời hạn này, Hoàng Phi Hồng vẫn theo học các danh sư của các môn võ không giống nhau, nam giới trai trẻ sẽ chiến thắng toàn bộ cơ thể lớn trong vô số nhiều lần thách đấu nên danh tiếng với biệt hiệu “thiếu niên anh hùng”. hầu hết tuyệt chiêu của Hoàng Phi Hồng bao gồm Thiết con đường quyền, Hổ Hạc song Hình quyền, Cung từ Phục Hổ quyền, Vô Ảnh cước, Tử mẫu mã đao, Đơn tuy vậy hổ trảo,Tứ Lượng Tiêu Long côn, tuy nhiên phi đà, La Hán bào…

*
Bức ảnh hiếm hoi về danh sư Hoàng Phi Hồng

một mình lấy lại danh dự cho tất cả những người Hong Kong


Giai thoại nổi tiếng nhất về Hoàng Phi Hồng đánh bại một thương hiệu hống hách người phương Tây và lấy lại thể diện cho tất cả những người Hong Kong năm 1876.

lúc đó, một fan phương Tây lấy một nhỏ chó ác loạn tới, hách dịch khiêu chiến, hắn ra điều kiện, bất cứ ai có thể đánh thắng được con chó sẽ được thưởng 50 HKD. Rất nhiều người bị bé chú hung dữ tấn công và bị thương khôn xiết nặng, ngậm ngùi ra về.

Võ sư – lương y Hoàng Phi Hồng tạ thế trong cảnh khốn khó, Hoàng Đạt Sinh – giữa những học sinh của Hoàng Phi Hồng nói lại:“Lúc chết, gia cảnh sư phụ cực kì khó khăn, không có tiền download quan tài. Các đệ tử thấy vậy, ngay tức thì góp chi phí lại download quan tài an táng sư phụ”. Theo lời ông vua Đạt Sinh, sư phụ được chôn tập thể với khá nhiều nấm chiêu tập khác tại khu vực đường lưu giữ Hoa, núi Tượng sơn tại Quảng Châu, tỉnh giấc Quảng Đông. Mặc dù nhiên, hiện tại đã trọn vẹn mất lốt ngôi mộ. “Đã 90 năm trôi qua, phần lớn thứ đã đổi khác quá nhiều, hiện nay tại khu vực đó toàn cao ốc”– ông hoàng Đạt Sinh bùi ngùi –“Rất các đệ tử vẫn tìm thử, nhưng phần lớn không thể tìm kiếm ra bất kể dấu lốt gì của ngôi mộ”.

Được mệnh danh là 1 trong 4 tôn sư vào nền võ thuật Trung Quốc, Hoàng Phi Hồng là độc nhất đại tông sư của giới võ lâm vùng Lĩnh Nam. Cuộc đời ông không hề hào loáng như tế bào tả trong những bộ phim.*

Đối với tương đối nhiều người, Hoàng Phi Hồng chưa hẳn là cái thương hiệu xa lạ. Vào các bộ phim truyện điện ảnh và truyền hình, ông được ca tụng là 1 trong 4 tôn sư trong nền võ thuật Trung Quốc.
*

Hoàng Phi Hồng được mô tả là cao thủ võ thuật, trí dũng song toàn, dung mạo xuất chúng, tính biện pháp trượng nghĩa. Ông được giới võ lâm cũng giống như công chúng nể phục.
*

Thế nhưng, trên thực tế, Hoàng Phi Hồng sinh sống khá lặng lẽ âm thầm không khét tiếng như trong những bộ phim. Thậm chí, cao thủ võ thuật này có số phận tương đối chông gai.
*

Theo các nhà nghiên cứu và phân tích lịch sử, Hoàng Phi Hồng (trong ảnh) sinh năm 1847. Tương truyền, Hoàng Phi Hồng hiện ra và to lên vào một mái ấm gia đình nghèo ở thị xã Nam Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
*

Cha của Hoàng Phi Hồng là Hoàng Kỳ Anh - một trong những mười nhỏ hổ trong “Quảng Đông thập hổ”. Ông từ nhỏ dại đã theo phụ thân đi trình diễn võ thuật và phân phối thuốc rong trên đường.
Sau khi phụ vương qua đời, Hoàng Phi Hồng mở tiệm thuốc Bảo đưa ra Lâm trên phố Nhân An, chuyên chào bán thảo dược trị thương. Ông là danh y có tấm lòng nhân đức, thường cứu giúp người chạm mặt nạn.
Về võ thuật, bên cạnh cha, Hoàng Phi Hồng theo học nhiều danh sư các môn võ khác như học Vô Ảnh cước tự Tống Huy Thang. Sau khá nhiều năm chăm tâm luyện võ và bao gồm tố chất hơn người, ông đổi thay cao thủ trước khi đạt được danh hiệu Nhất đại tông sư của giới võ lâm vùng Lĩnh Nam.
Hoàng Phi Hồng so tài và vượt qua nhiều cao thủ. Thậm chí, ông ít nhiều lần đơn phương độc mã đánh bại hàng chục con người cùng lúc.
Tuy nhiên, mang đến cuối đời, Hoàng Phi Hồng mất tài sản, cống phẩm và lâm vào tình thế cảnh nghèo khổ khi sống trong tiến độ cuối đơn vị Thanh và quá trình đầu của thời kỳ Dân quốc. Cuối cùng, ông suy sụp, lâm bệnh dịch và mệnh chung khi 77 tuổi.

Xem thêm: Top 10 trận đấu quyền anh hay nhất từ năm 2000, trận quyền anh mayweather


Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình không đủ tiền mua săng cho Hoàng Phi Hồng. Biết tin, những đệ tử của ông gom tiền mua cho sư phụ cỗ áo quan và an táng tại núi Tượng Cương, phố lưu giữ Hoa, Nghĩa Trủng. Trong nhiều thập kỷ sau, quanh vùng trên bao gồm nhiều thay đổi nên tới lúc này giới chức vụ vẫn không tìm ra ngôi chiêu tập của Hoàng Phi Hồng.