Tôi ý muốn chuyển sang vẻ ngoài thanh toán trực con đường hóa đối chọi tiền điện thay vì chưng đóng tiền mặt như trước. Vậy phương thức tra cứu vãn và giao dịch thanh toán hóa đối chọi tiền điện chũm nào? - Ngọc Minh (Long An)

Mục lục bài bác viết

Cách thức tra cứu vãn hóa đối chọi tiền điện đối chọi giản

Về vấn đề này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT lời giải như sau:

1. Tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện qua website

* tập đoàn lớn điện lực vn (EVN) thiết kế 03 website ở trong 03 khu vực như sau:

- Đối với khoanh vùng miền Bắc: cskh.npc.com.vn;

- Đối với khoanh vùng miền Trung: cskh.cpc.vn;

- Đối với khu vực miền Nam: cskh.evnspc.vn,

Riêng so với khu vực tp Hồ Chí Minh: cskh.evnhcmc.vn.

Bạn đang xem: Hóa đơn điện tử tiền điện tphcm

* các bước tra cứu vãn hóa đơn và giao dịch thanh toán tiền điện như sau:

- Bước 1: truy vấn vào website

Người dùng triển khai truy cập cùng website theo khu vực tương xứng và nhấn vào biểu tượng hình bạn góc nên giao diện.

- Bước 2: Điền thông tin đăng nhập

Tại bối cảnh này, người dùng thực hiện câu hỏi nhập thông tin đăng nhập, trong những số đó “Tên đăng nhập” cùng “Mật khẩu” là mã khách hàng được in vào hóa 1-1 giấy trước đó. Kế tiếp nhấn “Đăng nhập”

- Bước 3: Tra cứu hóa 1-1 tiền điện

Sau lúc đăng nhập, người tiêu dùng ấn vào mục “Tra cứu” và lựa chọn mục “Hóa 1-1 tiền điện”

- Bước 4: thao tác làm việc trên hóa 1-1 tiền điện

Trong đồ họa của “Hóa đơn tiền điện” sẽ chất nhận được người hiểu rằng hóa solo tiền điện của tháng cạnh bên trước với tìm kiếm về kỳ, tháng cùng năm của hóa 1-1 cần tra cứu.

- Bước 5: giao dịch thanh toán hóa đối kháng tiền điện trực tuyến

Tại mục “Tra cứu” ấn chọn vào “Thanh toán chi phí điện”.

Sau đó, lựa chọn mục “Thanh toán trực tuyến” và tiến hành thực hiện theo hướng dẫn.

2. Tra cứu vớt hóa đối kháng tiền năng lượng điện qua ứng dụng trên năng lượng điện thoại

Bước 1: Tải ứng dụng về năng lượng điện thoại

Ứng dụng EVN chia thành 3 khoanh vùng như sau:

- khu vực miền bắc: EVNHANOI;

- khu vực miền trung: EVNCPC CSKH;

- khu vực miền nam: CSKH EVN SPC

Bước 2: tiến hành đăng nhập

Có 02 phương pháp đăng nhập bao gồm:

- Đăng nhập bằng số điện thoại;

- Đăng nhập bằng tài khoản.

Nếu chọn đăng nhập bằng tài khoản, người tiêu dùng nhập “Tài khoản” với “Mật khẩu” bởi mã khách hàng.

Bước 3: Tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện

Người dùng nhấn vào biểu tượng “Tra cứu vớt hóa solo điện tử” và tin tức về hóa đơn tiền điện gần nhất sẽ tiến hành hiện ra.

Nếu ý muốn tìm kiếm những hóa 1-1 trước kia thì thực hiện chuyển đổi thời gian trên ô “Tháng” , “Năm” và nhấp vào nút “Tra cứu”.

Bước 4: thanh toán hóa đối chọi tiền điện

Người dùng nhấn vào biểu tượng “Thanh toán trực tuyến” và triển khai theo phía dẫn.

3. Pháp luật về giao dịch tiền điện

Theo Điều đôi mươi Nghị định 137/2013/NĐ-CP cách thức về giao dịch tiền năng lượng điện như sau:

- Hóa đơn thanh toán tiền điện được lập theo chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện. Vẻ ngoài thông báo thanh toán giao dịch tiền điện vị hai bên thỏa thuận trong vừa lòng đồng mua bán điện.

- ngôi trường hợp lắp thêm đo đếm điện không đúng mực so với tiêu chuẩn chỉnh quy định, tiền điện phải thanh toán như sau:

+ Nếu khẳng định được thời hạn thiết bị đo đếm năng lượng điện không thiết yếu xác, bên buôn bán điện phải hoàn trả lại tiền năng lượng điện năng thực tế đã thu vượt hoặc được tầm nã thu tiền năng lượng điện năng không đủ của mặt mua điện;

+ nếu không xác định được thời gian thiết bị đo đếm điện chạy nhanh, bên cung cấp điện phải hoàn trả lại tiền điện vẫn thu quá trội theo thời hạn thống kê giám sát là 01 chu kỳ luân hồi ghi chỉ số công tơ năng lượng điện không bao hàm kỳ đang thực hiện điện nhưng không tới ngày ghi chỉ số.

- trường hợp bên mua điện áp dụng điện vào thời gian hệ thống thiết bị đo đếm năng lượng điện bị lỗi hỏng tạo nên công tơ điện dứt hoạt động, tiền năng lượng điện phải thanh toán được tính theo điện năng bình quân ngày của 03 chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện gần kề trước kia nhân cùng với số ngày thực tế sử dụng điện.

Số ngày thực tế sử dụng điện được xem từ thời khắc công tơ chấm dứt hoạt cồn được bảo quản trong bộ lưu trữ của công tơ năng lượng điện hoặc từ thời điểm ngày ghi chỉ số công tơ điện sớm nhất trong trường vừa lòng công tơ điện không bảo quản được thời điểm kết thúc hoạt động mang đến ngày hệ thống thiết bị đo đếm điện được hồi phục hoạt động.

- trường hợp bên mua điện thực hiện điện trong thời gian công tơ năng lượng điện bị mất thì tiền điện phải giao dịch được tính theo năng lượng điện năng trung bình ngày của 03 chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện gần kề trước kia nhân với số ngày thực tiễn sử dụng điện, số ngày thực tiễn sử dụng năng lượng điện được tính từ thời điểm ngày ghi chỉ số công tơ điện sớm nhất đến ngày công tơ năng lượng điện được lắp đặt và vận động trở lại.

- Khuyến khích thanh toán giao dịch tiền điện qua khối hệ thống ngân hàng, tại vị trí thu tiền năng lượng điện của bên chào bán điện.

- Cơ quan, tổ chức triển khai có thẩm quyền tổ chức triển khai việc hòa giải tranh chấp về thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện là Sở công thương nghiệp hoặc cơ quan, tổ chức triển khai khác do phía hai bên thỏa thuận.

Quốc Đạt

Nội dung nêu bên trên là phần giải đáp, support của cửa hàng chúng tôi dành cho người sử dụng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu khách hàng còn vướng mắc, vui mừng gửi về email info