Ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng hát giao hàng các phạm nhân nhân tại Trại giam Long Hòa (tỉnh Long An) trong đợt xuân Kỷ Hợi 2020

Bên cạnh đó, chúng nhận định rằng “tù nhân nổi loạn bởi vì không thể chịu đựng được điều kiện giam giữ khắc nghiệt nên đã nổi dậy; lúc vụ việc xẩy ra “trong Trại tạm thời giam Chí Hòa phạt ra nhiều tiếng nổ của súng, lựu đạn chứng tỏ Công an với tù nhân đã bao gồm sự xung bỗng nhiên vũ trang, rất có thể đã gồm phạm nhân bị chết”.

Bạn đang xem: Nhận rõ âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch từ vụ việc tại trại tạm giam chí hòa

V-2.

Ngay lập tức một số đối tượng người sử dụng chống phá cho rằng “cán cỗ quản giáo vẫn đánh đập tầy nhân đến chết”, “cán cỗ Trại tạm giam Chí Hòa đã ăn uống chơi khắp địa điểm trong mùa dịch, làm cho lây lan dịch bệnh lây lan cho nàn nhân” kế tiếp lại “đỗ lỗi đến phạm nhân”… Luận điệu này đã làm cho nhiều tín đồ thiếu thông tin, sẽ tin theo; có nhiều phát ngôn, bài viết, phản hồi gây sợ hãi dư luận.


*
Đoàn xe cảnh sát Cơ động rời ra khỏi Trại lâm thời giam. Ảnh: Đình Văn

Nhưng bên trên thực tế, theo ra mắt của Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố hồ chí minh (HCDC) lý do lây lây nhiễm là do vào trong ngày 27/6, ca trước tiên dương tính với SARS-Co
V-2 được phát hiện làm tại Trại nhất thời giam Chí Hòa khi đi kiểm tra sức khỏe tầm rà soát tại cơ sở y tế quận Bình Thạnh.


*
Hình ảnh được livstream tự facebook Hoàng Dũng cùng những lời lẽ xuyên tạc, kích rượu cồn (ảnh được giảm từ đoạn phim livstream)

Công an TP đã kịp thời điều rượu cồn lực lượng phối hợp với Quản giáo Trại tạm giam Chí Hòa giải quyết, xử lý, ổn định tình hình an toàn trật tự, đưa số can phạm nhân quay trở lại buồng giam; tình hình bình an trật tự trên Trại tạm giam Chí Hòa đã được kiểm soát, ổn định định. Quy trình xử lý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho can phạm nhân với cán cỗ chiến sỹ.

Hiện Công an TP đang liên tục điều tra, hiểu rõ hành vi vi phạm của số can phạm nhân tương quan để xử trí theo phương tiện của pháp luật. Đồng thời, chuyển một trong những can tù đọng về Trại giam T30 (huyện Củ Chi) mới được xây dựng hoàn thành xong để tiến hành giãn cách, phòng chống dịch bệnh lây lan COVID-19, nâng cao điều kiện sinh hoạt đến can phạm nhân.


*
bạn nữ tù nhân tầm thường thân được phụ vương ruột và phụ nữ thăm

Nhìn vào diễn biến thực tế của vụ việc trên, chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể thấy vấn đề đã được các bộ phận cơ hội, phản đụng và những người dùng mạng xã hội không hiểu nhiều lái dư luận sang phía khác, gây tác động xấu mang lại hình ảnh Công an quần chúng. # Việt Nam nhằm mục đích hiện thực hóa thủ đoạn gây phân tách rẽ quan hệ đoàn kết Công an cùng với Nhân dân.

Khác hẳn với phần nhiều luận điệu xuyên tạc trên, Đảng, bên nước ta luôn luôn đặc biệt suy xét các chế độ, chính sách với những phạm nhân, chăm sóc giáo chăm sóc phạm nhân trả lương, nhanh chóng hòa nhập cùng đồng, trở thành công dân hữu ích cho buôn bản hội. Không chỉ người thân các phạm nhân, mà các tổ chức chủ yếu trị, làng mạc hội không giống khi phối hợp với các Trại tạm thời giam, bên giam, nhà tù,… tổ chức những hoạt động, đều cảm thấy phấn khởi, phù hợp vì chế độ sinh sống, ăn uống ở, đk sinh hoạt, học tập, y tế,… của những phạm nhân hơi tốt.


*
hằng ngày phạm nhân được hiểu báo, xem ti vi

Không phần lớn thế, với phương châm “thông đầu, nóng bụng, vai trung phong an” những phạm nhân được các cơ sở giam giữ tổ chức liên tiếp những vận động giáo dục chính trị, sinh hoạt, kim chỉ nan tư tưởng, cung cấp đầy đủ gần như thông tin, diễn biến ngoài xã hội thông qua việc đọc báo, coi thời sự hằng ngày; tội nhân được giảng dạy nghề ngay tại cửa hàng giam giữ, được lao động, tăng gia sản xuất, viết thư thăm hỏi tặng quà gia đình, được gọi điện thoại thông minh về người thân trong gia đình theo khung giờ quy định; được âu yếm y tế, chống dịch theo quy định; được bồi dưỡng, tập luyện về phiên bản lĩnh, tác phong, đạo đức, lối sinh sống trong sáng, lành mạnh, thượng tôn pháp luật; khi phạm nhân dao động tư tưởng, gặp gỡ khó khăn thì cán bộ quản giáo luôn luôn động viên, an ủi, chế tác điều kiện cực tốt để phạm nhân yên tâm thực hiện phiên bản án của mình,…

Tất cả những điều ấy giúp bọn họ hoàn toàn rất có thể khẳng định rằng: không hề có vấn đề tù nhân bị ngược đãi, giảm xén chế độ, tiến công đập, tra tấn, hành hạ, bị tước đoạt quyền con người, quyền của phạm nhân thừa kế hay giết hại như những đối tượng người dùng phản cồn đã thêu dệt.

Thực tiễn qua rộng 75 năm xây dựng, hành động và trưởng thành, Công an Nhân dân vn vẫn luôn luôn trung thành tuyệt so với Đảng, Tổ quốc và Nhân dân, “vì nước quên thân, bởi dân phục vụ”, pk anh dũng, quyết tử vì nền độc lập, từ bỏ do, công ty quyền, thống độc nhất vô nhị và toàn diện lãnh thổ, vì bình yên Tổ quốc; trường đoản cú Nhân dân nhưng mà ra, vày Nhân dân cơ mà chiến đấu, hy sinh, phục vụ; phụ thuộc vào Nhân dân để làm việc và đại chiến thắng lợi. “Công an Nhân dân nước ta cùng với Quân team nhân dân nước ta như nhị cánh chim hòa bình, nhị lực lượng quan lại trọng, là thanh kiếm cùng lá chắn để lưu lại gìn bình an chính trị, cá biệt tự bình yên xã hội, sinh sản môi trường dễ ợt để thiết kế và bảo đảm an toàn đất nước” như Tổng túng thư Nguyễn Phú Trọng đang khẳng định.

Trong bất luận yếu tố hoàn cảnh khó khăn, ngẫu nhiên nơi nào, mặc dù hiểm nguy, nặng nề khăn, thậm chí có thể hy sinh cơ mà “khi núi sông gọi, Công an Nhân dân luôn luôn sẵn sàng hy sinh, sẵn sàng xong nhiệm vụ”. Đặc biệt, trong thời bình nhưng nhiệm vụ đặc thù của những đợt siêng án trấn áp tù túng ma túy, buôn lậu, những tội phạm công nghệ cao,… gồm trang bị vũ khí thì nhiệm vụ ấy được xem như như một trận chiến đấu, từng cán bộ, chiến sĩ Công an quần chúng đều sẵn sàng chuẩn bị hy sinh vì Tổ quốc với quyết tâm xong xuôi trọng trách Đảng, bên nước với Nhân dân giao phó.

Tóm lại, vụ việc xảy ra tại Trại nhất thời giam Chí Hòa đã biết thành các thế lực thù địch bóp méo sự thật, xuyên tạc. Bởi vậy, mọi cá nhân dân phải hết sức bình tĩnh, tỉnh giấc táo, tin cẩn vào sự nghiêm minh của pháp luật, tin cẩn vào Công an, Quân đội, tuyệt vời không tin, nghe theo đều lời xúi giục của các đối tượng người sử dụng phản động để sở hữu những phạt ngôn, hành động sai trái trên social và bên cạnh đời sống, tích cực cùng Công an, Quân nhóm tham gia giữ gìn bình an chính trị, trơ tráo tự bình an xã hội ngay tại địa phương mình sinh sống; không bao che cho chiếc xấu, dòng ác, tội phạm, sẵn sàng cung cấp thông tin, tố cáo tội phạm, người xấu cho cơ quan liêu an ninh; tầm thường tay xây dựng tổ quốc Việt Nam ngày càng văn minh, hiện nay đại, an toàn.

Công an thành phố hồ chí minh đang triển khai chuyển trụ sở trại lâm thời giam (nhà giam Chí Hòa) quý phái trụ sở trại lâm thời giam mới ở thị trấn Củ Chi.

Trại tạm thời giam Chí Hòa hiện lên ở phường 12, quận 10 (TP.HCM), ngày nay có cách gọi khác là nhà giam Chí Hòa hay nhiều người dân gọi là đơn vị tù Chí Hòa, nhà tù chén bát Quái.

Nhà giam Chí Hòa chú ý từ bên trên cao. Ảnh: WIKIPEDIA


Sau lúc trại trợ thời giam của Công an tp.hồ chí minh chuyển sang huyện Củ Chi, số trời nhà giam Chí Hòa sẽ như thế nào vẫn còn là thắc mắc bỏ ngỏ.

mặc dù nhiên, hầu như người xem xét số phận các công trình kiến trúc, văn hóa, lịch sử vẻ vang của tp.hồ chí minh sẽ không có ai mong muốn công trình này bị mất đi, mà muốn nó đã nằm trong một hướng quy hoạch với việc tôn trọng vượt khứ và liên tục phát triển cùng không khí xanh, hạ tầng tốt…


“Sinh hoạt như một tòa chung cư vĩ đại”

Theo hồ sơ từ danh mục kiểm kê di tích lịch sử hào hùng - văn hóa, danh lam win cảnh bên trên địa bàn tp.hồ chí minh giai đoạn 2016-2020, bên giam Chí Hòa đã từng nhốt các chiến sĩ cộng sản, sinh viên, trí thức… đấu tranh cho công việc thống nhất quốc gia qua hai cuộc nội chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ.

Theo Địa chí Văn hóa tp.hcm (tập III - Nghệ thuật) thì “Khám Chí Hòa ngày trước vì chưng Nhật góp Pháp xây dựng vào thời điểm năm 1943. Tòa công ty cao như 1 cao ốc các tầng, mặt xung quanh tường bê tông vây kín, trên một mặt bằng hình chén bát giác, xuất hiện thêm sân trong phân chia ô theo từng khoanh vùng phòng giam, với hiên chạy dọc chạy quanh, tuy nhiên sắt chắc chắn. Bên tù có thể chứa từ 2.000 đến 7.000 tầy nhân, sinh hoạt như một tòa căn hộ chung cư vĩ đại. Tòa nhà không tồn tại giá trị về mặt thẩm mỹ nhưng cũng xin khắc ghi đây để tìm hiểu một mô hình kiến trúc hành chính khác”.

Theo quyển tương khắc họa chân dung tử tù, quá trình năm 1858 đến năm 1975, Tập I: một số trong những chiến sĩ cùng sản bị kết án tử hình, bị kìm hãm qua các nhà tù… trong các số đó có đi khám Chí Hòa. Đặc biệt, ở chỗ này ngoài bao gồm trị phạm sắp thi hành án tử thì là nơi trợ thời giam những chủ yếu trị phạm với mức án tự 15 năm đến tầm thường thân trước lúc lưu đày đi Côn Đảo.

Trong quyển đông đảo ngày tù hãm ngục, người sáng tác Hàn song Thanh cùng Tổ Sử thiếu nữ Nam bộ chủ biên, diễn đạt khám Chí Hòa và những sự kiện tại đây: “Mãi đến năm 1950, khám Chí Hòa xây trả tất. Ban đầu từ đó, thực dân Pháp quăng quật khám Catina. Tất cả tù nhân làm việc Catina được gửi sang Chí Hòa… Lầu 1 tất cả bốn phòng nhằm giam mẹ chính trị phạm…”. Thăm khám Chí Hòa là chỗ đã từng giam giữ và xử quyết Nguyễn Văn Trỗi năm 1964. Thời điểm giam giữ Nguyễn Văn Trỗi, công ty giam này có tên Nha công an khám Chí Hòa.


Cổng vào khu vực trại giam Chí Hòa. Ảnh: PV

Kết nối không gian xanh Chí Hòa - Kỳ Hòa

Nhà giam Chí Hòa hiện là công trình sở hữu công tuy nhiên với dấu ấn quan trọng đặc biệt của dự án công trình về kế hoạch sử, kiến trúc, văn hóa, kiến trúc sư Ngô Viết nam giới Sơn mang đến rằng: “Nếu thay đổi nhà nhất thời giam sang khoanh vùng khác thì nên sử dụng nhà giam Chí Hòa như dự án công trình công cộng chế tạo phúc lợi cho những người dân”.

Theo reviews của phong cách xây dựng sư Ngô Viết phái mạnh Sơn: “Về mặt quý giá kiến trúc, công trình xây dựng này khá đặc biệt quan trọng vì bản vẽ xây dựng nhà giam tuy vậy là hình dáng kiến trúc quan trọng đặc biệt từ thời Pháp với vật liệu, kiến tạo mang dấu ấn kế hoạch sử.

Bố cục nhà giam tương truyền theo chủng loại hình chén bát quái, bao gồm yếu tố phong thủy… vấn đề đó cần nghiên cứu lại; mà lại phải xác thực đây là công trình đặc trưng có nét đặc sắc riêng. Dạng như thế này hoàn toàn có thể không yêu cầu là di tích lịch sử nhưng là 1 phần góp phần cho cải cách và phát triển kiến trúc thành phố của TP.HCM.

Vì thế, nó rất có thể không phải bảo đảm nguyên trạng mà lại bảo tồn bao gồm chỉnh trang, biến hóa mục đích sử dụng, có thể là bảo tàng hay gì đó như bọn họ có khu đơn vị giam Côn Đảo. Xa hơn như nhà tầy Alcatraz trên đảo Alcatraz nghỉ ngơi San Francisco sẽ được biến thành hòn đảo du ngoạn mà công ty giam là điểm đến thu hút du khách”.


Nhật bản biến đơn vị tù cổ nhất thành khách sạn

Nhà tù nhân Nara (tỉnh Nara, Nhật Bản) là nhà tù tất cả lịch sử lâu lăm nhất trên Nhật Bản, được desgin trong thời Minh Trị (năm 1901) cùng được đưa vào vận động từ năm 1909 cho tới năm 2017.

Từ sau thời điểm đóng cửa, ko còn chức năng nhà giam, đơn vị tù Nara được thừa nhận là di sản lịch sử vẻ vang của Nhật Bản. Và sau khi được thừa nhận di sản, nhà tù sẽ được thay đổi công năng thành khách hàng sạn nhằm mục tiêu phát triển du ngoạn tỉnh Nara nhưng mà vẫn duy trì được quần thể phong cách xây dựng này. Bởi suốt từ thời điểm năm 2018 đến nay, Nhật bản đang chú trọng bài toán bảo tồn cải tiến và phát triển nhiều công trình xây dựng kiến trúc, văn hóa, lịch sử vẻ vang của thời kỳ Minh Trị và đổi mới nó thay đổi những điểm đến chọn lựa mới.

Năm tòa nhà bởi gạch đỏ với kiến trúc Roman ở trong phòng tù Nara sẽ tiến hành cải tạo nên thành khách hàng sạn cao cấp có khả năng chống rượu cồn đất với dự kiến sẽ hoạt động vào năm nay. Khiếp phí đầu tư chi tiêu cải chế tác nhà tù nhân thành hotel dự kiến trị giá chỉ 15 tỉ yen (hơn 3.100 tỉ đồng).

Xem thêm:


Bên cạnh đó, công ty giam Chí Hòa là trong những nơi lẻ tẻ trong lòng tp.hcm còn không gian để hoàn toàn có thể thêm nhiều không khí xanh cho khu vực nội ô.

“Từ trước năm 1975, trải dài quanh vùng Chí Hòa đến Kỳ Hòa là không gian xanh khủng liên hoàn. Dù bây giờ một số không gian bị xâm chiếm nhưng bọn họ vẫn có thể chỉnh trang nguyên không khí này thành trung tâm công cộng cho số đông người tương xứng theo hướng cải tiến và phát triển xanh, giảm thực hiện xe cá thể trong trung tâm… thuộc đó, ngoài yếu tố văn hóa, phong cách xây dựng cũng cần được nhìn nhận cực hiếm phi đồ thể của phòng giam Chí Hòa, cẩn thận trong lịch sử có đông đảo nhân thiết bị nào từng bị nhốt tại đây, đó là việc ghi dìm lại một trong những phần lịch sử của TP.HCM” - kiến trúc sư Ngô Viết nam giới Sơn nói.

*
Công an tóm lại nguyên nhân 1 bị can chết tại trại Chí Hoà

(mailinhschool.edu.vn)- Công an thành phố hồ chí minh thông báo lý do bị can Minh tử vong khi hiện giờ đang bị tạm giam tại Trại tạm bợ giam Chí Hòa là do thức ăn chặn con đường thở.