Bài viết hướng dẫn bí quyết viết chữ (Text), xử lý, chế tác hiệu ứng animation Text trong Adobe After Effects. Bí quyết thêm file Photoshop vào Ae cùng xử lý đông đảo văn bản phức tạp trong Ae

Phím tắt chuột: Ctrl+T

Tạo 1 composition mới

Ctrl + N > setup Compt


*

Name: để lại tênPreset: HDV/ HDTV 720 25 (25 hình/s)Duration: Chọn thời gian của video

Click Ok để sinh sản 1 Compt hoàn toàn mới


Công cụ: TPhím tắt chuột: Ctrl + TCtrl +T > vẽ 1 hình chữ nhật (Vùng hiển thị Text) > soạn đoạn văn bản
*

Phía góc nên hiện 2 Tab: Tab Character với Pharagraph

Character có những tùy chọn tất cả thể đổi khác được các thành phần:

Font chữ
Độ đậm của chữ (Regular, Italic, Bold, Bold Italic)Màu chữ
Kích thước chữ
Khoảng biện pháp dòng (độ cao của dòng Tn so với mẫu T(n+1) trong một đoạn văn)Khoảng giải pháp text – độ giãn giữa 2 ký kết tự
Tùy lựa chọn Stroke: Type cùng độ đậm stroke+ Fill Over Stroke: Stroke nằm bên cạnh màu+ Stroke Over Fill: Stroke nằm ở màu+ All Fills Over All Strokes+ All Strokes Over All Fills
Độ cao của chữ
Độ rộng của chữ

Pharagrap: format đoạn văn, có những công cụ:

Căn trái/ phải/ giữa/ đều
Căn đều, hoàn thành trái/ giữa/ phải
Căn những tất cả
Lệnh cùng với lề của văn bản+ Lề trái+ Lề phải+ khoảng cách trước tiên xuống+ khoảng cách thụt đầu dòng
*

*

Sử dụng phổ cập trong video clip Intro (giới thiệu).

Bạn đang xem: Hiệu ứng chữ trong after effect

C1. trên tab Efects & Presets, chúng ta tìm Animation Presets > không ngừng mở rộng > Text > lựa chọn nhóm Effect > tìm kiếm kiếm Effect


*

– Animate in (Effect liên quan đến sự xuất hiện thêm của văn bản)– Animate out (Effect tương quan đến sự biến mất của văn bản)

Ưu điểm: gọi nhanh khi vẫn thuộc hiệu ứng

Nhược điểm: ko xem trước được biện pháp mà cảm giác xuất hiện


C2. Animation > Browse Presets > Text > chọn nhóm Animate > chọn Effect

– Click 1 lần: coi trước hiệu ứng– Double Click: lựa chọn hiệu ứng


Lưu ý:

Các Effects có thể áp dụng đồng thời
Cân nhắc thời hạn đặt Animation, bạn cần 2s – 3s cho 1 Animation
Trong trường thích hợp Composition quá ngắn/ nhiều năm (Hoặc buộc phải chỉnh sửa): thực đơn > Composition > Composition setting > trên mục Duration, tăng/ giảm thời gian sao cho phù hợp > Kéo vùng thao tác cho phù hợp với thời gian

Thường sử dụng làm đoạn phim thương mại, quảng cáo, reviews sản phẩm/ dịch vụ.

Ctrl + I để Import nguyên file Photoshop. Xuất hiện bảng điều chỉnh:


Import Kind:

Footage: chuyển File thành 1 layer ảnh duy nhất
Composition: chuyển thành Composition
Composition – Retain Layer Sizes: sinh sản composition mới, giữ nguyên Layer trong Photoshop.

Layer Option:

Editable Layer Styles: các Layer trong tệp tin Pts được giữ nguyên và chúng ta cũng có thể Edit đc các Layer (File Pts có bao nhiêu layer nó sẽ khởi tạo bấy nhiêu Footage vào AE). Ví dụ: sửa đổi Text, vận dụng hiệu ứng.Merge Layer Styles into Footage: Gộp toàn bộ layer thành 1 file ảnh duy nhất.

Kéo file Pts xuống thanh làm cho việc, Double click vào Compt, hiện tại ra những layer tương xứng Layer trong Pts.

Theo khoác đinh, những Layer Text đã gửi thành hình hình ảnh không thể rứa đổi, yêu cầu chuyển lại thành Text.

Click chuột yêu cầu vào Layer > Convert to lớn Editable Text. Thời gian này, Layer hình ảnh đã được chuyển thành Text, gồm thể thay đổi nội dung cùng thêm cảm giác như bình thường


quynhtrangpham

Xin chào, tui là Quỳnh Trang. Rất nhiều người rất có thể gọi tui là Xù. Tui hiện giờ đang làm về Digital Marketing. Tui đam mê Bullet Journal, Ukulele, Đọc sách, biên chép linh tinh cùng học các thứ mới.


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Cách sản xuất và làm cho hiệu ứng chữ vào After Effect tuy rằng không thật khó dẫu vậy cũng khiến nhiều người vẫn vướng bắt buộc nhiều khó khăn trong quá trình tự học tập và tò mò về nó. Ở bài viết này mailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vn sẽ share đến chúng ta “cách tạo ra và làm hiệu ứng chữ trong After Effect” cụ thể và dễ dàng nhất.

*
Hướng dẫn: giải pháp tạo và có tác dụng hiệu ứng chữ trong After Effect

Danh mục

A. Giải pháp tạo cảm giác chữ trong After Effect B. Phương pháp tạo hiệu ứng chữ hoạt động trong After Effect

A. Phương pháp tạo cảm giác chữ vào After Effect 

1. Thêm chữ vào Compositions

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tạo chữ trong ứng dụng After Effect bằng công thế Type trong bảng Composition panel và sử dụng công nuốm Selection Tool để đặt chữ vào layer.

Bước 2: Ở cách này các bạn cần lựa chọn các kích thước chữ, màu, các font chữ, cùng các thuộc tính căn bạn dạng khác trong trong bảng Character và phương tiện Paragraph với Panel.

Bước 3: yêu cầu xem lại và bình chọn phần chữ trên các layer trên thanh timeline. Tiếp nối lựa lựa chọn drop-down fonts chữ vào bảng Character Panel.

Bước 4: khi chữ bên trên layer được chế tác sẵn vào After Effects và tất cả chỉ số riêng rẽ biệt kề bên các nằm trong tính khác nhau của mỗi liên kết layer. Sau đó, thực hiện quy trình thêm chữ vào Compositions.

*
Cách tạo nên hiệu ứng chữ vào After Effect

2. Tạo nên Animation Text letter bởi Letter 

Để rất có thể tạo Animation với text presets ta yêu cầu thực hiện công việc sau:

Bước 1: Khi sinh sản Text After Effect, bên trên timeline bạn hãy mở các tham số layer bởi hình tam giác ở phía bên trái của layer. Text layer có bộ chỉ số riêng của bọn chúng ngoài những lựa lựa chọn thông thường giành cho layer. 

Bước 2: Ở mặt phải những chỉ số text layer các bạn tìm trường đoản cú Animate. Sau đó click vào chuột nên từ Animate chọn một thông số ngẫu nhiên để tạo ra hiệu ứng. Khi một thông số đã được chọn, tiếp nối Text Animator đã được vận dụng cho văn bản.

Bước 3: Click vào Scrub Range Selector giúp xem trước các thông số của Animate. Song chúng ta có thể loại quăng quật Animate bằng cách thêm những keyframe với các chỉ số chắt lọc khác nhau. 

Bước 4: Để loại bỏ các chỉ số đang được áp dụng, Range Selector hoặc Animator bạn click trực tiếp vào những dòng chữ trên timeline tiến hành nhấn Delete là xong.

*
Tạo Animation Text letter bởi Letter

3. Sản xuất Animation bắt mắt, kết quả với Text presets

Khi thực hiện quy trình tạo Animation đã mắt với Text Presets bọn họ cần làm theo công việc sau.

Bước 1: tìm kiếm và cài đặt các văn bản trong trong bảng Effect với Presets Panel.

Bước 2: Sau đó, tiến hành duyệt các thiết lập để gồm hình ảnh động bằng Adobe Bridge CC.

Bước 3: từ bây giờ tiến hành thao tác làm việc kéo thả một quý giá từng tất cả sẵn từ vào bảng Efects với Presets panel.

Bước 4: ở đầu cuối sử dụng keyframes để biến đổi thời gian khởi chạy của hình ảnh động. Bên cạnh đó để kéo dài hoặc nén keyframes chúng ta hãy triển khai giữ alternative text (trên Window) hoặc giữ lại Option (trên Mac OS). 

*
Tạo Animation bắt mắt, công dụng với Text presets

4. Chế tạo ra kiểu với những yếu tố đồ gia dụng họa 

Để sản xuất kiểu với các yếu tố đồ họa, ta đề nghị thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Trước tiên, các bạn cần bảo đảm an toàn không có layer nào được chọn tại đoạn timeline. Sau đó, lựa chọn phương tiện Shape Tool từ bảng Tools Panel. Khi ấy bạn chỉ việc nhấp cùng giữ bất kỳ công chũm nào vào bảng để phân biệt sự biến đổi của các công cầm cố Shape khác. Hôm nay trong bảng hiện tượng chọn màu sắc Fill với Stroke màu sắc cho Shape. Sau cuối ta nhấp với kéo vào bảng Composition Panel nhằm thêm một Shape layer cùng Composition.

Bước 2: Bạn thao tác làm việc kéo một lớp Shape layer lên cùng xuống theo chiều dọc củ trong timeline, mục tiêu để định vị đối tượng bất kỳ bên bên trên hoặc bên dưới trong Composition.

Bước 3: thời điểm này, Shape layer y như Text layer chúng giống nhau về những chỉ số biến hóa layer. Khi những thuộc tính của bất kỳ nào hiển thị Stopwatch đều hoàn toàn có thể lưu trữ lại các keyframes để tại hiệu ứng chuyển động.

*
Tạo giao diện hiệu ứng chữ vào After Effect

B. Giải pháp tạo hiệu ứng chữ vận động trong After Effect

Bước 1: thêm 1 Animator 

Trước khi có tác dụng hiệu ứng hoạt động trong Text After Effects, chúng ta cần thêm nằm trong tính bắt đầu trong hoạt động của Animator. Tiếp nối bạn nên lựa chọn 1 trong 3 hiệu ứng đơn giản và dễ dàng cho Animator gồm: Line Spacing, Tracking, Rotation.

Bước 2: Chỉnh sửa các chỉ số trong Range

Ở tiến trình này chúng ta cần tạo nên đoạn text vận động theo timeline và đánh dấu điểm ban đầu và điểm kết thúc. Tiếp đến ta tiến hành biến hóa các thông số kỹ thuật của nó, việc này vẫn tùy vào phát minh mỗi người.

 Ở phần tiếp theo sau này các bạn sẽ cần chuyển đổi hiệu ứng như: Line Spacing, Tracking và Rotation. Song, chúng ta có thể tùy ý chỉnh Characters, Words, Lines, hoặc 1 số ít tùy chọn khác để bọn chúng được triển khai xong hơn.

Xem thêm: Những Lời Cảm Ơn Sinh Nhật Hay, Lời Cảm Ơn Trong Ngày Sinh Nhật

Bước 3: Cài thời gian cho các hình ảnh chuyển động 

Cuối cùng bạn phải chỉnh lại những điểm xong xuôi cho các hoạt động của mình để chúng cân xứng với âm thanh. 

Kỹ càng rộng khi rà soát lại các lỗi xuất hiện trong quy trình chữ gửi động, hay số đông hiệu ứng nhằm nhạc nền cùng chữ đồng điệu và giảm sút các lỗi bé dại khi thực hiện. Song, nếu như muốn sử dụng những hiệu ứng của Text After Effect được rất nhiều hơn, bạn cần để ý nhiều hơn

đến key
Frames, cũng giống như là điểm ban đầu và điểm cuối.

*
Cách tạo ra hiệu ứng chữ vào After Effect solo giản

Trên đây là các share của mailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vn về phong thái làm và tạo thành hiệu ứng chữ vào After Effect cho người mới ao ước rằng để giúp đỡ ích với những bạn. Nếu như đang ước ao tìm một showroom uy tín, tin cậy để học làm hiệu ứng chữ vào After Effect nói riêng cùng chọn bộ công cụ chỉnh sửa và xây dựng hiệu ứng video chuyên nghiệp hóa vè làm cho film thì chớ ngại tương tác với cửa hàng chúng tôi qua: 

Phòng tuyển chọn sinh: (024) 73.008.855Phòng đào tạo: (024) 73.009.955

Hoặc truy vấn website mailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vn để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích từ các share của mailinhschool.edu.vn mailinhschool.edu.vn nhé.