Dù là phiên bản đã khá lâu lăm nhưng Outlook 2010 vẫn đang được rất nhiều người sử dụng và doanh nghiệp sử dụng. Nội dung bài viết hôm nay đang hướng dẫn cho bạn cách thiết lập và tùy chỉnh cấu hình cơ phiên bản Outlook 2010.

Bạn đang xem: Thay đổi dạng xem thư mục hộp thư đến trong outlook

Bạn đang xem: Cách cài đặt outlook 2010

Cách setup Outlook 2010

Outlook là gì? Outlook 2010 là 1 trong ứng dụng bên trong bộ ứng dụng Microsoft Office 2010. Nếu trang bị của bạn đã có Office 2010 thì thường thì đã có sẵn Outlook 2010. Bạn cũng có thể tìm Outlook bằng cách mở trình tra cứu kiếm của Windows, tìm kiếm kiếm Outlook.


*

Nếu lắp thêm bạn chưa có Office 2010, bạn có thể tìm kiếm với cài bỏ lên trên các trang share phần mềm. Tuy nhiên đó là ứng dụng đã tương đối cũ và không còn được Microsoft hỗ trợ, chính vì như vậy bạn nên tìm hiểu thêm Office 365, Office năm 2016 hoặc Office 2019, những ứng dụng mới hơn đang bán tại FPT Shop.

Hướng dẫn thông số kỹ thuật và đăng nhập thư điện tử trên Outlook 2010

Bước 1: các bạn mở phần mềm Outlook 2010


*

*

*

*

Chú thích:

1: tên Hiển thị khi giữ hộ email

2: tên tài khoản e-mail theo thương hiệu miền

3: lựa chọn kiểu, Ở đây bao gồm 2 giao diện pop3 và imap. POP3 là kiểu mua về outlook với xóa trên server. Còn IMAP là kiểu dáng đồng bộ, cài đặt về outlook tuy thế vẫn giữ một phiên bản trên server. Bạn nên lựa chọn IMAP.

4: Nhập mail + tên miền ai đang cấu hình

5: Nhập lại vừa đủ Email

6: Nhập mật khẩu email

Bước 7: Nếu tạo ra lỗi, bạn chọn Close và trở lại bước 6. Tiếp đến chọn More Settings > Outgoing Server > thiết lập cấu hình như hình.Hầu hết các doanh nghiệp thời buổi này đều sử dụng khối hệ thống Mail server, có thể thuê một đơn vị chức năng chuyên cung ứng tên miền mail theo ý doanh nghiệp. Giải pháp này không chỉ có là một phương tiện đi lại mà nó còn là một trợ thủ tâm đắc trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp.Với những máy tính xách tay đã được bên dịch vụ cho thuê mail server thiết đặt sẵn để các bạn dùng thì không sao tuy nhiên với những laptop bị lỗi phần mềm cần phải setup lại win xuất xắc hỏng ổ cứng thì chúng ta phải tự thiết lập lại hệ thống mail auto cho mình.

Cài đặt Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H02
cách 3:
tại H03 Tích lựa chọn dòng tất cả chữ Manually configure server settings or additional server types và tiếp đến là Next

Cài đặt Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H04
Your Name: các bạn gõ tên mình hoặc tên công ty lớn vào ô này.E-mail Address: Địa chỉ mail của các bạn. (Ở đây mail của bản thân là admin.suamaytinh.vn)Account Type: lựa chọn POP3.Incoming mail server: Gõ theo thương hiệu nhà cung cấp mail chỉ đinh (của mình mail.suamaytinh.vn)Outgoing mail server: Gõ theo tên nhà cung cấp mail hướng đẫn (của mình mail.suamaytinh.vn)User Name: Gõ địa chỉ cửa hàng mail của những bạn.Password: Gõ mật khẩu thế nào cho chính xác.

Cài để Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H05
sắp tới về cơ bạn dạng là các bạn đã kết thúc việc cài đặt mail bên trên outlook 2010 rồi, mặc dù do một số trong những nhà hỗ trợ mail nên yêu ước (SMTP) thì bọn họ khoan hãy Next
vội vàng ở hình H05 mà lại click chọn More Setting và sẽ có một cửa sổ hiện ra như hình H06 rồi tích trực tiếp vào ô bao gồm dòng chữ My outgoing hệ thống (SMTP) requires authenticationtrong tab Outgoing Server.

Xem thêm: Bảng mã bưu chính quốc gia việt nam, tìm hiểu zip code là gì


Cài đặt Mail bên trên Microsoft Outlook 2010 - H06
Còn một tiện app khác ở đó là khi chúng ta muốn lưu trữ mail trên vps (máy chủ) tránh sự cố mất dữ liệu mail do laptop hỏng. Để làm được vấn đề này chúng ta chọn tab Advanced sau đó ích vào ô như hình H07, tại đây mình đang để là 14 ngày, các chúng ta có thể cọn ít hoặc nhiều hơn nhé. Cách 6:
hoàn thiện, sau thời điểm tùy chọn xong bọn họ click OK cùng Next thì công tác chuyển quý phái bước cài đặt cuối thuộc như hình H08 và hôm nay chỉ đề xuất click Finish là trả tất bài toán cài đặt.Trên trên đây Sửa máy tính xách tay tại bên đã giải đáp xong các bạn tự setup Mail trên Outlook 2010. Chúc chúng ta thành công!

Microsoft Outlook có thể chấp nhận được người dùng cai quản các vỏ hộp Mail của mình theo giao thức IMAP. 

Tuy nhiên, bao gồm một sự việc làm người dùng cảm thấy tức giận là nhân kiệt Desktop alert chỉ hiển thị thông báo so với tài khoản cung ứng giao thức POP3 (Post Office Protocol 3). 

Bài viết này để giúp bạn thiết đặt môt tài khoản IMAP. Làm cho theo các bước sau để cài đặt ngay:

*

Bước 2: sau khoản thời gian hộp thoại Rules & Alert xuất hiện, trên tab E-mail Rules >> Nhấp vào New Rules nhằm tạo các qui định mới vận dụng cho các hành động cụ thể.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Rules Wizard nhấp vào Apply rule on messages I receive cùng bấm Next để chạy Rule này khi dìm một email.

*

Bước 4: vào thẻ Step 1 kiểm tra vào ô Through the specified account, Kéo xuống mục Step 2 ở dưới bạn nhấn vào chữ specified, chọn 1 tài khoản IMAP trong hộp thoại Account với bấm OK. Từ bây giờ chữ specified vào mục Step 2 đã được thay thế sửa chữa bằng tên thông tin tài khoản của bạn. Bấm Next để đưa sang bước tiếp theo.

*

Bước 5: vào mục Step 1 chọn vào ô display a Desktop Alert.

Nếu bạn có nhu cầu Outlook 2021 phát ra music cùng hành vi hiển thị thông báo khi tất cả Mail mới. Thì kiểm tra thêm vào play a sound. Dưới mục Step 2, bạn kích vào chữ a sound và chọn 1 file âm nhạc theo ý bạn. Cuối cùng bấm Finish để hoàn thành quá trình tạo một Rule.

*

Bước 6: bạn sẽ quay lại vỏ hộp thoại Rules & Alert với cùng 1 Rule. Nhấp vào nút Run Rules Now để kiểm tra kĩ năng thực hiện các hành động của Rule mà ta vừa tạo. Sau thời điểm đã vừa ý, bạn bấm OK nhằm kết thúc.

*

Kể từ bỏ thời đặc điểm này trở đi, khi dìm một emai bắt đầu qua tài khoản IMAP bạn sẽ được thông báo bằng một pop-up sinh hoạt góc bên dưới bên phải màn hình hiển thị kèm theo âm nhạc bạn đã chọn.