Dù là phiên bản đã khá lâu đời nhưng Outlook 2010 vẫn đang được nhiều người dùng và doanh nghiệp sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách cài đặt và thiết lập cơ bản Outlook 2010.

Bạn đang xem: Thay đổi dạng xem thư mục hộp thư đến trong outlook

Bạn đang xem: Cách cài đặt outlook 2010

Cách cài đặt Outlook 2010

Outlook là gì? Outlook 2010 là một ứng dụng nằm trong bộ phần mềm Microsoft Office 2010. Nếu máy của bạn đã có Office 2010 thì thông thường đã có sẵn Outlook 2010. Bạn có thể tìm Outlook bằng cách mở trình tìm kiếm của Windows, tìm kiếm Outlook.


*

Nếu máy bạn chưa có Office 2010, bạn có thể tìm kiếm và cài đặt trên các trang chia sẻ phần mềm. Tuy nhiên đây là ứng dụng đã tương đối cũ và không còn được Microsoft hỗ trợ, vì thế bạn nên tham khảo Office 365, Office 2016 hoặc Office 2019, những phần mềm mới hơn đang bán tại FPT Shop.

Hướng dẫn cấu hình và đăng nhập email trên Outlook 2010

Bước 1: Bạn mở phần mềm Outlook 2010


*

*

*

*

Chú thích:

1: Tên Hiển thị khi gửi email

2: Tên tài khoản email theo tên miền

3: Chọn kiểu, Ở đây có 2 kiểu pop3 và imap. POP3 là kiểu tải về outlook và xóa trên server. còn IMAP là kiểu đồng bộ, tải về outlook nhưng vẫn giữ một bản trên server. Bạn nên chọn IMAP.

4: Nhập mail + Tên miền bạn đang cấu hình

5: Nhập lại đầy đủ Email

6: Nhập mật khẩu email

Bước 7: Nếu phát sinh lỗi, bạn chọn Close và quay về bước 6. Sau đó chọn More Settings > Outgoing Server > thiết lập như hình.Hầu hết các doanh nghiệp ngày nay đều sử dụng hệ thống Mail server, có thể thuê một đơn vị chuyên cung cấp tên miền mail theo ý doanh nghiệp. Giải pháp này không chỉ là một phương tiện mà nó còn là trợ thủ đắc lực trong công việc kinh doanh của doanh nghiệp.Với những máy tính đã được bên cho thuê mail server cài đặt sẵn để các bạn dùng thì không sao nhưng với những máy tính bị lỗi phần mềm cần phải cài đặt lại win hay hỏng ổ cứng thì các bạn phải tự cài đặt lại hệ thống mail tự động cho mình.

Cài đặt Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H02
Bước 3:
Tại H03 Tích chọn dòng có chữ Manually configure server settings or additional server types và sau đó là Next

Cài đặt Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H04
Your Name: Các bạn gõ tên mình hoặc tên doanh nghiệp vào ô này.E-mail Address: Địa chỉ mail của các bạn. (Ở đây mail của mình là admin.suamaytinh.vn)Account Type: Chọn POP3.Incoming mail server: Gõ theo tên nhà cung cấp mail chỉ đinh (của mình mail.suamaytinh.vn)Outgoing mail server: Gõ theo tên nhà cung cấp mail chỉ định (của mình mail.suamaytinh.vn)User Name: Gõ địa chỉ mail của các bạn.Password: Gõ mật khẩu sao cho chính xác.

Cài đặt Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H05
Tới đây về cơ bản là các bạn đã hoàn thành việc cài đặt mail trên outlook 2010 rồi, tuy nhiên do một số nhà cung cấp mail phải yêu cầu (SMTP) thì chúng ta khoan hãy Next
vội ở hình H05 mà click chọn More Setting và sẽ có một cửa sổ hiện ra như hình H06 rồi tích trực tiếp vào ô có dòng chữ My outgoing server (SMTP) requires authenticationtrong tab Outgoing Server.

Cài đặt Mail trên Microsoft Outlook 2010 - H06
Còn một tiện tiện ích khác ở đây là khi chúng ta muốn lưu trữ mail trên server (máy chủ) tránh trường hợp mất dữ liệu mail do máy tính hỏng. Để làm được việc này các bạn chọn tab Advanced sau đó ích vào ô như hình H07, tại đây mình đang để là 14 ngày, các bạn có thể cọn ít hoặc nhiều hơn nhé. Bước 6:
Hoàn thiện, sau khi tùy chọn xong chúng ta click OKNext thì chương trình chuyển sang bước cài đặt cuối cùng như hình H08 và lúc này chỉ cần click Finish là hoàn tất việc cài đặt.Trên đây Sửa máy tính tại nhà đã hướng dẫn xong các bạn tự cài đặt Mail trên Outlook 2010. Chúc các bạn thành công!

Microsoft Outlook cho phép người dùng quản lý các hộp Mail của mình theo giao thức IMAP. 

Tuy nhiên, có một vấn đề làm người dùng cảm thấy khó chịu là tính năng Desktop alert chỉ hiển thị thông báo đối với tài khoản hỗ trợ giao thức POP3 (Post Office Protocol 3). 

Bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt môt tài khoản IMAP. Làm theo các bước sau để cài đặt ngay:

*

Bước 2: Sau khi hộp thoại Rules and Alert xuất hiện, trên tab E-mail Rules >> Nhấp vào New Rules để tạo các qui định mới áp dụng cho các hành động cụ thể.

*

Bước 3: Trong hộp thoại Rules Wizard nhấp vào Apply rule on messages I receive và bấm Next để chạy Rule này khi nhận một email.

*

Bước 4: Trong thẻ Step 1 Check vào ô Through the specified account, Kéo xuống mục Step 2 ở dưới bạn bấm vào chữ specified, chọn một tài khoản IMAP trong hộp thoại Account và bấm OK. Lúc này chữ specified trong mục Step 2 sẽ được thay thế bằng tên tài khoản của bạn. Bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo.

*

Bước 5: Trong mục Step 1 chọn vào ô display a Desktop Alert.

Nếu bạn muốn Outlook 2021 phát ra âm thanh cùng hành động hiển thị thông báo khi có Mail mới. thì check thêm vào play a sound. Dưới mục Step 2, bạn kích vào chữ a sound và chọn một file âm thanh theo ý bạn. Sau cùng bấm Finish để kết thúc quá trình tạo một Rule.

*

Bước 6: Bạn sẽ quay lại hộp thoại Rules and Alert với một Rule. Nhấp vào nút Run Rules Now để kiểm tra khả năng thực hiện các hành động của Rule mà ta vừa tạo. Sau khi đã vừa ý, bạn bấm OK để kết thúc.

Xem thêm: Top 10 cách in bản vẽ trong autocad và hướng dẫn in đúng kỹ thuật

*

Kể từ thời điểm này trở đi, khi nhận một emai mới qua tài khoản IMAP bạn sẽ được thông báo bằng một pop-up ở góc phía dưới bên phải màn hình kèm theo âm thanh bạn đã chọn.