Lần hạt Mân Côi là 1 trong những phương thức cầu nguyện thân thuộc với phần đông mọi tín hữu Công Giáo mặc dù cho là hàng giáo phẩm giỏi giáo dân. Trải qua 1 quá trình dài trong lịch sử Giáo Hội kể từ thế kỷ lắp thêm VI, những bản kinh cầu nguyện và kết cấu Chuỗi Mân Côi bắt đầu được hoàn thiện như ngày nay. Lần phân tử Mân Côi giúp bọn họ chiêm ngắm gần như cột mốc khá nổi bật trong cuộc đời Đức Giê-su Ki-tô từ trước khi Người sinh ra tới khi chịu đựng khổ hình cùng phục sinh vào vinh quang; cùng với chính là hình hình ảnh Mẹ Ma-ri-a khiêm nhường, đức hạnh với diễm phúc. Rất có thể nói, Chuỗi Mân Côi là một phiên bản Kinh Thánh rút gọn giành cho các Kitô hữu.

Bạn đang xem: Hãy ngắm theo cách của bạn

Hướng Dẫn phương pháp Lần hạt Mân Côi

Sau đấy là sơ đồ cùng hướng dẫn cụ thể giúp bạn Lần phân tử Mân Côi một biện pháp dễ dàng:1. Thánh Giá: làm Dấu Thánh Giá, hiểu Kinh Tin Kính.

2. Phân tử lớn: gọi Kinh Lạy Cha.

3. Bố hạt nhỏ dại tiếp theo: mỗi hạt hiểu một khiếp Kính Mừng.

4. Phân tử lớn: gọi Kinh sáng Danh.

5. Phân tử nối lớn: ngắm Mầu Nhiệm sản phẩm công nghệ Nhất, đọc một kinh Lạy Cha.

6. Mười hạt nhỏ dại tiếp theo: từng hạt đọc một gớm Kính Mừng. Trong lúc đọc, hãy suy ngẫm về Mầu Nhiệm sản phẩm Nhất.

7. Trước khi lần lịch sự hạt to tiếp theo, gọi 1 khiếp Sáng Danh rồi hiểu Lời Nguyện Fa-ti-ma.

8. Hạt lớn, ngắm Mầu Nhiệm đồ vật Hai, đọc một kinh Lạy Cha. Sau đó, tái diễn bước 6 và 7. Ta cũng làm cho tương tự so với Mầu Nhiệm đồ vật Ba, Thứ tứ và máy Năm.

9. Hoàn thành tại phân tử nối lớn, phát âm Kinh Lạy phái nữ Vương, ghê Trông Cậy và các Lời Nguyện Vắn Tắt. Sau đó, làm Dấu Thánh Giá và hôn Thánh giá chỉ với vai trung phong hồn kính mến.


Các Phép Mầu Nhiệm khi Lần hạt Mân Côi

Chọn mầu nhiệm theo ngày

Thứ 2 cùng Thứ 7: Năm Sự Vui
Thứ 3 và Thứ 6: Năm Sự Thương
Thứ 4 với Chúa Nhật: Năm Sự Mừng
Thứ 5: Năm Sự Sáng
Các Chúa Nhật Mùa Giáng Sinh: Năm Sự Vui
Các Chúa Nhật Mùa Chay: Năm Sự Thương

Ngắm Năm Sự Vui

Thứ độc nhất vô nhị thì ngắm: thiên thần truyền tin mang lại Đức Bà chịu thai, ta hãy xin mang lại được nghỉ ngơi khiêm nhường.

Thứ nhị thì ngắm: Đức Bà đi viếng bà thánh I-sa-ve, ta hãy xin cho được lòng yêu người.

Thứ ba thì ngắm: Đức Bà sinh Đức Chúa Giê-su nơi hang đá, ta hãy xin cho lấy được lòng khó khăn.

Thứ tư thì ngắm: Đức Bà dâng Đức Chúa Giê-su trong trong đền thánh, ta hãy xin mang lại được vâng lời chịu lụy.

Thứ năm thì ngắm: Đức Bà tìm được Đức Chúa Giê-su trong đền thánh, ta hãy xin cho được giữ lại nghĩa cùng Chúa luôn.

Ngắm Năm Sự Thương

Thứ duy nhất thì ngắm: Đức Chúa Giê-su lo bi thương đổ các giọt mồ hôi máu, ta hãy xin mang lại được ăn năn tội nên.

Thứ nhị thì ngắm: Đức Chúa Giê-su chịu đựng đánh đòn, ta hãy xin cho được hãm mình cần cù bằng lòng.

Thứ cha thì ngắm: Đức Chúa Giê-su chịu đội mão gai, ta hãy mang lại được chịu phần lớn sự sỉ nhục bằng lòng.

Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giê-su vác cây Thánh giá, ta hãy xin mang lại được vác Thánh giá theo chân Chúa.

Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Giê-su chịu chết trên cây Thánh giá, ta hãy xin mang lại được đóng góp đanh tính xác giết vào Thánh giá bán Chúa.

Ngắm Năm Sự Mừng

Thứ độc nhất vô nhị thì ngắm: Đức Chúa Giê-su sinh sống lại, ta hãy xin mang đến được sinh sống lại thật về phần linh hồn.

Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giê-su lên trời, ta hãy xin đến được ái mộ những sự bên trên trời.

Thứ ba thì ngắm: Đức Chúa Thánh Thần hiện tại xuống, ta hãy xin cho lấy được lòng đầy rẫy phần đông ơn Đức Chúa Thánh Thần.

Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Trời cho Đức Bà lên trời, ta hãy xin ơn bị tiêu diệt lành trong tay Đức Mẹ.

Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Trời thưởng Đức mẹ trên trời, ta hãy xin Đức chị em phù hộ mang lại ta được thưởng thuộc Đức bà mẹ trên nước thiên đàng.

Ngắm Năm Sự Sáng

Thứ độc nhất thì ngắm: Đức Chúa Giê-su chịu Phép cọ tại sông Gio-đan. Ta hãy xin mang lại được sống xứng đáng làm bé Chúa.

Thứ hai thì ngắm: Đức Chúa Giê-su làm phép lạ trên tiệc cưới Ca-na. Ta hãy xin cho được noi gương Đức bà mẹ mà vững tin vào Chúa.

Thứ tía thì ngắm: Đức Chúa Giê-su rao giảng Nước Trời và lôi kéo sám hối. Ta hãy xin mang đến được vững tin vào lòng Chúa yêu thương xót và chăm chỉ lãnh nhận túng thiếu Tích Giao Hòa.

Thứ bốn thì ngắm: Đức Chúa Giê-su trở nên hình trên núi. Ta hãy xin mang đến được thay đổi nhờ Chúa Thánh Thần.

Thứ năm thì ngắm: Đức Chúa Giê-su lập bí Tích Thánh Thể. Ta hãy xin mang đến được nóng sắng tham dự Thánh lễ với rước Mình cùng Máu Thánh Người.

Các Kinh với Lời Nguyện lúc Lần hạt Mân Côi

Dấu Thánh Giá

Nhân danh cha (+) và nhỏ và Thánh Thần. Amen.

Kinh Tin Kính

Tôi tin kính Đức Chúa Trời là cha phép tắc vô cùng hình thành trời đất. Tôi tin kính Đức Chúa Giê-su Ki-tô là nhỏ Một Đức Chúa Cha, cùng là Chúa bọn chúng tôi. Vì chưng phép Đức Chúa Thánh Thần mà người xuống thai, sinh do Bà Ma-ri-a đồng trinh, chịu nạn đời quan liêu Phong-xi-ô Phi-la-tô, chịu đựng đóng đinh trên cây Thánh Giá, chết và táng xác, xuống ngục tổ tông, ngày thứ bố bởi trong kẻ bị tiêu diệt mà sống lại, lên chầu trời ngự mặt hữu Đức Chúa cha phép tắc vô cùng, ngày sau vày trời lại xuống phán xét kẻ sống với kẻ chết. Tôi tin kính Đức Chúa Chúa Thánh Thần. Tôi tin có Hội Thánh hằng tất cả ở khắp cầm cố này, những Thánh thông công, tôi tin phép tha tội, tôi tin xác loài bạn ngày sau sống lại, tôi tin hằng sống vậy. Amen.

Kinh Lạy Cha

Lạy cha chúng nhỏ ở trên trời, chúng con nguyện Danh cha cả sáng; nước thân phụ trị đến, ý cha thể hiện bên dưới đất cũng tương tự trên trời. Xin thân phụ cho bọn chúng con bây giờ lương thực hàng ngày, cùng tha nợ chúng bé như chúng bé cũng tha kẻ có nợ bọn chúng con, xin chớ nhằm chúng bé sa chước cám dỗ, nhưng mà cứu chúng bé cho khỏi sự dữ. Amen.

Kinh Kính Mừng

Kính mừng Ma-ri-a đầy ơn phúc, Đức Chúa Trời ở thuộc Bà. Bà tất cả phúc lạ rộng mọi fan nữ, với Giê-su con lòng Bà bao gồm phúc lạ.

Thánh Ma-ri-a, Đức mẹ Chúa Trời, ước cho chúng con là người có tội, khi nay cùng trong giờ lâm tử. Amen.

Kinh sáng sủa Danh

Sáng danh Đức Chúa phụ vương và Đức Chúa con và Đức Chúa Thánh Thần. Như đã gồm trước vô cùng, cùng bây giờ, với hằng có, cùng đời đời chẳng cùng. Amen.

Lời Nguyện Fa-ti-ma

Lạy Chúa Giê-su, xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng nhỏ khỏi sa hỏa ngục, xin đưa những linh hồn lên Thiên Đàng, độc nhất vô nhị là hầu hết linh hồn yêu cầu đến lòng Chúa mến xót hơn.

Kinh Lạy bạn nữ Vương

Lạy cô gái Vương bà mẹ nhân lành, tạo cho chúng bé được sống, được vui, được cậy, thân lạy Mẹ. Chúng nhỏ con con cháu Evà, ở chốn khách đày kêu mang lại cùng Bà. Chúng nhỏ ở chỗ khóc lóc than phiền kêu khẩn Bà thương. Hỡi ôi! Bà là Chúa thai chúng con, xin ghé mặt yêu quý xem bọn chúng con. Đến sau ngoài đày, xin mang lại chúng nhỏ được thấy Đức Chúa Giê-su bé lòng Bà bao gồm phúc lạ.

Ôi! Khoan thay! Nhân thay! nhẹ thay! Thánh Ma-ri-a trọn đời đồng trinh. Amen.

Kinh Trông Cậy

Chúng bé trông cậy hết sức Thánh Đức chị em Chúa Trời, xin chớ chê, chớ bỏ lời chúng con nguyện trong cơn gian nan thiếu thốn, Đức phụ nữ Đồng Trinh hiển vinh sáng sủa láng. Hằng trị chúng con cho khỏi sự dữ. Amen.

Các Lời Nguyện Vắn Tắt

Lạy Trái Tim rất Thánh Đức Chúa Giê-su – thương xót chúng con.

Lạy Trái Tim rất thanh cực tịnh rất Thánh Đức Bà Ma-ri-a – cầu cho chúng con.

Lạy ông thánh Giu-se là chúng ta thanh sạch mát Đức Bà Ma-ri-a trọn đời đồng trinh – mong cho bọn chúng con.

Từ ăn đồ nhiều hương liệu gia vị đến hát trong lúc tắm, đa số hành vi ngoài ra vô hại có thể nói rằng rất nhiều về tính cách của bạn.


Một vì sao khiến đậm cá tính là một khái niệm trung tâm lý đặc biệt là vày nó đến ta biết loại cuộc sống đời thường mà ta đang sống. Ví dụ, nếu như khách hàng là rất kỹ lưỡng thì bạn sẽ có nhiều cơ hội có mức độ khoẻ xuất sắc hơn và có những mối quan liêu hệ hài hòa hơn; những người hướng ngoại thì niềm hạnh phúc hơn; những người dân thần gớm nhạy cảm dễ dàng có vấn đề về mức độ khoẻ tâm thần hơn; tín đồ cởi mở sẽ sở hữu thu nhập cao hơn; và, như bạn đoán, những người dân "xuề xòa" rộng cũng hay được hâm mộ và có tương đối nhiều bạn bè.


Nhưng tính cách của chúng ta không chỉ thể ngơi nghỉ thành công lâu hơn và hạnh phúc sau đây của bọn chúng ta. Bọn chúng cũng đối sánh tương quan với hồ hết thứ mà lại chúng miêu tả trong đời sống thể tục hàng ngày.


Một nghiên cứu và phân tích mới được công bố trên tờ 'Personality và Individual Differences' đã đưa ra đông đảo "chỉ vết rõ rệt" về việc cư xử của 5 đặc thù (Big Five) đậm chất cá tính lớn nói bên trên một cách chi tiết hơn khi nào hết. Và kết quả là đáng ngạc nhiên.


Ví dụ, vào khi ai ai cũng biết là những người hướng ngoại giỏi đi dự hội vui và những người dân chu đáo thì ít tới trễ hơn, nhưng có thể bạn khó lường được rằng những người dân hướng ngoại cũng để dành thời gian nhiều hơn nữa ngâm mình trong phòng tắm nước nóng hoặc tín đồ chu đáo khi nào cũng ít xem sách hơn.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Các nhà nghiên cứu, Benjamin Chapman sinh hoạt Đại học tập Rochester cùng Lewis Goldberg sống Viện nghiên cứu và phân tích Oregon, đã bộc lộ gần 800 tín đồ ở Oregon, Hoa Kỳ, phần lớn là người da trắng với tuổi trung bình của họ là 51.


Việc phân tích tính cách đã yêu ước họ tự reviews chính xác bản thân theo 100 tính từ về tính chất cách không giống nhau, bao hàm những từ bỏ như bẽn lẽn, tử tế, chống nắp, thoải mái, thư thái, ủ rũ, sáng sủa ý và hiểu nghệ thuật. Các nhà nghiên cứu tiếp đến so sánh các điểm kiểm tra tính biện pháp này cùng với câu vấn đáp của chính những người dân đó, được đánh dấu bốn năm sau đó, là họ thường triển khai bao nhiêu lần trong năm vừa mới rồi những vận động khác nhau (gồm 400 loại), từ hiểu sách đến hát trong buồng tắm.


Cũng như việc đầm mình trong bể nước nóng, những người dân hướng ngoại dành nhiều thời gian hơn để dự kiến các buổi tiệc, uống rượu tiệm ba, bàn cách kiếm tiền, trò chuyện điện thoại thông minh trong lúc lái xe, trang trí, và nỗ lực có làn domain authority rám nắng (mặc cho dù không phải toàn bộ cùng một lúc). Ngược lại, bạn chu đáo hơn gồm sự biệt lập là tránh các hoạt động các loại, tất cả những việc giải sầu vô hại như đọc sách (mà Chapman với Goldberg đã phỏng đoán hoàn toàn có thể họ xem như là một vấn đề làm quý phái lúc rỗi rãi), chửi thề với gậm đầu cây bút chì.


Trong lúc đó những người được xếp vào loại xuề xòa bảo rằng họ dành riêng nhiều thời gian hơn cho câu hỏi ủi đồ, nghịch với trẻ con và rửa chén bát đĩa, có lẽ chính vì họ ước ao muốn cho tất cả những người khác được vui tươi nên họ đã làm những việc vặt vào nhà nhiều hơn thế nữa để khỏi bao gồm sự kèn cựa vào gia đình. Đáng ngạc nhiên hơn, nhiều năng lực là họ tốt hát lúc tắm hoặc lúc lái xe.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Trong khi đó, người thần khiếp nhạy cảm thường tham gia đa số các vận động có tương quan đến việc làm giảm bi thương khổ về tinh thần, như uống dung dịch an thần và phòng trầm cảm. Tuy vậy họ cũng chính thức có đa số cư xử phi buôn bản hội hơn, ví dụ như dễ phát cáu hơn, hoặc chế diễu bạn khác, tất cả lẽ cũng chính vì họ cố gắng giữ cảm giác của mình trong tầm kiểm soát.


Cuối cùng, người cởi mở đi kèm theo với một trong những hành vi ví dụ như đọc thơ, xem opera, hút thuốc nên sa và phân phối nghệ thuật, tuy nhiên cũng ít cụ thể hơn, như thể chửi lung tung, nạp năng lượng đồ cay vào bữa sáng, hoặc lượn quanh nhà mà không có quần áo trên. (Chính xác hơn, những người có điểm trên cao thuộc loại này cho thấy thêm họ dễ dàng ngồi khỏa thân khoảng 15 lần trong thời điểm qua, gấp hai so với những người có điểm thấp nhất). Họ cũng ít theo dõi một đội thể thao.


Nghiên cứu này rất tuyệt vời với vô cùng nhiều các hoạt động được điều tra, tuy nhiên còn đề xuất xem xét tiếp là quan hệ giữa tính phương pháp và hành vi cư xử có như vậy không ở các nền văn hoá khác trên nạm giới, cùng tất nhiên vẫn còn hàng nghìn phần nhiều hành vi cư xử hàng ngày khác để ta xem xét.


Những phát hiện mới bổ sung cho các nghiên cứu và phân tích trước trên đây về những quan hệ thân tính cách và hành vi cư xử, phần đông trong số kia có xu hướng tập trung vào các vận động cụ thể hơn hoặc chỉ bước vào những điểm sáng nhất định như thế nào đó.


Ví dụ, các phân tích trước phía trên đã chỉ ra rằng những người chu đáo hay treo đồng hồ, chải tóc với đánh giày; rằng những người dân hướng ngoại có rất nhiều hình xăm hơn, rằng những người dân hướng nội cần sử dụng ngôn ngữ cụ thể hơn, bạn xuề xòa ít mua vé tàu cấp tốc và ăn đủ đồ ngọt hơn, và bạn đầu óc phóng khoáng có xu núm thích rau củ quả, phim thẩm mỹ và nghệ thuật chuyên sâu, phù hợp uống rượu không pha thay vày rượu ngọt với vang trắng.


*

Nguồn hình ảnh, Getty Images


Chụp lại hình ảnh,

Thêm các gia vị vào bữa sáng rất có thể là một vết hiệu minh chứng bạn hay giao tiếp xã hội hơn


Các nghiên cứu khác đang xem xét các cư xử, một số ví dụ hơn số đông thứ khác, nhưng mà chúng đối sánh với mẫu gọi là điểm lưu ý tính giải pháp của Dark Triad (Bộ ba Đen Tối) của triệu chứng ích kỷ trường đoản cú mãn, chứng hiểm độc xảo quyệt, và bệnh thái nhân cách. Ví dụ, những người có điểm trên cao về thái nhân cách không rất nhiều chỉ dễ khiến cho bạo lực, nạt và tạo hấn, hơn nữa nhìn chằm chằm rất mất thời gian một phương pháp bất thường, và với chứng ác nghiệt xảo quyệt, say mê rình mò trực con đường trên mạng.


Một phân tích khác cách đây không lâu cho thấy những người có điểm cao hơn nữa trong Bộ tía Đen buổi tối dễ nói hơn bọn họ là "cú ban đêm" chứ chưa phải là "chim chiền chiện sáng sủa sớm", nghĩa là chúng ta dậy muộn với thức khuya. Cũng như chúng ta có thể đoán, những người có bệnh ích kỷ trường đoản cú mãn hay tự chụp với đăng ảnh, với người đàn bà có điểm cao ở triệu chứng xảo quyệt thường dễ vờ vịt đạt cao điểm tình dục để chũm ý lừa với thao túng bạn tình (thay bởi nghĩ về yêu thích trong đầu).


Có một khía cạnh can dự trong lĩnh vực nghiên cứu vớt này, sẽ là việc xem thêm về mọi cư xử nguy nan và không thôi mạnh hằng ngày liên quan mang đến những điểm lưu ý tính cách không giống nhau sẽ rất có thể góp phần để các chiến dịch y tế và những can thiệp sức khoẻ xuất sắc hơn cùng nhắm đúng mục tiêu hơn.


Ngoài ra, phân tích về tính giải pháp thường tương quan đến bài toán người dân vấn đáp các bảng thắc mắc về bản thân họ, hy vọng trả lời là trung thực. Bằng phương pháp khám phá ra một trong những tương quan hành vi cư xử kỳ quặc và bất thần của 5 đặc thù (Big Five), có tác dụng một ngày nào kia sẽ thi công ra một bảng thắc mắc để hỏi mọi bạn về các hoạt động mà họ tham gia, không để họ nhận ra là họ thực tiễn đang tiết lộ nhân cách của mình.

Xem thêm: Những Status, Câu Nói Chất Về Tình Yêu Ngắn Gọn Hot Nhất 2022


Tất nhiên, cũng đều có một yếu tố thú vị và kích thích ở phần nhiều phát hiện mới, ví dụ nếu bạn là một tín đồ hay chửi thề thì chúng ta có thể bảo vệ thói quen của mình như là một trong những dấu hiệu của việc cởi mở. Và có lẽ hiện nay bạn cũng biến thành có chút rộng lượng hơn so với thói quen thuộc của người chúng ta cùng đơn vị hay hát lúc tắm. Rốt cuộc, rất có thể đó là 1 trong dấu hiệu nữa của tính phương pháp xuề xòa của doanh nghiệp đó.