Hướng dẫn đổi số thành chữ trong Excel 2010, 2013, 2016, 2019; cách chuyển số thành chữ vào Excel Acchelper, phương pháp lập bí quyết số tiền bằng văn bản trong Excel 1-1 giản.

Bạn đang xem: Hàm đọc số thành chữ trong excel

Excel là một trong những ứng dụng luôn luôn phải có khi làm Kế toán. Trường vừa lòng Doanh nghiệp có dùng các ứng dụng kế toán thì cũng yêu cầu cần sử dụng thêm Excel để rất có thể lập những bảng biểu, bảng tính, bảng kê ... Kế toán tài chính Thiên Ưng xin phía dẫn giải pháp chuyển số thành chữ trong Excel chi tiết bằng hình ảnh:

->
Các bạn phải tải ứng dụng Acchelper trên về -> setup -> Tiếp đó là chỉ cần dùng các hàm là hoàn thành nhé.- sau thời điểm tải về, chúng ta giải nén ra bằng cách: Bấm chuột bắt buộc vào file vừa tải về-> chọn :“Extract Here”

1 - Acc
Helper.xll (Dùng Office tự 2007 trở lên) 2 - Acc
Helper
Ex.xla (chỉ sử dụng cho từ Excel 2003 trở về trước để hỗ trợ Unicode vì chưng hàm To
UNC) 3 - Acc
Helper.ini (lưu những tham số ngầm định của những hàm, rất có thể mở cùng sửa lại mang lại như ý!) 4 - Help.xls (Hướng dẫn sử dụng các hàm).Lưu ý: nếu như máy chúng ta đã đang cài một Add-In đọc số nào đó có thực hiện tên hàm: VND, USD thì hãy gỡ bỏ add-in đó trước lúc cài Acc
Helper.Chức năng của Accounting Helper: + cung ứng các hàm phát âm số thành chữ bởi tiếng Anh, Việt bởi các loại phông chữ TCVN3 (ABC), VNI, UNICODE. Các hàm: VND(), USD(), Num2Str(). + hỗ trợ hàm đổi khác font chữ trường đoản cú TCVN3, VNI lịch sự UNICODE. Hàm To
UNC().

Bước 2: thiết đặt công nắm đổi số thành chữ trong Excel:Chú ý: các bạn cần xác định được là thứ tính của chính mình đang setup Office phiên bạn dạng bao nhiêu nhé như: Office 2003 xuất xắc là Office 2010 ... -> Phải xác định mới tiến hành setup được nhé.a. Cách chuyển số thành chữ vào Excel 2003:- Các chúng ta mở 1 file Excel bất kỳ- > Vào: “Tools” --> Add-ins:

- Hộp thoại “Add-ins” xuất hiện: -> chọn “Browse…” -> Chọn đường truyền tới ứng dụng mà các bạn tải về laptop của bạn-> chọn file mang tên : “Acc
Helper
Ex.xla
- sau thời điểm chọn xong xuôi thì các bạn bấm nút : “Ok” trên vỏ hộp thoại.

=> do đó là chúng ta đã cài đặt xong điều khoản chuyển số thành chữ vào Excel 2003. Phương pháp chuyển số thành chữ, chúng ta xem tiếp bước 3 bên dưới nhé.
b. Biện pháp đổi số thành chữ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019 trở lên:- các bạn mở 1 file Excel ngẫu nhiên và làm theo hướng dẫn bên dưới:+) cùng với Excel 2007:
+) cùng với Excel 2010, 2013, 2016, 2019 trở lên:
- kế tiếp sẽ xuất hiện thêm hộp thoại “Excel Options” -> Chọn: “Add-Ins” -> Chọn: “Go” theo hình dưới:
- Tiếp kia sẽ lộ diện tiếp hộp thoại: “Add-Ins” -> chọn “Browse…” -> Chọn băng thông tới phần mềm mà chúng ta vừa thiết lập về máy tính xách tay của bạn -> lựa chọn file có tên : “Acc
Helper.xll”
- sau khoản thời gian chọn dứt thì chúng ta bấm nút : “Ok” trên hộp thoại.
=> vậy nên là các bạn đã setup xong vẻ ngoài chuyển số thành chữ vào Excel 2007, 2010, 2013, 2016, 2019...Công thức chuyển số thành chữ các bạn xem tiếp cách 3:
Bước 3: phương pháp đổi số thành chữ trong Excel Acc
Helper:
- Sau khi các bạn đã thiết lập Phần mềm đổi số thành chữ trong Excel Acc
Helper thành công -> những muốn dịch số thành chữ ở vị trí nào thì bấm chuột trái vào đó với gõ hàm: =VND(Ô số mong chuyển thành chữ) -> Enter là xong, chi tiết như hình dưới:Ví dụ: =VND(B12)
Kết đúng thật sau:

Một số chú ý:- trường hợp Office trường đoản cú 2007 trở lên các bạn dùng phông UNICODE nhé.- nếu như Office 2003 trở về trước như: Excel97/2000/2002(XP)/2003Ví dụ:=VND(B12) trả về fonts TCVN3(ABC) là ngầm định.-> ý muốn để phát âm font Unicode thì công thức buộc phải là =VNDW(B12) hoặc:=To
UNC(VND(B12))(Hàm To
UNC() chuyển font ABC thành Unicode)

Làm cố gắng nào để chuyển số thành chữ vào Excel?

Các phù hợp đồng, hóa 1-1 đôi khi cần có hàm đổi số chi phí thành chữ, rủi cố kỉnh là Excel lại không tồn tại sẵn hàm này. Bạn cũng có thể dùng add-in cài thêm nhằm đọc số, đổi số thành chữ. Nhưng chuyển sang máy khác, thì họ lại không có sẵn add-in cho nên việc đọc số, thay đổi số lúc này bị lỗi. Vậy có cách đọc số thành chữ không dùng addins? rất có thể không? Câu trả lời là có! Và đó là cách đổi số thành chữ bằng hàm trong Excel bởi tiếng Anh, lẫn giờ Việt.Tham khảo thêm đoạn phim Hướng dẫn chi tiết sau:
Tương tự đọc số bởi tiếng Anh, chúng ta cũng có thể vận dụng công thức biến hóa số thành chữ sau nhằm đọc số thành chữ mang đến tiếng Việt. Với tiếng Việt, chúng ta có thể tạo Data Validation đến ô F1 để chắt lọc giữa “nghìn và ngàn”, tương ứng cho G1 với “linh với lẻ”. Hoặc vận dụng với câu hỏi sửa thay thế sửa chữa hoặc quăng quật chữ “đồng” nhiều từ sinh hoạt cuối công thức: “
”,”lẻ“),”###”,”nghìn“),”%%%”,”, “),” “,” “)&” đồng“))Chi tiết các bạn tải file demo dưới để xem nhé:Bạn yêu cầu file demo? thử nhập số tiền theo lần lượt vào những ô A2 -> A4 với xem hiệu quả nhé! Hoặc sở hữu về file để phân tích nhé!Nếu Excel của bạn dùng vệt chấm phẩy làm phòng cách những đối số, chúng ta nên tải file bên dưới về rồi sao chép công thức nhé!Click vào đây để download file đọc số thành chữ bởi hàm vào Excel