Việc làm việc nhập liệu văn bạn dạng trên Excel của chúng ta, đôi khi các bạn phải xử lý/ gộp các nội dung của các cột lại cùng với nhau để tạo ra một phiên bản danh sách cụ thể và hoàn hảo nhất.

Bạn đang xem: Gộp họ và tên trong excel

Và tất nhiên, việc này yên cầu độ đúng đắn rất cao !

Nếu tệp tin Excel của bạn có không nhiều dữ liệu, có nghĩa là danh sách nhân viên/ khách hàng… ít, thì việc nhập liệu thủ công là tương đối đơn giản.

Thế mà lại nếu như chúng ta phải nhập liệu với số lượng lớn thì e rằng việc này sẽ rất khó khăn với stress, điều tệ hại hơn kia là nhiều khi sẽ dẫn mang đến sai sót khi cá các bạn nhập liệu.


Vâng, để tránh những rủi ro trong các các bước tổng phù hợp nhập liệu thống kê trên Excel thì trong nội dung bài viết ngày bây giờ mình sẽ lí giải với các bạn hai cách gộp văn phiên bản ở hai cột không giống nhau thành một nội dung hoàn chỉnh một cách đơn giản và tác dụng nhất.


Mục Lục Nội Dung

I. Biện pháp gộp câu chữ 2 cột vào Excel thành nội dung hoàn chỉnh

I. Phương pháp gộp nội dung 2 cột trong Excel thành ngôn từ hoàn chỉnh

OK, cùng trong bài xích ví dụ này bản thân sẽ chạy thử với các bạn cách gộp Họ cùng Tên ở hai cột khác biệt tạo thành ngôn từ Họ với Tên đầy đủ.

Cách #1: sử dụng toán tử và trong Excel

+ bước 1: Toán tử & là cách tính nối chuỗi, ghép 2 hoặc những cột trên tệp tin Excel cấp tốc nhất. Đầu tiên các bạn click lựa chọn ô vị trí ngôn từ mà bạn có nhu cầu gộp.

Xem thêm: Chọn Lọc Những Lời Chúc Buổi Chiều Hay Nhất, Chúc Buổi Chiều Vui Vẻ

*
*
*
*
*
*
*

II. Lời kết

OK, vì vậy là tôi vừa hướng dẫn cho các bạn hai cách để gộp nội dung của những cột chỉ định vào trong 1 cột trả chỉnh nhất trong Excel rồi nhé.

Thật solo giản, và dễ dãi phải không chúng ta