Word cho Microsoft 365 Outlook cho Microsoft 365 Word 2021 Outlook 2021 Word 2019 Outlook 2019 Word 2016 Outlook 2016 Word 2013 Outlook 2013 Word 2010 Outlook 2010 Word 2007 Outlook 2007 Xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Bạn có thể thay đổi giãn cách giữa các ký tự của văn bản cho văn bản đã chọn hoặc cho các ký tự cụ thể. Ngoài ra, bạn có thể kéo giãn hoặc nén toàn bộ một đoạn văn để làm cho đoạn văn vừa khít và trông theo cách bạn muốn.

Bạn đang xem: Giảm khoảng cách giữa các chữ trong word

Thay đổi giãn cách giữa các ký tự

Việc chọn Đã bungrộng hoặc Thu nhỏ sẽ thay đổi giãn cách giữa tất cả các chữ cái được chọn bằng cùng một khoảng cách. Kết tự thay đổi giãn cách giữa các cặp chữ cái cụ thể - trong một số trường hợp, việc giảm và trong trường hợp khác, việc mở rộng khoảng trống tùy thuộc vào các chữ cái.

Bung rộng hoặc giãn cách đều nhau giữa tất cả các ký tự đã chọn

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào Công cụ Khởi động Hộp thoại Phông chữ, rồi bấm vào tab Nâng cao.


Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, tab có tên là Giãn cách Ký tự.


Trong hộp Giãn cách, bấm vào Đã bung rộng hoặc Thu nhỏ ,rồi chỉ định khoảng cách bạn muốn trong hộp Theo.

*

Kết tự các ký tự trên một kích cỡ cụ thể

Kết tự tham chiếu đến cách giãn cách giữa hai ký tự cụ thể được điều chỉnh. Ý tưởng là để có kết quả tốt hơn bằng cách giảm khoảng cách giữa các ký tự vừa khít với nhau (chẳng hạn như "A" và "V") và tăng khoảng cách giữa các ký tự không có.

Chọn văn bản bạn muốn thay đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào Công cụ Khởi động Hộp thoại Phông chữ, rồi bấm vào tab Nâng cao.


Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, tab có tên là Giãn cách Ký tự.


Chọn hộp kiểm Kết tự phông chữ, rồi nhập kích cỡ điểm vào hộp Điểm và bên trên.

*

Kéo giãn hoặc co giãn văn bản theo chiều ngang

Khi bạn co văn bản, bạn thay đổi hình dạng của ký tự theo tỷ lệ phần trăm. Bạn có thể co giãn văn bản bằng cách kéo giãn văn bản hoặc nén văn bản.

Chọn văn bản bạn muốn giãn ra hoặc nén.

Trên tab Trang đầu, bấm vào Công cụ Khởi động Hộp thoại Phông chữ, rồi bấm vào tab Nâng cao.


Lưu ý: Nếu bạn đang sử dụng Word 2007, tab có tên là Giãn cách Ký tự.


Trong hộp Tỷ lệ, nhập tỷ lệ phần trăm bạn muốn.

Phần trăm kéo giãn văn bản lên trên 100 phần trăm. Tỷ lệ phần trăm dưới 100 phần trăm khi nén văn bản.

Thay đổi dãn cách dòng

Để tăng hoặc giảm khoảng cách theo chiều dọc giữa các dòng văn bản trong một đoạn văn, cách tốt nhất là sửa đổi kiểu đoạn văn sử dụng.

Tìm kiểu bạn đang sử dụng trong bộ sưu tập Kiểu trên tab Trang đầu.

Bấm chuột phải vào kiểu bạn muốn thay đổi và chọn Sửa đổi.

*

Gần chính giữa hộp thoại, bạn sẽ thấy các nút giãn cách dòng cho phép bạn chọn giãn cách dòng đơn, 1,5x hoặc giãn cách kép. Chọn giãn cách bạn muốn áp dụng và bấm OK.

*

Nếu bạn muốn áp dụng giãn cách dòng cụ thể hơn cho kiểu, hãy bấm nút Định dạng ở góc dưới bên trái của hộp thoại Sửa đổi Kiểu, rồi chọn Đoạn văn. Danh sách thả xuống Giãn cách dòng cho phép bạn chọn hoặc đặt giãn cách dòng cụ thể hơn.

*

Để biết thêm thông tin về việc sửa đổi kiểu trong Word, hãy xem: Tùy chỉnh kiểu trong Word.

Bạn có câu hỏi về Word mà chúng tôi chưa trả lời tại đây?

Đăng câu hỏi trong diễn đàn Cộng đồng Giải đáp về Word.

Giúp chúng tôi cải thiện Word

Bạn có đề xuất về cách chúng tôi có thể cải thiện Word không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách cung cấp phản hồi cho chúng tôi. Xem mục Làm thế nào để gửi phản hồi về Microsoft Office? để biết thêm thông tin.

Để có một văn bản đẹp mắt và đúng quy chuẩn thì người dùng cần sử dụng các thao tác để chỉnh sửa văn bản trong Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word đơn giản.

Word là một trong những ứng dụng văn phòng phổ biến được sử dụng để soạn thảo các văn bản trong quá trình học tập và công việc. Khi soạn thảo một văn bản trong Word, người dùng có thể thiết lập kiểu chữ và font chữ phù hợp với nội dung soạn thảo của mình. Tuy nhiên, có một vấn đề cũng quan trọng mà nhiều người thường không để ý đến đó là khoảng cách giữa các chữ.

Để văn bản đạt chuẩn và thể hiện tính chuyên nghiệp, bạn cần kết hợp khoảng cách giữa các dòng, các đoạn văn bản và chỉnh khoảng cách giữa các chữ trong Word. Các thao tác này sẽ giúp bố cục trang trí hợp lý, cân đối và rõ ràng đẹp mắt hơn.

1. Cách chỉnh khoảng cách chữ trong Word 2010, 2013, 2016, 2019

Bước 1: Để điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word, đầu tiên bạn cần phải bôi đen một đoạn chữ hay toàn bộ đoạn văn nếu bạn muốn rồi nhấn vào hình mũi tên trong phần Font.

*

Bước 2: Khi giao diện Font Setting hiện lên, bạn chọn Advanced. Ở phần đầu bạn sẽ thấy có mục Spacing trong Character Spacing, đây chính là phần giúp bạn điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word.

*

Bước 3: Trong Spacing có 2 tính năng mà bạn cần lưu ý đó là ExpandedCondensed giúp bạn giãn hoặc thu gọn chữ lại.

– Expanded: Cho phép giãn khoảng cách giữa các chữ cái.

– Condensed: Cho phép thu gọn chữ lại giữa các chữ cái với nhau.

*

Bước 4: Ví dụ bạn chọn Expanded và lựa chọn giá trị là 7, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt ở phần Preview.

*

Sau khi nhấn OK, bạn sẽ thấy đoạn văn bạn chọn đã được thay đổi khoảng cách.

*

Bước 5: Còn nếu bạn chọn Condensed với giá trị tương tự rồi nhấn vào OK.

*

Lúc này, đoạn văn bạn chọn giờ đây không nhìn rõ ra chữ gì luôn.

*

2. Cách giãn dòng trong Word 

Để giãn dòng trong Word, các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần bôi đen toàn bộ đoạn văn mà bạn muốn thực hiện giãn dòng.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào phần Paragraph nơi có biểu tượng giãn dòng như trong hình. Tại đây, bạn có thể giãn dòng trong Word trực tiếp khi lựa chọn tùy vào thông số muốn giãn.

*

Bước 3: Còn một cách khác để bạn giãn dòng trong Word đó chính là nhấn vào biểu tượng Settings trên phần Paragraph như trong hình có hiển thị.

*

Bước 4: Trong phần Settings của Paragraph, bạn sẽ thấy được toàn bộ nội dung có trong đó. Tuy nhiên, để giãn dòng trong Word bạn không cần phải sử dụng hết các tính năng này.

*

Bước 5: Bạn chỉ cần để ý đến phần Spacing nơi tùy chỉnh mọi thứ để giãn dòng trong Word.

– Before: Giãn dòng ở phía trên so với dòng chỉ định.

– After: Giãn dòng ở dưới so với dòng chỉ định.

– Line Spacing: Khoảng cách giãn giữa các dòng.

Single: căn chỉnh xuống 1 dòng. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 1).1,5 Lines: Căn chỉnh Xuống 1,5 dòng. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 5).Double: Căn chỉnh xuống 2 dòng. (Có thể sử dụng phím tắt Ctrl + 2).At least: Căn chỉnh tối thiểu ở mỗi hàng.Exactly: Căn chỉnh chính xác ở các hàng.Multiple: Căn chỉnh dòng theo tùy chọn của người dùng.

*

Sau khi đã tùy chỉnh các thông số bạn chỉ cần nhấn Ok để lưu lại.

Một số phím tắt cơ bản trong Word

Để việc soạn thảo văn bản thuận tiện và nhanh chóng thì các bạn có thể sử dụng một số phím tắt cơ bản trong Word dưới đây.

Ctrl + N: Tạo văn bản mới.Ctrl + O: Mở một văn bản mới đã được soạn thảo trước đó.Ctrl + S: Lưu văn bản soạn thảo.Ctrl + C: Sao chép văn bản.Ctrl + V: Dán văn bản.Ctrl + X: Cắt một nội dung bất kỳ trong văn bản.Ctrl + Z: Trở lại trạng thái văn bản trước khi thực hiện lần chỉnh sửa cuối cùng.Ctrl + Y: Phục hồi trạng thái văn bản trước khi sử dụng lệnh Ctrl+Z.Ctrl + B: In đậm chữ/ câu chữ đã bôi đen trong văn bản.Ctrl + I: In nghiêng đoạn văn bản đã được bôi đen.Ctrl + U: Gạch chân văn bản đã bôi đen.Ctrl + F: Tìm kiếm từ/cụm từ hoặc đoạn văn bản.Ctrl + H: Chức năng thay thế, thay thế một từ/cụm từ bằng một từ/cụm từ khác.Ctrl + P: In ấn văn bản.Ctrl + F4 , Ctrl + W, Alt + F4: Đóng lại văn bản.Ctrl + A: Chọn tất cả văn bản, bôi đen toàn bộ văn bản.Ctrl + E: Căn đều 2 bên đoạn văn bản.Ctrl + L: Căn lề trái cho văn bản.Ctrl + R: Căn lề phải cho văn bản.Ctrl + M: Đầu dòng thụt vào 1 đoạn.Ctrl + T: Thụt đầu dòng từ đoạn thứ 2 trở đi.Ctrl + Q: Xóa toàn bộ định dạng căn lề của văn bản.Ctrl + Mũi tên Di chuyển qua phải/trái 1 ký tự.Ctrl + Home: Lên trên đầu văn bản.Ctrl + End: Thao tác Xuống cuối văn bản nhanh.

Xem thêm: Bảng Ngọc Bổ Trợ Phép Mid Mùa 11, Liên Minh Huyền Thoại

Trên đây là hướng dẫn bạn đọc cách điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word và cách giãn dòng trong Word. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách tạo ra văn bản theo đúng quy chuẩn trong Word.