Tháp Bà Ponagar Nha Trang là quần thể phong cách thiết kế đặc biệt, có giá trị văn hóa và lịch sử dân tộc to phệ ghi dấu đến thời kỳ Hindu giáo cách tân và phát triển rực rỡ. Vì vậy, nhiều du khách đã chọn lựa nơi điểm đến chọn lựa này vào hành trình tìm hiểu thành phố biển lớn Nha Trang xinh đẹp.

Bạn đang xem: Giá vé tháp bà ponagar nha trang


*
Mục lục
1. Giới thiệu về Tháp Bà Ponagar Nha Trang2. Nhận xét Tháp Bà Ponagar Nha Trang gồm gì hấp dẫn?3. Kinh nghiệm du ngoạn Tháp Bà Ponagar Nha Trang4. Một vài địa điểm vui chơi gần Tháp Bà Ponagar
*

Tháp Bà Ponagar, bản vẽ xây dựng Chăm Pa thân lòng phố biển lớn (Ảnh: Sưu tầm)


Mặc dù nổi tiếng với các hoạt động du lịch đại dương nhưng Tháp Bà Ponagar Nha Trang cũng là 1 trong những trong những vị trí du lịch lý tưởng. Được kiến tạo từ khoảng thế kỷ VII đến gắng kỷ XIII, công trình xây dựng kiến trúc này không chỉ là mang giá chỉ trị lịch sử vẻ vang mà còn chứa đựng giá trị văn hóa, bản vẽ xây dựng về 1 thời kỳ hưng thịnh của Hindu giáo.

1. Trình làng về Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Khi du ngoạn Nha Trang, khác nước ngoài thường phối kết hợp tham quan các vị trí trong trung trọng tâm như: tháp Trầm Hương, khu phượt Trăm Trứng, phiên chợ đêm Nha Trang… ko kể ra, Tháp Bà Ponagar cũng chính là một địa điểm được không ít người quan tâm, độc nhất là những người yêu thích nền văn hóa Chăm pa cổ xưa.

1.1. Tháp Bà Ponagar nằm ở đâu?

Tháp Bà Ponagar, hay nói một cách khác là khu di tích lịch sử vẻ vang Tháp Bà, nằm ở một ngọn đồi nhỏ cạnh cửa ngõ sông Cái, giải pháp trung tâm tp Nha Trang khoảng 2km. Nhờ tọa lạc ở trong phần đắc địa thuộc lối bản vẽ xây dựng độc đáo, Tháp Bà Ponagar Nha Trang thu hút phần đông du khách trong và ko kể nước đến du lịch thăm quan mỗi năm, độc nhất là vào mùa tiệc tùng, lễ hội đầu năm.

*

Tháp Bà Ponagar khi quan sát từ trên cao (Ảnh: Sưu tầm)


1.2. Truyền thuyết thần thoại Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Theo thuyết minh về Tháp Bà Ponagar, “Ponagar” trong giờ Chăm có nghĩa là “mẹ xứ sở”. Đây là địa điểm thờ người vợ thần Po Ina Nagar buộc phải Tháp Bà còn mang tên gọi không giống là Tháp Yang Po Inư Nagar (hay Yang Pô Ana Gar). Công trình xây dựng này được thi công từ khoảng tầm thế kỷ VII đến cụ kỷ XIII – thời kỳ thịnh trị của vương quốc Chăm Pa cùng Hindu giáo.


*

Tháp Bà nối sát với lối bản vẽ xây dựng Chăm pa cổ (Ảnh: Sưu tầm)


Với người Chăm page authority xưa, phái nữ thần Po Ina Nagar là Thiên Y Thánh Mẫu, là tín đồ tạo dựng ra trái đất, sản xuất hiện cây cối, lúa gạo cho những người dân. Vị đó, họ coi bà như khởi nguyên của sự việc sống với thờ phụng bà nhằm mong mong cho hoa màu bội thu, cây cối tươi tốt.


*

Ban thờ phụ nữ thần Po Nagar (Ảnh: Sưu tầm)


Có lẽ chính vì như vậy mà đây là nơi có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt quan trọng trong đời sống tinh thần, tín ngưỡng của tín đồ Chăm cũng như chứa đựng nhiều tinh hoa thẩm mỹ và nghệ thuật trong lối bản vẽ xây dựng độc đáo. Đây cũng bao gồm là ý nghĩa Tháp Bà Ponagar và cực hiếm của Tháp Bà Ponagar.

2. đánh giá Tháp Bà Ponagar Nha Trang có gì hấp dẫn?

Theo cảm giác về Tháp Bà Ponagar Nha Trang của không ít du khách, đây không những là dự án công trình kiến trúc độc đáo mà còn có nhiều hoạt động lễ hội sệt sắc. Dưới đó là một số điểm lôi cuốn của vị trí du lịch Nha Trang này nhưng mà bạn không nên bỏ lỡ.

2.1. Chiêm ngưỡng và ngắm nhìn kiến trúc chuyên Pa cổ xưa

Nếu chúng ta là du khách đam mê tò mò về phong cách thiết kế Chăm Pa cùng Hindu giáo, Tháp Bà Ponagar chắc chắn là sẽ là điểm dừng đạo lý tưởng. Nhiều chuyên gia khảo cổ học reviews quần thể Tháp Bà Ponagar Nha Trang là trong số những công trình bao gồm kiến trúc độc đáo và khác biệt và tương đối hoàn chỉnh. Năm 1979, Tháp Bà Ponagar Nha Trang đã có được xếp hạng Di tích phong cách thiết kế nghệ thuật cấp cho quốc gia.


Quần thể Tháp Bà bao gồm 3 tầng với 4 tòa tháp, được xây dựng bởi gạch và trang trí nghệ thuật bằng chất liệu đá – gốm. Điểm đặc biệt là những ngôi tháp này được desgin theo phong cách xây dựng Chăm Pa, gạch xây khít với không thấy hóa học kết dính.

Ngoài ra, trên đỉnh tháp tất cả tượng thần Shiva cưỡi ngưu thần Nandin và các tượng thiêng vật khác nhau. Ngoài tường tháp được trang trí bằng những hình điêu khắc vào đá như người chèo thuyền, tín đồ xay gạo, người đi săn cùng với cung tên… thiết yếu nhờ nét độc đáo và khác biệt này nhưng mà mỗi năm, Tháp Bà Ponagar Nha Trang thu hút khoảng 160.000 lượt khách hàng tới tham quan.

2.2. Tham quan du lịch 3 tầng khu di tích

Tháp Bà Ponagar được thi công với 3 tầng chính. Tầng thứ nhất là tầng tháp cổng. Vì chưng dấu tích của thời gian nên tầng này không còn nguyên vẹn, chỉ từ sót lại một số tàn tích nhỏ như bậc đá, chân cột trụ… bị khu đất màu bít mất. Vì đó, bạn chỉ hoàn toàn có thể di chuyển tới tầng 2 bằng cầu thang bởi đá.


Tầng 2 hay còn được gọi là Mandapa (tức là nhà khách, bên tĩnh tâm), là nơi người dân sửa soạn thiết bị lễ, trang phục trước khi lên điện chính triển khai nghi lễ. Tổng quan bản vẽ xây dựng ở tầng giữa gồm 10 cột trụ bự được phân thành 2 hàng, độ cao hơn 3m, 2 lần bán kính 1m. Bao quanh là 12 cột nhỏ dại hơn, có độ cao thấp rộng và cục bộ được đặt trên bệ có chiều cao khoảng 1m. Cuối cùng, khác nước ngoài sẽ cách tiếp lên những bậc thang dốc trên tầng giữa để cho với tầng 3.


Tầng trên thuộc là nơi những tháp cúng được xây dựng, bây giờ chỉ còn 4 ngôi tháp. Tháp chủ yếu ở dãy trước hơi lớn, cao khoảng chừng 23m là được call là Tháp Ponagar (dinh Bà). Tháp thân là dinh Ông, tháp phía Đông phái nam là dinh nắm và tháp phía tây-bắc là dinh Cô, dinh Cậu. Đây cũng là không khí chính để tổ chức triển khai các chuyển động văn hóa, nghệ thuật trong những buổi lễ hội.

2.3. Hòa mình vào tiệc tùng văn hóa đặc sắc

Lễ hội Tháp Bà Ponagar Nha Trang được tổ chức từ ngày 20 mang lại 23 mon 3 Âm lịch. Đây là tiệc tùng, lễ hội nhằm bày tỏ sự tôn nghiêm và lòng biết ơn đến người mẹ Ponagar – fan đã có công dạy người dân giải pháp chăn nuôi, ghép lúa, dệt vải, giúp fan Chăm pa có cuộc sống thường ngày ấm no.


Lễ hội diễn ra trang nghiêm với các nghi thức tựa như một tiệc tùng dân gian truyền thống. Chúng ta có thể trải nghiệm nhiều vận động khác nhau như: lễ thả hoa đăng, lễ dâng hương tạ Mẫu, múa Bóng với hát Văn, biểu lộ múa lân, hội thi rước nước và bày mâm trái cây dưng Mẫu…


3. Kinh nghiệm phượt Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Để gồm một chuyến du ngoạn trọn vẹn, bạn phải tham khảo một số thông tin du ngoạn về Tháp Bà Ponagar Nha Trang như sau:

3.1. Giá bán vé Tháp Bà Ponagar

Hiện nay, giá bán vé vào cửa thăm quan Tháp Bà Ponagar là 25.000 VNĐ/người, vận dụng cho tất cả mọi tín đồ và không tạo nên thêm ngẫu nhiên chi tổn phí nào khác.

3.2. Tháp Bà Ponagar giờ đồng hồ mở cửa

Tháp Bà Ponagar xuất hiện đón khách vào lúc 8h00 và đóng cửa vào cơ hội 18h00. Bởi vậy, chúng ta có thể kết hợp thăm quan Tháp Bà cùng nhiều địa điểm phượt trong trung tâm tp Nha Trang để dễ ợt di chuyển, vui chơi.

3.3. Giải pháp đi Tháp Bà Ponagar Nha Trang

Do giải pháp trung tâm thành phố Nha Trang chỉ tầm 2km, chúng ta có thể lựa chọn những phương tiện dịch rời khác như như: ô tô, xe pháo taxi, xe buýt, xe máy… ví như lựa chọn phương tiện đi lại cá nhân, bạn chỉ cần đi dọc theo tuyến đường Trần Phú chạy về phía Bắc. Sau đó, chạy xe cộ qua cầu Trần Phú và rẽ vào đường Tháp Bà. Khi tới cuối đường, bạn sẽ thấy quần thể bản vẽ xây dựng Tháp Bà Ponagar Nha Trang hiện ra ngay trước mắt.


3.4. Những lưu ý khi tham quan

Không chỉ là địa điểm tham quan lại thông thường, Tháp Bà Ponagar còn là một nơi phụng dưỡng của tín đồ Chăm. Vì chưng vậy, chúng ta cần xem xét một số điều sau khi tới đây tham quan.

Không bình phẩm, nói đa số lời khiếm nhã liên quan đến con gái thần Ponagar.Không mang thức ăn uống từ bên ngoài vào, không nhà hàng ăn uống hay xả rác bừa bến bãi trong khuôn viên.Mặc xiêm y lịch sự, kín đáo đáo nếu bạn có nhu cầu vào thắp nhanh, khấn bái bên trong điện. Vào trường hợp mặc phục trang không phù hợp, bạn cũng có thể mượn áo lam ở khoanh vùng tháp chính.Đừng quên sứt kem chống nắng, nhóm mũ, đeo kính râm hoặc đem theo ô để áp dụng khi trời nắng.

4. Một vài địa điểm vui chơi và giải trí gần Tháp Bà Ponagar

Để dễ ợt cho việc di chuyển, bạn có thể kết hợp thăm quan Tháp Bà Ponagar cùng với một số trong những địa điểm vui chơi giải trí dưới đây.

4.1. Khu vui chơi công viên giải trí Vin
Wonders Nha Trang

Công viên của những kỉ lục Vin
Wonders Nha Trang
trưng bày trên đảo Hòn Tre thơ mộng, bao gồm 6 phân khu trò chơi thú vị và tiềm ẩn sẽ mang về cho du khách nhiều trải nghiệm xứng đáng nhớ. Các bạn sẽ được thỏa mức độ tham gia những trò nghịch mạo hiểm, đắm mình trong hệ sinh thái biển lung linh, lạc vào quả đât lung linh huyền ảo ở Fairy Land giỏi mãn nhãn với những màn trình diễn đỉnh cao. Đây là một trong những trong những địa điểm du lịch Nha Trang đẹp và hấp dẫn được du khách yêu yêu thích hàng đầu.


Wonders Nha Trang TẠI ĐÂY!

4.2. Tháp Trầm Hương

Nằm tức thì trong trung tâm tp Nha Trang, tháp Trầm Hương được coi như như hình tượng của thành phố biển đáng yêu này. Tháp được thiết kế theo lối phong cách thiết kế độc đáo, mang chân thành và ý nghĩa của một lồng xông hương thơm trầm với cũng vào vai trò là 1 ngọn hải đăng bên trên biển. Nếu bao gồm dịp phượt Nha Trang, hãy nhờ rằng ghé thăm tháp Trầm hương để ngắm nhìn công trình kiến trúc độc đáo, tò mò về bé người, văn hóa của thành phố và chụp những bức ảnh check-in Nha Trang xuất xắc đẹp.


4.3. Viện thành phố hải dương học Nha Trang

Viện hải dương học Nha Trang được thành lập và hoạt động vào năm 1922 với diện tích xây dựng lên đến mức 20ha. Đây là nơi nghiên cứu và phân tích về cuộc sống sinh vật biển lớn nhất Đông nam Á với trên 4.000 chủng loại sinh vật với 20.000 mẫu vật được lưu giữ trữ qua không ít năm. Khác nước ngoài khi mang đến Viện không chỉ được bài viết liên quan thông tin về các loài sinh đồ biển không giống nhau mà còn được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn khu biển khơi thu nhỏ dại và khu tàng trữ mẫu trang bị ấn tượng.


Để chuyến du lịch Nha Trang trọn vẹn, bạn nên lựa chọn vị trí lưu trú phù hợp, gồm vị trí thuận tiện, thuận lợi di chuyển. Hệ thống resort, hotel Vinpearl Nha Trang sẽ là điểm dừng đạo lý tưởng dành riêng cho bạn. Đây là vị trí lưu trú sở hữu khối hệ thống phòng ngủ sang trọng, dịch vụ thương mại và phầm mềm như: đơn vị hàng, bể bơi, spa… hầu hết đạt tiêu chuẩn 5 sao, hứa hẹn hẹn sẽn mang đến cho bạn kỳ ngủ đẳng cấp.


Nếu có dịp mang lại với tp biển xinh đẹp, bạn hãy dành thời hạn để dừng chân ở Tháp Bà Ponagar Nha Trang, khám phá lối kiến trúc độc đáo của bạn Chăm Pa, cảm giác giá trị định kỳ sử, văn hóa và tín ngưỡng mà nơi đây rước lại. Bên cạnh ra, đừng quên đặt vé vui chơi Vin
Wonders Nha Trang
voucher, combo, tour du ngoạn Nha Trang để tận hưởng những khuyến mãi giá tốt, hấp dẫn nhất.


https://vinwonders.com/vi/bai-viet-mailinhschool.edu.vn/dat-tui-kinh-nghiem-tham-quan-thap-ba-ponagar-nha-trang-moi-nhat-2023/
*
*
*
Địa chỉ khu di tích lịch sử Tháp Bà Nha Trang nằm ở vị trí đường 2-4 nha các bạn

Mình thể hiện sơ sơ cho bạn hiểu như sau:

TP Nha Trang bé dại bé nằm ven biển, chia thành 2 phần nam giới (phố cũ) với bắc (mới). Thân hai phần là dòng sông dòng Nha Trang.

Bắc qua sông mẫu nối nhì khu nam và bắc là nhì cây cầu. Một cây được điện thoại tư vấn là ước Trần Phú nối sát đường è Phú với đường Phạm Văn Đồng. Cùng một cây cầu song song được điện thoại tư vấn là ước xóm Bóng.

*
Hình ảnh du khách trung quốc chụp hình tại các tòa tháp

Thông thường khách du ngoạn từ sân bay Cam rỡ ràng về trung tâm Nha Trang thì giỏi ở bên khu nam, tức khu trung chổ chính giữa du lịch. Cùng muốn tăng trưởng Tháp Bà Ponagar Nha Trang thì đề xuất đi sang 1 trong hai cây mong trên.

Giờ bạn cứ quan sát bản vật Google Map dưới là biết Tháp Bà Ponagar Nha Trang nằm nơi đâu nha…

Từ hotel Sun thành phố Nha Trang, mình nhớ rằng bắt taxi chạy lên Tháp Bà Ponagar Nha Trang chỉ gồm chừng 4km với hết khoảng chừng 50K tiền taxi và mất độ 10 phút. Nói tầm thường là đi khá nhanh.

Hai cây ước bắc qua sông loại chỉ cho đi 1 chiều thôi. Chiều đi thì cần qua cầu Trần Phú, sau đó rẽ trái vào đường Tháp Bà, cứ đi hết con đường Tháp Bà là tới khu di tích Tháp Bà Ponagar Nha Trang nha. Chiều về thì đề nghị qua ước xóm nhẵn chứ không quay trở lại cầu nai lưng Phú nữa.

Đường Tháp Bà + dưới chút là đường Bờ Kè bao dọc sông Cái đó là trung trọng tâm quán xá – đơn vị hàng hải sản ở Nha Trang nhưng mình đã review trong bài viết về kinh nghiệm đi ăn thủy sản ở Nha Trang để mọi người ngâm cứu vãn thêm.

Tháp Bà Ponagar Nha Trang tất cả gì?

Tháp Bà nằm trong đỉnh 1 quả đồi. Dưới có 2-3 đường vào (có những cổng).

Sau khi mua vé nghỉ ngơi cổng xong, bạn đi qua cổng (cửa rà soát vé) để leo các bậc gạch bé dại lên sảnh tháp.

*
Từ sảnh Tháp Bà Nha Trang trông ra TP Nha Trang bên dưới

Bên tay buộc phải bậc thang lên là khu những trụ tháp xây bằng gạch nung. Trên sân tháp cũng đều có những tác phẩm xây bởi gạch, tất cả tòa lớn và tòa nhỏ mà mình cũng chẳng kịp biết tên và chân thành và ý nghĩa của từng tòa như vậy nào?

Hình ảnh các trụ tháp ở Tháp Bà Nha Trang

Hôm mình lên thì đang có màn biểu diễn các điệu múa của những cô bé Chăm như hình này (du khách hàng đứng coi đông phết):

*
Biểu diễn nhạc chăm cho du khách nước xung quanh tại sân Tháp Bà

Theo tởm nghiệm của chính bản thân mình khi đi du lịch thăm quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang là nếu mang lại đây vào chiều tối thì khách trung quốc đông tởm khủng, cứ như mẫu chợ, ầm ĩ lắm.

Khách du ngoạn Nga nghỉ ngơi Nha Trang cũng đông tuy nhiên hôm bản thân tới chỉ bao gồm lác đác khách Nga với khách châu Âu, sót lại là khách trung hoa với đủ cỗ dạng trang phục. Chắc hẳn rằng họ cho từ các tỉnh ngơi nghỉ Quảng Tây hoặc Vân nam gì đó.

*
Kiến trúc Tháp Bà Ponagar Nha Trang rất lạ mắt – có đậm nét văn hóa Chăm

Nếu bạn không thích đông đúc, ồn ào thì cần đi chụp ảnh tại Tháp Bà vào buổi sáng. Tương tự, rất gần di tích lịch sử Tháp Bà là quần thể danh chiến thắng Hòn ck Nha Trang. Trên đây, như mình đã review là vào buổi chiều khách trung hoa kéo mang lại đông quá, không có chỗ cơ mà chụp ảnh nữa!

Vì thế, chúng ta nên đi Tháp Bà + Hòn ông chồng vào buổi sáng

Tuy nhiên nếu bạn lỡ đi buổi chiều như mình thì vẫn có thể lựa các khoảnh khắc, góc đứng phù hợp để chụp ảnh. Những tòa tháp xây bằng gạch và đất sét nên lên hình ảnh đẹp cùng rất bùng cháy rực rỡ nha. Mình khôn xiết thích chụp ảnh ở đông đảo nơi có background như thế.

*
Nên tới đây vào buổi sáng. Chụp hình ảnh trên nền gạch nung lên hình khôn xiết nét

Không biết có phải hôm mình đi là cuối tuần không mà trên sảnh tháp có biểu diễn những điệu múa của người Chăm với âm thanh rất đặc trưng, cuốn hút.

*
Hình ảnh các thanh nữ Chăm màn biểu diễn điệu múa chăm tại Tháp Bà Nha Trang

Các cô nàng Chăm mặc khôn xiết đẹp, đầu team chum vại múa may một hồi thì tan. Ngoài ra cuối tuần mới tất cả màn múa siêng này. Múa miễn phí tổn để phục vụ khách thăm quan nha các người.

Xem múa một chút ít thì mình hoàn toàn có thể đi vào bên trong các thành quả để ngắm tượng thiếu phụ thần. điện thoại tư vấn là tháp nhưng nó cũng nho nhỏ như một ngôi đền ở bên cạnh Bắc mình thôi ạ.

Ban đầu mình cứ nghĩ những tòa tháp này được xây đặc kín đáo bằng gạch, mà lại hóa ra có thể đi vào bên trong ạ.

Bên trong thờ tương đối nhiều tượng cùng theo yêu ước của ban bảo vệ, chúng ta phải mang quần áo lịch lãm mới được đi sâu vào vào tháp nhằm tham quan, lễ bái. Ví như mặc quần sort là ở xung quanh luôn. Khi đi vào trong thì cần bỏ giầy dép ở ngoài cửa tháp.

*
Muốn vào bên phía trong tòa tháp đề nghị bỏ giầy dép bên ngoài và mặc bí mật đáo

Tham quan cùng chụp ảnh xong, bạn có thể quay lại khu bậc lên xuống cổng. Ở đó tất cả bóng cây to lớn râm mát, thoải mái đứng ngắm cây mong xóm nhẵn ở mặt dưới, và xa rộng chút là mong Trần Phú và hải dương Nha Trang nghỉ ngơi xa rộng nữa.

Nói chung, du lịch tham quan Tháp Bà Ponagar Nha Trang độ 1-2 mang tai mang tiếng chẳng còn gì khác để coi nữa ạ.

*
Tham quan Tháp Bà Nha Trang chỉ ở mức 1-2 tiếng đồng hồ thời trang là đủ

Lúc này, nếu còn thời gian, bạn có thể đi sang khu tắm bùn ở đường Tháp Bà nhằm tắm nếu như muốn đi ngay sát (còn bản thân thì ko thích tại đây nên hôm sau mình đưa cả nhà đi tắm sinh hoạt trong quần thể tắm bùn I Resort – xa rộng chút nhưng sạch sẽ và kiêu sa hơn).

Xem thêm: Yêu Trong Lửa Hận Tình Thù Tập 78 Vietsub + Thuyết Minh, 發現 Yeu Trong Lua Han Tap 1 的熱門影片

*
Giá vé vào cửa Tháp Bà Nha Trangbao nhiêu?

Cập nhật giá vé vào cửa

Tại cổng lúc nào cũng có một đội bảo đảm an toàn đứng kiểm soát điều hành vé. Bao phủ là sản phẩm rào nên muốn vào trong chúng ta buộc cần mua vé ạ.

Giá vé vào cửa Tháp Bà Ponagar Nha Trang hơi rẻ, chỉ 22K cơ mà hình như bây chừ là 25K. Ngoài ra trẻ em được miễnGiờ mở cửa: Tháp Bà mở cửa từ 8 giờ sáng mang đến 5 tiếng chiều (sau chính là đóng cửa)
*
Kinh nghiệm check in Tháp Bà Nha Trang

Dưới đây là những reviews mới duy nhất về Nha Trang của mình:

Từ khóa: Tháp Bà Nha Trang nằm tại đâu, gồm gì, giá vé vào cửa bao nhiêu tiền, reviews + hình ảnh, phía dẫn phương pháp đi Tháp Bà