Anh yêu em tiếng Hàn Quốc là gì? nếu như bạn lỡ mê say một anh chàng, cô thiếu nữ người nước hàn và ý muốn tỏ tình nhưng không biết làm cố kỉnh nào? Đừng lo, trong bài viết này, trung trọng tâm dạy học tiếng Hàn nước ngoài Ngữ You Can sẽ giúp bạn học tiếng hàn quốc cơ bản về tình yêu, phương pháp nói Sa rang he, khiến cho bạn tự tin tiếp xúc nhé.

Bạn đang xem: Em yêu tiếng hàn đọc là gì


Cách nói anh yêu em tiếng nước hàn là gì?

*

Nếu bạn trước đó chưa từng tham gia một khóa đào tạo và huấn luyện tiếng Hàn nào, chắc rằng bạn sẽ thắc mắc nguyên nhân lại tất cả nhiều phương pháp để nói tôi yêu bạn bằng giờ đồng hồ Hàn, có không ít biệt danh dành cho tất cả những người yêu trong giờ Hàn như vậy?

Đôi khi fan ta nói sarang hae yo được viết bởi tiếng Hàn là (사랑해요), thỉnh thoảng nó được nói là “sa-rang-he” (사랑해) hoặc “sa-rang-ham-ni-ta” (사랑합니다). Vày vậy, chúng ta hãy phân tích về kiểu cách sử dụng của những câu này đúng lúc.

Nói một chút, với một đụng từ cội trong giờ Hàn 사랑하다, bạn cũng có thể chia đuôi câu để mê say ứng với tất cả ngữ cảnh làm cho đối phương.

Chia đuôi câu là “sarang-he” (사랑해). Đây là cách nói I love you bằng tiếng Hàn, I love you bằng tiếng Hàn thân thiết và ngay sát gũi. Chúng ta cũng có thể sử dụng nó với những người yêu, đồng bọn hoặc nhỏ dại tuổi hơn…

Chia cuối câu là “sa-rang-he-yo” ((사랑해요). Đây cũng là một trong những cách thân mật để nói em yêu anh trong giờ Hàn, tuy nhiên nó mang ý nghĩa sâu sắc lịch sự hơn một chút so với “sa-rang-he” (사랑해). Chúng ta cũng có thể dùng cho các bạn em, các bạn bè…

Chia cuối câu là “sarang-ham-nita” (사랑합니다). Đây là bí quyết thể hiện tình yêu một cách trang trọng và thanh lịch nhất. Chúng ta có thể dùng cho những người thân béo tuổi của mình (ông bà, phụ huynh …), gần như người đồng bọn lớn tuổi hơn bạn. Xung quanh ra, bạn phải tránh lời chửi bậy giờ Hàn trong phần nhiều cuộc thủ thỉ với tín đồ lớn hơn, vì như thế bị coi là bất kế hoạch sự.

Nếu ai kia nói “sarang-he” (사랑해) cùng với bạn, chúng ta nên trả lời như vậy nào? Để đáp lại tình cảm của bạn cho tất cả những người khác với cũng nói với những người này, hãy trả lời:

나도 사랑해 /na-tô-sa-rang-he/: Tôi cũng yêu thương bạn

Lưu ý:

Em yêu thương anh tiếng Hàn giỏi anh yêu thương em, cả hai hồ hết là 사랑하다 (chú ý mang lại phần kết câu mê thích hợp)“sa-rang-he” (사랑해) là cách thịnh hành và được sử dụng thông dụng nhất để biểu đạt anh yêu thương em trong tiếng Hàn.

Anh yêu thương em tiếng hàn quốc viết như thế nào? Sa-rang-he nghĩa là gì?

*

Bạn sẽ thân quen với những cách nói anh yêu em từ giờ đồng hồ Việt lịch sự tiếng Anh. Cơ mà trong tiếng Hàn, các bạn có biết ý nghĩa sâu sắc của từng âm tiết kia ghép lại cùng nhau là gì không?

Danh trường đoản cú yêu trong tiếng Hàn 사랑. Nếu như bạn thêm rượu cồn từ 하다 (có hoặc làm) sau danh từ này, sản xuất thành từ bỏ 랑 사하다 đã thêm ý nghĩa có tình yêu.

Cụm từ Saranghae / Saranghaeyo: 사 랑해/사랑해요 cũng có kết cấu âm tiết cực kỳ dễ yêu quý là 사랑해:

Từ đầu tiên trong các từ này là 사: nó được mang từ chữ tử tức là chết trong giờ đồng hồ Trung Quốc
Chữ chiếc thứ hai 랑: nghĩa là các bạn và tôi
Từ sau cuối 해: có nghĩa là làm khi nói hãy làm cho cùng nhau.Cả câu 사랑해: có nghĩa là bạn và tôi mặt nhau cho tới chết.

Chỉ cha từ thôi, tuy nhiên cả nghĩa và từ vựng thuộc nhau, phải không? Ngoài ý nghĩa sâu xa của từng âm tiết trong câu, hãy chú ý đến bí quyết sử dụng khác nhau nhé! Người nước hàn gọi đó là cách nói trang trọng và thân mật.

Tổng hợp biện pháp nói từ bỏ yêu trong tiếng hàn quốc khác

*

Ngoài giải pháp nói sa-rang-he-yô giờ đồng hồ Hàn nhưng Ngoại Ngữ You Can đã chia sẻ phía trên, còn có tương đối nhiều cách nói biểu thị tình yêu, các cách nói em yêu anh giờ đồng hồ Hàn không giống như:

Tớ mê thích cậu giờ đồng hồ Hàn là gì?

Chưa hẳn là yêu, nhưng lại khi đam mê một ai đó, cảm nắng nóng một ai đó thì vào lòng họ đã ước mong được tâm sự rồi. Tớ ham mê cậu, em đam mê anh, anh say đắm em trong giờ Hàn đề có cùng phương pháp viết là 좋아하다.

Khi phân chia động từ, bọn họ sẽ có một vài bí quyết viết là:

좋아해 /chô-a-he/: Anh ưng ý em많이 좋아해 /ma-ni-chô-a-he/: Anh phù hợp em nhiều lắm (thêm tính trường đoản cú chỉ số lượng),…

Cách xưng hô thân thiết trong tiếng Hàn

오빠 (Oppa) trong giờ Hàn nghĩa là anh yêu hoặc chỉ đơn giản là anh. Đây là cách gọi nhưng mà phái cô gái Hàn Quốc dùng để làm gọi anh trai ruột, tín đồ yêu, chồng, anh bọn họ hay phần đông người thân cận và thân mật nhất.

여보야 /Yo-bô-ya/: vk yêu/chồng yêu자기야 /cha-ki-ya/: Em yêu/anh yêu

Bên cạnh phần nhiều câu mô tả tình cảm nhưng mà không cần dùng trực tiếp từ yêu thương như:

보고싶어 /bô-kô-si-po/: Anh lưu giữ em키스해도 돼? /pi-sư-hê-tô-tuê/ Anh có thể hôn em không?네가 필요해 /nê-ka-pi-rô-hê/: Anh buộc phải em같이 있고 싶어 /ka-chi-it-kô-si-po/: Anh muốn ở cùng em뽀뽀하고 싶어 /bô-bô-ha-kô-si-po/: Anh ý muốn hôn em당신없이 못 살아요 /tang-sin-op-si-môt-sa-ra-yo/: Anh bắt buộc sống thiếu hụt em나는 니꺼야 /na-nưn-ni-kko-ya/: Em là của anh아름다워/a-rưm-ta-ua/: Em cực kỳ đẹp

Đừng nói anh yêu thương em, em yêu thương anh giờ đồng hồ Hàn hằng ngày mà hãy cầm đổi. Hãy học thêm đông đảo câu thương lưu giữ phía trên, chắc hẳn sẽ khiến người ấy của doanh nghiệp cảm thấy vô cùng bất thần và cảm cồn đó. Ngoại trừ ra, đừng vứt qua bài bác viết Cách xưng hô trong giờ đồng hồ Hàn nhằm gọi người yêu nhé.

Những bộ phim truyện Hàn tuyệt về tình yêu

Hàn Quốc là địa điểm bắt nguồn của làn sóng Hallyu và ảnh hưởng rất nhiều so với giới trẻ Việt, nó đem đi ít nhiều nước đôi mắt của khán giả, những người yêu thích chúng.

Qua những tập phim này, chúng ta sẽ biết phương pháp nói anh yêu thương em trong giờ đồng hồ Hàn như vậy nào. Cùng xem thêm cùng lớp học tập tiếng Hàn sơ cấp tổng hợp nhé:

Khu vườn bí mật (2010)Vì sao đưa anh tới (2014)Bạn gái tôi là yêu tinh (2010)Hậu duệ phương diện trời (2016)Cô gái không đẹp (2015)Ngôi nhà hạnh phúc (2004)Thư ký Kim làm sao thế? (2018)Được làm hiền thê (2006)Tên tôi là Kim Sam Soon (2005)Vườn sao sa (2009)Tiệm coffe Hoàng Tử (2007)

Những câu nói bằng tiếng Hàn hay tốt nhất về tình yêu

Ngoài số đông câu nói mà công ty chúng tôi đã lưu ý phía trên, còn những câu nói về tình yêu thương ngọt ngào của người sử dụng dành cho nửa tê như:

당신 덕분에 난 더 좋은 사람이 되고 싶어졌어요 /dangsin deogbun-e nan deo joh-eun salam-i doego sip-eojyeoss-eoyo/ nhờ bạn, tôi ý muốn trở thành một người giỏi hơn.첫눈에 반했어 /cheosnun-e banhaess-eo/ yêu từ tầm nhìn đầu tiên내 심장은 너를 향해 뛰고 있어 /nae simjang-eun neoleul hyanghae ttwigo iss-eo/ Trái tim anh là giành cho em당신과 함께 있는 곳이 내가 제일 좋아하는 곳입니다. /dangsingwa hamkke issneun gos-i naega jeil joh-ahaneun gos-ibnida./ với anh là nơi yêu dấu của em.너는 내 전부야 너는 사랑이야 /neoneun nae jeonbuya neoneun salang-iya/ Em là toàn bộ của anh, tình yêu của anh.시간이 지날수록 더 사랑해 /sigan-i jinalsulog deo salanghae/ hàng ngày anh càng yêu thương em nhiều hơn너는 내 전부야 /neoneun nae jeonbuya/ Em là toàn bộ của anh나는 아내가 하나빡에 없어. 바로 너야 /naneun anaega hanappag-e eobs-eo. Ba lô neoya/ Anh chỉ tất cả một người vợ thôi, chính là em너가 나를 사랑해줄 때까지 기다릴게 /neoga naleul salanghaejul ttaekkaji gidalilge/ Anh hóng em cho tới khi em yêu anh.내 심장은 너를 향해 뛰고 있어 /nae simjang-eun neoleul hyanghae ttwigo iss-eo/ Trái tim anh là giành riêng cho em네가 필요해. 난 너를 사랑하거든 /nega pil-yohae. Nan neoleul salanghageodeun/ Anh phải em chính vì anh yêu thương em시간이 지날수록 더 사랑해 /sigan-i jinalsulog deo salanghae/ hàng ngày anh càng yêu thương em nhiều hơn너와 영원히 함께하고 싶어 /neowa yeong-wonhi hamkkehago sip-eo/ Anh ước ao sống với em mãi mãi.말은 당신을 위한 내 사랑을 설명 할 수 없습니다 /mal-eun dangsin-eul wihan nae salang-eul seolmyeong hal su eobs-seubnida/ không gì gồm thể diễn đạt tình yêu thương anh dành riêng cho em.너 목소리 진짜 좋다 /neo mogsoli jinjja johda/ các giọng nói của em rất ngọt ngào

Tham khảo: thương hiệu Tiếng Hàn Hay cho Nam đàn bà Ý Nghĩa

Những bài hát tiếng Hàn giỏi về tỏ tình, tình yêu

Không thể lắc đầu rằng các bài hát giờ Hàn càng ngày càng phổ biến không chỉ có ở nước ta mà còn được cả nhân loại yêu thích. Nhờ phần đông thông điệp ý nghĩa và giai điệu bắt tay mà bài bác hát này sở hữu lại.

Oh (SNSD)Kissing You (SNSD)Through the night (IU)Everytime (Chen (EXO) cùng Punch)I’m different (Lee Hi cùng Suhyun)Can you hear my heart (Epik High ft Lee Hi)Loving U (Sistar)My love (Lee Hi)I love you ( Akdong Musian)Xin lỗi anh yêu em (Park Hyo Shin)Some (Dolbbalgan4)

Tham khảo: lời nói Tiếng Hàn giỏi Về Tình Yêu hết sức Ý Nghĩa

Qua bài viết trên chắc các bạn đã biết rõ giải pháp nói Anh yêu em tiếng Hàn Quốc rồi đúng không ạ nào? Nếu gặp gỡ được bạn trong lòng, đừng ngần ngại mà trình bày tình cảm của bản thân mình nhé, biết đâu bạn kia cũng thích các bạn đó. Nếu như bạn đang tìm khóa huấn luyện tiếng Hàn giao tiếp, hãy hotline ngay mang lại youcan.edu.vn để được support nhé.

Người Hàn Quốc tương tự như người nước ta ta quan trọng coi trọng giải pháp xưng hô và văn hóa ứng xử trong giao tiếp. Cách xưng hô trong tiếng Hàn phụ trực thuộc vào yếu tố hoàn cảnh giao tiếp, tuổi tác, giới tính, vị thế xã hội, mối quan hệ của rất nhiều người trong cuộc hội thoại,… bởi vậy, xưng hô giờ đồng hồ Hàn không hề đối kháng giản, ví như không hiểu rõ sẽ cạnh tranh mà chọn được biện pháp xưng hô phù hợp.

Trong văn hóa xưng hô của người Hàn Quốc, họ quan trọng đặc biệt coi trọng thiết bị bậc cho nên vì thế sử dụng trường đoản cú ngữ xưng hô không thích hợp hợp nhiều khi sẽ tạo cho những người đối diện cảm hứng khó chịu, ko thoải mái. Để tránh điều đó xảy ra cùng đạt được tác dụng giao tiếp mong mỏi muốn cũng tương tự hiểu rộng về cách xưng hô của fan Hàn Quốc thì các bạn đừng vứt lỡ bài viết dưới đây của Sunny nhé!


Mục Lục


Cách xưng hô trong giờ đồng hồ Hàn theo ngôi
Cách xưng hô trong gia đình người Hàn
Cách xưng hô trong giờ Hàn theo tình dục xã hội
Một số hậu tố trong giờ đồng hồ Hàn

Cách xưng hô trong tiếng Hàn theo ngôi


Đại trường đoản cú nhân xưng trong tiếng Hàn được tạo thành 3 ngôi: ngôi lắp thêm nhất, ngôi thứ hai và ngôi máy 3.

Đại trường đoản cú nhân xưng ngôi thứ nhất:

Số ít: 저/ 나/ 내가 : Tôi, tớ, tao, em, cháu,…

저 (jeo): dùng trong đợt đầu tiên gặp mặt, nên lịch sự, khách sáo với người lớn hơn mình (tuổi tác, chức vụ) => xưng hô trang trọng, thực hiện kính ngữ.나 (na): cần sử dụng khi nói chuyện với bạn bằng hoặc yếu tuổi mình.내가 (naega): sử dụng khi thủ thỉ với người có mối quan liêu hệ thân thương với bản thân => xưng hô không nên quá trang trọng.

Số nhiều: 우리 (들) / 저희 (들) 우리: chúng tôi, bọn chúng ta

저희 (jo-hui): Là ngôi thứ nhất số các của 저. Ko bao hàm người nghe.우리 (u-li): Là ngôi đầu tiên số những của 나. Bao hàm cả fan nghe và fan nói.우리 hoặc 저희 gắn thêm đuôi – 들 (deul) vào sau cùng để nhấn mạnh vấn đề số nhiều.

*

Đại từ bỏ nhân xưng ngôi sản phẩm 2:

Số ít: 당신 / 너 / 네가 / 선생 (님): bạn, em

당신 (dang sin): chủ yếu được sử dụng trong tiếp xúc vợ chồng, người yêu.너 (neo): cần sử dụng khi thủ thỉ với tín đồ bằng hoặc ít tuổi hơn, tất cả quan hệ thân thiện với mình.네가 (na ga): sử dụng khi rỉ tai với tín đồ có mối quan hệ thân thiết, không yêu cầu quá trang trọng.선생 (님) (seon seang – (nim)): dùng khi rỉ tai với fan lớn, mang tính đề cao, tôn kính đối phương.자네 (ja ne): cần sử dụng khi nói chuyện với chúng ta bè, những người dân thân thiết, chênh lệch dưới 10 tuổi.

Số nhiều: 너희 (neo hui): là ngôi máy hai số nhiều của 너.

Đại từ nhân xưng ngôi thiết bị 3:

Số ít:

Chỉ người xác minh trong lời nói:

그녀 (geun-yeo): cô ấy그 (사람) (geu (sa-ram)): anh ấy이 사람 (i-sa-ram): fan này

Chỉ tín đồ không xác minh trong lời nói: 누구 (nu-gu), 아무 (a-mu): người nào kia (không sử dụng trong câu nghi vấn).

자기 (ja-gi): được áp dụng để tránh tái diễn chủ ngữ.

Ví dụ:

그는 자기가 제일 잘한다고 생각한다: Anh ấy nghĩ về rằng, anh ấy là người xuất sắc nhất.

Số nhiều: 저희(들): những người kia. Khi áp dụng số các ngôi máy 3, chúng ta cần nên phân biệt bằng ngữ cảnh, vị vì, hình thái của nó giống ngôi thứ một số nhiều.

*


Cách xưng hô trong mái ấm gia đình người Hàn


Nếu là một trong những mọt phim hàn quốc chính hiệu, chắc rằng bạn đã khá quen tai cùng với một vài ba cách xưng hô trong giờ đồng hồ Hàn phiên âm như oppa, noona,… với rất vướng mắc không biết Unnie là gì? Noona là gì? Hyung là gì? Oppa là gì?…

Điểm chung của rất nhiều thắc mắc trên: chúng đông đảo là phiên âm của các từ vựng giờ đồng hồ Hàn về gia đình còn điểm riêng, chúng là phiên âm ví dụ của từ giờ đồng hồ Hàn làm sao thì chúng ta theo dõi vào bảng tự vựng về tình dục trực hệ nha.

직계가족 (Quan hệ trực hệ)

증조 할아버지 (jeungjo hal-abeoji): cầm ông형 (hyung): Anh (em trai gọi)
증조 할머니 (jeungjo halmeoni): rứa bà언니 (unnie): Chị (em gái gọi)
할아버지 (hal-abeoji): Ông누나 (noona): Chị (em trai gọi)
할머니 (halmeoni): Bà매형 (maehyeong): Anh rể (em trai gọi)
친할아버지 (chinhal-abeoji): Ông nội형부 (hyeongbu): Anh rể (em gái gọi)
친할머니 (chinhalmeoni) : Bà nội형수 (hyeongsu): Chị dâu
외할머니 (oehalmeoni): Bà ngoại동생 (dongsaeng): Em
외할아버지 (oehal-abeoji): Ông ngoại남동생 (namdongsaeng): Em trai
어머니 (eomeoni) : Mẹ여동생 (yeodongsaeng): Em gái
아버지 (abeoji): Bố, ba매부 (maebu): Em rể (đối với anh vợ)
나 (na): bé – đại tự nhân xưng ngôi đồ vật nhất제부 (jebu): Em rể (đối với chị vợ)
오빠 (oppa): Anh (em gái gọi)조카 (joka): Cháu

*

친가 친척 (Họ hàng mặt nội) 

형제 (hyeongje): anh chị em삼촌 (samchon): Chú – em của bố (thường call khi không lập gia đình)
큰아버지 (keun-abeoji): chưng – anh của bố고모 (gomo): Cô – em gái của bố
큰어머니 (keun-eomeoni): bác bỏ gái (vợ của bác – 큰아버지)고모부 (gomobu): Chú, bác bỏ (lấy em gái, hoặc chị của bố)
작은아버지 (jag-eun-abeoji): Chú – em của bố사촌 (sachon): cả nhà em họ

작은어머니 (jag-eun-eomeoni): Thím

외가 친척 (Họ hàng bên ngoại)

외삼촌 (oesamchon) : Cậu hoặc bác bỏ trai (anh mẹ)이모부 (imobu): Chú/ bác bỏ (chồng của 이모)
외숙모 (oesugmo): Mợ (vợ của 외삼촌)외(종)사촌 (oe (jong) sachon): con của cậu/ bác (con của 외삼촌)
이모 (imo): Dì hoặc bác bỏ gái (chị của mẹ)이종사촌 (ijongsachon): nhỏ của dì (con của 이모)

*

처가 식구 (Gia đình nhà vợ)

아내 (anae): Vợ처남 (cheonam): anh ,em bà xã (con trai)
장인 (jang-in): bố vợ처제 (cheoje): em vk (con gái)
장모 (jangmo): bà mẹ vợ처형 (cheohyeong): Chị gái vợ

시댁 식구 (Gia đình bên chồng) 

남편 (nampyeon): Chồng시동생 (sidongsaeng): Em chồng (chung, điện thoại tư vấn cả em trai và em gái của chồng)
시아버지 (siabeoji): cha chồng도련님 (dolyeonnim): call em trai ông xã một giải pháp tôn trọng
시어머니 (sieomeoni): mẹ chồng아가씨 (agassi): điện thoại tư vấn em gái chồng
시아주버니 (시형) / siajubeoni (sihyeong)/ : vk của anh chồng동서 (dongseo): vợ của em hoặc anh chồng
형님 (hyeongnim): Anh chồng시숙 (sisug): anh chị em ck (nói chung)

Như vậy, những từ vựng sinh hoạt trên trả toàn rất có thể giải đáp được toàn bộ các thắc mắc của chúng ta về biện pháp xưng hô trong gia đình người hàn quốc như vợ giờ đồng hồ Hàn là gì, chồng giờ đồng hồ Hàn là gì, cách xưng hô bạn bè trong tiếng Hàn, cách xưng hô vợ ông xã trong tiếng Hàn,… Bạn hãy đọc thật kĩ và gắng thật chắc để sử dụng cân xứng trong từng trả cảnh.


*

Khi chúng ta biết rõ chức danh, nghề nghiệp của đối phương

Cách xưng hô thể hiện sự tôn trọng: chức danh/ nghề nghiệp và công việc + 님

Cách xưng hô biểu đạt sự trang trọng, định kỳ sự: họ cùng tên/ họ + chức danh/ nghề nghiệp và công việc + 님

Ví dụ:

Thầy giáo, cô giáo: 선생님Giám đốc: 사장님Giáo sư Kim Il Kwon: 김일권 교수님

Khi bạn không biết rõ thông tin cá nhân của kẻ thù hoặc trong lần đầu tiên chạm mặt mặt

Cách xưng hô định kỳ sự, khách hàng sáo: họ với tên/ tên + 씨

Ví dụ:

Chị Thu, cô Thu: Thu 씨Anh Park Eun Sik : 박은식씨Cô Kim: 김씨

Trong những mối quan hệ thân thiết

Cách xưng hô này rất thông dụng trong những phim Hàn và qua phim bọn họ chỉ nghe được cách nói mà chưa chắc chắn đến bí quyết viết cần thường hay vướng mắc Ahjussi tức là gì, Ajuma là gì, Chingu là gì, Maknae là gì, Sunbae là gì?

아저씨 (ajusshi): chú, bác bỏ (thường dùng để làm gọi người bầy ông trung niên)아줌마 (ajuma): bác, thím, mợ, dì, cô (thường dùng làm gọi người thiếu nữ trung niên)유라 (chingu): bằng hữu tốt, chúng ta thân막 내 (maknae): em út vào nhóm아가씨 (agassi): cô gái, tiểu thư선배님/ 선 배 (sunbaenim/ sunbae): tiền bối giờ đồng hồ Hàn후 배 (hoobae): hậu bối giờ Hàn
Chức danh + 님Họ với tên + chức vụ + 님Họ + chức danh + 님

Ví dụ:

Giám đốc: 사장님Giám đốc Park: 박 사장님Giám đốc Park Eun Sik: 박은식 사장님

Riêng so với chức danh nhân viên (cấp bậc thấp độc nhất trong công ty), họ không call theo 3 giải pháp trên mà phương pháp xưng hô chuẩn nhất là họ với tên/ thương hiệu + 씨.

Ví dụ:

Anh Jonghyun: 종현 씨Chị Yura, cô Yura: 유라 씨

Đối với mọi lần gặp mặt gỡ đầu tiên, chưa biết về chức vụ của nhau, dù cho là nam xuất xắc nữ, bởi hoặc nhát tuổi hơn mình:

Họ với tên/ thương hiệu + 씨Họ với tên/ tên +양: dùng làm gọi những người con gái ít tuổi rộng mình
Họ cùng tên/ tên + 군: dùng để gọi hồ hết người đàn ông ít tuổi hơn mình

*

Đối với những người dân đồng nghiệp có quan hệ thân thiết:

아저씨: chú, bác아주머니/ 아줌마: bác, dì, cô아가씨: cô gái, tiểu thư
Con trai hotline đồng nghiệp nam hơn tuổi là 형 với đồng nghiệp nữ giới hơn tuổi là 누나Con gái điện thoại tư vấn đồng nghiệp nam rộng tuổi là 오빠 và đồng nghiệp bạn nữ hơn tuổi là 언니

Trước lúc tìm hiểu những bí quyết xưng hô với người yêu, chắc rằng không ít chúng ta thắc mắc người yêu tiếng Hàn là gì, anh yêu tiếng Hàn là gì, em yêu tiếng Hàn đọc là gì, em yêu trong giờ đồng hồ Hàn? Sunny vẫn giúp chúng ta xua tan do dự này ngay bên dưới đây:

연인 (yeon-in): fan yêu여보 (yeobo): Anh yêu/ Em yêu

Hai trường đoản cú này cũng đó là 2 cách gọi tình nhân trong tiếng Hàn đó nhé! xung quanh ra, các cách xưng hô người yêu trong giờ Hàn khác là:

당신 (dang sin): anh/em/ cậu/ bạn오빠 (oppa): anh자기야 (cha ki ya): cưng ơi애기야 (yê ki ya): nhỏ xíu ơi
Tên
Tên + 아 / 야 (a/ ya): thương hiệu + à/ ơi
Cũng có những đôi bạn trẻ xưng hô cùng nhau là chồng – vợ: 남편 (nampyeon) – 아내 (anae)

Ở trên hồ hết là cách xưng hô với tình nhân bằng tuổi, xưng hô với tình nhân hơn tuổi hoặc yếu tuổi! dù chênh lệch tuổi tác như vậy nào, chúng ta cũng cứ yên trung tâm mà thực hiện nhé!

*


Cách điện thoại tư vấn tên thân thiết nhất là tên gọi + đại từ nhân xưng. Nếu thân nhau thì người hàn quốc không dùng cả họ và tên.

Ví dụ:

지아누나/ 지아언니: Chị Jia지아동생: Em Jia

Trong các trường hợp, để chế tạo sự gần gũi, thân thiết bạn cũng có thể thêm trường đoản cú 아 / 야 vào sau tên.

Xem thêm: Mua Vé Ký Ức Hội An 2023 - Giá Vé Show Ký Ức Hội An Khuyến Mại Năm 2022

Ví dụ:

지아아/지아야: Jia à

Ssi trong tiếng Hàn là gì?

Ssi là 씨, dịch ra tiếng Việt hoàn toàn có thể là ông, bà, bạn. Để biết cách xưng hô trong giờ đồng hồ Hàn ssi, bạn hãy đọc phần giải pháp xưng hô trong giờ Hàn theo quan hệ tình dục xã hội với trong doanh nghiệp nhé!

Trong mọt quan hệ thân cận hoặc tạo bầu không khí thân mật thì các bạn không đề xuất xưng hô cùng với nhau bởi chức danh, học tập vị… thì các bạn hoàn toàn rất có thể dùng tên riêng + 씨 nhằm xưng hô với nhau.

Ví dụ:

Ông Park: 박씨Cô Kim: 김씨

Nim trong tiếng Hàn là gì?

Nim là 님. Đây là 1 trong những hậu tố được sử dụng trong số những trường đúng theo xưng hô hết sức trang trọng. Với phần đông trường hợp chúng ta biết rõ chức danh của đối thủ thì các bạn sẽ thêm 님 vào sau chức vụ của tín đồ đó để biểu lộ sự tôn trọng độc nhất vô nhị nhé!

Ví dụ:

Giám đốc : 사장 -> 사장님 (cha-chang-nim)Thầy/cô giáo : 선생 -> 선생님 (son-seng-nim)…

Nếu có cơ hội được quý phái du lịch, du học hoặc sinh sống và thao tác làm việc tại nước hàn thì đó là một giữa những nội dung bạn phải nắm thật cứng cáp chắn. Các cách xưng hô trong giờ Hàn thường dùng nhất đã được Sunny trình làng ở trên. Bạn hãy “save” lại ngay nhằm học giờ đồng hồ Hàn tác dụng hơn và vận dụng cho cân xứng với từng yếu tố hoàn cảnh nhé!