Mối quan tiền hệ tài chính giữa Dương Minh Ngọc và Năm Cam

300 triệu đ là quý hiếm phần hùn vào các nhà hàng quán ăn mà “ông trùm” dành riêng cho nguyên trưởng Phòng cảnh sát hình sự TP HCM. Cùng nhiều khoản chi phí hậu tạ, bao ăn nhậu khác, Năm Cam vẫn dần thu phục được chiến sỹ săn bắt cướp lừng danh này, giao hàng bảo kê mang đến hoạt động bất hợp pháp của mình.

Bạn đang xem: Tag: Dương Minh NgọcThư của chị em Dương Minh Ngọc nhờ cất hộ cho đứa con sa ngã

Bà Phan Thị An, 81 tuổi, đảng viên, cán bộ giáo dục nghỉ hưu đã gửi thư cho con trai đang bị trợ thời giam trong vụ Năm Cam, từng được phong anh hùng lực lượng vũ trang và là thượng tá, trưởng phòng công an hình sự, Công an TP HCM. Bà đồng ý cho báo chí đăng câu chữ bức thư cùng lời tạ lỗi gửi đến thiếu tướng tá Nguyễn Việt Thành, trưởng ban Chuyên án.Dương Minh Ngọc “đạo diễn” vụ chân dài làm mại dâm

Hôm qua, TAND tp.hcm tiến hành xét xử Huỳnh Thị Ngọc Quỳnh cùng 3 bị can không giống về tội môi giới mại dâm. Có dấu hiệu cho thấy ông Ngọc (nguyên trưởng Phòng cảnh sát hình sự, bị bắt trong vụ Năm Cam) vẫn cho thám thính giả làm khách cài dâm và... Lập biên phiên bản bắt quả tang. Các cô gái trong vụ này không người nào là người mẫu như tuyên truyền của ông Ngọc.Tước thương hiệu của Dương Minh Ngọc, Nguyễn táo tợn Trung

Ngoài ra quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân của Bộ, Công an tp.hcm còn xác định khai trừ ngoài Đảng nguyên thượng tá Dương Minh Ngọc, phó phòng cảnh sát hình sự thành phố và nguyên thượng tá Nguyễn to gan lớn mật Trung, phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra).Văn phòng Công an tp.hcm có ‘tai mắt’ của Năm Cam?

Thượng tá nai lưng Thanh Tùng, Chánh văn phòng công sở Sở Công an thành phố vừa xin kiểm điểm về quan lại hệ của bản thân với Năm Cam. Ông khẳng định, đó chỉ với quan hệ làng giao. Song sự “xã giao” ấy lại sở hữu những điểm “ngẫu nhiên”, liên quan đến những cuộc ra quân đại bại của Công an tp khi tiến công vào những cơ sở của Năm Cam.Những tình tiết mới trong vụ ám sát CS Phan Lê Sơn

Theo tin từ cỗ Công an, các điều tra viên thụ lý vụ án này vẫn phát hiện nay nhiều ngờ vực mới liên quan. Vào đó, cơ quan điều tra đã xác định Trương hiền lành Bảo từng cài đặt chuộc Sơn mà lại không được, cùng 2 ngày trước khi bị tiếp giáp hại, Sơn đã bị lãnh đạo là Dương Minh Ngọc thu súng.


Vụ gần cạnh hại công an Phan Lê tô qua lời khai của hung thủ

Bùi Anh Việt (tức Bảy Việt) vừa có đối chọi gửi Ban chuyên án Năm Cam xin khai không còn sự thật. Lời khai mang lại thấy, thượng tá Dương Minh Ngọc với thượng tá Nguyễn bạo gan Trung (Trưởng phòng công an hình sự cùng Phó phòng Cảnh sát khảo sát Công an TP HCM) đã bật đèn xanh để bầy tội phạm thông cung, khai báo Bảy Việt là hung thủ theo đạo diễn của "ông trùm".


Buồn, tiếc cho thượng tá Dương Minh Ngọc

Tôi biết anh cần thiết đọc được các dòng này tuy nhiên tôi cũng thiết yếu giữ trong tâm địa nên đề nghị nói ra. Tôi đã từng có lần ngưỡng tuyển mộ và kính phục anh. Đọc tin anh bị đình chỉ công tác, bị bắt, tôi sững sờ rồi cảm xúc buồn, nhớ tiếc thực sự mang đến anh.


57 cán bộ công quyền tương quan đến Năm Cam

Trong số này, 51 bạn là cán bộ, sĩ quan lại công an, 2 trực thuộc quân đội, 2 công ty báo, 2 làm việc ngành khác. Đây là công dụng điều tra mới nhất của quy trình tiến độ đầu đấu tranh khai thác Năm Cam và đồng bọn, đồng thời khảo sát qua các nguồn tin, 1-1 tố cáo của quần chúng.


Quan hệ thân thượng tá Nguyễn bạo gan Trung với Năm Cam

Trưa qua, Ban chuyên án Năm Cam mang lại biết, “ông trùm” khai quen biết cùng với nguyên phó phòng công an Điều tra CA thành phố hồ chí minh Nguyễn dũng mạnh Trung từ thời điểm năm 1992. Hải "bánh" cũng khai y biết rõ mối quan hệ giữa Năm Cam - Trung và Ngọc (nguyên trưởng phòng cảnh sát Hình sự), xác minh họ "tuy bố mà một".


Sẽ khởi tố Nguyễn to gan Trung, nguyên Phó phòng công an Điều tra CA TP HCM

Trưa nay, tại Tổng cục công an - bộ Công an (văn chống phía Nam), Ban chăm án Năm Cam cùng Ban bốn tưởng văn hóa Thành ủy thành phố hồ chí minh đã có cuộc họp báo, thông tin về việc 3 sĩ quan liêu công an TP, 1 trưởng chống kiểm sát thủ đô bị bắt buổi tối 15/5.


Vụ Năm Cam: Bắt 3 sĩ quan công an TP HCM, 1 trưởng chống kiểm cạnh bên Hà Nội

Hôm qua, lực lượng của Ban chỉ đạo điều tra đã hàng loạt tiến hành những thủ tục khởi tố, bắt trợ thời giam cùng với ông Nguyễn Thập độc nhất - Trưởng phòng Kiểm giáp giam giữ, tôn tạo (VKSND Hà Nội), thượng tá Dương Minh Ngọc - nguyên trưởng Phòng cảnh sát hình sự TP HCM, thuộc 2 cán cỗ nguyên là team trưởng.


Mối quan hệ giữa Đại tá "Chín Cam" và Năm Cam

Nguyên phó Phòng công an hình sự công an TP HCM, trằn Văn Cam (Chín Cam), bạn nghỉ hưu sát 4 năm nay, đã chổ chính giữa sự vào cuộc truyện trò với những nhà báo: “Tôi không khước từ việc mình bao gồm quen biết Năm Cam, nhưng lại không dính dáng vẻ gì đến đồng tiền, đồng bạc”.


Bổ nhiệm trưởng Phòng công an hình sự TP HCM

Bộ Công an đã quyết định điều rượu cồn trung tá Mai Văn Tấn, Trưởng công an huyện đơn vị Bè, sang nhận trọng trách Trưởng phòng công an hình sự Công an TP HCM, sau khi người tiền nhiệm là thượng tá Dương Minh Ngọc bị miễn nhiệm để xác định trách nhiệm vào vụ Năm Cam.


Kiến nghị xử trí 51 cán bộ liên quan đến Năm Cam

Hôm qua, Thành ủy thành phố hồ chí minh đã thao tác làm việc với trung tướng tá Lê cố kỉnh Tiệm, Ủy viên trung ương Đảng, trang bị trưởng cỗ Công an, cùng thiếu tướng mạo Nguyễn Việt Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng viên Cảnh sát, trưởng phòng ban chuyên án. Buổi họp xem xét danh sách hơn 80 người tương quan đến Năm Cam, và rút ra 51 người rất cần phải xử lý.


Năm Cam thành khẩn khai báo

Chiều qua, thiếu hụt tướng Nguyễn Việt Thành cho thấy Năm Cam đang lâm vào tình thế trạng thái sa sút nghiêm trọng về trọng điểm lý, và đã tỏ ra thành khẩn khai báo. Những vụ án tương quan đến đồng lũ của ông trùm, như vụ Châu vạc Lai Em thịt người, vụ gần kề hại Phan Lê Sơn... đang được lật lại điều tra.


Thiếu tướng Nguyễn Việt Thành: “Không gì lo lót được tôi”

Có dư luận cho rằng hai thượng tá công an bị tạm đình chỉ công tác từng hối lộ số tiền rất lớn cho thiếu tướng Nguyễn Việt Thành, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, trưởng ban Chuyên án Năm Cam. Đích thân thiếu hụt tướng đã trả lời báo chí về luồng dư luận này.


Vụ án Phan Lê tô bị điều tra chệch hướng cầm cố nào?

Theo lời khai của Nguyễn Tuấn Hải (Hải “bánh”) và gần như tên không giống trong tổ chức triển khai tội phạm Năm Cam, thiết yếu ông quấn đã chỉ đạo cho một đàn em ra đầu thú chũm mạng mang đến Thọ “đại úy”. Dư luận cho rằng, vấn đề này đang không thuận tiện nếu thiếu phương châm của lực lượng điều tra.


Cảnh giáp hình sự tp hcm bị "vô hiệu hóa"?

Nhiều năm nay, dư luận đã “ồn ào” về câu hỏi này. Thậm chí gần đây còn bao gồm tin rằng hai lãnh đạo Phòng công an Hình sự tp quan hệ mật thiết với băng đội của Năm Cam. Đại tá Nguyễn Chí Dũng, giám đốc Công an TP HCM, đã làm rõ những nghi hoặc trên trong cuộc dàn xếp với báo giới.


Sẽ xử lý những cán bộ cấp cao hơn liên quan cho Năm Cam

Sau câu hỏi đình chỉ công tác làm việc hai thượng tá công an, tới đây cơ quan công dụng sẽ tiếp tục nắm rõ để xử lý một vài cán bộ, hoàn toàn có thể ở cao cấp hơn, và đều nhà báo liên quan đến băng nhóm xã hội black Năm Cam. Thiếu hụt tướng Trương Hữu Quốc, Tổng cục trưởng Tổng cục công an Nhân dân, xác định như vậy.

Dương Minh Ngọc là do thám săn bắt cướp (SBC) đầu tiên vào hiện ra tử với việc bình im của bạn dân thành phố sài thành những ngày đầu giải phóng. Anh được xem như là ngọn lửa tuổi trẻ, là hình tượng của bao ước mơ. Nhưng lại ngọn lửa ấy có lúc đã tắt…
*
Ông Dương Minh Ngọc.

Anh đã vi phi pháp luật, dính dáng mang đến tội phạm vào vụ án Năm Cam, bị phát tù và đã thụ án xong. Tiếng anh là một trong người bọn ông bình thường như bao người đàn ông của gia đình và thôn hội, nhưng mà tên tuổi của anh gắn liền với những vụ án to bị triệt phá thì vẫn còn đấy lưu giữ lại với thời gian. Nghe nói tp.hồ chí minh sắp lập lại nhóm săn bắt cướp, trọng tâm trạng của anh ý cũng chộn rộn như ngày nào.


Trong phần trả lời thẩm vấn của các luật sư tại phiên tòa xét xử đại án Năm Cam, Dương Minh Ngọc kể, có mặt trong một gia đình có truyền thống, vào ngành công an từ năm 1975 và công tác làm việc tại Phòng cảnh sát hình sự. Chỉ 7 năm sau, Ngọc được phong tặng kèm danh hiệu nhân vật Lực lượng vũ trang với được thưởng nhiều huân chương, bằng khen của Thủ tướng thiết yếu phủ tương tự như của cỗ Công an. “Bản thân bị cáo rất xót xa tủi nhục và ân hận. Bị cáo xin được tha lỗi. Bị cáo không còn gì để nói với cũng quan trọng nói được nữa” – Dương Minh Ngọc trình bày.

Trong quá trình thu thập thông tin về băng team Năm Cam, tướng tá Nguyễn Việt Thành (anh bốn Bốn) vẫn phát hiện hầu hết dấu hiệu không bình thường có liên quan tới phần đông cán cỗ nhà nước, trong đó có những chúng ta bè, người cùng cơ quan của ông. Tướng mạo Nguyễn Việt Thành từng siêu thích sự táo tợn mẽ, trẻ trung của người chiến sĩ công an Dương Minh Ngọc (từng là tương khắc tinh của đàn tội phạm ở TPHCM trong những năm sau ngày miền nam bộ giải phóng). Tướng tá Thành lớn tuổi rộng Ngọc, ông được xem là “đàn anh” của Ngọc, nhưng lại trong công việc ông luôn luôn xem Ngọc là tín đồ đồng nghiệp tất cả năng lực. Vì chưng vậy lúc phát hiện tại Ngọc gồm quan hệ thân thiện với Năm Cam, tướng tá Nguyễn Việt Thành đã không còn sức bất ngờ.

Khi chuẩn bị bắt Dương Minh Ngọc, tướng mạo Thành đã chạm mặt và trò chuyện thân thiết với vợ ông xã anh. Trước tình cảm của ông bốn Bốn, bà Phan Thị An (đảng viên lão thành, mẹ của Dương Minh Ngọc) sẽ viết thư gửi ông: “Tôi xin lãnh một phần trách nhiệm vị thiếu giáo dục và đào tạo con mang đến nơi mang lại chốn, tôi xin nghiêng bản thân tạ lỗi...”.

Tướng Thành hồi đáp bà Phan Thị An: “...Anh Ngọc từng là đồng chí, bè phái của cán bộ, chiến sỹ Tổng cục công an và Công an TPHCM, chúng tôi rất hiểu và cảm thông sâu sắc tâm trạng của bác lúc này, tương tự như của vợ anh, chị Ngọc. Việc khoan hồng, bớt nhẹ tội cho anh Dương Minh Ngọc - tín đồ đã có không ít thành tích trong đương đầu phòng, phòng tội phạm trước đây - sẽ được xem xét lúc Dương Minh Ngọc ăn năn, thành khẩn khai báo tội lỗi của chính mình và tố cáo lũ tội phạm, hỗ trợ cho ban ngành điều tra...”.

Sau đó, người bà mẹ đã giữ hộ thư mang đến con hiện giờ đang bị tạm giam: “Trong phần đông ngày qua, má đang viết đối kháng gửi thiếu tướng Nguyễn Việt Thành với đại tá Nguyễn Chí Dũng (Giám đốc Công an tp hcm lúc bấy giờ). Thiếu hụt tướng đã thay mặt đại diện gửi thư trả lời một cách chân tình như những đồng chí, đồng đội trước đó của con (dù con đã bị loại bỏ ngũ ngành công an). Điều này đã an ủi má… từ bây giờ má mạo muội xin phép thiếu hụt tướng viết thư này cho con với mong ước giúp nhỏ hiểu được tấm lòng của má và gia đình luôn luôn luôn thương nhớ đến con, rất mong con tốt nhất vượt qua cơn hoạn nạn này mà hối hận thành khẩn khai báo tội lỗi của bản thân mình và dũng cảm tố cáo bọn tội phạm, giúp đỡ cho cơ quan điều tra, lập công chuộc tội...

Đó là điều mong hy vọng duy nhất của má và gia đình đối với con. Nhỏ hãy bởi vì má và gia đình có truyền thống cuội nguồn hơn 60 năm trời đối với nước non, vì vk và hai nhỏ của nhỏ mà sáng suốt hành động theo chiều hướng này. Má tin tưởng ở bé thật nhiều. Hãy quả cảm thành khẩn khai báo như con đã gan dạ săn bắt cướp một trong những năm trước đây. Má ý muốn sớm gặp gỡ mặt con”. Sau đó, như chúng ta đã biết, Dương Minh Ngọc đã trở buộc phải thành khẩn hơn, góp công tác khảo sát được thuận lợi.


*
Trung tướng mạo Nguyễn Việt Thành.

“Tôi sẽ quên tất cả, tiếng thì sinh sống trọn vẹn mang lại gia đình”

Trong cuộc gặp mặt mới đây Dương Minh Ngọc nói với tôi như vậy, tôi thì thấy Dương Minh Ngọc chỉ theo dòng thời hạn già đi chứ phong cách vẫn như cũ.

Nhưng Dương Minh Ngọc trở buộc phải phấn khích khi đọc mẫu tin trên điện thoại về việc tp hcm sẽ tái ra đời đội Săn bắt chiếm (SBC). Superman hứng lưu giữ lại:

- Thời đặc điểm này cứ 3, 4 giờ sáng là đội SBC xuất phát trên xe pháo Honda 67, từng xe nhì trinh sát, tín đồ cầm lái, tín đồ giữ súng với tỏa đi khắp thành phố. Những người dân bán buôn buổi sáng sủa sớm và tín đồ tập thể dục trên đường Trần Hưng Đạo vẫy tay chào đồng đội như lời nhắn giữ hộ chốc nữa phải trở lại bình an. Nhưng đồng đội SBC không chắc hẳn điều đó. Đây hoàn toàn có thể là chuyến công tác cuối cùng. Có trinh thám SBC đã biết thành tội phạm bắn chết.

Cuộc sống không còn sức khó khăn lúc đó không phòng được ngọn lửa lý tưởng trong bọn chúng tôi. Lý tưởng chính là giữ bình yên cho người dân.

Tôi nhớ bí thư Đoàn bạn teen Công an tp.hồ chí minh (lúc đó còn mang thương hiệu Công an sài thành Gia Định) nai lưng Cường, cuộc họp nào thì cũng nhắc anh em về lý tưởng.

Lương 28 đồng, đóng tiền ăn gần trăng tròn đồng, còn sót lại là sinh hoạt tổn phí nhưng đời bộ đội vẫn rất vui. Buổi sáng ăn uống bo bo, trưa bánh ướt, buổi chiều mì vụn…nhưng lòng ai cũng phơi chim cút chẳng lo lắng gì.

Có lần thấy tôi 5 tháng ko về nhà, má tôi cho những người lên phòng Hình sự hỏi “thằng 6 Ngọc còn sống hay vẫn chết?”.

Đội SBC bao gồm 12 xe Honda 67, súng ống đầy đủ, đồng đội bắt buộc phải tốt võ, điều khiển và tinh chỉnh được phương tiện giao thông như chiếm và bắn đâu trúng đó. Xuất xứ về trình độ chuyên môn của đồng đội rất thấp, khi tôi vào ngành 1975 được dòng tú tài (12/12) còn anh em thì có fan học đến lớp 2 lớp 3. Do vậy, bắt giật thì xuất sắc nhưng có đồng đội “bị điều” đi hỏi cung thì sợ lắm. Do dự hỏi mẫu gì, chữ nghĩa ko rành làm sao viết được bản cung, sợ giật đọc được nó cười.

Nhưng cái tạo nên sự sức mạnh mẽ của SBC chính là lý tưởng do bình yên cho tất cả những người dân và chúng tôi may mắn được tập luyện bởi những người dân công an xuất sắc về nhiệm vụ như đại tướng tá Mai Chí Thọ, tướng mạo Trịnh Thanh Thiệp, anh Võ Tấn Thành, anh Phan Thanh…

Lúc đó SBC có kho báu vô giá là tin tức từ fan dân với đặc tình, hotline là cửa hàng cho dễ hiểu. Phần đông tất cả băng đội tội phạm nguy hại SBC đều phải sở hữu hồ sơ với nguồn tin.

Luật pháp thời gian đó cũng chưa có nhiều ràng buộc về tố tụng với thẩm quyền đề xuất SBC “cấy người” hết sức sâu vào các băng tội phạm và rút ra lúc phá án.

Bản thân tôi cũng “cấy” vào số đông băng nhóm nguy nan và với súng mang đến công an đầu thú trước khi SBC phá án.

Người dân yêu mến SBC lắm và sẵn sàng chuẩn bị tha thứ cho những sai trái không cầm ý của SBC. Như tôi bao gồm lần tưởng đã hết hết khi phun một tên cướp quả tang trên phố Lý Thái tổ, viên đạn trúng tên cướp ghim xuống đường rồi bắn ngược lên tạo thương tích cho 1 em bé.

Gia đình đã kho bãi nại còn cám ơn, thăm hỏi tặng quà và động viên tôi vị đã bắt được tên giật nguy hiểm.

Nếu mẩu chuyện đó xảy ra bây giờ không hiểu bạn dân có còn bao dung, mở lòng tha thứ cho công an như xưa không?

Nói hình dạng nào đó, SBC đã xong nhiệm vụ. Năm 1977, thành lập và hoạt động SBC là nhằm trấn áp những tội phạm bao gồm vũ trang có xuất phát là tù hãm trước 1975 kết hợp với tội phạm mới. Nó không tinh vi như trả cảnh bây giờ về tội phạm mà bằng hữu công an đề nghị đối mặt.

Chúng tôi không khảo sát hình sự thông thường như hiện nay nay, có nghĩa là nhằm để kiểm soát và điều chỉnh hành vi công dân nhưng là trấn áp tội phạm gian nguy và trái lại tội phạm cũng coi SBC là quân thù cần trực tiếp phun giết. Đó là một trận chiến vũ trang.

SBC đã phá hàng nghìn băng team tội phạm nguy khốn như vụ Phú Salem, Hạnh Bòn Bon, băng giật ngân hàng, băng giết người cưỡng hà hiếp đốt xác, vụ bắc cóc con bác bỏ sĩ Lã Hỹ, bé nghệ sĩ Kim cương, giáp hại nghệ sỹ Thanh Nga…Đó là hồ hết cuộc truy sát một mất một còn, mọi pha đấu súng khét lẹt và máu bạn hữu chảy mỗi ngày.Tôi đã biết thành tai nạn trên phố bắt chiếm trên 50, 60 lần và bằng hữu cũng vậy.

Lần đuổi đuổi nhiều năm nhất là từ ngã tư Phú Nhuận cho đường Bến Vân Đồn q4 tôi mới bắn hạ và khống chế được tướng cướp Hạnh Bòn Bon.Nhưng tôi không nói là SBC năm xưa tinh luyện hơn, giỏi hơn và gặp mặt nguy hiểm các hơn. Bao gồm SBC hiện nay mới khó khăn và gian nguy hơn, khó hoàn thành nhiệm vụ hơn.

Những trinh thám SBC năm xưa giờ đang thành những người già nhưng người nào cũng vui mừng lúc nghe có công ty trương tái lập lại SBC. Bằng hữu hiểu những tiện lợi và khó khăn mới của SBC mới. Nên nói rằng cảnh sát hình sự hiện giờ trình độ văn hóa, nhiệm vụ đều cao hơn hẳn SBC năm xưa, đk đời sống cá thể và phương tiện đi lại kỹ thuật hiện đại cũng trở thành làm cho vấn đề điều tra thuận lợi hơn.

Khó khăn cũng ko ít. Khung pháp luật tố tụng hình sự gần như hoàn hảo không được cho phép SBC tung hoành như xưa, tầy cũng tinh vi hơn.Như tôi nói sống trên, tội phạm rất lâu rồi mang tính cục bộ dễ dìm dạng. Đơn cử như gần đôi mươi năm, đến đầu nhưng mà năm 1990 mới gồm có nghi can hình sự là học sinh như băng chiếm áo trắng Đỗ Hồng Lê…Còn bây chừ thành phần nghi phạm nhiều dạng, nặng nề nhận diện nhưng công tác làm việc xây dựng cơ sở thì trở ngại vì cơ sở bất hợp tác và ký kết sợ phải ra tòa và ở tù vì chưng luật new không chất nhận được những hành động như vậy.

Người dân cũng đòi hỏi cao hơn so với công an cùng liệu rằng họ bao gồm tha thứ mang đến SBC lúc xảy ra tình huống như bên trên tôi sẽ nêu…?

Khung luật pháp cũng yên cầu và kiểm soát và điều chỉnh hành vi SBC gắt gao hơn.

Nhưng tôi có niềm tin rằng dù yếu tố hoàn cảnh khác nhau, tên gọi gì cũng được nhưng nếu mục tiêu là vị sự bình yên cho những người và ưng ý của tín đồ công an thì SBC bắt đầu sẽ hoạt động hiệu quả và xuất sắc hơn SBC năm xưa.

Xem thêm:

Ai cũng có những chương bi thảm trong cuộc đời, đối với tôi cùng nhiều đồng đội đó là những điều cần quên.