LGBT là tên gọi viết tắt của cộng đồng những người đồng tính luyến ái thanh nữ (Lesbian), đồng tính luyến ái nam (Gay), tuy nhiên tính luyến ái (Bisexual) cùng hoán tính hay còn gọi là người đưa giới (Transgender). Hiện tại nay, thuật ngữ “LGBT” vẫn trở yêu cầu ngày càng phổ biến, tuy nhiên nhiều tín đồ trong chúng ta vẫn chưa biết đến rõ ý nghĩa của thuật ngữ này. Bài viết dưới phía trên sẽ hỗ trợ những thông tin cần thiết nhằm giải đáp các thắc mắc về đồng tính nữ, đồng tính nam, tuy nhiên tính và chuyển giới.

Bạn đang xem: Đồng tính nữ 18

*

1. “LGBT” nghĩa là gì?

“LGBT” là tên viết tắt của “đồng tính chị em (Lesbian), đồng tính phái nam (Gay), song tính (Bisexual) và gửi giới (Transgender)”. Thuật ngữ này tế bào tả xu thế tình dục của một người, tức là họ có sự lôi kéo tình yêu và tình dục với những người cùng giới tính.

“Gay” là từ dùng làm mô tả một fan (có thể là nam giới hoặc nữ) bị si mê bởi những người cùng giới.“Straight” diễn đạt một bạn (nam hoặc nữ) bị duyên dáng bởi những người dân khác giới.Người đồng tính phụ nữ (Lesbian) là một trong người thiếu nữ bị thu hút do những người thiếu phụ khác.Người tuy vậy tính (Bisexual) biểu đạt một fan (nam hoặc nữ) bị thu hút bởi vì cả nhị giới.

Theo thống kê lại tại Hoa Kỳ có khoảng 3,5% số tín đồ được khẳng định là bạn đồng tính hoặc song tính. Nhưng các người trong các họ cảm giác rằng họ không phải là 100% đồng tính, trực tiếp tính hay tuy nhiên tính. Xu thế tình dục của rất nhiều người này thường theo hướng liên tục, vĩnh viễn và gắng định. Tuy nhiên, cũng đều có một số bạn không cảm giác có bất kỳ sự lôi cuốn tình dục nào tất cả ở fan cùng giới hay khác giới, phía trên được xem là trường hợp “vô tính”.

*

2. Phiên bản dạng giới (gender identity) là gì?

Bản dạng giới, hay còn được gọi là nhận thức giới tính không giống với xu thế tình dục. Bạn dạng dạng giới tức là nhận thức của một bạn về giới tính, có thể là nam, thiếu nữ hoặc giới tính khác.

3. Nuốm nào là bạn chuyển giới?

Người gửi giới tức là người có phiên bản dạng giới khác với giới tính mà người ta được chỉ định và hướng dẫn khi hình thành (giới tính sinh học). Một fan sinh ra là thiếu phụ nhưng rất có thể cảm thấy rằng họ thực thụ là con trai và ngược lại, có mặt là nam tuy thế họ lại cảm thấy mình là một trong những cô gái.

Một số người chuyển giới ra quyết định sống, ăn diện và hành động theo giới tính mà họ nhận thức rằng họ đích thực thuộc về nam nữ đó. Một vài người chọn phẫu thuật hoặc sử dụng hormone để cơ thể cân xứng hơn với bạn dạng dạng giới của họ. Nhưng cũng có những người khác thì không phẫu thuật để biến đổi giới tính.

4. “Cisgender” tức là gì?

“Cisgender”là một thuật ngữ được thực hiện để mô tả những người có bạn dạng dạng giới giống với giới tính mà người ta được hướng dẫn và chỉ định khi sinh ra. Thuật ngữ này trái ngược cùng với khái niệm đưa giới.

5. Xác định đồng tính nữ, đồng tính nam, hoặc song tính

Quan hệ dục tình của một người không quyết định xu thế tình dục của họ. Đôi khi xu thế tình dục tất cả liên quan nhiều hơn thế đến xúc cảm yêu yêu thương và chăm sóc. Các người cứng cáp và thanh thiếu thốn niên chưa bao giờ quan hệ tình dục với người cùng giới dẫu vậy vẫn khẳng định là đồng tính.

6. Lúc nào một tín đồ nhận thức được phiên bản dạng giới của họ là gì?

*

Ngay ở tuổi dậy thì, một trong những thanh thiếu hụt niên đang đặt câu hỏi về phiên bản sắc nam nữ của họ. Nhưng hầu như mọi người đều có ý thức định hình về nam nữ của họ bắt đầu từ cực kỳ sớm, khoảng 4 tuổi. Ví như bạn đã nhận được thức hay cảm nhận được về giới tính của chính mình kể từ khi bạn còn nhỏ dại hoặc miễn là chúng ta có thể nhớ, có lẽ bạn sẽ không biến hóa suy nghĩ về của mình. Ví như bạn bối rối về danh tính giới tính của mình, hãy kiếm tìm sự hỗ trợ bằng phương pháp nói chuyện với người mà chúng ta tin tưởng, chẳng hạn như bác sĩ hoặc chăm gia âu yếm sức khỏe.

Một số vấn đề mà thanh thiếu thốn niên LGBT có thể phải đương đầu khi nghỉ ngơi nhà, nghỉ ngơi trường và trong cộng đồng.

Xã hội nói thông thường đang cố gắng đổi, hiện thời đã có rất nhiều nước chất nhận được các cặp đồng giới kết hôn. Kề bên đó, nhiều trường học đã cung cấp cho thanh thiếu thốn niên LGBT và tạo môi trường bình yên cho toàn bộ học sinh. Tuy nhiên, triệu chứng những học sinh LGBT bị tóm gọn nạt sống trường vẫn xảy ra. Nếu rất nhiều ai hiện giờ đang bị lâm vào triệu chứng này, hãy rỉ tai với cha mẹ, giáo viên để tìm thấy giải pháp.

Hiện nay, vẫn còn đấy nhiều xã hội không đồng ý người LGBT. Đã có một số trong những nước gửi ra điều khoản để xử lý các hành vi thù địch hoặc chống lại người LGBT, nhưng nhiều nước vẫn không ban hành luật để đảm bảo an toàn họ khỏi sự phân biệt đối xử. Do đó, ngườiLGBTthường yêu cầu che cất giới tính thiệt sự của họ.

Tất cả phần lớn yếu tố này hoàn toàn có thể khiến một thiếu niên LGBT cảm thấy lo lắng và cô đơn. Thanh thiếu niên LGBT nếu như không được dấn sự ủng hộ bởi gia đình và trường học có nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng trầm cảm. Những người trong số họ đã đối phó cùng với những suy xét và xúc cảm này theo các cách tiêu cực. Họ có thể làm tổn thương bao gồm họ hoặc chuyển sang ma túy và rượu. Một số bỏ học, bỏ nhà ra đi.

7. Gồm nên công khai minh bạch với mái ấm gia đình và buôn bản hội rằng phiên bản thân là LGBT?

*

Đây là một câu hỏi mà không ít người LGBT ở phần lớn lứa tuổi hồ hết băn khoăn, trăn trở. Một số bố mẹ sẽ cởi mở và chấp nhận, trong khi những tín đồ khác hoàn toàn có thể không hiểu ý nghĩa của đồng tính nữ, đồng tính nam, tuy nhiên tính hoặc đưa giới cần họ sẽ sở hữu những thành kiến ​​về fan LGBT. Nếu không đủ dũng cảm để công khai giới tính của mình, hãy tìm tới những chuyên viên tư vấn sẽ được giải đáp băn khoăn và chuyển ra ra quyết định đúng đắn.

8. Tất cả phải những người đồng tính người vợ có nguy cơ tiềm ẩn mang thai cùng nhiễm trùng lây truyền qua mặt đường tình dục (STIs)?

Những cô bé có quan hệ tình dục với người giới tính thanh nữ cũng có thể bị lây nhiễm STI (các dịch lây truyền qua đường tình dục). Các STI bao hàm virus gây suy giảm miễn dịch ở bạn (HIV), papillomavirus ở fan (HPV), herpes sinh dục, giang mai, lậu, và chlamydia, rất có thể lây truyền (truyền từ các bạn tình sang fan khác) qua quan hệ tình dục bằng miệng. Một số trong những STI (HPV với mụn rộp sinh dục) hoàn toàn có thể lây truyền qua tiếp xúc domain authority kề da. Căn bệnh viêm âm đạo do vi trùng cũng là một loại bệnh phổ biến ở fan đồng tính nữ. Nó rất có thể lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng hoặc đồ nghịch tình dục.

Các cô gái tuổi teen bắt buộc đi đi khám để chất vấn tình trạng sức mạnh sinh sản vào khoảng từ 13 cho 15 tuổi, và yêu cầu đi khám thời hạn mỗi năm. Quanh đó ra, những người dân chuyển giới vẫn có cơ quan sinh sản đàn bà hoặc đang sử dụng nội máu tố nữ cũng cần được chăm lo sức khỏe sinh sản nữ.

Tất cả những người dân có vận động tình dục với chúng ta tình khác giới bắt buộc sử dụng giải pháp tránh thai nhằm tránh sở hữu thai không tính ý muốn. Điều quan trọng đặc biệt là phải áp dụng bao cao su đặc mỗi lần nhằm không phạm phải cácbệnh lây nhiễm qua đường tình dục (STIs). Bên cạnh đó có thể sử dụng phương thức rào cản như tấm chắn miệng và bức xúc tay khi đụng vào thành phần sinh dục khác bởi ngón tay, miệng hoặc va vào đồ chơi tình dục.

Xem thêm: Ki Su Lai Mbbg - Kí Sự Lái Máy Bay Sài Gòn 5

Gói Khám, Sàng lọc những bệnh xã hộicủa cơ sở y tế đa khoa biển lớn Việt giúp người sử dụng khám sàng lọc các bệnh xóm hội nhằm phát hiện căn bệnh sớm để sở hữu hướng chữa bệnh hiệu quả, kiêng biến triệu chứng xảy ra.

Gói thăm khám sàng lọc những bệnh xã hội dành cho mọi lứa tuổi, dành cho cả nam cùng nữ. Để được support và để lịch khám, Quý Khách hoàn toàn có thể liên hệTẠI ĐÂY