Chị Nguyễn Thị Thu Hà - Giám đốc cải cách và phát triển chiến lược và phân tích thị ngôi trường Coca-Cola quanh vùng Đông Dương - phân tách sẻ: "Không đặc biệt quan trọng mình đứng sinh hoạt đâu, đặc biệt là mình đang đi về phía nào".

Bạn đang xem: Điều quan trọng không phải là vị trí ta đang đứng mà là hướng ta đang đi


“Đôi khi, vị trí cơ mà ta trưởng thành và thành công xuất sắc khác hết sức xa đối với vị trí mà lại ta từng ước muốn và hoạch định. Nhưng tối thiểu ngay trường đoản cú đầu, bạn phải bao gồm một định vị, một tình thương vào ngẫu nhiên công bài toán nào bạn làm, bởi có như thế bạn mới rất có thể làm tốt quá trình đó. Đây là xuất phát điểm và hãy bạo phổi dạn chào đón những núm đổi, những cơ hội mới cùng với tinh thần luôn tiến về phía trước, luôn luôn sẵn sàng cho rất nhiều thách thức. Không quan trọng mình đứng sinh sống đâu, đặc biệt quan trọng là mình đang đi về phía nào".

Với rộng 9 năm thao tác làm việc tại Coca-Cola, đầy đủ câu chuyện gần cận và thực tế về phát triển phiên bản thân và con đường cải tiến và phát triển sự nghiệp của chị ý Nguyễn Thị Thu Hà rất có thể dễ dàng say đắm sự lắng nghe của những thanh niên khi truyện trò với chị. Vừa mới đây nhất, chị sẽ mang đa số trải nghiệm cá nhân trong nhỏ đường trở nên tân tiến sự nghiệp của mình chia sẻ đến chúng ta trẻ thông qua Hành trang mở lối thành công- một lịch trình hướng nghiệp vị Coca-Cola tổ chức triển khai mà chị là một trong ba diễn giả - người đào tạo và huấn luyện chính, quyến rũ sự tham gia của hàng nghìn sinh viên Đại học tập Ngoại thương TP.HCM.

- Hành trình nghề nghiệp của chị từ 1 nhân viên trẻ cho vị trí quan trọng và thành công xuất sắc như bây chừ hẳn có khá nhiều trải nghiệm. Chị có thể chia sẻ những trải nghiệm đặc biệt để hành trình dài ấy được như ngày hôm nay?

- Trước đây, tôi cũng nằm trong kiểu fan ít nói. Vào môi trường các bước đòi hỏi rất cần phải thể hiện tại vai trò, ý kiến, quan ưu điểm mẽ thì đó là một điểm yếu, dẫu vậy bù lại bằng điểm mạnh về năng lực tập trung cao. Cầm nên, tôi trường đoản cú thấy mình đề nghị thay đổi, phân phát triển năng lực truyền đạt, tiếp xúc và từ từ hình thành tính cách tích cực và lành mạnh mới mang lại mình. Tôi nghĩ đó là kinh nghiệm trước tiên bạn trẻ đề nghị có: biết thừa nhận ra điểm mạnh - điểm yếu kém với bản thân để thay đổi một phương pháp tích cực. Khía cạnh khác, phần đa ngày mới đi làm, tôi khôn xiết thích nghành marketing.

*
Chị Nguyễn Thị Thu Hà share với chúng ta trẻ hầu hết trải nghiệm trong hành trình nghề nghiệp của chính mình trong chương trình “Hành trang mở lối thành công”.

- Trên mục đích là người chia sẻ của chương trình "Hành trang mở lối thành công", chị thấy điểm yếu kém nào phệ nhất, tất cả thể tác động tới khả năng phát triển nghề nghiệp?

- bao gồm một thực tiễn là đa số chúng ta trẻ ko biết mình thích gì, tất cả gì và hoàn toàn có thể làm gì. Vày vậy, các bạn cứ đi tìm kiếm việc một biện pháp vô định, chỗ nào nhận là có tác dụng ngay chứ không dựa vào một cơ sở, lý thuyết nào cả. Điều này tất yếu dẫn đến hệ trái rằng chúng ta không gồm sở trường, ko hứng thú, ko kiên nhẫn, không bền bỉ để rồi tự bất ổn và nhảy việc thường xuyên.

Những cách đi đầu tiên trong các bước như nạm sẽ tác động rất to lớn đến trọng tâm lý, ý niệm và những khía cạnh tiêu cực khác. Bởi đó, tôi mong bạn nên tự tra cứu hiểu bạn muốn chọn các bước gì trước khi đi làm thật tráng lệ và trang nghiêm và biết theo đuổi đích cho ấy của mình. Tất cả thể thời cơ như ý sẽ không tới ngay với bạn nhưng hãy search kiếm, hóng đợi, luôn luôn trau dồi kỹ năng và kiến thức và ghê nghiệm, để khi thời cơ đến thì mình cũng đã sẵn sàng. Đồng thời hãy biết lắng nghe, vì nhiều lúc “cơ hội gõ cửa nhà của bạn thật khẽ”.

Tôi nhận định rằng thái độ nhiệt độ tình, sự quyết trọng tâm và lòng tin trách nhiệm là hành trang rất là quan trọng. Đây đang là điều kiện cần để bước đầu một con đường sự nghiệp thành công xuất sắc cho bạn.

*
Những chia sẻ kinh nghiệm của chị ấy về phân tích thị ngôi trường đã đem đến cho sinh viên góc nhìn cụ thể, thực tế hơn về ngành nghề có tác dụng hành trang vững bước khi bạn ra trường.

- văn hóa của Coca-Cola luôn luôn tạo đa số điều kiện phát triển và reviews đúng những góp phần của nhân viên cấp dưới nữ. Từ môi trường thiên nhiên này, chị đã bao hàm quan ngay cạnh và thưởng thức nào có thể trở thành bài học hữu ích cho tất cả những người đi sau?

- Tôi thấy một cầm cố hệ phụ nữ trẻ nhiều tham vọng và nhiệt huyết hơn rất nhiều gì mà tôi từng trải qua khi ở lứa tuổi của các bạn bây giờ. Vào môi trường thao tác làm việc ngày nay, thiếu phụ có mọi điều kiện ngang bằng nam giới để thành công xuất sắc và dành được những gì mình muốn. Tuy nhiên, bao gồm một yếu điểm là nhiều bạn gái tự giới hạn cơ hội của mình. Đó chính là sự thiếu thốn kiên định. Các bạn hay nuốm đổi, tùy hứng, không biết ban đầu con đường của chính mình từ đâu, yêu cầu đi mang lại đâu cùng hay bị đưa ra phối bởi vì quan điểm, sự dẫn dắt của người khác hoặc cho một vị trí nào đó, chúng ta này sẽ sở hữu xu hướng hy vọng dừng lại, không cố gắng nữa bởi nghĩ rằng "vậy là đủ".

Vì thế, tôi cho rằng các bạn nữ trẻ càng nên xác định mình muốn gì, định hướng của mình trong các bước để kiên cường theo đuổi. Những môi trường thao tác của những doanh nghiệp ngày nay, trong những số ấy có Coca-Cola, vô cùng khích lệ tinh thần cầu tiến của nữ giới nên thời cơ cho chúng ta ngày càng những hơn.

"Nếu ý muốn thành công, bạn phải lao vào vào những tuyến phố mới, chứ không hẳn đi du lịch trên lối mòn của các thành công đã có được thừa nhận" – John D. Rockefeller.


Cựu tổng thống Mỹ John D. Rockefeller bao gồm câu nói nổi tiếng: "Nếu ao ước thành công, bạn phải dấn thân vào những tuyến phố mới, chứ không phải đi phượt trên lối mòn của các thành công đã được thừa nhận". Còn danh ngôn cũng đều có câu "Điều quan trọng đặc biệt không đề xuất vị trí đứng mà là phía đi".

Trong cuộc sống, rất nhiều đích đến các do con phố bạn sàng lọc trước đó. Mẩu truyện về 2 vị hòa thượng gánh nước bên trên núi là 1 ví dụ: tứ duy của bé người không hẳn là bất biến, chỉ cần động não thì một mực sẽ nghĩ về ra được bí quyết làm hay.


*

Chuyện rằng, bao gồm hai hòa thượng nọ sống trong nhị ngôi chùa trên nhì ngọn núi liền kề cạnh nhau, một tín đồ tên nhất Hưu một fan tên Nhị Hưu. Bên trên cả nhì ngọn núi này đều không tồn tại nước, bởi vì vậy từng ngày hai hòa thượng này đều nên đi xuống khe suối bé dại gánh nước về dùng.

Bởi thời hạn đi gánh nước thường xuyên trùng nhau lại hay xuyên gặp gỡ mặt bắt buộc lâu dần hai hòa thượng trở thành bạn bè. Cứ như vậy thời hạn dần trôi thấm thoắt đã năm năm. Một ngày nọ Nhị Hưu lại ra đi suối gánh nước như mỗi lúc bỗng vạc hiện duy nhất Hưu không xuất hiện. Trong tim Nhị Hưu âm thầm nghĩ cứng cáp hòa thượng tuyệt nhất Hưu ngủ bỏ quên rồi.

Cứ núm trôi qua mang lại ngày sản phẩm công nghệ hai, thứ ba đều ko thấy tuyệt nhất Hưu đi gánh nước. đến mức một tuần rồi sang một tháng rất nhiều không thấy duy nhất Hưu xuất hiện. Nhị Hưu rất băn khoăn lo lắng liền nghĩ: "Chắc các bạn mình mắc bệnh dịch rồi, mình bắt buộc đi hỏi thăm anh ấy một chút, xem rất có thể giúp gì được không".

Nhị Hưu lên núi tìm tới ngôi miếu của tốt nhất Hưu, thì phạt hiện độc nhất vô nhị Hưu sẽ tập quyền cước trước cổng chùa, nhìn không giống như bé đau bệnh tật gì cả. Ngạc nhiên Nhị Hưu công bố hỏi "Đã một mon rồi không thấy anh xuống núi rước nước, sao anh ko đi gánh nước mà vẫn có nước dùng?"

Nhất Hưu cười cợt và chuyển Nhị Hưu hòa thượng ra hoa viên sau chùa, chỉ vào giếng nước với nói: "Năm năm qua mỗi ngày gánh nước, tụng kinh xong, tôi đầy đủ dùng thời hạn rảnh sót lại để đào dòng giếng nước này. Hiện nay giếng sẽ đào xong, mạch nước cũng được khai thông cần giếng đầy nước rồi, từ nay về sau tôi chưa hẳn đi xuống núi gánh nước nữa! vì thế tôi có thể tiết kiệm được không ít thới gian có tác dụng những việc mình thích, ví như tập quyền cước phía trên này!"

Nhất Hưu chưa phải cực nhọc vất vả dành thời hạn đi gánh nước, còn Nhị Hưu thì vẫn vậy hàng ngày đều cần xuống núi, không được nghỉ ngơi ngơi.


*

Mỗi một thương trường kinh doanh đều đã luyện đề xuất được hầu hết nhân tài. Tuy nhiên, vùng sau mỗi tài năng là cả môt sự nỗ lực cố gắng, là cả một thời hạn phấn đấu. Và có thể chắn, những nhân tài đó đều tự "đào cho mình một chiếc giếng" để lặng lẽ tích lũy kiến thức, bản lĩnh và tay nghề để bước tiếp những bước sau này. 

Bạn ý muốn làm bạn "đào giếng" tuyệt làm người "gánh nước" toàn bộ đều trường đoản cú do bản thân mọi cá nhân quyết định. mặc dù thế, mỗi người cũng nên hiểu rằng, mong đào giếng, thứ 1 vẫn phải đồng ý gánh nước về sử dụng mới vĩnh cửu được mang lại lúc đào giếng thành công.

Thời gian ngay gần đây bọn họ thường xuyên nhắc tới những startup. Phần đa khởi nghiệp ý muốn thành công không chỉ là một mau chóng một chiều mà đề nghị tích lũy cả gớm nghiệm, kiến thức và sức mạnh thì mới rất có thể có 1 mở màn tốt.

Đương nhiên fan đồng thời vừa gánh nước vừa đào giếng vẫn vất vả cực nhọc hơn tín đồ chỉ đi gánh nước, đang phải nỗ lực nỗ lực nhiều hơn. Mặc dù nhiên, khi thành quả tạo ra, giếng nước đào xong, bạn đã có thể dễ chịu và thoải mái lựa chọn những bước đi tiếp nhưng không phải lăn tăn dành thời hạn gánh nước ship hàng những nhu yếu cấp thiết sản phẩm ngày.

"Khi vào tay chúng ta nắm chặt một đồ vật gì nhưng mà không buông xuống, các bạn chỉ gồm mỗi sản phẩm đó; nếu khách hàng chịu buông xuống, chúng ta mới có cơ hội lựa chọn những thiết bị khác. Nếu một người luôn khư khư với ý niệm của mình, không chịu đựng buông xuống thì trí óc chỉ có thể đạt đến tại một mức độ nào này mà thôi". Cũng vậy, nếu như khách hàng chỉ trung ương niệm luôn luôn đi gánh nước về dùng mà không "mở" một con đường mới, đào sẵn một cái giếng cho các ngày về sau, thì các bạn vẫn mãi chỉ là tín đồ gánh nước.

Câu chuyện về chú con ngữa chờ làm cho thiên lý mã cũng là 1 ví dụ để bạn thấy rằng, khi vẫn đào được mang đến mình chiếc giếng rồi, thì cần tận dụng nó trong quá trình và cuộc sống, đừng khư khư giữ lại lại cái giếng nhằm rồi lại tiếp tục công việc gánh nước cả đời.

Xem thêm: Rừng Ngập Mặn Cần Giờ Có Chức Năng Gì, Ở Đâu, Thuộc Tỉnh Nào?


*

Chuyện rằng, tất cả một chú ngựa chiến từ nhỏ dại đã mong ước trở thành 1 thiên lý mã oai nghiêm phong. Chú ra sức tập chạy, dưỡng mang đến mình có 1 sức khỏe mạnh phi thường, giữ lại phong độ ngời ngời. Trưởng thành, chú đúng là một chú ngựa tốt, trẻ con tuổi, có sức khỏe nhiều, người mong mỏi muốn.

Một ngày nọ, một vị yêu thương gia mang đến hỏi "bạn sẵn lòng theo tôi không?". Chiến mã lắc đầu: "Tôi là thiên lý mã, sao rất có thể đi theo thương gia vận chuyển hàng hóa được".

Sang tháng, lại có anh quân nhân đến hỏi: "Bạn đi theo tôi không? tham gia đoàn quân tiến công giặc!". Ngựa lại nhấp lên xuống đầu: "Tôi là thiên lý mã, sao hoàn toàn có thể đi theo ông lính bình thường được, làm thế nào tôi phát huy hết khả năng được".

Mãi đến ngày xuân sang năm, lúc mùa săn bắn đến, 1 anh thợ săn lại cho hỏi xem ngựa có theo ông ta không. "Không, tôi là thiên lý mã, sao có thể theo hầu thợ săn được". Cứ thế, ngày này qua mon khác con ngữa ta vẫn không tìm được cơ hội ký tưởng đến mình. 

Rồi một ngày kia, khâm sai đại thần phụng mệnh mang lại nhân gian tra cứu thiên lý mã. Chiến mã ta phấn kích kêu lên: "Tôi đó là thiên lý mã ngài cần tìm".

Khâm sai đại thần bước đầu hỏi: "Bạn có thông thuộc đường đi trên đất nước ta không?" – "Không, tôi từ bé dại chỉ nghỉ ngơi quanh buôn bản này".

"Thế bạn có kinh nghiệm tay nghề trận mạc gì không?" – ngựa chiến ta lại lắc đầu.

"Thế tôi có thể dùng bạn vào vấn đề gì?" - Khâm sai đại thần vẫn vậy hỏi.

"Tôi có thể đi được ngày nghìn dặm, mỗi tối cũng hoàn toàn có thể đi 800 dặm".

Khâm không nên đại thần nhanh chóng cho con ngữa chạy thử 1 đoạn đường. Tuy nhiên ôi thôi, ngựa chiến đã cố gắng hết mức độ tiến về phía trước tuy vậy chỉ được một đoạn nó sẽ thở hồng hộc, mồ hôi chảy váy đìa.

"Bạn già rồi, không cần sử dụng được". Khâm không nên đại thần liền bỏ đi.

Chú ngựa, như fan gánh nước, đã thế công tích lũy cho chính mình bao kinh nghiệm bao cần lao rèn luyện để hoàn toàn có thể trở thành 1 nhỏ thiên lý mã, như tốt nhất Hưu đang hoàn tất việc đào giếng.

Thế nhưng, khác với duy nhất Hưu, sau thời điểm đào dứt giếng, sẽ lập tức sử dụng nước từ đó và để dành thời gian làm đa số việc thích thú khác thì chiến mã ta để kĩ năng mai một chỉ để mong chờ được làm công việc yêu thích. Chiến mã ta vẫn như người gánh nước, liên tiếp gánh cho dù đã gồm cái giếng đào sẵn.

Trong ghê doanh, cũng nhiều người dân đã vứt đi những ưu thế trước đôi mắt chỉ do "nó nhỏ, nó không xứng đáng chú ý" mà quên rằng rất có thể "góp gió thành bão". Rất có thể nhờ vào đó làm cho bàn đạp để tiến lên.

Một tin tức mới đây, vào buổi roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư vào cổ phiếu OIL của Tổng doanh nghiệp Dầu vn (PV Oil), ông Cao Hoài Dương, tgđ PV Oil gồm nói PV Oil sẽ vận dụng chiến lược "lấy nông thôn vây thành thị" với phương châm giành mang 35% thị phần kinh doanh nhỏ xăng dầu. Ko từ bỏ cơ hội dù nó chưa phải là đích cuối mà lại mình nhắm tới. Quan liêu trọng, đề xuất biến cơ hội thành hành động cụ thể mới hoàn toàn có thể thành công.

"Nếu mong mỏi thành công, bạn phải dấn thân vào những con phố mới, chứ chưa phải đi du ngoạn trên lối mòn của các thành công đã có thừa nhận" – John D. Rockefeller, cựu Tổng thống Mỹ, đã có lần nói vậy.