TTO - Hiện nay nhiều người phụ nữ có công việc ngoài xã hội rất bận rộn và phía sau họ vẫn có sự "hậu thuẫn" rất lớn từ người chồng.Câu nói rất quen thuộc mà ai cũng từng biết: "Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ" để khẳng định sự hậu thuẫn của người vợ đã giúp người chồng thành công. Song có cả điều ngược lại.

Bạn đang xem: Đằng sau sự thành công của người đàn ông

Giúp vợ thăng tiến

Sau thành công của người vợ, có bóng dáng của người chồng. Gia đình yên ấm, hạnh phúc và người đàn ông cảm thấy tự hào vì mình đã giúp được vợ, chăm sóc gia đình được tốt hơn.

Một nghiên cứu của Trường đại học Carnegie Mellon ( Mỹ) đã khẳng định một người chồng sẽ có xác suất thành công trong cuộc sống cao hơn khi nhận được sự hỗ trợ từ người vợ của mình và điều này cũng hoàn toàn đúng khi xét từ góc độ người vợ.

Ở Việt Nam, thường có quan điểm phụ nữ là người của gia đình. Nếu chọn người phải hy sinh sự nghiệp cho gia đình, phụ nữ thường "bị và được" chọn hơn là đàn ông. Vậy gia đình sẽ kéo nữ lãnh đạo không thể tiến lên nấc cao hơn hay sẽ là điểm tựa để họ vươn lên mạnh mẽ?

Như trường hợp chị N.T.H., 41 tuổi, ngụ Q.Gò Vấp (TP.HCM) là một ví dụ. Hiện chị H. đang là trưởng đại diện một cơ quan báo chí tại TP.HCM, còn chồng chị cũng công tác tại một tòa soạn báo nhưng công việc có nhiều thời gian rảnh hơn.

Các công việc nhà như mua thức ăn, nấu ăn, đón con, chở con đi học... chồng chị lo hết. Chị H. luôn viết những dòng chữ ngọt ngào trên Facebook để bày tỏ lòng biết ơn đối với chồng. "Chồng đã cho mình vùng vẫy với những đam mê, tâm huyết", "Người cần mẫn đưa đón con mỗi ngày là ba", "Cảm ơn chồng yêu..." .

Chị H. kể có lẽ vì được chồng yêu nhiều hơn nên chị cũng cảm thấy chồng chiều chị và hỗ trợ chị rất nhiều trong công việc. Ai hỏi chuyện học hành, con học như thế nào thì chồng chị rõ hơn vì anh lo cho con hết, chứ công việc của chị rất bận, thậm chí liên tục phải đi công tác, chị gần như không nắm.

Điều làm chị hạnh phúc hơn cả là anh làm mọi công việc nhà với tất cả sự quan tâm, yêu thương dành cho vợ con chứ chưa hề một lần so bì với chị. Chị H. thừa nhận nếu không có chồng thương vợ, thương con, gánh vác mọi chuyện gia đình giúp chị, công việc của chị không thể được như ngày hôm nay.

Tương tự, chị N.G.Q., 58 tuổi, ngụ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) dạy piano có tiếng tại một trường nhạc lớn thường đi làm từ sáng sớm tại trường, chiều chị về nhà dạy thêm hoặc đến trung tâm dạy nhưng hôm nào cũng đến tận 21h30 mới xong. Công việc nhà trong gia đình do một tay chồng chị sắp xếp.

Nhà chị Q. có cha mẹ già, hai con đều được chồng chị sắp xếp, lo liệu cả. Chồng chị ở nhà nên có thời gian lo mọi công việc trong gia đình thay chị, nhưng điều đáng quý nhất ở anh là lúc nào anh cũng cười, vui vẻ với những việc anh làm cho gia đình.

Không ít đàn ông trong hoàn cảnh như vậy hay so bì với vợ, càm ràm, cảm thấy mất tự tin khi phải làm việc nhà nhưng chồng chị Q. lại luôn cho rằng vợ mình có vất vả riêng.

Anh cho rằng anh ở nhà làm việc có những lúc còn được nghỉ ngơi chứ chị nhà dạy học liên tục từ sáng đến tận khuya. Và vợ chồng đã thật sự thương yêu nhau thì phải giúp đỡ nhau trong cuộc sống, không câu nệ là ai làm việc gì.

Tuy nhiên những người phụ nữ được người chồng hậu thuẫn phía sau, được vui vẻ như vậy thường cũng là những người phụ nữ tâm lý, khéo léo, biết cách ăn nói với chồng để người chồng cảm thấy vợ mình rất biết ơn, trân quý những công việc mà người chồng đang làm cho gia đình, tránh cảm giác bị lép vế khi đứng đằng sau vợ.

Hậu phương vững chắc

TS Ngô Xuân Điệp, trưởng khoa tâm lý, Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia TP.HCM, cho biết trước đây xã hội hay quan niệm người đàn ông phải là trụ cột, người gánh vác trong gia đình nhưng bây giờ sự công bằng giữa hai giới rõ hơn, người phụ nữ ra ngoài xã hội có nhiều cơ hội thăng tiến, có thể có thu nhập cao hơn đàn ông nên trong một gia đình nhiều người đàn ông vẫn có thể làm hậu phương vững chắc cho vợ của mình.

Người đàn ông có thể lo giúp vợ những công việc nhà như nấu ăn, đưa đón con... để giúp người phụ nữ yên tâm làm những công việc của họ.

Thời nay các bạn dù nam hay nữ đều có cơ hội như nhau, các bạn lập gia đình với nhau và sẽ có những cam kết với nhau. Xã hội hiện đại có cơ hội cho một người thành công rất đa dạng.

Người đàn ông có thể phát triển chậm hơn do nghề nghiệp hoặc cơ hội về xã hội, trong khi đó do quy hoạch vận hành của xã hội, người phụ nữ lại có hướng phát triển tốt, đã thành công trước người đàn ông. Người đàn ông không thể vì vậy mà mặc cảm, không giúp đỡ vợ.

TS Điệp nói: "Trong xã hội hiện nay, nghèo thì lâu nhưng giàu chẳng mấy, chỉ cần đi đúng hướng, đúng cách là cuộc sống sẽ đi lên rất nhanh".

Có những người phụ nữ đã đi đúng hướng, có thế mạnh chứ không phải luôn là người đàn ông có nhiều thế mạnh, cơ hội như xã hội trước đây. Như vậy người đàn ông vẫn có thể là hậu phương của gia đình, miễn là cuộc sống vui vẻ để cùng người vợ của mình làm những điều tốt đẹp nhất cho gia đình yêu thương.


Theo đạo diễn điện ảnh nổi tiếng Lý An, người đàn ông tốt không coi làm việc nhà là giúp vợ. Đó là việc của cả hai, không tồn tại từ "giúp đỡ" trong đó.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không ít người đàn ông sẵn sàng, vui vẻ hỗ trợ công việc nhà để giúp vợ được toàn tâm toàn ý với công việc, thăng tiến, còn mình sẵn sàng lo việc nhà ở phía sau.


Đại sứ Úc: Việt Nam đã nâng cao sức mạnh kinh tế cho phụ nữ

TTO - Từ khi đến Việt Nam lần đầu khoảng 30 năm trước và trong 3 năm qua trên cương vị đại sứ Úc tại Việt Nam, bà Robyn Mudie nhận thấy Việt Nam thay đổi nhiều.

Nếu bạn muốn được tư vấn về sách hay khóa học cũng như những kiến thức độc quyền hơn, vui lòng click vào đây nhé.

Phụ nữ chất lượng không bao giờ đánh giá bạn. Cô ta sẽ chấp nhận cho dù bạn là ai, đang trong hoàn cảnh nào, hay đang ở vị trí nào trong mắt người khác...

“Đằng sau thành công của đàn ông luôn có bóng dáng người phụ nữ”

Quả thực đúng như vậy!

Đây không phải câu châm ngôn của Việt Nam, đây là câu châm ngôn từ nước ngoài: “Behind every successful guy, is a woman”.

Ngay cả những nước phát triển người ta cũng tâm niệm câu châm ngôn này, thì chẳng có lý do tại sao chúng ta lại không.

Quả thực, việc tìm được một người phụ nữ chất lượng không hề đơn giản chút nào. Tuy nhiên, một khi tìm được, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình chuyển biến vô cùng tích cực sau đó.

Những cô nàng này có thể ở xa xôi đâu đó, nhưng có thể cô ấy đang đứng trước mặt mà bạn không nhận ra.

Nếu đang trong tình cảnh này và muốn nhận biết được đâu là người phụ nữ chất lượng của đời mình, thì cái cách mà cô ta đối xử với bạn là con đường nhanh chóng nhất để xác định.

READ: Phụ nữ và đàn ông có thể làm bạn được không?

Dưới đây là 10 việc phụ nữ chất lượng làm để biến thành công của đàn ông thành hiện thực.

10 việc phụ nữ thông minh sẽ làm để vun đắp thành công của đàn ông

*

Luôn luôn hỗ trợ bạn

1) Phụ nữ chất lượng sẽ hỗ trợ tất cả những việc làm có phần liều lĩnh của bạn.

Nàng luôn sẵn sàng khích lệ tinh thần để bạn có thể săn đón được mục đích cũng như ước mơ của mình.

2) Cô ấy luôn khiến bạn cảm thấy hửng khởi khi đặt chân về đến nhà. Nàng dũng cảm vượt qua những ngày tháng khó khăn (bad days) cùng bạn. Cũng là người đầu tiên chúc mừng bạn khi đặt chân tới vùng đất có tên là… good days (thành công của đàn ông).

3) Giá trị của phụ nữ nằm ở việc giúp bạn cải thiện mình hàng ngày.

Để có thể trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Bạn sẽ luôn muốn ‘cố gắng’, ‘tiếp tục’, và ‘vượt qua’ từ ngày này qua ngày khác. Từ sự việc này qua việc khác.

Giúp năng lượng của bạn luôn ở mức 100%

4) Phụ nữ chất lượng sẽ giúp bạn có một khởi đầu đầy năng lượng và tràn trề sinh lực. Để có thể đối đầu với vô số khó khăn phải đối mặt trong ngày.

Thành công của đàn ông đôi khi chỉ đơn giản có vậy.

*

5) Cô ấy sẽ không bao giờ đánh giá bạn. Sẽ chấp nhận bất chấp bạn là ai, bạn đang trong hoàn cảnh nào? Hay bạn đang ở vị trí nào trong mắt người khác?

Cô ta luôn là người đem đến cho bạn sự tự tin và tích cực nhất có thể.

6) Tất nhiên, phụ nữ chất lượng cũng dạy bạn những bài học về cuộc sống.

Góc nhìn của đàn ông và đàn bà là 2 thái cực khác nhau. Thế nên, nếu đang ở thái cực A nhìn về thái cực B, bạn cần phải có 1 chiếc đèn để soi sáng. Đó chính là cô ấy!

7) Một phụ nữ chất lượng sẽ luôn thành thật với bạn. Bất kể bạn có thích điều đó hay không?

Bên cạnh việc động viên và khuyến khích, cô ta sẽ cho bạn biết mình còn thiếu thứ gì? Điều gì cần thay đổi và cải thiện? Yếu tố nào cần phát huy? Để có thể đem về thành công của đàn ông.

Bạn có biết ngoài Chính Em ra thì Lai H. cũng làm cả video nữa không? Vào đây để xem video của tôi và đừng quên bấm nút subscribe để tôi có động lực làm nhiều video hơn nhé.

Mở mang tầm mắt của bạn

8) Cô ấy sẽ mở mang tầm mắt và thành công của đàn ông bởi những điều mới. Bạn sẽ có được những sở thích mới lạ và hấp dẫn khi cùng trải nghiệm với cô ấy.

9) Cô ấy sẽ giúp bạn thấy được bản thân mình theo cách mà cô ấy nhìn nhận. Tất nhiên theo chiều hướng tích cực nhất.

Nàng sẽ giúp bạn nhận ra đâu là thứ tuyệt vời nhất bạn đang có, hoặc… không có!

10) Sau cùng, cô ấy sẽ giúp bạn trưởng thành. Giúp bạn thoát khỏi những rắc rối không đáng có. Và luôn giữ bạn trên con đường đỉnh cao của mình.

Xem thêm: Lỗi không hiển thị ảnh trên web, lỗi không hiển thị hình ảnh trên web

Khi tìm thấy người phụ nữ tương tự bài viết trên. Hãy nhanh tay níu giữ và đừng để cô ta tuột mất khỏi tay mình. Bởi nàng là một trong những yếu tố then chốt tạo nên thành công của đàn ông, cũng như của chính bạn.