(VNF) – nhiều doanh nghiệp vào hệ sinh thái TSG Group của ông Nguyễn Hồng Thái bao gồm vốn khá to song kết quả kinh doanh lại rất u ám và sầm uất với khoản lãi lẹt đẹt, thậm chí là lỗ ròng nhiều năm liên tiếp.

Dự án Hoa Binh Centre của TSG Group tại tp Hòa Bình. Ảnh: Ái Châu Tử

Loạt công ty làm nạp năng lượng bết bát

Dữ liệu của Vietnam
Finance cho thấy rất các doanh nghiệp vào hệ sinh thái xanh của TSG Group làm ăn uống thiếu tác dụng khi ghi nhận lệch giá và lợi nhuận khôn xiết thấp, dù cho có quy mô gia sản hoặc vốn chủ sở hữu khá lớn.

Bạn đang xem: Công ty cổ phần đầu tư tsg việt nam

Điển ngoài ra Công ty Cổ phần bất động sản nhà đất Sài Đồng – chủ đầu tư của dự án công trình TSG-Hoa Binh Centre (đã nhắc tới ở trên). Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 7/2015, trụ trực thuộc phố sài Đồng, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội, vày ông Nguyễn Hồng Thái có tác dụng tổng giám đốc.

Trong giai đoạn năm nhâm thìn – 2019, công ty Sài Đồng có vận tốc tăng trưởng tài sản cực cấp tốc (tính bằng lần), từ 43 tỷ việt nam đồng (2016), tăng gấp hai lên 89 tỷ việt nam đồng (2017), tăng tiếp gấp 3 lên 245,6 tỷ vnđ (2018) rồi tăng tiếp cấp 3 lên 693,5 tỷ đồng (2019).

Tuy nhiên, tốc độ gia tăng tài sản nói trên chủ yếu do tăng nợ nên trả. Trong vòng 4 năm, nợ phải trả của sử dụng Đồng đã tăng kinh hoàng từ 231 triệu đồng lên 500 tỷ đồng, tức tăng gấp 2.164 lần! Điều này khiến cho hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu tăng thêm thành 2,6 lần vào cuối năm 2019.

Điều đáng nói không chỉ có thế là dù có quy mô tài sản rất lớn song hiệu quả kinh doanh của sử dụng Đồng hết sức thấp. Công ty này chỉ báo lãi sau thuế 419 triệu vnd vào năm 2016, còn những năm sau thì ngập trong thua lỗ với tầm lỗ sau thuế theo lần lượt là: -74,5 triệu đồng (2017), -3,89 tỷ vnđ (2018), -2,88 tỷ việt nam đồng (2019).

Với vốn điều lệ đạt 200 tỷ đồng, tính đến khi xong năm 2019, sử dụng Đồng đã lỗ lũy kế 6,4 tỷ đồng.

Năm 2015, sau khoản thời gian sáp nhập vào TSG Việt Nam, Phú Thái đã trở thành mảnh ghép quan trọng đặc biệt trong việc hỗ trợ xi măng cho các công trình phát hành của tập đoàn lớn này. Được biết tại Phú Thái, bà Nguyễn Thị Hồng Lý cố kỉnh 5% cổ phần, duy trì chức giám đốc.

Về hiệu quả kinh doanh, vào giai đoạn năm nhâm thìn – 2019, Phú Thái giữ được tốc độ tăng trưởng lệch giá khá tốt, theo lần lượt là: 268 tỷ đồng, 271 tỷ đồng, 376 tỷ đồng và 379 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lợi nhuận của bạn này khôn xiết mỏng, chỉ đạt ngưỡng 118,6 triệu đồng (2016), 111,6 triệu vnd (2017). Đến tiến trình 2018 – 2019, công ty còn chìm vào thảm bại lỗ với tầm lỗ lần lượt là: -525,5 triệu vnd và -123,6 triệu đồng.

Xem thêm: Các Cách Bỏ Trang Trong Word 2010, 2013, 2016, Xóa Một Trang Trong Word

Trường hợp tương tự như là công ty Cổ phần TSG Vân Đình (trụ sở tại thị trấn Vân Đình, thị trấn Ứng Hòa, Hà Nội). Công ty này bởi ông Nguyễn Hồng Thái thống trị tịch HĐQT với những cổ đông cá nhân là những gương mặt quen thuộc: Nguyễn Thị Hồng Lý (3%), ông Nguyễn Đình Công (được được hiểu là Phó tổng giám đốc TSG vn 2%).

Trong giai đoạn năm nhâm thìn – 2019, TSG Vân Đình có doanh thu trồi sụt hết sức mạnh, từ bỏ 413 triệu vnd (2016), tăng lên 9 tỷ đồng (2017), 15,3 tỷ việt nam đồng (2018) rồi lại giảm tương đối mạnh xuống 9 tỷ vnđ (2019).

Lãi sau thuế của doanh nghiệp này chỉ ghi nhận số dương duy nhất vào thời điểm năm 2018 cùng với khoản lãi đì đẹt 8,7 triệu đồng, còn các năm kia lỗ, với khoảng lỗ cực kỳ đậm như -172 triệu đồng (2017) xuất xắc -670 triệu đ (2019).

Một điều rất đáng chăm chú khác khi soi xét hệ sinh thái TSG Group là sự xuất hiện của những doanh nghiệp làm ăn uống rất “lạ kỳ”.

Điển bên cạnh đó Công ty Cổ phần bất động sản TSG. Doanh nghiệp này thành lập và hoạt động tháng 12/2010, vì chưng ông Nguyễn Hồng Thái làm cho CEO. Trong giai đoạn gần nhất, 2018 – 2019, công ty này ko ghi nhận lợi nhuận và báo lỗ sau thuế thứu tự -10 triệu đồng và -3 triệu đồng.

Hay như công ty Cổ phần Đầu tứ Vietasset, công ty lớn này vì ông Chu Thành Nam làm tổng giám đốc, tiếp tục không ghi nhận doanh thu trong quá trình 2017 – 2018 và báo lỗ sau thuế lần lượt là -6,3 tỷ đồng, -2,4 tỷ đồng, dù là vốn chủ cài đặt khá to (hơn 150 tỷ đồng). Yêu cầu đến năm 2019, công ty này bắt đầu ghi nhận lệch giá trở lại với khoản lãi sau thuế 4,8 tỷ đồng.

Một trường đúng theo khác là doanh nghiệp Cổ phần dịch vụ TSG. Doanh nghiệp lớn này ra đời tháng 5/2018, bởi bà Nguyễn Thị Thành có tác dụng giám đốc. Bà Thành thế 35% cổ phần, còn ông Nguyễn Đình Công cầm 14%. Cùng với vốn chủ cài đặt khá ít ỏi, trong 2 năm đầu thành lập, thương mại dịch vụ TSG chỉ ghi nhận lệch giá vào năm 2018 (664 triệu đồng) và chịu đựng lỗ sau thuế liên tiếp, theo lần lượt là: -512,7 triệu vnd và -2,3 triệu đồng.

Trong hệ sinh thái TSG Group, làm ăn uống “ổn định” hơn cả có lẽ rằng là công ty Cổ phần Đầu bốn và Xây đựng TSG, mặc dù lãi của công ty này cũng rất èo uột, thậm chí năm 2019 báo lỗ ngay gần 500 triệu đồng; hoặc doanh nghiệp Cổ phần dịch vụ thương mại và Địa ốc TSG, dù lãi lỗ của người tiêu dùng này so le qua từng năm. Nhưng mà về cơ bản, 2 doanh nghiệp này sẽ không lỗ lũy kế!

Tầng 5 to&#x
E0; nh&#x
E0; CT1, Tổ hợp Thuong mại dịch vụ v&#x
E0; Căn hộ The Pride, KĐTM An Hưng, Phường La Kh&#x
E0; Nội

Với mong ước xây dựng bds mô hình tập đoàn nhằm vươn xa và phát triển nhanh, công ty cổ phần đầu tư chi tiêu TSG vn được hình thành nhằm mục đích phát huy buổi tối đa lợi thế của các công ty member trong quá trình sản xuất ghê doanh.

Số 190 S&#x
E0;i Đồng, Phường Việt Hưng, Quận Long Bi&#x
EA;n, TP. H&#x

Xu&#x
E2;n Mai Complex - quần thể đ&#x
F4; thị mới Dương Nội

800 triệu - 1,5 tỷ

Đường Tố Hữu, Phường La Kh&#x

Đường Tố Hữu, Phường Dương Nội, Quận H&#x
F4;ng, Hà N&#x
F4;̣i
F4;ng ty CP Đầu tư v&#x
E1;t triển Bất động sản Thế Kỷ

Khu đ&#x
F4; thị mới Dương Nội

820 triệu - 16 tỷ

Đường Tố Hữu, Phường La Kh&#x
E0; Nội

Xin vui tươi chờ trong giây lát.

E0; Cần Giuộc
E1;n chung cư Mộ Đức