Excel là 1 trong những công cầm cố văn phòng thân quen mà hầu như người nào cũng phải sử dụng trong công tác làm việc thống kê, thống kê giám sát số liệu hiện tại nay. Mặc dù nhiên, trong thừa trình thao tác thi thoảng các bạn sẽ gặp hầu như lỗi excel ko nhảy cách làm tính cơ mà dù đang thử nhiều phương pháp nhưng bạn vẫn thấy không hiệu quả. Vì sao excel ko chạy công thức? Làm phương pháp nào để khắc phục chứng trạng này? bài viết này sẽ giúp đỡ bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Bạn đang xem: Công thức excel không tự nhảy


Lỗi excel khong nhảy đầm công thức


Tại sao excel không chạy công thức?

Lỗi excel không dancing công thức là 1 trong những tình trạng ko hiếm gặp ở các người. Cho dù bọn họ có nhập bí quyết đúng 100% thì câu hỏi khi dìm Enter không hiển thị lên tác dụng mà hiển thị văn bản của phương pháp đó là điều hoàn toàn rất có thể xảy ra. 

Hay như khi chúng ta đã lập ngừng công thức đo lường và thống kê trên một ô tuy thế khi triển khai kéo công thức để áp dụng cho nhiều ô dữ liệu khác thì nó lại không auto tính toán. Những băn khoăn như này khiến cho bạn cảm giác thật “khó chịu” cùng bạn không thể muốn buộc phải nhập lại phương pháp cho từng ô tài liệu vì nó tốn rất nhiều thời gian. Đừng vội! Hãy đi tìm nguyên nhân dẫn mang lại tình trạng này. 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lỗi excel ko nhảy cách làm như: Excel đã ở cơ chế hiển thị công thức, lỗi nhập phương pháp vào ô gồm định dạng text (đây là lỗi hay mắc phải nhất), excel sẽ đặt ở chế độ tính toán bằng tay hoặc cách làm tính toán của doanh nghiệp đang rơi vào chính sách Circular Refrences. 

Sau khi vẫn biết được lý do hãy cùng đi kiếm hiểu phương pháp để sửa đầy đủ lỗi công thức không hiển thị hiệu quả trong excel trên

Cách sửa lỗi excel không tự khiêu vũ công thức

1. Cách sửa lỗi excel không tự nhảy công thức do nhập phương pháp vào ô tất cả định dạng text

Cách sửa lỗi excel ko tự nhảy công thức do nhập cách làm vào ô có định dạng text

Nhiều khi do bạn nhập phương pháp tính vào ô excel gồm định dạng text đề xuất công thức kia không thể auto tính toán được. Để hạn chế lỗi này bạn cần chuyển gửi định dạng của ô bao gồm chứa công thức sang General, Number hoặc bất kể dạng nào khác dạng Text. Sau đó, các bạn nhập lại công thức bắt buộc tính hoặc dìm F2 với Enter. Đây là cách rất là đơn giản nhằm khắc phục lỗi excel ko nhảy công thức do chúng ta nhập bí quyết vào ô có định dạng text.

2. Sửa lỗi vị excel hiện nay đang bị đặt sinh hoạt dạng tính toán thủ công bằng tay (manual)

Sửa lỗi vì excel hiện nay đang bị đặt sinh hoạt dạng tính toán bằng tay thủ công (manual)

Hình trên là 1 trong ví dụ về lỗi excel ko nhảy phương pháp do hiện nay đang bị đặt ngơi nghỉ dạng Manual: Workbook calculation của khách hàng đang sinh sống dạng tính toán thủ công bằng tay Manual. Cách để khắc phục vào trường hợp này là gửi nó về cơ chế Automatic nhằm Excel của bạn auto tính toán công thức. Bạn phải thực hiện quá trình như sau:

Đối cùng với Excel 2003 các bạn thực hiện bằng phương pháp vào Tools > Options…. Cửa sổ Options mở ra > chọn tab Calculation > Kích chọn Automatic > nhấn OK để lưu tải đặt. Ngừng xong, bạn có thể tính toán lại bình thường.

Còn so với Excel 2007 trở lên bạn vào tệp tin > Options > lựa chọn Formulas ngơi nghỉ cột bên trái > Kích lựa chọn Automatic nghỉ ngơi bên đề xuất > dấn Ok.

Một bí quyết khác là bạn cũng có thể nhấn F9 nhằm Excel tính toán lại cách làm abnj nhập sau những lần tính. Mặc dù nhiên, với cách thức này, những lần muốn đo lường thì lại đề xuất nhấn F9 phải khá tốn công với mất thời gian.

3. Bí quyết sửa excel đã ở chính sách chỉ hiển thị công thức

Cách sửa excel vẫn ở cơ chế chỉ hiển thị công thức

Một lý do gây ra lỗi excel không nhảy bí quyết khác là vì excel của người tiêu dùng đang nhằm ở chính sách chỉ hiển thị công thức. Đây là 1 cơ chế của Excel. Nó được thiết lập cấu hình trong mục Options/Advanced/Show formulas in cells instead of their calculated results (hoặc phím tắt ctrl + `)

Ở chế độ này cục bộ các công thức trong 1 sheet đã chỉ hiển thị nội dung công thức mà ko hiển thị kết quả.

Khi các bạn viết bí quyết thì cũng chỉ trả về nội dung bí quyết chứ ko trả về hiệu quả như bạn hy vọng muốn. 

Vì sao lại có chế độ hiển thị công thức này?

– nhằm mục tiêu giúp người tiêu dùng sửa nội dung bí quyết được cấp tốc hơn, Excel được cho phép đưa tâm lý Sheet về dạng chỉ hiển thị bí quyết để bài toán sửa phương pháp được nhanh hơn, dễ dàng hơn, kị nhầm lẫn với những nội dung khác.

– chức năng thứ 2 là giúp đỡ bạn phát hiện ra đông đảo vị trí gồm công thức nhưng mà trả về công dụng rỗng, khiến bạn không nhận thấy bằng mắt thường xuyên được.

Để hạn chế tính trạng này các bạn cần: 

– Tắt công dụng này bằng cách bỏ dấu tích trong mục Show formulas in cells instead of their calculated results

– Hoặc bạn cũng có thể bấm phím tắt Ctrl + ` một lần nữa để tắt nhân tài chỉ hiển thị công thức

4. Khắc phục lỗi công thức hiện nay đang bị vòng lặp (Circular References)

Khắc phục lỗi công thức hiện nay đang bị vòng lặp (Circular References)

Với trường hợp này thì cách làm sẽ luôn bằng không. Bí quyết khắc phục là các bạn phải chất vấn và đào thải vòng lặp

Cách kiểm tra như hình mặt trên: tại thẻ Formulas, các bạn chọn Error Checking, kế tiếp chọn Circular References. Excel đã dẫn các bạn đến ô bị vòng lặp công thức (tính toán chéo nhau các lần). Chúng ta xem công thức nào bị tính chéo cánh nhau chỉnh hoặc paste value 1 quý hiếm bị chéo là được. Hai công thức không thể cộng chéo trực tiếp hoặc gián tiếp qua một ô đồ vật 3. Buộc phải bắt buộc các bạn phải chỉnh hoặc paste value thì công thức sau cùng mới tính được.

Trên đó là nguyên nhân và các cách khắc phục so với lỗi excel không nhảy công thức. Muốn rằng với bài viết này, các trường hợp về lỗi excel ko nhảy cách làm sẽ không còn hỗ trợ khó được chúng ta nữa.

Trong quá trình thao tác làm việc với bảng tính Excel, đôi khi bạn chạm chán phải trường hợp Excel không khiêu vũ công thức. Mặc dù bạn đã lập cách làm đúng 100% cơ mà khi Enter thì nó không hiển thị kết quả mà nó hiển thị văn bản của phương pháp hoặc khi bạn lập được công thức tính toán xong trên một ô tiếp nối bạn triển khai kéo công thức này để vận dụng cho nhiều dữ liệu thì nó không auto tính toán mang đến bạn? chẳng lẽ nên nhập phương pháp cho từng ô dữ liệu? Vấn đề kha khá đơn giản, Dân Tài thiết yếu sẽ hướng dẫn chúng ta cách hạn chế trong một nốt nhạc :-). Nguyên do không cập nhập công dụng tính toán là một trong những trong các nguyên nhân sau:


*

Trong hình trên ta thấy ô B5 bao gồm định dạng là Text phải công thức ko thể tự động hóa tính được. Cách khắc phục là các bạn chuyển định dạng của ô B5 sang trọng General, Number hoặc bất kể dạng nào khác Text là được. Tiếp nối nhập lại cách làm hoặc dấn F2 và Enter.

2. Excel đã ở chế độ chỉ hiển thị công thức

Đây là 1 chế độ của Excel, được tùy chỉnh thiết lập trong mục Options/Advanced/Show formulas in cells instead of their calculated results (hoặc phím tắt ctrl + `)


*

Ở chế độ này tổng thể các công thức trong một sheet vẫn chỉ hiển thị nội dung bí quyết mà ko hiển thị kết quả.Khi các bạn viết cách làm thì cũng chỉ trả về nội dung cách làm chứ không trả về kết quả.Cách xung khắc phục:– Tắt tài năng này bằng cách bỏ dấu tích trong mục Show formulas in cells instead of their calculated results– Hoặc chúng ta có thể bấm phím tắt Ctrl + ` một đợt tiếp nhữa để tắt hào kiệt chỉ hiển thị công thức

Vì sao Excel lại có chính sách chỉ hiển thị công thức?

– nhằm giúp người tiêu dùng sửa nội dung cách làm được nhanh hơn, Excel có thể chấp nhận được đưa tinh thần Sheet về dạng chỉ hiển thị công thức để vấn đề sửa cách làm được cấp tốc hơn, dễ dãi hơn, tránh nhầm lẫn với những nội dung khác.– tính năng thứ 2 là giúp đỡ bạn phát hiện tại ra đầy đủ vị trí bao gồm công thức nhưng mà trả về hiệu quả rỗng, khiến cho bạn không nhận biết bằng mắt thường được.

3. Nhiều người đang đặt Excel ở cơ chế tính toán thủ công bằng tay (manual)


*

Bạn có thể thấy trong hình trên, Workbook calculation vẫn ở Manual. Bạn cần phải chuyển về Automatic để Excel auto tính toán công thức. Giải pháp làm như sau:

Đối với Excel 2003 chúng ta thực hiện bằng cách vào Tools > Options…. Hành lang cửa số Options xuất hiện > chọn tab Calculation > Kích lựa chọn Automatic > dìm OK để lưu sở hữu đặt, và hiện giờ có thể xem kết quả!

Đối với Excel 2007 trở lên các bạn vào file > Options > chọn Formulas sống cột phía bên trái > Kích lựa chọn Automatic sinh sống bên yêu cầu > dấn Ok.

Hoặc chúng ta có thể nhất F9 nhằm Excel đo lường và tính toán lại bí quyết sau các lần tính. Với các này thì từng lần bạn có nhu cầu Excel tính thì nên nhấn F9.

Xem thêm: Dịch Vụ Làm Hộ Chiếu Ở Đồng Nai Uy Tín, Nhanh Chóng, Làm Hộ Chiếu

4. Công thức của doanh nghiệp đang bị vòng lặp (Circular References)

Với trường hợp này thì phương pháp sẽ luôn bằng không. Giải pháp khắc phục là chúng ta phải khám nghiệm và thải trừ vòng lặp


*

Cách soát sổ như hình mặt trên: tại thẻ Formulas, các bạn chọn Error Checking, tiếp đến chọn Circular References. Excel đang dẫn chúng ta đến ô bị vòng lặp công thức (tính toán chéo nhau nhiều lần). Chúng ta xem cách làm nào bị tính chéo cánh nhau chỉnh hoặc paste value 1 quý hiếm bị chéo là được. Hai cách làm không thể cộng chéo cánh trực tiếp hoặc loại gián tiếp qua một ô máy 3. Buộc phải bắt buộc chúng ta phải chỉnh hoặc paste value thì công thức cuối cùng mới tính được.