Future boy Conan là 1 trong những phim phim hoạt hình nhiều tập của đạo diễn Miyazaki Hayao trước khi thành lập và hoạt động Studio Ghibli. Dù hợp tác với Takahata Isao(kịch bản), song đó là phim ở đầu cuối hai ông thao tác với nhau... Trước ghi thành lập Ghibli.

Bạn đang xem: Conan Cậu Bé Tương Lai (1978)


Một vài phim về sau là nhì ông cộng tác với nhau trên cương vị Đạo diễn-Nhà thêm vào nhưLaputahayCâu chuyện về hồ hết dòng kênh vùng Yanagawa.
*
Nhật BảnNgôn ngữTiếng Nhật
Conan-Cậu bé nhỏ tương lai(1)Nhờ bao gồm Conan vượt qua con cá béo mà địa điểm Ad mạng thông rộng rồi :3 :3 Có bạn nào đề nghị nhờ cậu bé nhỏ khỏe vô địch này giúp không :3 Một bộ phim làm năm 1978 của đạo diễn Miyazaki Hayao, thuộc thời kì "Tiền Ghibli"☾Francèste☽Posted by hãng sản xuất phim hoạt hình Ghibli on 25 tháng 4 2015
Trích từ bài bác Đấu tranh vì chưng một làng hội tiến bộ, loạt bài mắt nhìn thời đại, trang hãng sản xuất phim phim hoạt hình Ghibli.

Đạo diễn Miyazaki Hayao đang tưởng tượng ra một viễn ảnh của trái đất trong tương lai (tính từ 1978) là sự diệt vong. Có lẽ rằng sự tưởng tượng này tạo nên những khán giả thời đó nhớ về năm 1961, khi cả quả đât nín thở trước trước một trận đánh tranh hạt nhân rất có thể nổ ra bất kể lúc nào(Cuộc rủi ro tên lửa Cuba). Tức thì từ phần lớn phút đầu của cục phim, ta đã thấy nỗi niềm khiếp sợ của Miyazaki về gần như cuộc chiến có công dụng hủy diệt quả đât trong tương lai....
Trong tập đầu của phim, cảnh ông của Conan khi thấy khẩu pháo trong tay đa số kẻ làm việc Industria sẽ nói: "Các người vẫn còn đó cầm súng và chĩa lung tung? hợp lý và phải chăng các fan chưa học được gì từ đại họa khử chủng tốt sao?".
Sau kia Monsley - chiến binh Industria đáp lại: "Ông không có quyền báo cáo ở đây...Chính những người dân như ông đã tạo ra chiến tranh! Ông tất cả biết các đứa con trẻ như cửa hàng chúng tôi đã phải trải qua rất nhiều mất mát, đau thương và nên tự học hỏi và chia sẻ để tồn tại".
Có lẽ đoạn hội thoại như một thắc mắc gửi đến nhân loại, nhất là số đông nhà nạm quyền, thời kia rằng: Mọi bạn đã quên mất hai cuộc chũm chiến rồi tốt sao? vào các trận đánh đó, chẳng rõ bên nào thắng, chỉ thấy dân chúng là bại trận mà thôi...
Càng coi phim, ta lại căm tức người đầu tàu Industria: Lepka. Hắn nhân danh sự trở nên tân tiến của nhân loại, nhân danh bạn dân nhằm ép buộc các nhà công nghệ phục tùng hắn, ép những người lính bắn vào quần chúng. # - những người dân sinh ra họ, và triển khai các cuộc xung đột, chiến tranh vô nghĩa.
Đỉnh điểm là Lepka đã thực hiện Giganto và hi vọng dùng vũ lực để một đợt tiếp nhữa thống trị cầm giới. Thật dễ ợt nhận ra hắn là hình tượng cho hầu như tên độc tài sinh hoạt nhiều non sông đương thời(Có lẽ là cả hiện nay nữa!): chúng chỉ ước ao vơ ích lợi cho mình bằng mọi cách, kể cả dùng vũ lực.
Bên cạnh tầm nhìn đầy căm thù đó còn là một góc nhìn đầy thương yêu trìu mến đối với nhân dân lao động.
Hình tượng cậu nhỏ xíu Conan trẻ khỏe ở phần đa phút đầu của phim đã biểu đạt một niềm hy vọng của Miyazaki vào một thế hệ trẻ trong tương lai sẽ tràn trề nhiệt huyết, chan chứa tình fan và sẽ chống chọi cho làng hội ngày một hiện đại hơn. Conan trải trải qua không ít khó khăn cực khổ để cứu giúp cho bởi được Lana, mỗi địa điểm cậu đến đều phải sở hữu người giỏi kẻ xấu khác nhau, tuy nhiên rồi kẻ xấu sẽ luôn luôn bị quần chúng đánh bại hoặc được cảm hóa, trở về với nhân dân.
Điển hình độc nhất vô nhị phải nói tới cảnh khi binh đoàn Industria tấn công Cao Cảng, bạn dân đã mau lẹ vùng lên ngăn chặn lại sự xâm lược này. Những người dân lao động chịu khó và bình dị, ao ước có cuộc sống thường ngày ấm no, nhưng một khi cuộc sống đời thường đó bị doạ dọa, họ sẽ vực lên chống lại, bỏ mặc hy sinh tính mạng con người để tiến công đuổi kẻ làm cho họ mất đi hạnh phúc.
Rồi cuối cùng quân đoàn Industria cũng bị đánh bại với được cảm hóa. Tuy vậy cuộc giải pháp mạng bắt đầu thực sự bắt đầu. Với chẳng nơi đâu xa, địa điểm bùng nổ cách mạng đó là tại Tháp Tam Giác - biểu tượng cho quyền lực tối cao trong xã hội. Lực lượng phương pháp mạng đã được những người công nhân sẵn sàng đầy đầy đủ từ trước yêu cầu vô cùng đông đảo. Chúng ta - những chủ nhân thực sự của Industria mà luôn luôn bị coi như quân lính - đã vực lên đập tung xiềng xích của Lepka, giành lại mọi thứ nằm trong về mình.
Không hề đối kháng độc, những người dân công nhân còn được Conan, Jimsy cùng Dyce(đại diện mang lại những binh lính được giác ngộ) góp sức. "Dễ trăm lần ko dân cũng chịu"- thương hiệu độc tài Lepka dù cho có trong tay bầy tớ và sức mạnh kỹ thuật thì cũng không thể làm những gì được quần bọn chúng lao rượu cồn với cờ-lê, tua-vít. Hắn muốn dùng Giganto để đàn áp, tuy nhiên rồi bị Conan, Jimsy cùng Dyce phá tan thủ đoạn đó.
Cuối cùng dòng siêu pk cơ rơi xuống đại dương và nổ vang trời như giờ đồng hồ pháo mừng công cho người lao động. Từ đây, họ không hề bị áp bức bóc lột nữa cơ mà đã tự thống trị cuộc đời của mình. Hình mẫu này đó là niềm tin mãnh liệt của Miyazaki Hayao vào sức khỏe vô bờ của nhân dân, sức mạnh ấy sẽ tạo nên sự bão táp phương pháp mạng, quét không bẩn độc tài, tùy chỉnh thiết lập dân chủ và mang lại cuộc sống đời thường ấm no hạnh phúc.
Tại sao bộ phim truyền hình là hoạt hình, và lại mang những chân thành và ý nghĩa chính trị - làng mạc hội béo đến như vậy? họ nên trở lại thời làm cho phim này, năm 1978. Đó là trong thời hạn tháng bạn Nhật tiếp tục đấu tranh giành quyền hạn về dân sinh, dân chủ(ta thấy vấn đề đó trong phim từ ngọn đồi hoa hồng anh). Do vậy, cả bộ phim truyện cũng như nội dung bài viết này các mang hơi thở của thời kia vậy.
*

Taiga Adventure - Future boy Conan II (1999) là một tập phim không buộc phải của Ghibli, chưa phải "Tiền Ghibli". Ấy nạm mà tác phẩm đó lại liên quan lại đến tín đồ đồng tạo nên Ghibli - Miyazaki Hayao - như loại tênFuture boy Conan IIcủa nó sẽ phản ánh: Phim được đạo diễn vày Hayakawa Keiji, một cựu trợ lý của Hayao.
Taiga Adventure là "phần tiếp theo"(có ý khác cho rằng là "làm lại") cỗ Future Boy Conan của Miyazaki làm cho năm 1978.

Xem thêm:


Ấn tượng về phim: Phim nói về một nhỏ quái vật, cứ các lần "ăn" được một lượng cổ đồ dùng là lại trở thành hình dạng khác.