Excel là 1 trong dạng bảng tính chứ chưa phải dạng trang giấy như Word. đôi khi dữ liệu trên một trang tính của Excel sẽ kéo dãn vượt qua 1 trang giấy A4 của giấy in. Vì vậy trước lúc in bọn họ cần căn chỉnh để dữ liệu vừa trong khổ A4 của giấy in. Bài viết sau đây vẫn hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa để in trong Excel.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa trang in trong excel 2010

1. Nhảy hiển thị đường giới hạn trang in

Để có thể nhìn thấy đa số đường số lượng giới hạn trang để sửa đổi dữ liệu cho vừa khéo trang in thì chúng ta phải làm cho như sau:

Chọn thẻ View => tại mục Wordkbook Views => lựa chọn Page Break Preview hoặc Page Layout.

Hoặc các chúng ta cũng có thể chọn tại góc bên dưới bên phải của Excel.

Nếu lựa chọn Page Break Preview, hình ảnh của Excel sẽ chuyển thành như hình bên dưới.

Các đường kẻ xanh chính là các đường số lượng giới hạn của một trang. Những chữ nổi mờ đếm số trang Page 1, Page 2, Page 3… đó là thứ tự lúc in của những trang.

Nếu bạn chọn Page Layout thì hình ảnh Excel sẽ hiện ra như hình dưới. Lúc này trang tính của Excel được chia thành những trang giấy hệt như Word.

2. Chỉnh sửa trang in để vừa giấy A4

Bước 1: chọn thẻ Page Layout => bấm chuột ô vuông ở góc dưới bên đề xuất của mục Page Setup

Bước 2: hành lang cửa số Page Setup hiện nay ra, trên thẻ Page chọn mục Paper size là A4.

Bước 3: lựa chọn chiều ngang hoặc dọc của trang in trên mục Orientation. Portait là dọc, Landscape là ngang

Bước 4: thiết lập cấu hình để luôn luôn in vừa trang giấy tại mục Scaling. Vào mục này có 2 lựa chọn:

Adjust to: co dãn đàn hồi theo phần trăm %Fit to: tự động hóa ép cho vừa khéo đủ vào số trang mà các bạn chọn

Bước 5: Căn lề

Chúng ta gửi sang thẻ Margins. Tại phía trên ta thực hiện chỉnh sửa lại lề trên, dưới, trái, yêu cầu của trang in.

Bước 6: Sau khi căn chỉnh xong, chúng ta chọn thẻ File => Print hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + P giúp xem thử kết quả. Ví như vẫn không vừa ý thì ta liên tiếp căn chỉnh.

Như vậy, bài viết trên đang hướng dẫn các bạn cách chỉnh sửa trang in vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết sẽ có lợi với chúng ta trong quy trình làm việc. Chúc chúng ta thành công!

Excel cho mailinhschool.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 xem th&#x
EA;m...&#x
CD;t hơn

Nếu bạn liên tiếp in một vùng chọn cụ thể trên trang tính, chúng ta cũng có thể xác định một vùng in chỉ bao gồm vùng chọn đó. Vùng in là một trong hoặc những phạm vi ô mà bạn chỉ định in khi không muốn in cục bộ trang tính. Khi chúng ta in trang tính sau khi xác định vùng in, chỉ vùng in được in. Bạn cũng có thể thêm các ô để không ngừng mở rộng vùng in nếu cần và chúng ta có thể xóa vùng in nhằm in toàn thể trang tính.

Một trang tính gồm thể có khá nhiều vùng in. Từng vùng in vẫn in ra bên dưới dạng một trang riêng biệt.

Lưu ý: Ảnh chụp màn hình trong bài viết này được thực hiện trong Excel 2013. Nếu khách hàng có một phiên bản khác thì cơ chế xem của bạn có thể khác một ít nhưng trừ lúc được nêu rõ, nếu như không thì chức năng là như thể nhau.

Xem thêm: Phần Mềm Chuyển Jpg Sang Word Tốt Nhất Trên Máy, Chuyển Jpg File Sang Word

Bạn muốn làm gì?

Thiết lập một hoặc những vùng in

Trên tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Vùng In, rồi bấm Đặt Vùng In.

Để xem tất cả các vùng in và bảo vệ chúng là đa số vùng mà các bạn muốn, hãy bấm Xem > coi trước Ngắt Trang trong team Dạng coi Sổ làm việc. Khi bạn lưu sổ thao tác của mình, vùng in cũng trở nên được lưu.

Thêm ô vào vùng in hiện có

Bạn hoàn toàn có thể mở rộng vùng in bằng cách thêm các ô tức thời kề. Nếu bạn thêm hầu như ô không gần kề vào vùng in, Excel sẽ tạo nên một vùng in new cho phần lớn ô này.

Trên trang tính, hãy lựa chọn những ô mà bạn muốn thêm vào vùng in hiện tại có.

Lưu ý: Nếu hầu như ô bạn có nhu cầu thêm vào không gần cạnh với vùng in hiện nay có, một vùng in bổ sung sẽ được tạo. Mỗi vùng in vào trang tính được in dưới dạng một trang riêng biệt biệt. Chỉ phần đa ô gần kề mới hoàn toàn có thể được chế tạo vùng in hiện tại có.

Trên tab Bố trí Trang, trong đội Thiết lập Trang, bấm Vùng In, rồi bấm phân phối Vùng In.

Khi bạn lưu sổ làm việc, vùng in cũng sẽ được lưu.

Xóa vùng in

Lưu ý: Nếu trang tính của khách hàng có chứa được nhiều vùng in, bài toán xóa một vùng in sẽ loại bỏ tất cả những vùng in ở trang tính của bạn.

Bấm vào vị trí ngẫu nhiên trên trang tính mà bạn muốn xóa vùng in.

Trên tab Bố trí Trang, trong nhóm Thiết lập Trang, bấm Xóa Vùng In.

Đầu Trang

Bạn đề xuất thêm trợ giúp?

Bạn luôn hoàn toàn có thể hỏi một chuyên gia trong cộng đồng Kỹ thuật Excel hoặc thừa nhận sự hỗ trợ trong
Cộng đồng trả lời.

Cảm ơn bạn! Bạn cũng muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung ứng bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, shop chúng tôi càng cung cấp bạn được tốt hơn.)