Viết số mũ trong Word thường được thực hiện khi người dùng viết các công thức Toán học tập hoặc chất hóa học với các số nón trên, hoặc số nón dưới. Trong bài bác này, FPT siêu thị sẽ cùng chúng ta tìm hiểu các cách khác nhau để viết số mũ trong Word đơn giản và dễ dàng và cấp tốc chóng.

Bạn đang xem: Chỉ số trên dưới trong word


Cách viết số mũ trong Word

Để nhập số nón (chỉ số trên) vào Word bạn cũng có thể sử dụng lệnh Superscript. Chỉ số trên là một trong những ký từ được để hơi cao hơn dòng bình thường của văn bạn dạng và có kích cỡ chữ nhỏ tuổi hơn phần còn sót lại của văn bản. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Đặt bé trỏ con chuột tại nơi bạn có nhu cầu nhập số mũ.

*

Bước 2: Nhập ký tự cơ sở phải tạo số nón trên. Như trong lấy một ví dụ này cửa hàng chúng tôi nhập 8.

*

Bước 3: Sau lúc nhập số cơ sở, bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =. Tổ hợp phím này vẫn ngay nhanh chóng đặt bé trỏ phía bên trên dòng văn phiên bản một chút. Hoặc chúng ta có thể truy cập thẻ Home, bên dưới mục Font, các bạn kích vào biểu tượng Superscript (biểu tượng gồm chữ X2).

*

Bước 4: Bây giờ bạn chỉ cần nhập số mũ mang đến chữ số cơ sở. Như trong ví dụ như này các bạn nhập số 2 và hiệu quả sẽ trả về số mũ trên như hình trên. Sau khoản thời gian nhập xong, nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + = một lần nữa để chuyển con trỏ trở về bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ nhưng là chỉ số bên dưới trong Word thì thay bởi vì bấm tổng hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + =.

Cách viết số mũ trong Word bằng tổng hợp phím tắt

Cách này cũng gần giống như như giải pháp trên nhưng vắt vì bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + = rồi new nhập số nón thì giờ bạn nhập cả số cơ sở và số nón rồi chọn chỉ số cần chuyển thành số mũ tiếp nối mới bấm tổ hợp phím tắt này. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại nơi bạn muốn nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số các đại lý và số nón (hoặc số lũy thừa) buộc phải tạo. Như trong ví dụ này thuở đầu bạn đang nhập luôn số 82.

*

Bước 3: Tiếp theo “bôi đen” để lựa chọn số nón (số đề xuất chuyển thành chỉ số trên). Kế tiếp nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + =.Ngay lập tức bạn sẽ nhận được kết quả như ao ước đợi. Đây cũng là cách nhanh nhất để viết số nón trong Word.

Lưu ý: Nếu bạn có nhu cầu nhập số mũ nhưng là chỉ số bên dưới trong Word thì thay vì chưng bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + = thì chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + =.

*

Cách viết số mũ trong Word bởi hộp thoại Font

Cách này cũng liên quan đến vấn đề sử hào kiệt Superscript làm việc trên mà lại theo một cách tiếp cận khác và được triển khai như sau:

Bước 1: Đặt nhỏ trỏ loài chuột tại nơi bạn muốn nhập số mũ.

Bước 2: Nhập số đại lý và số nón (hoặc số lũy thừa) yêu cầu tạo (là số 2). Như trong ví dụ này lúc đầu bạn sẽ nhập luôn luôn số 82.

Bước 3: tiếp theo sau “bôi đen” để lựa chọn số nón (là số 2). Sau đó nhấn tổ hợp phím Ctrl + D để mở hộp thoại Font.

Xem thêm: Ứng Dụng Thiết Kế Nhà 3D Miễn Phí Chuyên Nghiệp, Home Design 3D 4+

*

Bước 4: Trong hộp thoại mới hiển thị, chọn thẻ Font, kế tiếp kích vào tùy chọn Superscript dưới mục Effects.

Bước 5: Bấm nút OK nhằm đóng hộp thoại Font và kết thúc.

*

Lưu ý: Nếu bạn muốn nhập số mũ mà lại là chỉ số dưới trong Word thì chọn tùy chọn Subscript trong hộp thoại Font thay vày Superscript bên dưới mục Effects.

Cách viết số nón trong Word bằng công thay phương trình

Tùy lựa chọn này liên quan đến việc thực hiện công cầm cố chèn phương trình Equation.

Bước 1: Đặt bé trỏ vào nơi bạn muốn chèn số mũ.

Bước 2: truy vấn thẻ Insert trên thanh cơ chế ribbon, trong team Symbols, kích vào nút Symbol, trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy lựa chọn Equation. Hoặc nhấn tổng hợp phím Alt + = để hiển thị phần phương trình. Ngôi trường này vẫn là nơi bạn nhập số mũ.

*

Bước 3: Kích loài chuột vào bên phía trong trường để hiển thị thẻ Design. Kích chọn thẻ Design này.

Bước 4: Từ nhóm Structures, kích lựa chọn nút Script và lựa chọn tùy chọn Superscript trong menu xổ xuống như trong hình dưới đây.

*

Bước 5: Bây giờ các bạn sẽ thấy hiển thị cấu tạo chỉ số bên trên trong trường phương trình. Kích con chuột vào các ô tương xứng và nhập nội dung theo yêu thương cầu. Ví dụ nhằm nhập 8 lũy thừa 2, hãy kích vào vỏ hộp lớn phía bên dưới và nhập số 8. Kế tiếp kích vào hộp nhỏ phía trên với nhập 2.

*

Như vậy, FPT siêu thị vừa hướng dẫn các bạn những cách đơn giản để viết số mũ, chỉ số trên, chỉ số dưới trong Word. Tùy vào yêu cầu sử dụng mà chúng ta chọn cho mình cách thực hiện cho phù hợp.

Trong quy trình học tập, nghiên cứu chúng ta thường xuyên đề xuất sử dụng những công thức hóa học xuất xắc phương trình bậc hai, bậc ba. Nhiều bạn rất ngại khi đề nghị gõ đều phần này. Tuy nhiên, cách gõ chỉ số dưới, chỉ số trên trong Word không nặng nề như bọn họ vẫn nghĩ. 


Có những phương pháp nào để tấn công chỉ số dưới, chỉ số trên trong Word?

Có nhiều bạn thắc mắc cùng với mailinhschool.edu.vn rằng: làm thế nào để gõ chữ nhỏ tuổi ở bên dưới trong Word, hay cách để gõ chữ nhỏ ở trên trong Word? thiệt ra, đó chính là việc gõ chỉ số dưới, chỉ số trên.

Gõ chỉ số trên và dưới trong Word là 1 trong việc khá đơn giản dễ dàng nhưng liệu chúng ta có biết bao gồm tận 3 phương pháp để làm được điều này? cùng mailinhschool.edu.vn tìm hiểu các phương pháp làm trong nội dung bài viết này nhé!

Cách 1: Sử dụng tổng hợp phím tắt

Để viết chỉ số trên, ví dụ như X2 ,…: Bạn chỉ việc gõ tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + =Để viết chỉ số dưới, ví dụ: Cu2O,…: Bạn chỉ việc nhập tổng hợp phím tắt Ctrl + =

Muốn trả lại hình dáng gõ bình thường bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím vừa sử dụng đợt tiếp nhữa là được.

Cách 2: áp dụng hộp thoại Font

Bôi black phần mong mỏi chuyển thành chỉ số
Nháy loài chuột phải, lựa chọn Font…

*

Chọn Subscript với chỉ số bên dưới hoặc Superscript với chỉ số trên
Chọn OK

Cách 3: Click vào biểu tượng X2,X2

X2: tấn công chỉ số dưới;

X2: tiến công chỉ số trên

2 biểu tượng này nằm ở ở thẻ trang chủ -> Font rất đơn giản để kiếm tìm thấy:

*

Vậy là bạn đã có thể gõ chữ bé dại ở dưới hay gõ chữ nhở sinh sống trên vào Word chưa đến một cái nhấp chuột rồi đó.

Xem hướng dẫn ví dụ trong video dưới đây


Kết luận

Như vậy, trong nội dung bài viết này, mailinhschool.edu.vn đã reviews với các bạn 3 bí quyết rất đơn giản và dễ dàng để tấn công chỉ số trên và chỉ số bên dưới trong Word:

Sử dụng tổng hợp phím tắt
Sử dụng vỏ hộp thoại Font
Click vào biểu tượng X2,X2

Ngoài ra, nếu công việc của bạn gắn liền với Tin học công sở nhưng bởi vì quá mắc nên bạn không có thời gian tham gia các lớp học trực tiếp ở vị trí chính giữa thì bạn cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bản đến nâng cấp và ứng dụng của Trung tâm tin học văn phòng và công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung vai trung phong tin học công sở MOS – Viện Đào tạo ra và tư vấn Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương