"Trâu ơi ta bảo trâu này/ Trâu ra bên ngoài ruộng trâu cày mình trâu/ ghép cày nhiệm vụ của trâu/ Ta đã bận nhậu còn lâu bắt đầu về" là đều câu thơ được đăng tải trongtoilet của một tiệm nhậu.

Bạn đang xem: 5 bài thơ ngắn mà sâu nặng tình thầy trò


*
-Tại một công trường thi công xây dựng ngơi nghỉ phường Linh Đông fan ta cần yếu không để ý đến hầu hết vần thơ: "Đường 30 công trường thi công 4S/ Xin cúi đầu van vái bốn phương/ cầu xin phù hộ công trường/ công nhân yên ổn tình thương vẹn toàn..."

Đề thơ trên vách

Tại công trường thi công 4S trên tuyến đường 30 (P. Linh Đông Q. Thủ Đức TP.HCM) cạnh cổng ra vào là phần nhiều tấm biển lớn nhỏ. Trên các tấm biển lớn đó, gồm ghi những vần thơ cơ mà khi đọc fan ta có cảm xúc như một lời dặn dò, kể nhở người công nhân cần xem trọng bình an lao động.

Những bài bác thơ bên trên vách công trình.

Không đao lớn búa lớn, ko là hầu như khẩu hiệu nhàm chán, ngược lại trên phần nhiều tấm biển cả đó là cảm tình yêu thương của người bà xã hiền kêu gọi ông chồng khi thao tác phải "cẩn thận" vày "em sợ" yêu cầu phải "nhắc anh".

Cẩn thận, em sợ cùng nhắc anh...

Ghé vào một quán nước ven mặt đường gần đó, người chủ quán cho biết thêm nhiều công nhân trong công trình thuộc làu phần đông vần thơ bên trên vách. Chắc hẳn rằng cũng nhờ vào vậy nhưng từ khi khai công đến giờ chưa có tai nàn lao hễ nào xảy ra.

Cũng cần thôi làm sao có thể làm ngơ được trước phần lớn thiết tha của tín đồ thân: "Xin anh thương vk thương con/ Thương phụ vương thương chị em thương thân của mình/ Trèo cao chỗ đứng gập ghình/ an toàn lao đụng thương cả nhà mình nghe anh".

Bài thơ khiến sốc trong toilet nam

Tương tự, các vần thơ tại một quán bê thui trên đường Phú lâu Hòa (P. Phú thọ Hòa, Q. Tân Phú) cũng gây chăm chú nhiều thực khách. đông đảo vần thơ tại đây lại được đăng ở số đông vị trí tương đối gây để ý là... Nhà wc (nhà vệ sinh).

Xem thêm: Tình yêu không hẹn trước tập 22, tình yêu không hẹn trước

Ở đây, cả một bức tường rộng treo 4 bài thơ với đường nét chữ trau chuốt. Bên cạnh mỗi bài bác thơ là các bức tranh minh họa.

"Chị giận rồi buổi tối sang ngủ với em"...

Nội dung cả 4 bài thơ này đều mệnh danh thú nhậu nhẹt. Ví dụ bài xích thơ: "Trâu ơi ta bảo trâu này/ Trâu ra ngoài ruộng trâu cày mình trâu/ cấy cày bổn phận của trâu/ Ta đang bận nhậu còn lâu new về".

Hoặc: "Ai bảo nhậu lai rai là xỉn/ Tôi hay mộng đè men rượu bốc lên cao/ bao hàm chiều say xỉn xẻ cầu ao/ vợ bắt được không đánh roi nào tôi sẽ khóc/ bao gồm cô nhỏ bé nhà mặt nhìn tôi cười khúc khích/ Chị giận rồi tối sang ngủ với em".

Thơ trên máng tiểu

Đó chỉ là một vài chứng tỏ cụ thể. Thực tiễn tại quán còn nhiều bài xích thơ như thế nữa. Nhưng mặc dù cho là thơ gì, của người nào đều được biến tấu thành "thơ nhậu" và cuối cùng được để ở vị trí đặc biệt quan trọng nhất của quán: Nhà dọn dẹp vệ sinh nam.

Ta chọn lẫn nhau hai bé đườngEm một bổ và anh một ngã
Đường ta đi có khấp khểnh vất vả
Cũng chỉ một mình, không bước thông thường đôi
Ta sẽ chọn cho nhau cảnh phân chia phôi
Bàn tay sẽ không còn tay nóng nữa
Đôi mắt lạnh lẽo bởi không còn ánh lửa
Của 1 thời ta sẽ thiết tha yêu
Ta sẽ chọn cho nhau nỗi cô liêu
Bỏ nồng ấm, đem đôi môi thô khốc
Mỗi buổi chiều cô đơn nhìn gió thốc
Thổi tung mù gần như hoài niệm xa xưa
Ta đang chọn lẫn nhau hai cơn mưa
Tự bé dại xuống mỗi đời ta day dứt
Những giọt mưa không bao giờ chạm đất
Không khi nào hòa thành một dòng sông...(trần anh khôi )
*
Reactions:Grandis 2005 với Huệ Anh 0972015918
*


Anh xa rồi..Chỉ còn tp. Hà nội và em
Gió thu về bi đát man mác quá
Phan Đình Phùng con phố ngập lá
Mà hiện nay sao chỉ có bước chân em.Anh xa rồi..Những dãy phố bỗng yên tênh
Chút nắng kim cương buông cấp rồi cũng tắt
Đêm trở mình trong yên ổn ngắt
Chỉ khe khẽ thở dài mọi tâm hồn cô đơn.Anh xa rồi..Những chiều hoàng hôn
Chỉ còn bản thân em hóng trên bến vắng
Với trời xanh cùng mêng có nước lặng
Có mẫu lá kim cương nào đậu bên trên vai áo em ko?
Anh xa rồi..Và cũng chỉ tất cả mình em
Nép vào hà nội trong cảm giác cồn cào nỗi nhớ
Biết khi nào mới gồm anh trở lại
Với Hà Nội...và với Em.
*


Nếu cánh chim trời vẫn vươn song cánh rộng lớn Mộng muốn bay xa khắp nẻo con đường đời anh ko thể đành lòng níu duy trì Nên lặng lẽ nhìn tình ấy phai phôi giờ em đi trên tuyến đường đã lựa chọn Anh cũng bước sang 1 lối anh cần Nhưng hai con phố có bao giờ chung bến đỗ giữa những phong bố bão tố thay nhân Em biết ko vào buổi chiều hôm ấy Anh chưa đến nơi "Điểm hẹn cuối tuần" Đâu phải bời anh vô tình bắt buộc thế Chỉ tại ko đành thấy được lệ em ngân phần đông gì suốt cha năm nhưng chúng mình đã có Em hãy xem như một ít ít để ảm đạm Những lối đi xưa anh ko còn tảo lại không thể đợi chờ vào mọi khi hoàng hôn Rồi anh vẫn mau quên bóng hồng xinh bé dại bé thường xuyên e ấp bên dưới vai anh không nói câu gì hay nhõng nhẽo đòi anh đưa dạo phố Hay bé dại lệ sầu vào gần như lúc chia ly Em cũng đừng nhớ chi những lời hẹn ước mà dưới trăng ta nhắm mắt nguyện cầu anh đã xin CHÚA rút lời ta đang nói Chỉ bởi vì ta sắp yêu cầu xa nhau Rồi mai đây khi dòng đời nghiệt ngã bao gồm an bày cho ta gặp gỡ nhau không?? Nếu có những lúc đó,anh đang ôm em với nói Anh vẫn còn đấy yêu em vĩnh cửu chỉ 1 lòng