Hiện nay, PDF đang dần trở thành định dạng file được sử dụng phổ biến bởi ưu điểm là tài liệu lưu trữ dưới định dạng PDF đều được giữ nguyên trạng trên mọi hệ điều hành. Tuy nhiên để có thể mở và đọc file PDF trên máy tính thì người dùng phải cài đặt và sử dụng thêm các phần mềm hỗ trợ đọc file PDF. Tính đến nay, có rất nhiều phần mềm mở file PDF được nghiên cứu và phát hành nhằm phục vụ người dùng trên toàn cầu. Nhưng không phải ai cũng lựa chọn được phần mềm hỗ trợ phù hợp với cấu hình máy tính của mình. Đừng lo lắng! Bài viết dưới đây Nhanh.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 8 phần mềm đọc file PDF tốt nhất năm 2023.

Bạn đang xem: Cài đặt phần mềm đọc file pdf


Nội dung chính <hide>


1. Phần mềm đọc file pdf Foxit Reader

2. Phần mềm mở file pdf Adobe Reader

3. Phần mềm đọc pdf tốt nhất Nitro Reader

4. Phần mềm Cool PDF Reader

5. Phần mềm đọc file pdf PDF-XChange Viewer

6. Phần mềm đọc file pdf tốt nhất Javelin PDF Reader

7. Phần mềm đọc file PDF Sumatra PDF

8. Công cụ xem file Expert PDF Reader


1. Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader


Phần mềm PDF Foxit Reader từ khi phát hành được đánh giá là phần mềm đọc file PDF nhỏ gọn và tốt nhất, được nhiều người sử dụng tin dùng lựa chọn sử dụng. Foxit Reader là một công cụ đa ngôn ngữ mang đến cho người dùng đa dạng các tính năng như chỉnh sửa file PDF, tạo file PDF, đặt mặt khẩu, bổ sung ghi chú, gạch chân, tạo chữ kỹ hay in file PDF. Ngoài ra, phần mềm Foxit Reader còn cung cấp tinh năng tự tạo dấu bản quyền watermark cho phép người dùng bảo vệ file PDF của chính mình. Phần mềm dọc file PDF Foxit PDF Reader hỗ trợ trên cả Android, IOS, Windows, Website và Linux. Đây là phần mềm chuyên nghiệp được rất nhiều người cùng như doanh nghiệp tin tưởng, ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, phần mềm chỉ hỗ trợ trên PC mà không có phiên bản của điện thoại. 

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://foxit-reader.softonic.vn/download

*

Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader


2. Phần mềm mở file PDF Adobe Reader


Phần mềm mở file PDF Adobe Reader cũng là một công cụ hỗ trợ đọc file PDF tốt nhất hiện nay. Phần mềm hỗ trợ người dùng đọc file một cách nhanh chóng, có thể phóng to hoặc thu nhỏ tùy vào nhu cầu sử dụng. Đây là phần mềm được triển khai bởi công ty Adobe - một trong những công ty chuyên sản xuất những phần mềm chất lượng và thuộc hệ thông của adobe. 

Phần mềm Adobe Reader áp dụng tính năng Protected Mode hỗ trợ người sử dụng bảo vệ dữ liệu khỏi các mã code có hại cho thiết bị máy tính. Tính năng thêm chú thích, ghi chú vào tài liệu, chỉnh sửa hay in file PDF cũng được thực hiện với thao tác đơn giản nhờ vào những công cụ được cung cấp đa dạng trên thanh công cụ của phần mềm. Đặc biệt, người dùng còn có thể dễ dàng chuyển đổi file dưới định dạng PDF về định dạng Word hay Excel.

Nếu bạn chưa biết phải làm như thế nào với file PDF, hãy tải ngay phần mềm để có những thủ thuật đơn giản, hệ thống trình duyệt tùy biến, giúp ích vô cùng lớn đối với doanh nghiệp của bạn. 

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://www.adobe.com/acrobat/pdf-reader.html

Video hướng dẫn cài đặt phần mềm: 


3. Phần mềm đọc PDF tốt nhất Nitro Reader


Phần mềm đọc file PDF Nitro Reader cung cấp tính năng tạo file PDF từ bất cứ định dạng dữ liệu nào. Người sử dụng có thể xem và chỉnh sửa file PDF thông qua các thao tác bổ sung nhận xét, gạch chéo, gạch dưới, thêm chữ ký của bản thân vào file PDF một cách đơn giản. Phần mềm đọc file PDF Nitro Reader được nhiều người tin dùng nhờ tốc độ mở tài liệu nhanh chóng hơn các phần mềm khác trên thị trường. Ngoài ra, phần mềm PDF Nitro Reader còn được bổ sung tính năng chia sẻ file PDF cho bạn bè và đồng nghiệp thông qua Google Drive, Drop
Box, One
Drive hoặc Box. Đây là phần mềm mà bạn hoàn toàn không thể bỏ qua. 

Một số ưu điểm nhất định:

Đọc được tất cả các loại file PDFĐánh dấu ngay trên văn bản
Cập nhật nhanh chóng
Hoạt động dễ dàng với dung lượng nhẹ
Tương tích với nhiều hệ điều hành

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://nitro-pdf-reader.softonic.vn/download

Có thể bạn quan tâm: 


4. Phần mềm Cool PDF Reader


Phần mềm Cool PDF Reader được biết đến với mục tiêu đơn giản hóa quá trình sử dụng, tập trung nghiên cứu cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản, tài liệu được hiển thị rõ ràng. Ngoài các tính năng mở, chỉnh sửa, thêm chú thích đơn giản, phần mềm đọc file Cool PDF Reader còn mang đến khả năng phóng to, thu nhỏ hay xoay chiều tài liệu một cách đơn giản. Phần mềm Cool PDF Reader hướng đến phục vụ người dùng toàn cầu khi hỗ trợ đến 72 ngôn ngữ trên thế giới. Điểm đặc biệt của phần mềm đọc file PDF Cool PDF Reader này là khả năng cung cấp cho người tính năng chuyển đổi định dạng từ PDF sang định dạng khác như TXT. Bên cạnh đó, phần mềm Cool PDF Reader còn cho phép người sử dụng thực hiện trích xuất hình ảnh trong file PDF chuyển đổi chúng thành các định dạng WMF, TXT, JPG, GIF, BMP, PNG hay nhiều định dạng khác. Với các tính năng nổi bật riêng có, Cool PDF Reader xứng đáng là một trong những lựa chọn các phần mềm đọc file PDF tuyệt vời hiện nay với vô vàn lợi ích đặc biệt.

Tổng hợp một số ưu điểm:

Kết nối nhanh chóng với tất cả các thiết bị
Tinh chỉnh đơn giản ngay trên file
Đăng nhập và sử dụng nhanh chóng
Các hướng dẫn tùy chỉnh đơn giản, dễ dàng

*

Phần mềm Cool PDF Reader


5. Phần mềm đọc file PDF PDF-XChange Viewer


Được xây dựng và phát triển bởi công ty Tracker Software Products, phần mềm PDF-Xchange Viewer đang dần khẳng định vị trí của mình trong top những phần mềm tạo, chỉnh sửa, xử lý và chuyển đổi file PDF hàng đầu hiện nay. Phần mềm PDF-Xchange Viewer được thiết kế nhằm hỗ trợ người dùng mở file PDF nhanh chóng, phóng to hay thêm ghi chú vào vùng nội dung của dữ liệu đơn giản. Từ đó giúp người dùng dễ dàng hơn trong quá trình nghiên cứu tài liệu. 

Đây là phần mềm uy tín với yêu cầu cao cùng những tính năng mới nhất để giải quyết tất cả những vấn đề bạn quan tâm về PDF. Phần mềm có thể thay thế tất cả các loại phần mềm khác để giải quyết vấn đề về PDF. 

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://pdf-xchange-viewer.softonic.vn/

Hướng dẫn tải và cài đặt PDF XChange Viewer 1000% thành công:


6. Phần mềm đọc file pdf tốt nhất Javelin PDF Reader


Đối với nhóm đối tượng người dùng muốn tìm và lựa chọn một phần mềm đọc file PDF đơn giản thì phần mềm Javelin PDF Reader là một lựa chọn sáng suốt và hợp lý nhất cho bạn. Với phần mềm đọc file PDF này, người sử dụng chỉ có thể đơn giản mở file và thêm ghi chú vào vùng dữ liệu mình muốn. Đánh giá tổng quan với các phần mềm đọc file PDF khác trên thị trường thì phần mềm đọc file PDF Javelin PDF Reader thiếu tương đối các tính năng mới hỗ trợ người dùng xử lý file PDF. Nhưng đổi lại phần mềm này hỗ trợ người dùng vô cùng hiệu quả và nhanh chóng với những tính năng cơ bản của mình. Phần mềm mở file PDF Javelin PDF Reader được hỗ trợ tải về trên cả 2 hệ điều hành Windows và IOS.

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://gramfile.com/javelin-pdf-reader-download/


7. Phần mềm đọc file PDF Sumatra PDF


Phần mềm đọc file PDF Sumatra PDF là phần mềm được thiết kế hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu, không chỉ đơn giản là PDF mà còn nhiều định dạng khác như FB2, CHM, Dj
Vu, MOBI, XPS, EPUB. Phần mềm Sumatra PDF còn được đánh giá là một trong những phần mềm đọc file PDF tốt nhất với dung lượng nhẹ phù hợp với nhiều loại cấu hình máy tính. Từ khi được phát hành, nó đã thành công đánh bại phần mềm đọc file PDF Foxit Reader trở thành phần mềm mở file PDF nhỏ gọn nhất trên toàn cầu. Phần mềm Sumatra PDF còn có thể đáp ứng tốt các nhu cầu chuyển đổi ngôn ngữ của người dùng khi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật,... Phần mềm đọc file PDF Sumatra PDF đem đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời thông các tính năng, phím tắt, lựa chọn dễ dàng điều khiển và tùy chỉnh. Các tính năng đó phải kể tới như khả năng phóng to, thu nhỏ, khả năng xoay tài liệu phải, trái, hay nhấn chọn đến số trang cụ thể.

Xem thêm: Đăng Ký Liên Minh Huyền Thoại, Máy Tính, Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Liên Minh Huyền Thoại

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://pdf.vn/p/phan-mem-doc-file-pdf-nhe-nhat-sumatra-pdf/

*

Phần mềm đọc file PDF Sumatra PDF


8. Công cụ xem file Expert PDF Reader


Phần mềm mở file PDF miễn phí Expert PDF là sản phẩm của công ty Visagesoft dành cho hệ điều hành Windows. Với những tính năng tối ưu được tập trung nghiên cứu và phát triển, Expert PDF ngay từ khi phát hành đã nhanh chóng trở thành một trong các phần mềm hỗ trợ đọc file PDF được nhiều người lựa chọn sử dụng. Phần mềm mở file PDF Expert PDF cho phép người dùng xem, chỉnh sửa, thêm chú thích, thêm dấu và in tài liệu dưới định dạng PDF trên thiết bị máy tính. Điều này giúp bạn toàn quyền trong việc sử dụng file và khám phá những tính năng thế hệ mới. 

Link tham khảo download phần mềm tại đây: https://download.com.vn/expert-pdf-reader-13586

Kết luậnNhư vậy, bài viết trên đã cung cấp cho bạn Top 8 phần mềm đọc file PDF tốt nhất hiện nay, các bạn có thể dựa vào những thông tin và link download phần mềm chúng tôi đề cập trong bài viết để lựa chọn cho mình phần mềm mở file PDF phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn tải phần mềm thành công thông qua link download trên thì hãy chia sẻ nó đến bạn bè và đồng nghiệp của mình nhé!

Tên phần mềm Sắp xếp Tải về
*

PDF Reader for Windows 7

Xem nội dung PDF trên Windows 7 PDF Reader for Windows 7 là một trong những công cụ giúp bạn xem file PDF trực tiếp trên windows 7 mà không cần cài đặt các phần mềm đọc file PDF chuyên nghiệp khác như Foxit Reader hay Adobe Reader .. Sử dụng PDF Reader for Windows 7, bạn có thể phóng to, thu nhỏ nội dung, In trang PDF trực tiếp trên máy tính.
1559431 lượt tải 4/5 Download
*
Viv
PDF Chỉnh sửa, đọc file PDF Viv
PDF là phần mềm đọc file PDF được sử dụng rộng rãi cung cấp nhiều tính năng thiết yếu đáp ứng nhu cầu người dùng sử dụng như chỉnh sửa nội dung file PDF, chia nhỏ trang, đánh số thứ tự PDF Bates, đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF dễ dàng.
30 lượt tải 3/5 Download
*
View Docs Online Hỗ trợ đọc file PDF View Docs Online là một phần mềm thông minh, tiện ích, giúp bạn có một phương thức cực kỳ đơn giản để xem các tài liệu trực tuyến, điều duy nhất bạn cần chỉ một trình duyệt kết nối Internet. đọc file pdf 41428 lượt tải 3/5 Download
*
Copy
Safe PDF Reader Đọc file PDF mã hóa Copy
Safe PDF Reader là chương trình nhỏ gọn được thiết kế với các công cụ cơ bản trong việc hỗ trợ người dùng thực hiện đọc các tệp tin PDF đã được mã hóa một cách thuận tiện hơn. đọc file pdf
88770 lượt tải 3/5 Download
*
Radaee PDF Reader OCX Phần mềm đọc file PDF Radaee PDF Reader OCX là chương trình xem tập tin PDF. Module tương ứng với các nhiệm vụ cụ thể, cung cấp thêm nhiều tính năng như Viewer
Doc Com Object, Viewer Control, Outline View Control and Miniature Control.
264852 lượt tải 3/5 Download
*
Pdf Reader Viewer Ứng dụng đọc file PDF cho điện thoại, máy tính bảng Android

Pdf Reader Viewer là một ứng dụng đọc pdf miễn phí cho người dùng các thiết bị di động Android, Pdf Reader Viewer có thể giúp bạn dễ dàng quản lý, mở tất cả các file PDF trên điện thoại, đồng thời chia sẻ file với người khác qua email.

209 lượt tải 3/5 Download
*
Pdfscisors Phần mềm đọc file PDF Khi bạn đọc một file PDF nào đó bằng điện thoại hoặc máy tính,nhưng vì kích cỡ màn hình nhỏ nên bạn cứ phải thực hiện room hoặc trượt qua trượt lại để đọc nội dung file. Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, Pdfscisors được thiết kế đặc biệt cho phép người dùng có thể tùy chọn một phần nhỏ bất kỳ trong file PDF để xem. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc đọc nội dung file PDF. 6744 lượt tải 3/5 Download
*
Foxit PDF Reader Mobile Trình đọc file PDF cho mobile Foxit PDF Reader Mobile là phiên bản Foxit Reader phần mềm đọc file PDF dành cho các thiết bị di động, cho phép xem và chú thích các tệp PDF mọi lúc mọi nơi, đây còn là ứng dụng cắt file PDF sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu cung cấp các dịch vụ thông minh, bảo mật và cộng tác cho các tệp PDF. Bên cạnh đó, với Foxit PDF Reader Mobile người dùng cũng có thể tạo và chuyển đổi PDF sang các định dạng văn bản khác. 30 lượt tải 3/5 Download
*
Adobe Reader cho Linux Xem file, đọc file PDF cho Linux Adobe Reader cho Linux là phiên bản Adobe Reader hỗ trợ người dùng Linux xử lý các tập tin PDF, cho phép bạn mở và đọc các tài liệu PDF, chỉnh sửa tài liệu PDF, in ấn, gửi tài liệu qua email,.... Ứng dụng này còn giúp chú thích vào tài liệu PDF, tìm kiếm một cụm từ hay nội dung bất kỳ trong nhiều trang văn bản, đồng thời bảo vệ tài liệu của bạn. 19842 lượt tải 3/5 Download
*
PDF Redirect Tạo file PDF, đọc file PDF PDF Redirect là công cụ sử dụng đơn giản, cho phép tạo file PDF từ bất kì ứng dụng có hỗ trợ chức năng in ấn. Nó tạo ra và cho phép kết hợp các tài liệu PDF, hoàn toàn không giới hạn số lượng, hình mờ, giới hạn kích thước, quảng cáo, pop-up...